Học ngành Kỹ sư tại Úc có những thuận lợi gì?

Úc luôn là địa chỉ đến lý tưởng cho những bạn trẻ có ý định đi du học. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, chính sách miễn học phí cho du học sinh thì du học tại Úc có những thuận lợi gì?  Nền kinh tế của Úc rất phát triển, vì thế môi trường học tập tại Úc được xếp vào loại hiện đại bậc nhất châu Đại dương. Cơ sở vật chất tiên tiến, giảng viên tại các trường đại học có trình độ cao, Úc là nơi hội tụ những điều kiện tốt nhất để bạn phát triển bản thân toàn diện.

 Du học tại Úc có nhiều lựa chọn về ngành học

Bạn yêu thích bất cứ ngành học nào nước Úc cũng đáp ứng, như: chuyên ngành Kỹ sư: Trí tuệ nhân tạo, máy tính điện tử, mỏ địa chất, kỹ thuật hàng không, công nghệ sinh học, điện tử,… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trong các trường Đại học trên cả nước, bạn thỏa sức với đam mê của mình.

Xem thêm

Trong các khóa học đào tạo nghề (VET) nhà trường giảng dạy giờ thực hành nhiều hơn giờ lý thuyết. Quá trình học tập bạn vẫn được quyền liên thông sau khi hoàn thành khóa học đào tạo nghề.

Nếu bạn có trình độ Kỹ sư, các trường đào tạo tại Úc vẫn có những khóa học như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Kỹ sư để bạn lựa chọn nâng cao trình độ cho bản thân, có thêm kiến thức bước tiến vững chắc hơn trong sự nghiệp sau này.

Các khóa học Kỹ sư được giảng dạy trong các trường Đại học trên cả nước.
Các khóa học Kỹ sư được giảng dạy trong các trường Đại học trên cả nước

Tìm việc làm sau khi đã học xong

Úc là đất nước có nhiều hầm mỏ và nguồn nhiên liệu ở Úc dồi dào như Western Australia và Queensland, du học sinh nước ngoài sẽ có cơ hội việc làm, thu nhập cao. Những kỹ sư tốt nghiệp tại Úc sẽ có mức thu nhập trung bình $60.705. Theo The Good Universities Guide 2013 đây một trong những ngành có mức lương cao nhất và ổn định.

Những kỹ sư tốt nghiệp tại Úc sẽ có mức thu nhập trung bình $60.705
Những kỹ sư tốt nghiệp tại Úc sẽ có mức thu nhập trung bình $60.705

Ước mơ học xong ở lại Úc

Du học sinh tốt nghiệp Đại học có chuyên môn vững, đam mê với nghề hoàn toàn có cơ hội để xin thị thực cư trú dài hạn tại Úc. Để được ở lại Úc làm việc, bạn có thể xin thị thực sau khi hoàn thành chương trình học tập (post-study work visa) hay thị thực tạm thời cho những người có tay nghề giỏi (Graduate (Temporary) Visa).

Du học sinh tốt nghiệp Đại học có chuyên môn vững, đam mê với nghề hoàn toàn có cơ hội để xin thị thực cư trú dài hạn tại Úc.
Du học sinh tốt nghiệp Đại học có chuyên môn vững, đam mê với nghề hoàn toàn có cơ hội để xin thị thực cư trú dài hạn tại Úc

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Úc

Đối với những kỹ sư hoặc người lao động có tay nghề cao, họ rất chú trọng đến môi trường làm việc của mình. Ở Úc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các sinh viên đã được trang bị những kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cần thiết mà các công ty yêu cầu phải đáp ứng.

Xem thêm

Kinh nghiệm việc làm được tích lũy qua những đợt thực tập tại các công ty, doanh nghiệp của Úc. Chương trình thực tập kỹ sư ở Úc (Engineers Australia Professional Year Program) là 12 tháng thực tập dành cho sinh viên nước ngoài, đó là thời gian giúp bạn được tiếp cận với sự chuyên nghiệp hóa trong môi trường làm việc.

Chương trình thực tập kỹ sư ở Úc (Engineers Australia Professional Year Program) là 12 tháng thực tập dành cho sinh viên nước ngoài
Chương trình thực tập kỹ sư ở Úc (Engineers Australia Professional Year Program) là 12 tháng thực tập dành cho sinh viên nước ngoài

 Chương trình đào tạo kỹ sư uy tín

Tại Úc có Hiệp hội chuyên nghiệp cho các kỹ sư tự nguyện tham gia, Hiệp hội tên là Engineers Australia. Hiệp hội xây dựng về các chương trình kỹ sư bậc Cử nhân để giảng dạy trong các trường Đại học. Ngoài ra, Hiệp hội còn có quyền yêu cầu các trường tại Úc giảng dạy những khóa học chất lượng cao nhằm cung cấp cho xã hội những kỹ sư có năng lực và tài năng đáp ứng ngày càng cao cho nền công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Tất cả những ai đã được đào tạo một chương trình kỹ sư tiêu chuẩn đều có cơ hội là thành viên của Hiệp hội. Một quyền lợi khác là Hiệp hội sẽ đảm bảo bằng tốt nghiệp của bạn được nhiều nước trên thế giới sử dụng: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi.

 Kết luận

Như vậy, có được tấm bằng tốt nghiệp của một đại học danh tiếng tại đất nước Úc là một niềm tự hào của mỗi du học sinh. Tuy nhiên phải chọn đúng ngành học mới thì mức lương sau này của bạn mới đáng mơ ước. Lựa chọn ngành học luôn cần có sự kỹ lưỡng, tính toán, nhất là khi đi du học.

Vì bạn sẽ phải bỏ ra chi phí rất lớn để có thể cầm được tấm bằng đại học mơ ước. Chọn ngành nào vừa có khả năng tuyển dụng tốt, lương cao, phù hợp với khả năng và sở thích của mình mà vẫn được ưu tiên định cư Úc luôn là bài toán khó muôn thuở của du học sinh.

Leave a Comment