Các thay đổi quan trọng về việc cấp visa du học Úc

Dịch covid 19 ngày càng được đẩy lùi, chính phủ Úc đã nhanh chóng thực hiện một số thay đổi về việc cấp visa cho du học sinh trong năm học 2021 – 2022. Mục đích là để đảm bảo rằng đất nước này vẫn được xem là điểm đến hấp dẫn sinh viên quốc tế theo học. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những chính sách có giá trị tạm thời và trong tương lai chính phủ Úc sẽ điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế. 

Danh sách 4 thay đổi quan trọng về quá trình cấp visa du học Úc

Cấp sẵn visa du học Úc cho các trường hợp hồ sơ hợp lệ: Những hồ sơ đủ điều kiện sẽ được chính phủ Úc cấp sẵn visa để khi biên giới được mở lại thì các bạn có thể ngay lập tức lên đường du học.

Miễn phí gia hạn visa du học tại Úc trong trường hợp buộc phải kéo dài khoá học bởi ảnh hưởng của Covid-19. Bên cạnh đó, nếu người học không thể hoàn thành chương trình học trong thời hạn visa ban đầu thì sẽ được miễn kinh phí gia hạn visa khi đi du học Úc.​

Gia hạn thời gian hoàn thiện hồ sơ visa du học Úc: Hạn cuối cùng để cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh sẽ được điều chỉnh ở những địa điểm không thể tổ chức thi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài kết quả kiểm tra trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, thông tin về sinh trắc học hoặc sức khỏe cũng được gia hạn thêm thời gian nộp ở những khu vực có những dịch vụ bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.​

Xem thêm

Cho cấp visa khác để học sinh – sinh viên có thể định cư ở Úc một cách hợp pháp: Trong trường hợp các bạn đã tốt nghiệp thế nhưng vẫn kẹt ở Úc bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì có thể nộp đơn xin chuyển sang một số loại visa khác như visa du lịch. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý phải làm visa mới trước khi visa hiện tại hết thời hạn. 

Chính phủ Úc đã nhanh chóng thực hiện một số thay đổi về việc cấp visa cho du học sinh trong năm học 2021 - 2022
Chính phủ Úc đã nhanh chóng thực hiện một số thay đổi về việc cấp visa cho du học sinh trong năm học 2021 – 2022

Các chính sách có lợi cho du học sinh Úc trong mùa dịch Covid-19

Học trực tuyến vẫn đủ điều kiện để xin được giấy phép làm việc

Thời gian sinh viên phải học trực tuyến ở bên ngoài nước Úc  bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì vẫn được tính là hợp lệ để xin visa làm việc sau khi đã tốt nghiệp. Du học sinh khi đã tốt nghiệp ra trường và đã đủ điều kiện xin PSWV thế nhưng khi bạn không có mặt ở đất nước Úc hay chưa kịp trở lại thì vẫn có thể nộp hồ sơ từ xa.

Học trực tuyến vẫn đủ điều kiện để xin được giấy phép làm việc
Học trực tuyến vẫn đủ điều kiện để xin được giấy phép làm việc

Tăng giờ làm thêm cho sinh viên khi đã có visa du học Úc hợp pháp

Chính phủ Úc cũng đã cho phép du học sinh được làm thêm giờ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hay những người khuyết tật trong giai đoạn dịch Covid-19. Thời gian làm việc nhiều nhất trong một tuần cũng được nới lỏng tạm thời dành cho những sinh viên hợp pháp trong một số lĩnh vực nhất định để đảm bảo những dịch vụ thiết yếu hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Dựa trên nhu cầu của thị trường lao động ở từng thời điểm nhất định mà quy định này sẽ được thay đổi một cách linh động hơn. 

Chính phủ Úc cũng đã cho phép du học sinh được làm thêm giờ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hay những người khuyết tật
Chính phủ Úc cũng đã cho phép du học sinh được làm thêm giờ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hay những người khuyết tật

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh Úc hợp pháp

Nếu bạn đã có visa du học Úc thì sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong thời gian lưu trú tại đất nước này nếu như gặp khó khăn về kinh tế do dịch Covid-19. Cụ thể đó là, chính phủ Úc sẽ hỗ trợ cho những sinh viên nước ngoài đã sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm với một khoản tiền lên đến 10.000 đô la Úc.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc còn thông qua gói hỗ trợ cộng đồng trị giá 200 triệu đô la Úc dành cho những bạn sinh viên có thị thực du học tạm thời. Đây được xem là gói hỗ trợ bổ sung từ những cơ sở giáo dục và chính phủ dành cho sinh viên quốc tế. 

Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục tại Úc đang áp dụng nhiều chính sách khác để giúp đỡ sinh viên. Có thể kể đến như cho phép nộp học phí chậm, kéo dài thời hạn đóng học phí, cung cấp thực phẩm đồng thời hỗ trợ chỗ ở cũng như chăm lo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho du học sinh. 

Các bạn cũng nên giữ liên lạc thường xuyên với trường học hay những tổ chức giáo dục mình đang học tập để cập nhật những thông tin mới nhất về các khoản hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện, kinh phí để tự trang trải sinh hoạt phí cho mình thì nên xem xét phương án trở về nước.

 Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ cho những sinh viên nước ngoài đã sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm với một khoản tiền lên đến 10.000 đô la Úc
Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ cho những sinh viên nước ngoài đã sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm với một khoản tiền lên đến 10.000 đô la Úc

Kết luận

Nếu bạn đang có mong muốn và có nhu cầu tìm hiểu thêm về visa du học Úc và có những thắc mắc khác về quá trình làm visa du học Úc thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và định hướng giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình. 

Leave a Comment