Dự bị đại học Úc và những điều bạn cần biết

Nếu bạn có dự định sẽ du học tại Úc nhưng chưa chắc chắn về kiến thức, kỹ năng và vốn tiếng Anh của mình thì hãy tham khảo chương trình dự bị đại học Úc. Vậy hệ giáo dục này có khác gì với chương trình đại học thông thường hay không?

Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những điều quan trọng trước khi quyết định dự bị đại học Úc trong bài viết dưới đây.

1. Dự bị đại học Úc là gì?

Dự bị đại học là chương trình chuyển tiếp vào các trường đại học ở Úc. Được thiết kế cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trong hệ thống giáo dục và Úc. Năm Dự bị là chương trình dành cho học sinh – sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng theo học năm thứ nhất tại một trường đại học hàng đầu của Úc.

Dự bị đại học Úc là gì?
Dự bị đại học Úc là gì?

Thông thường các khóa học nền tảng ở dạng Cơ sở, Chứng chỉ IV hoặc Quốc tế Năm Một. Tuy nhiên, các khóa học phổ biến và nổi tiếng nhất đối với sinh viên quốc tế tại Việt Nam là các khóa học nền tảng (Foundation Courses)

Mục tiêu của khóa học dự bị chính là giúp đỡ các bạn sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu về điểm số GPA và IELTS trước khi vào khóa học chính. Đây cũng là khóa học cải thiện kỹ năng tiếng và kỹ năng học tập trước khi tiếp cận với giảng đường đại học tại Úc.

Tại Úc có rất nhiều các trường đại học TOP đầu chấp nhận các bạn sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học mà không có bất cứ sự khác biệt nào về bằng cấp.

2. Lý do nên chọn dự bị đại học Úc

Cải thiện kỹ năng học tập và giao tiếp tiếng Anh

Dự bị Đại học Úc sẽ giúp học sinh nâng cao kỹ năng từ vựng và ngữ pháp. Đối với các bạn có học lực kém thì đây cũng là lựa chọn lý tưởng giúp bạn cải thiện điểm số của mình và đỗ vào các trường đại học hàng đầu của Úc.

Việc học thêm 1 năm dự bị còn giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính chắn hơn. Có thể trong thời gian đó, bạn lại tìm hiểu và lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân.

Lý do nên chọn dự bị đại học Úc
Lý do nên chọn dự bị đại học Úc

Tiết kiệm chi phí du học Úc

Tại các trường đại học top đầu của Úc thường có mức học phí dao động từ 32,000 đến 40,000 AUD mỗi năm. Đây là khoản phí tương đối đắt đỏ mà không phải bạn học sinh Việt Nam nào có thể đáp được. 

Xem thêm

Các thay đổi quan trọng về việc cấp visa du học Úc
Du học Úc nên học ngành gì? [Góc giải đáp 1001 thắc mắc]
Cuộc sống du học sinh tại Úc và bí kíp sinh sống tại đây
Khám phá cuộc sống ở Sydney
Du học Úc nên học ngành gì?
Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc

Theo lộ trình 1 số khóa học tương đương năm nhất Đại Học tại Úc, bạn sẽ được tiến thẳng vào năm thứ 2 Đại học ngay khi hoàn tất khóa học. Chính vì vậy, mức phí bạn cần đóng sẽ được giảm đi đáng kể.

Với Khóa học Dự bị Đại học, học sinh đã hoàn thành Lớp 11 có thể tiếp tục việc học của mình mà không cần phải hoàn thành Lớp 12. Thêm vào đó, nếu bạn xuất sắc trong quá trình trúng tuyển, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng. rất rộng.

Vào trường đại học TOP tại Úc đương nhiên phải học dự bị

Học một Năm Dự bị Úc có vẻ như là cách duy nhất để đưa bạn vào các trường đại học hàng đầu với điểm số thấp hơn xuất sắc. Với nền tảng kiến ​​thức vững chắc được trang bị khi học đại học, bạn sẽ tìm thấy cơ hội việc làm tốt hơn so với những học sinh tốt nghiệp THPT.

Quan điểm trên không đúng hoàn toàn, tuy nhiên, nó khá chính xác. Bởi có rất nhiều đại học hạng TOP tại Úc chấp nhận học sinh tốt nghiệp các trường THPT TOP của Việt Nam có đủ IELTS và GPA.

Tuy nhiên, yêu cầu điểm số này khá cao. Không phải bạn nào cũng may mắn nằm trong danh sách các trường THPT TOP của Việt Nam. Vậy học dự bị đại học gần như là con đường duy nhất. Giúp bạn có cơ hội học trường TOP tại Úc và cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn sau khi ra trường.

Vì giáo dục nước ngoài không quan trọng bằng Việt Nam về thứ hạng – thứ hạng trường. Tuy nhiên, theo thống kê, sinh viên tốt nghiệp từ hầu hết các trường đại học hàng đầu có kiến ​​thức hơn và có cơ hội việc làm tốt hơn sinh viên tốt nghiệp từ các trường bình thường.

3. Lộ trình dự bị đại học Úc

Để hiểu rõ hơn về chương trình dự bị đại học Úc, các bạn có thể tham khảo thông tin về những khóa học và lộ trình theo từng đối tượng học sinh.

Khóa học dự bị đại học

Khóa học dự bị đại học Úc cấp tốc

Dành cho học sinh tốt nghiệp loại khá giỏi chương trình THPT tại Việt Nam. Với khả năng tiếng Anh IELTS đã tương đối ổn khoảng 5.0 – 5.5 IELTS. Sẽ học dự bị khoảng 8 tháng trước khi bắt đầu khóa chính tại Đại học.

Khóa học dự bị đại học Úc tiêu chuẩn

Đây là khóa học được nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhất ở thời điểm hiện tại. Khóa học này thường dành cho những bạn có điểm GPA khá giỏi. Tuy nhiên IELTS lại chưa được cao và cần phải bổ trợ thêm kỹ năng tiếng Anh nhiều hơn.

Khóa học dự bị đại học Úc kéo dài (Extend hoặc Plus)

Khóa học này dành cho 2 đối tượng học sinh hết lớp 11 hoặc học sinh tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam nhưng học lực hơi yếu. Khóa học này kéo dài trong vòng 1 năm

Lộ trình dự bị đại học Úc
Lộ trình dự bị đại học Úc

Lộ trình dự bị đại học Úc

Lộ trình 1: Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam 

Có thể chọn học Foundation hoặc International Year 1. Sau đó vào học năm 1 đại học nếu học Foundation, vào năm 2 đại học nếu học IY1

Lộ trình 2: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam

Thông thường sẽ học Certificate IV rồi học lên 1 năm cao đẳng rồi lên năm 2 đại học. Lộ trình này là lộ trình tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập so với việc học luôn khóa đại học chính

Lộ trình 3: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam

Cũng có thể học 1 năm Foundation, sau đó học lên năm 1 đại học luôn

4. Những trường có chương trình dự bị đại học

Hiện nay, sự lựa chọn của các chương trình dự bị đại học rất đa dạng. Bạn có thể theo học các chương trình nền tảng tại các trường hợp tác với các tập đoàn giáo dục, chẳng hạn như Navitas Australia, Study Group Australia hoặc Kaplan Australia.

Đây là những đối tác được các trường đại học danh tiếng toàn cầu chấp nhận. Vì vậy, học tập tại đây khá an toàn và có mức học phí phù hợp với du học sinh, ngoài ra bạn cũng có thể học dự bị đại học tại các trường cao đẳng, học viện liên kết với trường đại học mà bạn sẽ theo học. Nhiều người cũng chọn phương án này.

Tuy nhiên, cơ hội chuyển tiếp sang một trường đại học khác của bạn sẽ không rộng rãi như học tại Study Group, Navitas hoặc Kaplan Australia.

Học dự bị đại học tại tập đoàn Study Group Úc

Tập đoàn giáo dục Study Group chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn chịnh phục được các trường đại học TOP đầu tại Úc như:

 • Đại học quốc gia Úc
 • Đại học Sydney
 • Đại học Tây Úc nằm trong TOP G7
 • Đại học Flinders
 • Đại học Charles Sturt.
đại học sydney dự bị đại học úc
đại học sydney dự bị đại học úc

Học dự bị đại học tại tập đoàn Giáo dục Navitas Australia

Dưới đây là thông tin cơ bản về các trường cung cấp chương trình dự bị đại học trong ba nhóm giáo dục sau: Có hệ thống trường đối tác từ Úc, New Zealand, Mỹ, Anh, Singapore, Sri Lanka. Đã đưa Navitas trở thành một trong những tập đoàn giáo dục lớn và uy tín nhất trên thế giới.

Tại Úc khi học tập tại Navitas bạn cũng có cơ hội học tại những trường đại học nổi tiếng như:

 • Đại học Adelaide
 • Đại học Newcastle
 • Đại học Curtin
 • Dại học Deakin
 • Đại học Nam Úc
 • Đại học Griffith
 • Đại học La Trobe
 • Đại học Canberra
 • Đại học Edith Cowan
 • Đại học Western Sydney.

Học dự bị tại tập đoàn giáo dục Kaplan Úc

Tại Úc bạn có thể học khóa dự bị tại trường kinh doanh Kaplan tại Sydney, Melbourne, Adelaide và Brisbane,… Đây là chương trình học rất phù hợp với những bạn muốn theo học các chuyên ngành về kinh doanh và marketing tại Úc.

Ngoài các tập đoàn giáo dục trên bạn cũng có thể tham khảo chương trình dự bị đại học tại các trường khác như Taylors College. Hoặc tại các học viện, trường cao đẳng dành cho sinh viên quốc tế trực thuộc các trường đại học nổi tiếng.

5. Điều kiện dự bị đại học Úc

Yêu cầu học thuật

Khóa mở rộng: Đã hoàn thành chương trình lớp 11 với điểm trung bình từ 6,0 trở lên.

Khóa tiêu chuẩn: Đã hoàn thành chương trình lớp 11 với điểm trung bình từ 6,5 trở lên.

Yêu cầu tiếng Anh

IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5) hoặc TOEFL IBT 71 (kỹ năng viết 16)

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết nếu có ý định tham gia chương trình dự bị đại học Úc. Với nhiều khóa học phù hợp với mọi đối tượng, các bạn có thể lựa chọn những hình thức học phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân. Chúc các bạn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment