Du học Úc ngành logistics – Xu hướng du học thông minh

Dù là một ngành học mới nhưng logistics đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Dự báo trong tương lai đây là một trong những nhóm ngành yêu cầu nguồn nhân lực lớn với mức lương hấp dẫn. Vì vậy, du học Úc ngành logistics là sự lựa chọn thông minh cho các bạn du học sinh muốn tìm kiếm một đất nước có ngành giáo dục và kinh tế phát triển mạnh. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích về du học Úc ngành logistics trong bài viết dưới đây.

1. Du học ngành logistics ra làm gì?

Logistics là ngành dịch vụ liên quan đến chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa tối ưu từ điểm sản xuất đến tay người tiêu dùng. Các đơn vị, công ty phải lập kế hoạch cụ thể và kiểm soát trình tự di chuyển. Hoặc thông tin nguồn nguyên liệu từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu khách hàng.

Xem thêm

Hơn 10 năm trước, khái niệm về ngành logistics vẫn còn rất mơ hồ đối với các nhà sản xuất trong ngành hậu cần. Nhưng trong những năm gần đây, khái niệm chuỗi cung ứng – Logistics này ngày càng trở nên phổ biến.Theo xu hướng toàn cầu hóa, nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia đã từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành logistics ngày càng mở rộng và được dự đoán sẽ bùng nổ trong một tương lai không xa.

Du học ngành logistics ra làm gì?
Du học ngành logistics ra làm gì?

Công việc tương lai sau khi tốt nghiệp ngành logistics

Có lẽ với tâm lý chung của sinh viên khi theo học một ngành nghề gì đó, quan tâm hàng đầu chính là đầu ra cho ngành nghề mình đã lựa chọn.

Với ngành Logistics, sau khi kết thúc chương trình du học Úc ngành Logistic bạn có thể làm những công việc sau:

 • Chuyên viên kiểm kê: Chịu trách nhiệm trong việc kiểm kê chất lượng hàng hóa trong quá trình luân chuyển. Làm việc với các kho để điều hướng hàng hóa sao cho hiệu quả.
 • Quy hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: Bạn sẽ là người tìm nguồn hàng từ các nhà cung ứng. Đánh giá nơi nào tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm để nhập hàng.
 • Chiến lược tìm kiếm nguồn hàng và mua hàng.
 • Quản lý kho
 • Điều phối vật chất và vận tải
 • Điều phối viên sản xuất.
 • Quản lý cảng
 • Và nhiều ngành nghề có liên quan đến chuỗi cung ứng hàng hóa.

Cơ hội thăng tiến khi du học Úc ngành logistics

 • Logistics Officer (Nhân viên chuỗi cung ứng)

Vị trí nhân viên hậu cần hay nhân viên chuỗi cung ứng đều không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nên khi vừa mới ra trường, du học sinh có thể ứng tuyển vị trí này để có cơ hội việc làm tốt, thêm kinh nghiệm trong ngành và có khả năng cao xin định cư tại Úc.

Xem thêm

Du học Úc diện tay nghề – Cơ hội làm việc và định cư cho du học sinh
Du học Úc dưới 18 tuổi và những điều bạn nên biết
Du học ngành thiết kế nội thất tại Úc
Du học Úc ngành công nghệ sinh học
Học y tá ở Úc có khó không? Những thông tin bạn nên biết về ngành y tá
Tổng quan chương trình du học Úc ngành nông nghiệp
Chi phí chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc
Du học Úc nên học ngành gì?
 • Logistics Supervisor (Giám sát chuỗi cung ứng)

Khi đã có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm trong ngành logistics, các bạn có thể tham khảo và cất nhắc thay đổi ứng cử lên vị trí giám sát hậu cần hay giám sát chuỗi cung ứng. Đối với tuỳ công ty, bạn có thể được sắp xếp phụ trách bị trí Logistics Supervisor hoặc thăng tiến trực tiếp lên Logistics Manager.

 • Logistics Manager (Quản lí chuỗi cung ứng)

Để trở thành Logistics Manager, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong ngành cùng khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. Mức lương có thể chênh lệch tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp.

 • Logistics Director (Giám đốc chuỗi cung ứng)

Giám đốc chuỗi cung ứng hay giám đốc hậu cần Là người đứng đầu, quản lý, phân bổ và kiểm soát hoạt động Logistics trong công ty. Bạn có ít nhất trên 8 năm kinh nghiệm trong ngành và phải biết cách xử lý nghiệp vụ chuyên nghiệp để xác định ứng tuyển vào những công ty lớn.

Xem thêm

 • Supply Chain Director (Giám đốc chuỗi cung ứng)

Đúng như tên gọi của mình giám đốc chuỗi cung ứng sẽ phụ trách tất cả các hoạt động Logistics liên quan đến chuỗi cung ứng không chỉ trong nước mà còn có thể ở phạm vi quốc tế. Yêu cầu đối với vị trí này khá khó khăn, ngoài việc có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành, bạn cần phải có khả năng lãnh đạo tốt để có thể vận hành tốt một khối lượng công việc lớn.

2. Tại sao nên chọn Úc là nơi du học ngành logistics?

Chất lượng đào tạo ngành logistic với nhiều trường đại học danh tiếng, hàng đầu

Ngoài những cường quốc nổi tiếng về kinh tế và giáo dục như Mỹ, Anh, Canada thì Úc cũng là một trong những đất nước có nền giáo dục rất phát triển với hơn 38 trường đại học công lập với 3 trường đại học tư thục đào tạo ngành logistics. Trong số đó có 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu. Các phát minh khoa học nổi tiếng và hữu dụng ngày nay chính là kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây.

Học tập tại quốc gia trẻ trung như Úc bạn sẽ tiếp cận được phương pháp học tập, làm việc năng động, hội nhập và hiệu quả. Nhất là với những ngành nghề mới như logistics đòi hỏi bạn phải luôn luôn nhạy bén. Nắm bắt thị trường tiềm năng và khả năng linh hoạt trong mọi tình huống.

Nhu cầu nguồn nhân lực lớn, tiềm năng nghề nghiệp mở rộng đem lại công việc ổn định

Theo như phân tích của các chuyên gia nghiên cứu thị trường hàng đầu. Du học Úc ngành logistics trong thời buổi hiện tại bạn không phải lo lắng về nguy cơ thất nghiệp.

Theo dự đoán, logistics sẽ là 1 trong 3 nhóm ngành kinh tế thu hút nguồn nhân lực đáng kể trong 10 năm tới. Chính vì vậy, đây là thời điểm vàng nếu bạn có ý định du học Úc ngành logistics với tiềm năng nghề nghiệp rộng mở, cơ hội công việc với mức lưng hấp dẫn trong tương lai.

Tại sao nên chọn Úc là nơi du học ngành logistics?
Tại sao nên chọn Úc là nơi du học ngành logistics?

Cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, mở rộng hiểu biết

Đặc thù của ngành Logistics, bạn có cơ hội đi công tác rất nhiều nơi. Không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Đây vừa là chuyến đi giải quyết các vấn đề công việc,vừa là cơ hội để bạn có thể mở rộng kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đây là một trong những ngành nghề đa dạng với nhiều phân ngành nhỏ. Mở ra cái nhìn đa chiều và tổng quan hơn trong quá trình làm việc.

Việc tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn mở rộng hiểu biết và nâng cao kỹ năng hành nghề của mình hơn.

Thu nhập “khủng” và có nhiều cơ hội thăng tiến

Nhu cầu tuyển dụng của nghề Logistics cao. Sau khi du học Úc ngành Logistics bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương ưng ý.

Theo trung bình mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại học thì ngành logistics cao hơn 7% so với những ngành khác. Không chỉ mức thu nhập đáng mơ ước, các bạn du học Úc ngành logistics trong tương lai còn có nhiều cơ hội thăng tiến vói những vị trí cao hơn.

Dưới đây là mức lương cơ bản của 3 vị trí phổ biến nhất trong ngành logistics để bạn tham khảo:

 • Logistics Manager: 74,687 AUD/năm
 • Logistics Coordinator: 55,127 AUD/năm
 • Supply Chain Manager: 99,095 AUD/năm

Trải nghiệm môi trường quốc tế, có cơ hội làm thêm và thực tập tại các tập đoàn chuyên nghiệp đa quốc gia

Du học sinh khi đi du học Úc ngành Logistics sẽ dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm môi trường quốc tế. Đây cũng chính là cơ hội các bạn tìm kiếm chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Hơn nữa, bạn còn được thường xuyên tiếp xúc với các bạn nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau. Giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ, nâng cao hiệu quả làm việc.

Đây sẽ là điểm sáng trong CV của các bạn du học sinh. Điều này giúp các bạn dễ dàng được thực tập cũng như tuyển dụng cho các tập đoàn tầm cỡ hàng đầu thế giới.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư cao

Logistics là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Úc. Đây là ngành lọt top nhu cầu cao trong bảng tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611).

Những người làm tại ngành nghề này với chức vụ cao. Có cơ hội dễ dàng hơn khi xin visa việc làm cũng như cơ hội định cư tại Úc.

Dễ dàng chuyển tiếp đến các quốc gia khác và học lên các cấp bậc cao hơn

Với xu hướng toàn cầu hoá và kinh tế phát triển khắp thể giói thì hầu hết các quốc gia đều đang thiếu nhân lực trong ngành logistics. Chính vì vậy, nếu còn đang phân vân chưa biết lựa chọn ngành nghề trong tương lai thì du học. Úc ngành logistics chính là lựa chọn thông minh dẫn đầu xu hướng hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn không chỉ có cơ hội làm việc ở Úc và có thể chuyển tiếp tới nhiều quốc gia phát triển hơn để tìm kiếm công việc phù hợp với kiến thức và năng lực của bản thân. Các công ty, tập đoàn lớn sẵn sàng đón tiếp bạn với mức lương cao. Nếu bạn có thể đáp ứng được vị trí tuyển dụng họ yêu cầu.

Hơn nữa vấn đề học lên cao hơn nữa trong ngành này cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Khi bạn đã cầm trong tay một tấm bằng chuẩn quốc tế của Úc.

3. Lộ trình đào tạo logistics tại Úc

Sinh viên du học Úc ngành Logistics sẽ được đào tạo bài bản trước khi chọn chuyên ngành.

Lộ trình đào tạo logistics tại Úc
Lộ trình đào tạo logistics tại Úc

Kiến thức chung:

 • Microeconomics
 • Macroeconomics
 • Financial and Monetary
 • Market Price
 • Business Analysis
 • Marketing,..

Kiến thức chuyên ngành:

 • Distribution Network
 • Operational procedure
 • Supply chain design and analysis..

Cũng như các ngành nghề khác, sinh viên ngành logistics tại Úc phải đối mặt với áp lực học tập ở mức độ cao. Thật khó để chuẩn bị một bài luận, bài báo học kỳ, bài kiểm tra trực tuyến, hay thậm chí là một luận án. Có những lúc bạn cuộn mình trong đống bài vở không để tâm đến việc khác, có những lúc bạn quên ăn quên ngủ, thậm chí là áp lực tới điểm. Và điều tồi tệ nhất là công sức bỏ ra không được đền đáp: làm gì nếu kiểm tra bị fail?

Vào thời điểm mà đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Online assignment mang lại sự tiện lợi cho mọi người. Việc phân công trực tuyến giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giảm nguy cơ lây nhiễm mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập. Việc kiểm tra trình độ của học sinh cũng rất dễ dàng.

4. Điều kiện để du học Úc ngành logistics

Để được đi du học Úc ngành Logistics, sinh viên cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu được các trường đại học đặt ra như:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • IELTS tối thiểu 5.5

Đây là điều kiện đầu vào để xét tuyển vào các trường đại học Úc đào tạo ngành Logistics. Sinh viên được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Kiến thức về marketing, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, vận chuyển, giao nhận vận tải, quản lý chiến lược….được truyền đạt tới sinh viên trong quá trình giảng dạy.

5. Những trường đào tạo ngành logistics tốt tại Úc

Trường Curtin University

 • Đại học lớn nhất Tây Úc
 • Chất lượng giáo dục cao và chi phí sinh hoạt vừa phải
 • Hạng 11 trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất Úc
 • Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới
 • Đối tác của nhiều tập đoàn đa quốc gia tầm cỡ
 • Có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm

 • Đối với đại học: 31, 690 AUD
 • Đối với cao học: 31,800 AUD

Chi phí sinh hoạt

 • Chi phí sinh hoạt theo năm: 26,260 AUD
 • Chi phí nếu ở ký túc xá: 14,560 AUD
Trường Curtin University
Trường Curtin University

Trường University of South Australia

 • 1 trong 8 trường thuộc nhóm GO8 (nhóm 8 trường Đại học tốt nhất tại Úc)
 • QS xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo và giảng dạy
 • Top 50 trường Đại học uy tín nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education.

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm

 • Đối với đại học: 32, 110 AUD
 • Đối với cao học: 34,310 AUD
 • Đối với trường dạy nghề: 28,000 AUD

Chi phí sinh hoạt

 • Chi phí sinh hoạt theo năm: 18,610 AUD
 • Chi phí nếu ở ký túc xá: 12,500 AUD
 • Chi phí nếu ở ngoài: 9,600 AUD

Trường Deakin University

 • Một trong những viện đại học lớn nhất ở Úc
 • Top 1% Trường đại học trên thế giới – Theo ARWU Rankings 2018
 • Top 1% đại học hàng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo, chính trị, kế toán và tài chính, tâm lý học, xã hội học và luật theo QS Rankings by Subject
 • Xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu theo QS Stars University Rankings
 • Top các trường Đại học trẻ dưới 50 năm của Úc
 • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm

 • Đối với đại học: 33, 580 AUD
 • Đối với cao học: 33,070 AUD

Chi phí sinh hoạt

 • Chi phí sinh hoạt hằng ngày: 19,800 AUD
 • Chi phí nếu ở ký túc xá: 13,728 AUD

Trường RMIT

 • Top đại học lâu đời nhất ở Úc
 • 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Thành viên của mạng công nghệ Úc (Australian Technology Network) – liên minh 5 đại học lớn của Úc cộng tác và liên kết với các ngành công nghiệp, công nghệ để xây dựng các chương trình định hướng nghề nghiệp – và Hiệp hội U8 Toàn cầu (Global U8 Consortium)
 • Top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu
 • Top 100 trên thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản trị

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm

 • Đối với đại học: 35, 280 AUD
 • Đối với cao học: 34,440 AUD’
 • Đối với trường dạy nghề: 19,790 AUD

Chi phí sinh hoạt theo năm

 • Chi phí sinh hoạt: 21,041 AUD
 • Chi phí nếu thuê ngoài: 9,600 AUD

Trường Newcastle University

 • Top đầu các trường đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc
 • Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Excellence in Research for Australia (ERA)
 • Thuộc nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bình chọn của Times Higher Education World Universities Guide 2017)
 • Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên theo Good Universities Guide 2017.
 • Có 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking by Subject.

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm

 • Đối với đại học: 35, 520 AUD
 • Đối với cao học: 32,870 AUD

Chi phí sinh hoạt theo năm

 • Chi phí sinh hoạt: 26,780 AUD
 • Chi phí nếu ở ký túc xá: 21,814 AUD

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo danh sách các trường có đào tạo ngành logistics uy tín và nổi tiếng tại Úc dưới đây:

 • Victoria University
 • James Cook University
 • Swinburne University
 • University of Southern Queensland
 • University of Wollongong
 • Griffith University
 • Central Queensland University
 • University of Western Sydney
 • The University of Western Australia
 • University of Canberra
 • University of Tasmania
 • University of Wollongong
 • Victoria University
 • University of the Sunshine Coast

Du học Úc ngành logistics không chỉ giúp du học sinh có thêm kiến thức. mà còn mở rộng cơ hội cho những bạn muốn định cư. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích nếu bạn đang có dự định muốn tìm hiểu một đất nước du học trong thời gian sắp tới. Chúc bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment