Tại sao nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc?

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc giúp các bạn du học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ và có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị. Dưới đây là những lý do mà bạn nên chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc – ELICOS

ELICOS – English Language Intensive Courses for Overseas Students. Là chương trình du học do chính phủ nước Úc bảo trợ, cho phép sinh viên quốc tế được học tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Mỗi khóa học sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Các lớp học vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Các chương trình của ELICOS được đảm bảo chất lượng dưới sự thẩm định của cơ quan giáo dục hàng đầu tại chính phủ Úc.

du học tiếng anh ngắn hạn tại úc
Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc – ELICOS

Các nội dung của chương trình bao gồm có:

  • Tiếng Anh thông dụng: Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh
  • Tiếng Anh dự bị: Ôn tập để luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, IELTS…
  • Tiếng Anh chuyên môn: Chuẩn bị cho một số ngành học đặc thù
  • Tiếng Anh học thuật: Chuẩn bị tham gia các chương trình bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

2. Lý do nên chọn du học tiếng Anh ngắn hạn

2.1. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Các ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên. Vì thế, họ sẽ có lợi thế hơn trong công việc. Điều này dẫn đến các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam hiện đang phát triển rất mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ trên cả nước.

Tuy nhiên, chương trình học tiếng Anh tại Việt nam vẫn còn nhiều hạn chế. Lý do có thể kể đến như: ít giáo viên bản ngữ, học viên chỉ sử dụng tiếng Anh tại lớp mà không giao tiếp thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày…

Nếu như du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ giảng dạy, thực hành giao tiếp và bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, tạo nên môi trường để nâng cao trình độ nhanh chóng.

du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc
Nâng cao trình độ tiếng Anh

Với các bạn có nhu cầu thi chứng chỉ IELTS để chuẩn bị đi du học hoặc cho công việc tương lai thì chương trình này rất phù hợp bởi tiết kiệm cũng như thời gian ôn tập mà còn giúp tăng hiệu quả đáng kể.

2.2. Dễ dàng xin Visa

Visa 570 của Úc là visa để người sở hữu có thể đăng ký chương trình English Language Intensive Courses for Overseas Students.

Điều kiện để có được Visa 570:

  • Sinh viên được nhận vào học các chương trình học tiếng Anh toàn thời gian ở những trung tâm giáo dục uy tín tại nước Úc
  • Sở hữu chứng chỉ TOEFL trên 60 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên
  • Đáp ứng điều kiện về học phí và hồ sơ chứng minh tài chính kèm theo
  • Lý lịch cá nhân trong sạch, đảm bảo không có tiền án, tiền sự
  • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm

2.3. Trải nghiệm cuộc sống

Các chuyến đi du lịch ngắn ngày ở Úc chưa thể giúp cho du khách trải nghiệm được hết nhịp sống tuyệt vời nơi đây. Tuy nhiên, bạn sẽ làm được điều đó nếu tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

Bạn sẽ được sống tại các thành phố nổi tiếng, cảm nhận nhịp sống hiện đại và cảnh quan xinh đẹp. Hơn nữa, chính sách Visa 570 cho phép người sở hữu được sống chung với người thân. Vì vậy, sinh viên sẽ không cảm thấy cô đơn khi chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc.

2.4. Có thêm thu nhập

Với Visa 570, các bạn du học sinh được làm việc lên đến 20 giờ/tuần. Số giờ làm việc không giới hạn vào các ngày lễ hay các kỳ nghỉ giữa kỳ học. Số tiền mà bạn có thể làm ra khoảng 240 đến 300 AUD/tuần, tương đương với mức học phí của chương trình học.

du học tiếng anh ngắn hạn tại úc
Có thêm thu nhập

Như vậy, sinh viên có thể tự chi trả học phí tại Úc khi tham gia các khóa học tiếng Anh này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và có cơ hội trau dồi ngoại ngữ khi giao tiếp với người bản xứ.

Hy vọng với những thông tin về chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc mà ngayhoiduhocuc.vn vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn đúng con đường học tập cho mình. Chúc các bạn học tập tốt và thành công!

Leave a Comment