Du học Úc ngành Makeup – có nên không?

Du học Úc ngành Makeup là ngành nghề tương đói xa lạ với sinh viên. Thế nhưng, trên thực tế, chúng mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Trong xu hướng hiện đại, đây sẽ là ngành được đánh giá cao với mức lương cao, việc làm ổn định

Makeup là ngành gì?

Makeup chính là nghề trang điểm. Với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp cao thì Makeup là ngành nghề không thể thiếu. Công việc của một người thợ Makeup là làm cho vẻ bề ngoài trở nên thu hút, hấp dẫn người xung quanh.

Makeup là ngành nghề rất hot

Hiện nay, Makeup chưa được đánh giá cao tại Việt Nam. Thậm chí, khi nói tới du học Úc ngành Makeup, nhiều người còn có cái nhìn không mấy thiện cảm. Thế nhưng, tại nước ngoài, Makeup lại là nghề rất hot. Chúng mang lại cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động. Cùng với đó, mức lương ngành Makeup cũng luôn nằm trong những ngành tốt nhất hiện nay.

Xem thêm

Những lý do bạn nên du học Úc ngành Makeup

Người ta thường coi Makeup là một nghề, không cần đào tạo bài bản trong các trường học. Đây là quan điểm sai lầm. Bởi khi được đào tạo theo chương trình chuẩn, sinh viên sẽ được tìm hiểu toàn bộ kiến thức nền. Từ đó, nhanh chóng tiếp thu được kiến thức chuyên sâu để làm việc tốt hơn.

Những người được đào tạo bài bản cũng nhanh chóng phát triển, có thể đảm nhận những vị trí cao hơn. Thậm chí, bạn có thể tự làm chủ cho thương hiệu của riêng mình. Dưới đây là những lý do bạn nên du học Úc ngành Makeup.

Xem thêm

1. Úc là một trong số rất ít những quốc gia đào tạo ngành Makeup chuyên nghiệp

Hiện tại, ở Việt Nam, chưa có một ngôi trường nào nhận đào tạo nghề Makeup. Muốn theo học, bạn phải học qua các trung tâm học nghề.

Úc có các chương trình đào tạo ngành Makeup chuyên nghiệp

Tại Úc, chuyên ngành Makeup đã được đưa vào đào tạo tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học. Cũng giống như những ngành nghề khác, thời gian theo học từ 2 – 5 năm. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Bằng cấp sau ra trường được công nhận trên toàn thế giới, giống như những ngành học thông thường.

2. Cơ hội việc làm lớn khi du học Úc ngành Makeup

Úc là một đất nước có tốc độ phát triển nhanh chóng. Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp tăng cao. Bởi thế, du học Úc ngành Makeup, sinh viên sẽ tìm kiếm được cơ hội việc làm tốt. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các phim trường, các công ty sự kiện, trang điểm cá nhân. Không những thế, bạn còn có cơ hội làm việc với nhiều người nổi tiếng, đi đến nhiều sự kiện lớn nhỏ. Bạn cũng có thể mở thương hiệu trang điểm cá nhân, khẳng định được trình độ cũng như uy tín của chính mình.

3. Mức thu nhập của ngành Makeup cực cao

Trước đây, nhu cầu Makeup chỉ xuất hiện khi có sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, Makeup là nhu cầu thường thấy hàng ngày. Một thực tế là không ai cũng khéo tay và có thể tự trang điểm cho riêng mình. Các khóa học về trang điểm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chi phí các khóa học này cũng tương đối lớn. Nếu trực tiếp đứng lớp, bạn sẽ có được khoản thu nhập đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang điểm cho các cá nhân có nhu cầu. Số tiền kiếm được phụ thuộc vào lượng khách thực tế. Hoặc không, bạn cũng có thể làm việc cho các đoàn phim, các cửa hàng mỹ phẩm, đài truyền hình… 

Thu nhập từ nghề Makeup rất lớn

Mức thu nhập từ nghề Makeup tương đối cao. Đặc biệt, với những người có tay nghề, có tên tuổi hoặc thương hiệu riêng thì số tiền sẽ cực khủng. Do đó, du học Úc ngành Makeup đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Điều kiện du học Úc ngành Makeup

Cũng giống như những ngành học khác, để trở thành du học sinh Úc, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện nhất định. Mỗi trường lại có những quy định, những điều kiện cụ thể. Bởi thế, nếu có nhu cầu du học, bạn cần tham khảo thông tin chi tiết trên Website chính thức của trường.

Thông thường, điều kiện du học ngành Makeup tại Úc như sau:

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên.

Ngoài ra, vì đặc thù của nghề nên sinh viên cần có tính kiên trì, tỉ mỉ, không ngừng trau dồi những kỹ năng chuyên môn. Bạn cũng phải là người đam mê với ngành trang điểm, với lĩnh vực làm đẹp.

Những trường đào tạo nghề Makeup được yêu thích nhất hiện nay

Để tìm được trường đào tạo nghề Makeup tại Úc không khó. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn những trường phù hợp với tiêu chuẩn. Chúng tôi sẽ gợi ý những trường phổ biến hiện nay như:

  • Melbourne Polytechnic
  • Lexis English
  • Canberra Institute of Technology
  • Australian College of Makeup and Special Effects
  • Sydney Beauty & Dermal Institute
  • The Australiasian College Broadway
  • ….

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến, du học Úc ngành Makeup chính là hướng đi đúng đắn, dành cho những bạn trẻ có đam mê, muốn sáng tạo. Mọi thông tin về các khóa học Makeup, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn!

Leave a Comment