Du học ngành thiết kế nội thất tại Úc

Thiết kế nội thất là một trong những ngành nghề đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay trên thế giới. Vì thế, ngành thiết kế nội thất sinh viên không chỉ không phải lo thất nghiệp và cơ hội định cư luôn mở cửa cho du học sinh tại Úc. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu chương trình du học ngành thiết kế nội thất tại Úc trong bài viết dưới đây.

1. Lý do nên du học ngành thiết kế nội thất tại Úc

Chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, được giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế ngôn ngữ nội bộ. Thời gian học ngắn chỉ 3 năm, lấy bằng Đại học Giá trị Chung cho phép bạn làm việc cả trong và ngoài nước Úc.

Lý do nên du học ngành thiết kế nội thất tại Úc
Lý do nên du học ngành thiết kế nội thất tại Úc

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất tại Úc đã giành được các giải thưởng quốc gia và quốc tế và nắm giữ công việc với các công ty thiết kế nổi tiếng của Úc. Tham gia chương trình thực tập hưởng lương của trường đại học và có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế, gặp gỡ nhà tuyển dụng, tăng cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngành Thiết kế nội thất không chỉ gói gọn trong không gian nhà ở mà còn được mở rộng ra trong các không gian làm việc như: văn phòng, công ty, showroom, bệnh viện hoặc các cửa hàng (nhà hàng, Café, cửa hàng…). Hoặc có thể đi theo hướng sư phạm, đi dạy tại các trường chuyên ngành , tham gia vào các sở ban ngành thuộc các lĩnh vực như quy hoạch, kiến trúc,… Đây sẽ là những cơ hôị rất tốt cho sinh.

Xem thêm

Du học Úc diện tay nghề – Cơ hội làm việc và định cư cho du học sinh
Du học Úc dưới 18 tuổi và những điều bạn nên biết
Du học Úc ngành công nghệ sinh học
Du học Úc ngành logistics – Xu hướng du học thông minh
Học y tá ở Úc có khó không? Những thông tin bạn nên biết về ngành y tá
Tổng quan chương trình du học Úc ngành nông nghiệp
Chi phí chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc
Du học Úc nên học ngành gì?

Mức lương phổ biết cho ngành thiết kế nội thất khá cao, trung bình đến $70CAD/giờ và được tuyển dụng thường xuyên.

2. Bạn sẽ hợp học kiến trúc hay thiết kế nội thất hơn? 

Ngành kiến ​​trúc sẽ phù hợp với các bạn nam hơn, bạn ấy phải có năng lực học tốt môn vật lý. Bởi vì nó hơn hết là thiết kế tổng thể ngoại thất của kiến ​​trúc công trình. Khả năng cạnh tranh của ngành kiến ​​trúc sẽ rất cao. Vì bạn cần tìm một công trình kiến ​​trúc hay dự án để thiết kế là một việc khá khó khăn vì bạn cần thử nghiệm địa hình.

Ngành thiết kế nội thất phù hợp với cả nam và nữ, yêu cầu phải có gu thẩm mỹ tốt. tốt vì nó chủ yếu thiết kế các tiện nghi trong kiến ​​trúc công trình. Sức cạnh tranh của ngành thiết kế nội thất ngày càng thấp khi xu hướng hiện nay nhiều người đã có nhà hoặc căn hộ chung cư nhưng có nhu cầu thiết kế lại nội thất. Do đó, cơ hội tìm được việc làm của bạn sẽ cao hơn.

3. Điều kiện để đi du học ngành thiết kế nội thất tại Úc

Các khóa học thiết kế nội thất ở Úc thường kéo dài 3-5 năm. Các chương trình sau đại học thường kéo dài 1-2 năm. Đặc biệt là đối với những người đã tốt nghiệp đại học. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, bạn có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ (2 năm) tại Việt Nam.

Điều kiện để đi du học ngành thiết kế nội thất tại Úc
Điều kiện để đi du học ngành thiết kế nội thất tại Úc

Ngoài ra, sinh viên theo học chương trình này phải đạt yêu cầu đầu vào:

Bậc họcĐiều kiện
Khóa dự bị đại học– Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam– GPA tối thiểu 6,5 trở lên– Yêu cầu IELTS 5,5 hoặc làm bài test của trường
Đại học– Phải có chứng chỉ trung học phổ thông– GPA 7.0 trở lên (một số trường có thể yêu cầu thấp hơn từ 6.5 trở lên hoặc cao hơn từ 8.0 trở lên)– IELTS 6.5 trở lên
Sau Đại học – Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, có thể xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc nếu khác chuyên ngành– GPA 7.0 trở lên– IELTS 7.0 – 7.5 trở lên tùy theo chương trình

4. Các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất chất lượng tại Úc

Du học Úc ngành thiết kế kiến trúc ngày càng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế hơn. Bởi vì chất lượng đào tạo tốt và nhu cầu tuyển dụng tại quốc gia này lớn. Các trường đào tạo hàng đầu tại đất nước chuột túi bạn có thể tham khảo như: 

Đại học Sydney - đào tạo ngành thiết kế nội thất chất lượng tại Úc
Đại học Sydney – đào tạo ngành thiết kế nội thất chất lượng tại Úc

The University of Sydney

Đại học Sydney được xếp hạng 1 ở ÚC và thứ 15 trên thế giới về đào tạo kiến ​​trúc với tỷ lệ việc làm tốt nghiệp cao. Đây là một trường đại học 160 năm tuổi với chính sách về cơ hội. Khám phá tiềm năng cá nhân của học sinh thông qua giáo dục. Với chương trình giảng dạy hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp truyền cảm hứng, là môi trường để học sinh có thể đạt được ước mơ của mình. .

  • Thời gian học: 3 năm
  • Học phí: $41,000/năm
  • Điều kiện đầu vào: Học lực 8.0 + IELST &.0 không kỹ năng nào dưới 6.0 + Hồ sơ thiết kế.

The University of Melbourne

Đại học Melbourne được xếp hạng thứ 17 trên thế giới về kiến ​​trúc và có đội ngũ cố vấn học tập chuyên nghiệp và đội ngũ giảng viên hàng đầu. Kết quả là hơn 13.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia đang theo học tại trường. Đây cũng là ngôi trường đã đào tạo ra 4 vị Thủ tướng và 5 vị Tổng thống của Úc.

Tọa lạc tại thành phố Melbourne, thủ đo văn hóa Úc và là được lựa chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới 7 lần. Học tập tại nơi đây sẽ mang đến cho sinh viên một trải nghiệm vô cùng thú vị.

  • Thời gian học: 3 năm
  • Học phí: $44,632/năm
  • Điều kiện đầu vào: Học lực 8.5 + IELST 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

RMIT University

RMIT là trường đại học được quốc tế công nhận với thế mạnh về lãnh đạo, đổi mới công nghệ, thiết kế và khởi nghiệp. Trường có nhiều cơ sở tại Melbourne, Việt Nam và Tây Ban Nha, giúp nhiều sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận. Tại đây, sinh viên học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực này đồng thời được hưởng lợi từ mối quan hệ chặt chẽ trong ngành và chương trình giảng dạy được thiết kế để đáp ứng các xu hướng mới nhất.

  • Thời gian học: 3 năm
  • Học phí: $41,280/năm
  • Điều kiện đầu vào: Học lực 9.5 + IELST 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0 + Hồ sơ thiết kế

5. Chương trình học bổng khi du học ngành thiết kế nội thất 

Thông thường, du học sinh từ Việt Nam muốn học ngành kiến trúc tại Úc có thể xin học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam khi bắt đầu đi du học tại Úc hoặc học bổng AusAID – đây là chương trình học bổng dành cho du học sinh du học Úc toàn phần do Chính phủ Việt Nam và Úc tài trợ cho sinh viên du học các ngành khác nhau tại Úc, nhưng tính cạnh tranh của loại học bổng này lại có yêu cầu rất cao. Chính vì vậy, các bạn nên tìm hiểu thêm một số trường đại học có những chương trình học bổng bán phần khác nhau để nhận ưu đãi khi du học.

Chương trình học bổng khi du học ngành thiết kế nội thất
Chương trình học bổng khi du học ngành thiết kế nội thất

Đại học Queensland, nước Úc đã đang mở đơn chào đón các ứng cử  viên xuất sắc cho chương trình học bổng Thạc sĩ ngành Kiến trúc thiết kế những năm 2016. Học bổng có giá trị với các sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học bậc Cử nhân ở ngành kiến trúc rồi và trúng tuyển vào chương trình học Thạc sĩ ngành Kiến trúc tại đại học có tiếng tại Úc Queensland này.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình cử nhân và được nhận vào chương trình thạc sĩ tại Đại học Queensland. Đa số sinh viên tốt nghiệp ngành kiến ​​trúc tại Úc đều tự điều hành doanh nghiệp hoặc làm việc cho các “công ty kiến ​​trúc” tư nhân của riêng họ. “, các tổ chức thương mại kiến ​​trúc, việc làm cho các viện nghiên cứu công nghệ và học viện, làm việc cho các cơ quan chính phủ quốc gia. Một số người chọn theo đuổi sự nghiệp của mình trong các lĩnh vực khác như thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa thông minh, quản lý xây dựng, quy hoạch đô thị, … … hoặc thiết kế đa phương tiện và các lĩnh vực liên quan khác nhau.

Không chỉ có chương trình đào tạo ngành kiến trúc chuyên nghiệp, mà Úc còn có rất nhiều chính sách để thu hút du học sinh và người lao động nước ngoài ở lại định cư. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học ngành kiến trúc nội thất tại Úc thì đây là thời điểm thích hợp. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment