Du học Úc nên học ngành gì? [Góc giải đáp 1001 thắc mắc]

Du học Úc không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Vì thế câu hỏi du học Úc nên học ngành gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Cũng như việc chọn ngành ở Việt Nam thì việc trả lời câu hỏi Du học Úc nên học ngành gì cũng rất khó trả lời. Ngayhoiduhocuc.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu xem ngành nào nên học và cơ hội ngành nghề đó thế nào? 

Theo thực trạng ngày nay, hầu hết các bạn trẻ chọn đi Úc sẽ chọn lựa ngành nghề theo 2 xu hướng chính. Ngành có cơ hội định cư Úc và ngành có mức lương cao khi ra trường.

1. Ngành nghề được ưu tiên ở lại Úc

du học úc nên học ngành gì

Khi được hỏi du học Úc nên học ngành gì, chắc nhiều bạn trẻ sẽ trả lời rằng nên chọn ngành có cơ hội ở lại Úc cao. Đúng vậy, đó chính là các ngành thuộc những ngành top thiếu nguồn nhân lực trầm trọng tại Úc. Sau khi đến và hoàn thành chương trình học tại Úc thì cơ hội định cư tại Úc rất cao bởi vì bạn sẽ nhận được những đãi ngộ cao và được chính phủ nước này ưu tiên hơn.

2. Ngành nghề đạt mức lương cao sau khi tốt nghiệp

ngành nghề có lương cao

Xu hướng thứ 2 sau những ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc là các ngành có mức lương cao sau khi ra trường. Đây cũng là tiêu chuẩn chọn ngành của nhiều bạn du học sinh Úc khi được hỏi du học Úc nên chọn ngành gì. Cùng Ngayhoiduhocuc.vn thống kê những ngành nghề có được mức lương cao nhất ở Úc.

Ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 139,690 AUD.

Công việc của ngành này chủ yếu là chịu trách nhiệm về mảng thiết kế, xây dựng và kiểm tra tiến trình của một dự án. Nhiều dự án trong số này rất nhạy cảm và phức tạp, đòi hỏi người kiến trúc sư có trình độ cao để phụ trách.

ngành công nghệ thông tin

Với năng lực chuyên môn cao như vậy, họ dễ dàng nhận được mức lương khá cao từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để làm được điều đó, họ phải có một nền tảng học vấn vững chắc, một vài kinh nghiệm và bằng cấp liên quan đến ngành.

Xem thêm

Các thay đổi quan trọng về việc cấp visa du học Úc
Du học Úc nên học ngành gì? [Góc giải đáp 1001 thắc mắc]
Cuộc sống du học sinh tại Úc và bí kíp sinh sống tại đây
Khám phá cuộc sống ở Sydney
Dự bị đại học Úc và những điều bạn cần biết
Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc

Với những điều kiện nói trên thì không còn gì lạ khi ngành nghề này luôn nằm trong top danh sách câu trả lời cho câu hỏi Du học Úc nên học ngành gì. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo những ngành học công nghệ thông tin nổi tiếng tại Úc:

 1. Đại học RMIT
 2. Đại học Monash
 3. Đại học công nghệ Queensland
 4. Đại học Sydney,…

Ngành Giám đốc kỹ thuật

Mức lương trung bình: 132,350 AUD.

Khi được hỏi “du học Úc nên học ngành gì“, cũng có rất nhiều du học sinh Úc thường nhắc đến ngành Giám đốc kỹ thuật. Đây là ngành kết hợp giữa kỹ năng quản lý, kinh doanh và kỹ thuật chuyên ngành.

Để hoạt động được trong ngành Giám đốc kỹ thuật bạn cần phải ứng dụng các kiến thức về khoa học, kinh tế, xã hội kết hợp với thực tiễn. Mục đích của đó là để thiết kế, xây dựng hay duy trì một hệ thống máy móc. Tại Úc, ngành Giám đốc kỹ thuật là một ngành được chính phủ Úc chú trọng đầu tư vì ngành này ảnh hưởng đến sự phát triển của một quốc gia. Vì thế chọn Úc, mức lương cùng cơ hội việc làm sẽ cao hơn hẳn.

Một vài trường đại học tập trung đào tạo ngành nghề này:

 1. Đại học Charles Sturt
 2. Đại học công nghệ Queensland
 3. Đại học Nam Queensland,…

Ngành quản lý công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 125,660 AUD

Ngành công nghệ thông tin nói chung hay ngành quản lý công nghệ thông tin nói riêng không phải là một ngành mới mẻ tại Úc. Nơi đây luôn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý công nghệ thông tin, bạn cần phải thành thạo các lĩnh vực phát triển về kinh doanh và có kiến thức sâu rộng về mảng kỹ thuật.

Ngành kiến trúc sư bảo mật công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 124,190 AUD

Những người làm trong ngành nghề này đều phải có một nền tảng công nghệ thông tin vững chắc. Một kỹ sư bảo mật sẽ có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu của công ty, doanh nghiệp, cũng như các tài sản khác khỏi bị xâm nhập một cách bất hợp pháp. Thực hiện nhiệm vụ này không hề đơn giản, phù hợp với mức lương mà ngành nghề đạt được.

Ngành quản lý phân tích số liệu

Mức lương trung bình: 118,820 AUD

Tại Úc, công việc của một nhà quản lý phân tích số liệu không hề đơn giản. Họ hướng dẫn các chuyên viên phân tích hay chuyên viên khoa học dữ liệu để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên khi hỏi đến “du học Úc nên học ngành gì” thì vẫn có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành nghề này để du học Úc.

Bởi vì đối với mỗi doanh nghiệp hay tổ chức đều phải phụ thuộc nhiều vào dữ liệu. Vì vậy người quản lý phân tích số liệu vô cùng quan trọng. Hầu hết các nhà quản lý phân tích số liệu đều bắt đầu với tư cách là nhà phân tích dữ liệu, khoa học số liệu,… kết hợp với những kỹ năng, kỹ thuật.

Danh sách các trường Đại học ở Úc đào tạo về những ngành liên quan đến số, dữ liệu:

 1. Đại học công nghệ Queensland
 2. Đại học Curtin
 3. Đại học Adelaide,…

Ngành quản lý xây dựng

Mức lương trung bình: 111,390 AUD

Quản lý xây dựng là ngành khát nhân lực. Những bạn sau khi học ngành này xong sẽ có cơ hội tham gia vào những dự án mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được mời về đồng hành tại các doanh nghiệp lớn với mức lương cao. Tuy nhiên, trước khi có được những điều trên bạn phải là một ứng viên có đủ trình độ chuyên môn nhất định cùng với khả năng làm việc tốt.

Ngành này phù hợp với đại đa số mọi người. Vì thế quản lý xây dựng trở thành một lựa chọn cho câu trả lời Du học Úc nên học ngành gì. Nắm được thông tin này, các trường Đại học Úc đã đẩy mạnh phát triển, mở ra nhiều khóa học về ngành nghề nói trên. Các trường Đại học đó là:

 • Đại học Deakin
 • Đại học Queensland
 • Đại học New South Wales,…

Ngành bác sĩ khi được hỏi “du học Úc nên học ngành gì”

Mức lương trung bình: 103,400 AUD

Nói đến việc du học Úc nên học ngành gì, chúng ta không thể không nhắc đến ngành bác sĩ. Úc là quốc gia sở hữu hệ thống sức khỏe hàng đầu thế giới, đặc biệt là chương trình Medicare. Vì thế Úc luôn được đánh giá cao bởi sinh viên quốc tế. Tấm bằng đại học ngành y của đất nước này có thể mang cho bạn cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước sau khi ra trường.

Những trường y nổi tiếng tại Úc:

 • Đại học Sydney
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Newcastle,…

Bạn đã trả lời được câu hỏi Du học Úc nên học ngành gì chưa nhỉ? Nếu còn thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ ngayhoiduhocuc.vn để được hỗ trợ nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm:

Leave a Comment