Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc

Hiện nay, du học Úc đã và đang trở thành xu hướng và lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, điều mà nhiều bạn băn khoăn và quan ngại khi đi du học Úc đó chính là học phí. Hiểu được điều đó, ngayhoiduhocuc.vn đã tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc để các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent

Một trong các trường đại học có học phí rẻ ở Úc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent. Đây là một trong những cơ sở đào tạo được sự công nhận bởi Hội đồng Giáo dục và Đào tạo của Úc, và được Chính phủ Úc công nhân về chương trình đánh giá & kiểm định theo hệ thống quản lý chất lượng đào tạo (AQTF).

các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent được thành lập vào tháng 10 năm 1989 tại ngoại ô Burwood, Sydney. Ngôi trường này đã có 26 năm kinh nghiệm cung cấp giáo dục trong các lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Kinh tế và Kế toán, Toán học với các chương trình mang tính thực tiễn cao tại Úc bao gồm bằng Cử nhân và bằng Chuyên nghiệp.

So với trường đại học khác tại Úc, Kent Institute luôn có mức học phí vô cùng phải chăng, giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội học tập hơn mà vẫn giữ được chất lượng giảng dạy tốt. Ngoài ra, trường còn có khu học xá tại trung tâm của hai thành phố Sydney và Melbourne có chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới.

Xem thêm

Các thay đổi quan trọng về việc cấp visa du học Úc
Các trường đại học ở Úc dễ tìm được việc sau khi ra trường
Du học Úc nên học ngành gì? [Góc giải đáp 1001 thắc mắc]
Cuộc sống du học sinh tại Úc và bí kíp sinh sống tại đây
Khám phá cuộc sống ở Sydney
Dự bị đại học Úc và những điều bạn cần biết
Du học Úc nên học ngành gì?

Học phí tham khảo:

 • Học phí chương trình Cao đẳng: ~ 5.000 AUD / khóa
 • Học phí chương trình Cử nhân: ~ 35.000 AUD / khóa

2. Học viện Holmes

Ngoài Học viện Kent, Học viện Holmes cũng là một trong những trường có học phí thấp tại Úc. Được thành lập vào năm 1963, Holmes chuyên giảng dạy về các ngành nghề kinh doanh. Đây là trường tư thục lớn nhất nhì cả nước.

Tại Úc, cho đến nay trường đã cho gần 42.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới theo học tại Holmes. Tuy nhiên, đây không phải là một trường công lậpBạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng học phí của Holmes và chi phí rất phải chăng.

các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Học viện Holmes

Học viện Holmes là trường tư thục lớn nhất nhì tại Úc với 5 cơ sở tại Sydney, Cairns, Gold Coast và Brisbane và 1 trường chuyên đào tạo Anh Ngữ tại Anh.

Học viện nổi tiếng với các chương trình đào tạo tiếng Anh, Phổ thông, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ cho các chuyên ngành như Thương mại quốc tế, Kế toán, Marketing, Du lịch lữ hành, Quản lý nhà hàng – khách sạn, Nấu ăn, Công nghệ thông tin, Thương mại, Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA).

Xem thêm

Dự bị đại học Úc và những điều bạn cần biết
Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Tất tần tật về cuộc sống du học sinh tại Úc
Giải đáp thắc mắc đi du học Úc có được xăm không?
Giải đáp thắc mắc du học Úc có được làm thêm không?
Thông tin về chính sách định cư cho du học sinh tại Úc
Những điều kiện khi du học Úc vừa học vừa làm

Học phí tham khảo:

 • Cử nhân: ~ 16.000 AUD / năm
 • Thạc sỹ: ~ 17.000 – 19.500 AUD / năm

3. Đại học James Cook Brisbane

James Cook Brisbane là top các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng đánh giá các trường Đại học của Shanghai Jiao Tong) và xếp hạng năm sao về chất lượng đào tạo do tạp chí uy tín The Good Universities Guide 2010 bình chọn.

các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Đại học James Cook Brisbane

James Cook Brisbane University được thành lập năm 1961, tính đến nay ngôi trường này đã có hơn 50 năm kinh nghiệm. James Cook hiện có 4 cơ sở đào tạo đang hoạt động, 3 cơ sở đặt tại Queensland, Brisbane, Cairns, Townsville và một cơ sở cuối cùng tại Singapore. Đây cũng được coi là một trong những trường đại học rẻ nhất tại Úc so với những trường khác.

Trường hiện đang có 22.000 sinh viên, trong đó có trên 6.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây cũng là một ngôi trường danh tiếng tại Úc được xếp hạng 5 sao về chất lượng và kinh nghiệm đào tạo. Ngoài ra, Jame Cook còn thuộc Top 4% trường đại học hàng đầu của thế giới theo bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học của Shanghai Jiao Tong.

Học phí tham khảo:

 • Cao đẳng kinh doanh (1 năm) tại Sarina Russo: $14,000 / năm
 • Chương trình dự bị Thạc sỹ (4 tháng): $11.000 / năm
 • Đại học (3 năm): $21.000 / năm
 • Thạc sỹ (1,5 năm): $22.000 / năm

4. Đại học Victoria

Được thành lập vào năm 1916, Đại học Victoria (VU) là một trong những trường đại học năng động và đa văn hóa của Úc tại thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria của Úc. Đây là trường đại học duy nhất trong cả nước. Úc cung cấp cả giáo dục dạy nghề, đại học và sau đại học.

các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Đại học Victoria

Hiện tại, VU đã có tới 11 khu học xá, đã đào tạo hơn 50.000 sinh viên, trong đó có hơn 11.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Mức học phí của VU luôn được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung và là địa điểm cực lý tưởng khi bạn muốn du học Úc giá rẻ.

Học phí tham khảo:

 • Đại học: ~ 14.000 AUD – 18.000 AUD / năm
 • Sau Đại học: ~ 18.000 AUD – 20.000 AUD / năm

5. Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi tại Úc và trên toàn thế giới. Trường có cả học bổng giảm 20% học phí năm đầu cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Đại học Charles Sturt

Cũng được thành lập năm 1989, Đại học Charles Sturt (CSU) cũng là ngôi trường có học phí rẻ nhất ở Úc như Học viện Kent. Đây là một trường công lập lớn nhất tại Úc, và tọa lại tại New South Wales. Trường hiện có 7 cơ sở tại Úc, trong đó 2 cơ sở lớn nhất được rất nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn là Sydney và Melbourne.

Mỗi năm, Charles Sturt trao tặng các khoản tài trợ để giảm học phí năm đầu tiên lên đến 20% cho các bằng cử nhân và thạc sĩ. Đây cũng là một trong những trường đại học ở Úc có học bổng dành cho sinh viên. Trường có hơn 1 triệu sinh viên. 35,000 sinh viên theo học hơn 400 chương trình giáo dục của trường. Thế mạnh của trường bao gồm: Công nghệ thông tin, Marketing, Kế toán, Tài chính, Kinh tế, Quản lý, Quản lý, nhân sự, thiết kế phần mềm và phát triển kỹ thuật … Bằng cấp của Charles Sturt được công nhận rộng rãi tại Úc và trên thế giới.

Học phí tham khảo:

 • Đại học: ~ 42.000 AUD – 47.000 AUD / 3 năm
 • Thạc sỹ: ~ 26.000 AUD – 35.000 AUD / 2 năm

6. Trường TAFE New South Wales

TAFE New South Wales là hệ thống trường dạy nghề chuyên nghiệp và uy tín của Chính phủ Úc và cũng là trường dạy nghề lớn nhất tại Úc với hơn 5000 sinh viên quốc tế đang theo học mỗi năm. Điểm nổi bật của trường là các khóa học tiếng Anh chất lượng; Các khóa học Chứng chỉ và Văn bằng, bao gồm hơn 250 khóa học chuyên môn được công nhận ở cấp độ chứng chỉ toàn cầu; và các chương trình chuyển tiếp đại học văn bằng kép.

các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE NSW là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của Chính phủ Úc.
Điểm nổi bật của TAFE là các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương trình liên thông lên Đại học với hai văn bằng.

Các ngành học thế mạnh của trường mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn theo học bao gồm: Công nghệ thông tin, Chăm sóc sức khỏe, Truyền thông, Nhà hàng Khách sạn,  Kinh doanh, Tài chính, Giáo dục mầm non, Thiết kế, Nghệ thuật,…

Học phí tham khảo:

• Cao đẳng: ~ $13.000 / năm
• Trên Cao đẳng: ~ $15.000 / năm

7. Đại học Ballarat

Đại học Ballarat có tiền thân là Đại học Liên bang được thành lập năm 1870. Đây là cơ sở đại học lâu đời thứ ba tại Úc và đã được Tổ chức Hướng dẫn các trường đại học tốt trao tặng tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy. Đồng thời, trường có quan hệ mật thiết với tập đoàn IBM nổi tiếng, là bàn đạp rất tốt cho sinh viên tìm việc sau này.

Trường Đại Học Ballarat đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy của Good Universities Guide. Trường Đại học Ballarat và công ty IBM có hợp tác chặt chẽ về đào tạo công nghệ thông tin và sinh viên sẽ được hỗ trợ việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

Ballarat có hệ thống cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại với mức chi phí học tập và sinh hoạt thấp. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ Việt Nam muốn du học  và đang phân vân không biết nên chọn trường đại học ở Úc chi phí thấp.

Học phí tham khảo:

• Đại học: ~ 14.000 AUD – 16.000 AUD / năm
• Thạc sỹ: ~ 16.000 AUD – 20.000 AUD / năm

8. Các trường Quản trị du lịch khách sạn

Các trường đại học có học phí rẻ ở Úc cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn là hệ thống các trường đào tạo về Quản trị Du lịch Khách sạn. Khi học tập tại các trường này, các bạn sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm ở những công ty lớn và thực tập ngay trong khuôn viên trường. Có thể kể đến như:

Le Cordon Bleu

Với hơn 125 năm kinh nghiệm giảng dạy ngành ẩm thực, Le Cordon Bleu Úc mang đến cho bạn những khóa học thực tiễn với thời gian thực tập lên đến 12 tháng, cơ hội học hỏi cùng các đầu bếp sao Michelin và làm việc trong khách sạn 5 sao sau khi tốt nghiệp. Tổng thời gian thực hành lên đến 900 giờ có trả lương toàn phần (2.500- 3.000- 3.500 AUD/tháng tối thiểu, chưa kể tiền tip). Sau khi tốt nghiệp cử nhân, sinh viên được ở lại làm việc tại Úc và cơ hội làm việc lâu dài, định cư.

International College of Hotel Management (ICHM)

International College of Hotel Management (ICHM) nằm trường Top trong ngành Nhà hàng Khách sạn và là thành viên của Hiệp hội khách sạn Thụy Sĩ (Swiss Hotel Association SHA) tại thành phố Adelaide. ICHM cung cấp cho sinh viên khóa đào tạo chuyên sâu những kỹ năng của nhân sự chuyên nghiệp trong ngành Nhà hàng Khách sạn. Đây chính là sự khác biệt vượt bậc nhất của ICHM so với các trường đào tạo cùng ngành tại Úc.

các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
International College of Hotel Management (ICHM)

Bên cạnh chương trình học 4 năm để nhận bằng Cử nhân quản trị khách sạn quốc tế, sinh viên quốc tế còn có cơ hội được tham gia khóa học Study Abroad Program kéo dài 6 tháng.Đối tượng của chương trình học là những sinh viên đã hoàn thành khóa học đại học hoặc tương đương và có mong muốn nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn trong môi trường quốc tế.

Blue Mountains International Hotel Management School

Với hơn 23 năm hoạt động, hàng năm trường chào đón hàng nghìn sinh viên quốc gia cũng như sinh viên từ gần 50 quốc gia trên thế giới đến học tập tại đây Trường Blue Mountains trực thuộc Đại học Torrens đào tạo cả bậc đại học và Các khóa học sau đại học về Quản lý Nhà hàng và Khách sạn được công nhận và có giá trị ở Úc cũng như trên thế giới. Không có giới hạn
nếu bạn muốn chuyên về nhà hàng, khách sạn hoặc thậm chí là tổ chức sự kiện. Các khóa học này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về ngành dịch vụ khách hàng, một ngành đang rất hot và thiếu nhân lực không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều nơi trên thế giới như Canada, Singapore …

William Blue College

Trường quản lý khách sạn William Blue – William Blue College of Hospitality Management là một trong những trường dạy quản trị nhà hàng khác sạn lâu đời nhất ở Sydney. Trường được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành với mục tiêu truyền kiến thức và cảm hứng giúp cho sinh viên sẵn sàng làm việc và niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn.

Với những chia sẻ đầy lý thú trên đây chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin cần thiết khi lựa chọn một trong các trường đại học có học phí rẻ ở Úc rồi đúng không? Hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định ngành học và ngôi trường thích hợp với bản thân nhé. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment