Du học Úc ngành Bếp: nên hay không?

Bếp là một trong những ngành cực kỳ hot tại Úc. Du học Úc ngành Bếp mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. Để giải đáp những thắc mắc xung quanh tới vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây! Bạn sẽ có được cái nhìn khách quan nhất!

Chất lượng đào tạo khi du học Úc ngành Bếp như thế nào?

Úc là nước rất phát triển về dịch vụ. Mỗi năm, quốc gia này đón rất nhiều khách du lịch trong nước và thế giới. Du lịch phát triển đồng nghĩa với nhu cầu về nhân lực ngành thương mại dịch vụ tăng cao. Chính phủ nước này rất chú trọng đầu tư tới cơ sở vật chất, trình độ nhân sự. Trong đó, nghề Bếp cũng được đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Tại Úc có khoảng hơn 100 khóa học đào tạo về ngành bếp. Gần 50 trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành nghề này. Tùy theo sở thích cũng như mục đích học tập, bạn sẽ dễ dàng tìm được chương trình học phù hợp nhất!

Úc có rất nhiều khóa học đào tạo ngành Bếp

Chương trình đào tạo ngành bếp tại Úc chú trọng vào kiến thức thực tiễn. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được thực hành, thực tập. Hầu hết các trường đều liên kết với các khách sạn, nhà hàng. Sinh viên được thực hành bài bản, thậm chí là có được những khóa thực tập có lương.

Các khóa học có thời gian rất ngắn. Chỉ sau 1 vài tháng học, sinh viên đã có thể tìm được công việc ngay sau khi ra trường.

Một số khóa học cơ bản ngành Bếp tại Úc như:

  • Chứng chỉ nghề I: thời gian từ 4 – 6 tháng
  • Chứng chỉ nghề II, III: từ 4 – 6 tháng
  • Chứng chỉ nghề IV: từ 4 – 6 tháng
  • Cao đẳng: 1 – 2 năm
  • Cao đẳng nâng cao: 1,5 – 2 năm
  • Đại học: 3 – 4 năm
  • Sau Đại học: 1 năm

Cơ hội việc làm lớn, mức lương cao

Tại Úc, nhu cầu nhân lực trong ngành Bếp là rất lớn. Sau khi ra trường, bạn dễ dàng tìm kiếm được cho mình một công việc phù hợp. Một số công việc rất hot tại Úc như: đầu bếp trưởng, bếp nóng, bếp lạnh, dinh dưỡng bếp…

Cơ hội việc làm sau khi du học Úc ngành Bếp là rất lớn

Cũng theo nghiên cứu, số lượng nhân sự làm trong ngành này sẽ tăng mạnh. Dự kiến, nước này cần trung bình khoảng hơn 16.000 việc làm/ năm và cần khoảng gần 1000.000 người trong thời gian tới. Chính phủ đã bổ sung Bếp vào danh sách nghề nghiệp được ưu tiên làm việc lâu dài, ưu tiên định cư. 

Xem thêm

Chưa hết, nghề Bếp cũng là một trong những ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất tại Úc. Mức lương bạn nhận được khi theo đuổi ngành Bếp khoảng 40.000 – 120.000 AUD/ năm. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề cũng như địa lý làm việc mà mức lương sẽ có sự dao động.

Chi phí du học Úc ngành Bếp là bao nhiêu?

Mặc dù có nhiều triển vọng nhưng mức chi phí du học ngành Bếp tại Úc lại tương đối thấp. Lý do là bởi các khóa học có thời gian ngắn (chỉ từ 4 tháng trở lên). Hơn thế, trong quá trình học tập, bạn đã có thể kiếm được tiền thông qua các khóa thực tập, thực hành. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí tối đa, giảm gánh nặng tài chính trong suốt quá trình học.

Thống kê cho thấy, học phí trung bình khi du học Úc ngành bếp rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 AUD/ năm. Mức học phí giữa các cấp học, các trường học có sự thay đổi đáng kể.

Top những trường đào tạo ngành Đầu bếp tốt nhất tại Úc

Úc có khoảng gần 50 trường đào tạo ngành Bếp. Hầu hết các trường đều đảm bảo chất lượng ổn định. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1. Học viện Le Cordon Bleu

Đây là ngôi trường hàng đầu về ẩm thực, khách sạn, nằm trong Top những trường nổi tiếng nhất thế giới. Chương trình đào tạo của học viện Le Cordon Bleu kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Nhờ đó, sinh viên được rèn luyện tay nghề, nâng cao khả năng sáng tạo trong công việc.

Các khóa học tại Học viện Le Cordon Bleu được đánh giá cao về chất lượng

Xem thêm

Học viện Le Cordon Bleu có các cơ sở tại Adelaide, Sydney and Melbourne. Học phí khoảng 28.000 AUD – 30.000 AUD/năm. Mặc dù số tiền học phí tương đối cao nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách săn học bổng hoặc các công việc làm thêm khác. Trong quá trình học, cũng sẽ có những khóa thực hành có lương. Do đó, vấn đề chi phí không còn là điều quá quan trọng.

2. Đại học Victoria 

Đại học Victoria cũng là một trong những môi trường uy tín trong đào tạo về ngành bếp. Trường đào tạo nhiều chương trình từ Cao đẳng, Đại học đến sau Đại học.

Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học Victoria, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới.

Học phí ước tính của trường từ 20.000 – 24.000 AUD/ năm. Trường cũng có rất nhiều chương trình học bổng giá trị. Sinh viên có thể tham khảo để tìm kiếm cho mình chương trình học phù hợp.

3. Học viện công nghệ Canberra 

Canberra được mệnh danh là trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất tại Úc. Trường giảng dạy nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt thành công trong giảng dạy các khóa về Ẩm thực, nấu ăn.

Trường có đội ngũ giảng viên là những người kinh nghiệm, từng làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Sinh viên sẽ được cập nhật những kiến thức mới nhất, bắt kịp xu hướng thời đại. Học phí của trường ước tính khoảng 21.000 – 24.000 AUD/ năm.

Với những ưu thế nổi bật, du học Úc ngành Bếp đang là sự lựa chọn của sinh viên hiện nay. Bạn đang băn khoăn về ngành học này? Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Leave a Comment