Du học Úc cần bao nhiêu IELTS?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất trên thế giới và hầu hết mọi trường cao đẳng và đại học đều yêu cầu điểm IELTS nhất định nếu bạn muốn ứng tuyển học bổng hoặc nhập học. Hiểu được điều đó, ngayhoiduhocuc.vn sẽ tổng hợp cho các bạn những thông tin cần biết để trả lời câu hỏi Du học Úc cần bao nhiêu IELTS.

1. Vì sao du học Úc phải cần IELTS?

Chúng tôi biết rằng Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc, đồng nghĩa với việc bạn sẽ “sử dụng” tiếng Anh trong toàn bộ thời gian học tập và sinh sống tại đây. Với “lý do” này, chứng chỉ IELTS “thấp hơn” yêu cầu đầu tiên “để” một số “trường học và đại sứ quán công nhận trình độ ngoại ngữ và khả năng du học Úc của bạn.

Vì sao du học Úc phải cần IELTS?
Vì sao du học Úc phải cần IELTS?

Chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS đắt giá khi đi du học sẽ giúp một số bạn học sinh dễ dàng đăng ký nhập học vào một số trường trung học / cao đẳng hoặc đại học đắt đỏ nhất tại Úc. Ngoài ra, hồ sơ xin thị thực du học Úc của bạn sẽ nhanh hơn khi bạn có chứng chỉ IELTS bắt buộc vì nó đóng vai trò là ‘bằng chứng’ cho kỳ vọng phát triển và học tập thực sự của bạn. Bạn đang ở xứ sở chuột túi.

Đặc biệt đối với một số bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì chứng chỉ IELTS với loại khá trở lên rất đắt, và cơ hội nhận được một số học bổng hoặc một số hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập tại Úc sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp một số bạn nỗ lực hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc một số bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp một số bạn mau chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Hãy hình dung nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ hạn chế thế nào khi chỉ có một mình tại một quốc gia xa xôi, thiếu vắng người thân?

2. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

“Du học Úc cần bao nhiêu IELTS?” Tương lai là mối quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên khi “khám phá” và “làm” “hồ sơ” du học Úc. Mọi trường đại học, mọi ngành học đều yêu cầu hoàn thành điểm IELTS nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có một mức IELTS chung được quy định cho sinh viên khi du học Úc.

Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Các bạn có thể tham khảo như sau:

Khóa họcYêu cầu
Trung học phổ thôngIELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại họcIELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại họcIELTS 6.0 – 6.5

Đối với các ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể buộc phải tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc buộc phải điểm IELTS trung bình, các trường sẽ có buộc phải cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) buộc phải học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào trong 6.0

3. Nếu như điểm IELTS không đạt yêu cầu của trường phải làm sao?

Trên đây là điểm trung bình tối thiểu của sinh viên vào các chương trình chuyên nghiệp của trường. Nhưng nếu học sinh / sinh viên không đạt điểm IELTS thì sao? Lúc này, bạn sẽ có 2 lựa chọn chính: 

  • Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh ở Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường
  • Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ ở trường đại học ở Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.
Nếu như điểm IELTS không đạt yêu cầu của trường phải làm sao?
Nếu như điểm IELTS không đạt yêu cầu của trường phải làm sao?

Xem thêm

Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Tất tần tật về cuộc sống du học sinh tại Úc
Giải đáp thắc mắc đi du học Úc có được xăm không?
Giải đáp thắc mắc du học Úc có được làm thêm không?
Thông tin về chính sách định cư cho du học sinh tại Úc
Những điều kiện khi du học Úc vừa học vừa làm
Dự bị đại học Úc và những điều bạn cần biết

Thông thường, lựa chọn thứ hai sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những sinh viên muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ của mình. Học tiếng Anh tại Úc sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập quốc tế. Đến đây, bạn không chỉ học 2-3 tiếng / ngày mà còn học 24/24, vì ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn được tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh và sống với người bản ngữ. .

Hơn nữa, những khóa học tiếng Anh ở Úc chỉ buộc phải điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này hoàn toàn chẳng hề là điều hạn chế nếu như những bạn quy tụ học tập.

4. Ngoài IELTS thì cần những loại chứng chỉ bằng cấp nào khác không?

Bên cạnh IELTS, còn chứng chỉ nào có giá trị để xin visa du học Úc không? Đây là trăn trở của khá nhiều bạn.

Ngoài IELTS thì cần những loại chứng chỉ bằng cấp nào khác không?
Ngoài IELTS thì cần những loại chứng chỉ bằng cấp nào khác không?

Như các bạn đã biết, ngoài IELTS còn có các chứng chỉ khác có giá trị quốc tế như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE… Tuy nhiên, mỗi trường đều có một số yêu cầu về trình độ khác nhau, và không trường nào “bắt buộc” cả những “chứng chỉ” giới tính này “vì mỗi” chứng chỉ “dành cho một cấp độ, cấp độ hoặc chuyên môn khác nhau. 

Lời khuyên dành cho bạn là cần phải vào website của trường hoặc nhờ tư vấn viên ở những tâm điểm tư vấn du học Úc uy tín hỗ trợ bạn dưới việc khám phá thông báo và chọn lọc một số nhân tố có lợi cho bạn trước khi tiến hành làm hồ sơ.

5. Chi phí học IELTS khi đi du học Úc

Các khóa học IELTS khi du học Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau thích hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài rà soát đầu vào trước khi chọn lựa khóa học thích hợp với mình.

Chi phí học IELTS khi đi du học Úc
Chi phí học IELTS khi đi du học Úc

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Khóa học Thời gian (tuần)SydneyPerthBrisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh
ban ngày học 25 tiếng/ tuần
1 – 4407 AUD372 AUD362 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh
buổi tối học 20 tiếng/ tuần
1 – 4336 AUD303 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD220 AUD

* Trên đây chỉ là tầm giá tham khảo tính theo tuần – Chi phí có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách của từng trường.

 Có thể thấy, chi phí học IELTS tại Úc hiển nhiên sẽ đắt hơn so với chi phí học tại Việt Nam. Vì vậy trước tiên cần học theo “kinh nghiệm du học Úc” của một số bạn, nếu được thì một số bạn nên học ở Việt Nam và thi IELTS để giảm chi phí du học. Không chỉ vậy, ưu điểm của IELTS sẽ giúp bạn có thêm cơ hội nhận được một số học bổng du học và hỗ trợ tài chính từ các trường hoặc một số doanh nghiệp giáo dục nổi tiếng. 

6. Cách để đạt điểm IELTS cao 

IELTS là một bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh toàn diện. Vì vậy, ngoài việc biết được du học Úc cần đạt bao nhiêu điểm IELTS, thí sinh cần tìm hiểu và rèn luyện các kỹ năng sau:

  • Kỹ năng tìm từ khóa chính trong bài, đọc lướt, đọc hiểu và tìm ý chính.
  • Kỹ năng trình bày logic, khoa học.
  • Kỹ năng phân tích và lập luận vấn đề.
  • Kỹ năng tư duy phản biện, trình bày luận điểm rõ ràng, rành mạch.
  • Kỹ năng phân tích biểu đồ.
  • Kỹ năng nghe hiểu.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể trả lời được câu hỏi Du học Úc cần bao nhiêu IELTS? Nếu các bạn đã quyết định đi du học thì cần phải chuẩn bị kiến thức tiếng Anh thật vững và điểm IELTS cao thì sẽ có cơ hội du học cao hơn. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment