Du học Úc ngành Marketing có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Với ưu điểm về chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm, du học Úc ngành Marketing là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Đây có phải là sự lựa chọn sáng suốt? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây!

Marketing: Ngành học được chính phủ Úc chú trọng

So với những ngành truyền thống như Y dược, Tài chính, Xây dựng… thì Marketing là ngành học khá mới mẻ. Tuy nhiên, sức hút của ngành là cực kỳ lớn. Mỗi năm, Úc thu hút hàng chục nghìn sinh viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, ngành Marketing chiếm tỷ lệ không nhỏ. 

Xem thêm

Chất lượng đào tạo ngành Marketing tại Úc luôn đứng đầu thế giới. Sinh viên được đào tạo bài bản, uy tín, được trang bị các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm…. Du học Úc ngành Marketing, sinh viên sẽ đủ năng lực cạnh tranh, theo đuổi nghề nghiệp sau này.

Chất lượng đào tạo ngành Marketing tại Úc luôn đứng đầu thế giới

Bên cạnh đó, chương trình học có sự kế hợp bài bản giữa lý thuyết và thực hành. Liên tục có những chương trình thực tập, thực hành tại các công ty, doanh nghiệp lớn. Nhờ đó, người học được vận dụng những kiến thức lý thuyêt vào thực tế, có thể ứng dụng thành thạo sau khi ra trường.

Marketing là ngành đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm. Từ việc nắm bắt tâm lý khách hàng, thuyết phục khách, phân tích thị trường, lên chiến lược kinh doanh… cần được đào tạo bài bản. Ngoài chú trọng nghiệp vụ chuyên môn, bổ sung tiếng Anh thì các trường còn rất chú ý tới việc hỗ trợ kỹ năng mềm cho sinh viên. Người học được nâng cao tầm hiểu bết, kết nối kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Tất cả tạo nên một chương trình học hoàn thiện nhất. Và du học Úc ngành Marketing sẽ đáp ứng được tất cả những điều này.

Xem thêm

Tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành Marketing

Với xu thế chung của hiện đại, hầu hết các tổ chức, công ty, xí nghiệp đều cần sự trợ giúp của Marketing. Điều này dẫn tới nguồn nhân sự thiếu hụt trầm trọng.

Thông kê mới nhất cũng cho thấy, tại Úc, 88% các hộ gia đình sử dụng hình thức thương mại điện tử. Dân số sử dụng Facebook và các trang mạng xã hội ngày một gia tăng. Xu hướng tiếp cận hàng hóa của người dân thay đổi rất nhiều. Với sự chuyển biến này, Marketing được coi là ngành học hot, năng động và dễ xin việc làm.

Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao

Các ngành nghề phổ biến sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Úc là:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Quan hệ công chúng
 • Chăm sóc khách hàng
 • Hoạch định chiến lược
 • Phát triển sản phẩm
 • Tổ chức sự kiện
 • Giảng dạy các bộ môn liên quan tới Marketing

Lương của nhân viên Marketing cũng luôn nằm trong Top cao. Càng giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thì mức lương càng hấp dẫn. Cơ hội thăng tiến, tăng lương là điều dễ thấy. 

Ngoài làm việc ở các công ty, ngành học này cũng phục vụ rất nhiều nếu bạn có ý định Starup. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định, đây là ngành có tính cạnh tranh khốc liệt. Nếu không ngừng học hỏi, tiếp thu những cái mới, có sự sáng tạo thì khả năng đào thải là rất cao. 

Du học Úc ngành Marketing cần bao nhiêu tiền?

Là một ngành học năng động, chi phí du học Úc ngành Marketing lại không quá đắt đỏ. Nếu so sánh với các nước như Mỹ, Anh, Hà Lan, Pháp… thì học tập tại Úc có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Trong khi đó, chất lượng giáo dục lại có phần vượt trội hơn hẳn.

Theo đó, mức học phí chương trình Cử nhân rơi vào khoảng 30.000 AUD/ năm. Ngoài tiền học phí, sinh viên cần chuẩn bị số tiền sinh hoạt đáp ứng cho nhu cầu sinh sống.

Tuy nhiên, tại Úc, có vô vàn các công việc làm thêm giúp bạn tiết kiệm chi phí. Trong thời gian rảnh rỗi, sinh viên nên kiếm việc làm thể gia tăng trải nghiệm sống. Mức thu nhập ổn định từ công việc làm thêm cũng giúp bạn trang trải chi phí sinh học.

Chính phủ Úc và các trường học cũng có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Bạn nên tận dụng cơ hội này để du học tiết kiệm, hiệu quả.

Nên chọn trường nào để theo học ngành Marketing tại Úc?

Ngoài việc quyết định du học ở quốc gia nào thì học tập tại ngôi trường nào cũng được nhiều sinh viên quan tâm. Trước tiên, cần lựa chọn những trường có chất lượng giảng dạy tốt, điều kiện vật chất hoàn chỉnh. Tiếp đó là xét tới các yếu tố như: vị trí địa lý, học phí, môi trường học tập…

Có rất nhiều trường đào tạo ngành Marketing uy tín, chất lượng tại Úc

Nếu bạn đang có nhu cầu du học Úc ngành Marketing? Dưới đây sẽ là những gợi ý phù hợp nhất:

 • Latrobe University
 • Swinburne Universtiy of Technology
 • Tafe South Australia
 • Kaplan Business School
 • George Brown College
 • Macquarie University
 • Murdoch University
 • RMIT University

Trong số các ngành học hot nhất hiện nay thì Marketing vẫn chiếm vị trí số 1. Các bạn trẻ yêu thích môn học này, có ý định du học Úc ngành Marketing, hãy nhắc máy và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Leave a Comment