Khám phá việc học thiết kế thời trang tại thành phố Melbourne

Không gì có thể mang lại một lăng kính trực quan cho ngành học hơn là những chia sẻ của chính du học sinh ngành học ấy. Dưới đây là một vài tâm sự của bạn Lê Trang – một sinh viên đang theo học ngành thiết kế thời trang tại Melbourne, Úc.

Cơ duyên nào khiến bạn chọn ngành thiết kế thời trang?

Sinh viên đang theo học ngành thiết kế thời trang tại Melbourne, Úc
Sinh viên đang theo học ngành thiết kế thời trang tại Melbourne, Úc

Đó đúng là một câu hỏi thứ vị. Thật ra ban đầu ngành mình chọn là (thuộc về dịch vụ khách hàng) vì gia đình mình đang làm việc trong mảng khách sạn. Tuy nhiên, vì không có nhiều tình yêu đối với ngành này nên mình đã rẽ hướng sang Thời trang. Thời trang là sở thích của mình. 

Xem thêm

Mình thích giúp mọi người mặc đẹp và thỏa sức sáng tạo. Trước khi đi du học, mình dành một năm học tiếng Anh ở Washington (Mỹ), mình đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông ở California và cũng đã có tấm bằng Quản trị kinh doanh ở Singapore.  

Hiện tại, mình đang theo học các lớp sau: Fashion Drawing (Vẽ thời trang), Fashion Design (Thiết kế thời trang, tạo hình), Pattern Making, Garment Construction và Textile (Tạo dựng trang phục và Vải vóc).

Xem thêm

Để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, trường của mình có một thư viện khổng lồ cùng những đầu sách chuyên ngành có giá trị. Tuy nhiên, kỹ năng tự nghiên cứu cũng rất quan trọng  để giúp bạn bắt kịp  xu hướng.

Để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, trường của mình có một thư viện khổng lồ cùng những đầu sách chuyên ngành có giá trị.
Để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, trường của mình có một thư viện khổng lồ cùng những đầu sách chuyên ngành có giá trị

Môi trường giáo dục tại trường bạn theo học thế nào?

Theo quan điểm cá nhân, môi trường giáo dục ở đây đặc biệt tốt. Giáo viên cực kỳ nhiệt tình với học viên. Có lẽ một phần là nhờ mức học phí đắt đỏ. Điều thú vị là nhà trường năm nào cũng mời giảng đối với nhiều nhà thiết kế nổi tiếng, ví dụ như như Alex Perry – nam giám khảo chương trình Australia’s Next Top Model. 

Alex Perry - nam giám khảo chương trình Australia's Next Top Model.
Alex Perry – nam giám khảo chương trình Australia’s Next Top Model

Một du học sinh ngành thời trang cần có kỹ năng gì?

Theo mình, đam mê là quan trọng nhất. Đam mê giúp bạn ham học hỏi, tìm tòi. Còn kỹ năng chỉ là trợ lực nuôi dưỡng đam mê.

Học thiết kế thời trang tại trường Melbourne School of Fashion có gì cần lưu ý không?

Điều đáng lưu ý là sinh viên  tại trường  đa số là người Úc bản địa, duy chỉ có một vài sinh viên quốc tế. Vì vậy, nhà trường có rất ít kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh viên ngoại quốc, dẫn đến việc nhiều khi du học sinh phải chịu thiệt thòi. Ngay từ đầu năm, khi định hướng, thầy cô đã xem mình như sinh viên bản xứ và trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Anh của người Úc. 

Mình lại theo học tiếng Anh của người Mĩ nên khá khó khăn để nghe hiểu. Thêm vào đó, việc học thời trang tại Úc cần chúng ta chủ động nghiên cứu, học hỏi bởi vì trên lớp giáo viên chỉ định hướng, hướng dẫn sơ lược, nếu không chủ động sẽ không hiểu bài, dễ mất căn bản.

Học thiết kế thời trang tại trường Melbourne School of Fashion
Học thiết kế thời trang tại trường Melbourne School of Fashion

Cuối buổi trò chuyện, Lê Trang đã dành nhiều lời khen có cánh cho thành phố Melbourne nơi cô sinh sống. Thành phố không quá đắt đỏ mà còn đẹp, yên bình, lãng mạn. Một ưu điểm nữa là Melbourne có rất nhiều việc làm thêm cho những ai muốn kiếm thêm trong thời gian đi du học. Cũng như nhiều du học sinh khác, Lê Trang muốn trước khi về Việt Nam sẽ có một thời gian làm việc tại Úc để tích lũy kinh nghiệm, 

 Kết luận

Cuộc sống du học không phải như trong mơ. Liệu qua bài chia sẻ trên, bạn còn quyết tâm du học Úc ngành thời trang không? Chúc bạn sẽ đạt được thành công với sự lựa chọn của mình.

Leave a Comment