Cuộc sống du học sinh tại Úc và bí kíp sinh sống tại đây

Cuộc sống du học sinh tại úc thì như thế nào nhỉ? Hẳn rất nhiều bạn học sinh sinh viên đã tưởng tượng ra vô số cảnh ngộ về trường hợp này rồi nhỉ? Sau khi đến Úc và bước đầu ổn định chuyện học hành, thì việc thích nghi cũng là một trong những yếu tố được các du học sinh xem trọng hàng đầu.

Sở hữu những trường đại học uy tín, chất lượng sống cao nên dễ hiểu vì sao Úc là địa điểm du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Tính riêng trong năm ngoái, quốc gia này đã xét duyệt đến hơn 292 nghìn đơn visa du học toàn cầu. Trước khi đặt chân lên Úc, các bạn sinh viên nên tìm hiểu về điều kiện sống, cuộc sống du học sinh tại Úc như thế nào trước nhằm góp phần chuẩn bị tốt nhất có thể cho quá trình du học Úc sau này.

Tìm chỗ ở ổn định cuộc sống du học sinh tại Úc

vấn đề nhà ở của cuộc sống du học sinh tại úc

Các bạn có thể thuê nhà và chia tiền với bạn bè nhằm giảm áp lực kinh tế. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ở trong các khu ký túc xá của trường các bạn nhé. Có thể tham khảo trang web flatmates.com.au – nơi cung cấp thông tin của hàng nghìn căn hộ có nhu cầu cho thuê trên khắp lãnh thổ Úc.

Trung bình phí thuê nhà tại Úc nằm trong khoảng 400 đến 800 AUD/tháng. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn trong giá cả giữa các bang và vùng lãnh thổ, đô thị lớn và nông thôn. 

Nếu chọn nhà trong thành phố, giá thuê thường được quyết định bởi khoảng cách từ căn hộ tới khu vực trung tâm hay địa điểm đó có gần trạm phương tiện công cộng hay không. Thông thường, hóa đơn điện, nước, gas và internet sẽ được thanh toán riêng nhưng cũng có trường hợp gia chủ cộng gộp các khoản này vào phí thuê nhà.

Kiếm việc làm thêm

việc làm thêm

Hiện nay, luật pháp Úc cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm 20h/tuần và không giới hạn thời gian khi trường bước vào kỳ nghỉ. Để thuận tiện nhất, bạn nên tìm việc trong trường, tuy nhiên thì bạn vẫn có thể lựa chọn vô vàn các công việc bên ngoài khác.

Một số các trang web tuyển dụng uy tín tại Úc mà các bạn sinh viên thường dùng để tìm việc như:

https://www.seek.com.au/: Tập trung hàng ngàn công việc trên khắp lãnh thổ Úc.

https://jobsearch.gov.au/: Đây là website được chính phủ Úc thành lập, có nhiều nội dung hỗ trợ các công ty nhỏ, việc ngắn hạn và việc hợp đồng.

https://oneshift.com.au/: Ngoài đăng tin tuyển dụng còn giúp người dùng viết CV hiệu quả.

https://www.gumtree.com.au/jobs: Tổng hợp nhiều việc làm độc đáo cho những người có nhu cầu.

Ngoài ra, du học sinh cần đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân, thường xuyên kiểm tra thông tin và đảm bảo đóng thuế đầy đủ. Nếu không khai thuế, rất có thể bạn sẽ bị quy tội trốn thuế và bị hủy visa du học.

“Bí kíp” tiết kiệm tiền

bí kíp tiết kiệm tiền

Hẳn là ngày thứ 3 trong tuần là ngày được các bạn du học sinh yêu thích nhất. Đơn giản vì mọi mã khuyến mại, giảm giá chủ yếu tập trung vào ngày này. Bạn có cơ hội mua pizza, vé xem phim, thậm chí là… sử dụng dịch vụ vận chuyển với giá hết sức ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên.

Một trong những khoản ngốn kha khá ví tiền của các bạn du học sinh đó chính là chi phí đi lại. Một mẹo hết sức hữu ích cho các bạn đó chính là cần tận dụng mọi lợi thế khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi chính phủ Úc cực kỳ quan tâm tới đời sống của các bạn sinh viên quốc tế, từ đó có rất rất nhiều ưu đãi cho sinh viên như sử dụng thẻ sinh viên để được giảm giá hoặc tranh thủ tham quan, mua sắm khắp thành phố vào những ngày có khuyến mại. Nếu sống tại Sydney, các bạn có thể tham khảo loại vé 2.50 AUD di chuyển quanh thành phố & chỉ áp dụng vào Chủ nhật.

Qua bài viết bổ ích này, bạn đã nắm được cuộc sống du học sinh tại Úc chưa nhỉ? Muốn biết thêm những bài viết hữu ích khác về du học Úc thì nhớ follow ngayhoiduhocuc.vn các bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment