Mỹ – Quốc gia hàng đầu để du học ngành Sư phạm

Du học ngành Sư phạm đang trở nên phổ biến trong hơn với những chương trình đào tạo chất lượng cao đến từ nhiều quốc gia. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ngayhoiduhocuc.vn để hiểu rõ hơn về ngành Sư phạm nói chung cũng như những khác biệt trong việc đào tạo ngành Sư phạm ở Mỹ so với Việt Nam nhé!

1. Thông tin chung về ngành Sư Phạm

Sư phạm là ngành học liên quan đến nghệ thuật của Giáo dục. Liên quan đến sự phát triển về khả năng tiếp thu các kĩ năng của con người. Sư phạm có nguồn gốc là “paidagogeo” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là hướng dẫn cho trẻ em, kết hợp những lý thuyết phát triển nhận thức và kiến thức về khái niệm.

2. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Sư phạm

Những người có trình độ Sư phạm có thể theo đuổi nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực giáo dục. Từ vai trò trợ giảng cho đến cố vấn học tập, cơ hội việc làm khi học Sư phạm rất đa dạng. Làm việc trong ngành Sư phạm bạn còn được tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Sư phạm
Cơ hội nghề nghiệp của ngành Sư phạm

Trong ngành Sư phạm, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại hệ thống các trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học, các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức, trung tâm giáo dục

Với bằng cấp trong ngành Sư phạm bạn có thể đảm nhiệm thêm vị trí giảng dạy các lớp mầm non, chăm sóc và chịu trách nhiệm về học tập cho trẻ

3. Điều kiện để du học ngành Sư phạm

Có nhiều sự lựa chọn nếu bạn có nguyện vọng theo học ngành Sư phạm, những người này có đam mê mãnh liệt với ngành giáo dục. Một số khóa học đại học sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Tuy nhiên vẫn có thể kéo dài thêm 1 năm nữa để có thể thu được kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn đang có nguyện vọng theo học Đại học ngành Sư phạm thì bạn phải có ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương. Nếu muốn học lên Cao học thì bạn cần phải đạt sở hữu tấm bằng đại học đủ tiêu chuẩn.

Một số khóa học cao học sẽ kéo dài ít nhất 1 năm. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào trường bạn chọn học và có nhiều sự lựa chọn cho việc học toàn thời gian hay bán thời gian. Một điểm quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo bạn đạt chứng chỉ tiếng Anh khoảng 6.0 đến 6.5 IELTS nhằm chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình.

4. Du học ngành Sư phạm tại Mỹ có gì khác biệt?

Du học ngành Sư phạm tại Mỹ có gì khác biệt?
Du học ngành Sư phạm tại Mỹ có gì khác biệt?

Du học ngành Sư phạm bạn sẽ được đào tạo thiên về kỹ năng hơn là kiến thức chuyên ngành. Chính vì vậy, ngoài việc chú trọng rèn luyện phương pháp dạy học, giáo viên sẽ có khả năng truyền lửa, kỹ năng tổ chức các hoạt động tương tác, kỹ năng sáng tạo trong phương pháp giảng dạy.

Quá trình đào tạo nghiệp vụ được chú trọng thêm về mặt thời gian và sự cụ thể chứ không lồng ghép chung chung; học phải đi đôi với hành, tương tác với thực tiễn và được học từ những tình huống hay ví dụ trong thực tiễn.

Các trường đại học tại Mỹ luôn được đánh đánh giá cao trên toàn thế giới. Vì thế, các sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học tại nước Mỹ sẽ có lợi thế hơn trong quá trình xin việc làm.

5. Những “cú sốc văn hóa” khi du học ngành Sư phạm tại Mỹ

Đối với người Việt, họ luôn chấp nhận việc bi quan hay lạc quan như là chuyện thường tình. Còn người Mỹ thì lạc quan và xem thường bi quan. Chính vì thế, người có cách nói chuyện bi quan thường bị người khác xa lánh.

Người Việt khi nói chuyện phải hạ mình xuống. Còn người Mỹ khi nói chuyện phải nâng mình lên, thể hiện sự tự tin.

Những “cú sốc văn hóa” khi du học ngành Sư phạm tại Mỹ
Những “cú sốc văn hóa” khi du học ngành Sư phạm tại Mỹ

Xem thêm

Du học Mỹ nên học ngành gì?
Top 10 cảnh đẹp ở Mỹ mà các bạn nên khám phá
Kinh nghiệm chọn thành phố du học tại Mỹ
Thông tin chi tiết chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2022
Ưu điểm đặc biệt chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ
Tìm hiểu một số nét đặc biệt về nước Mỹ
So sánh du học Úc và Mỹ – 10 điểm khác biệt
Phút trải lòng của một dược sĩ khi du học ngành dược tại Mỹ
Những điều kiện xin học bổng du học Mỹ bạn nên biết
Thủ tục xin visa du học Mỹ mà bạn nên biết
Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Người Việt luôn chú trọng nhường nhịn lẫn nhau. Người Mỹ chú trọng cạnh tranh nhau hơn. Bởi vậy, trong một tập thể, người Việt hay bị người Mỹ lấn át.  

Người Mỹ thích đặt ra câu hỏi, và nếu người đối diện không đặt câu hỏi thì họ sẽ cho là không quan tâm đến vấn đề đó. Còn người Việt lại khá ngại hỏi nên ảnh hưởng nhiều trong quá trình giao tiếp và làm việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học ngành Sư phạm ngayhoiduhocuc.vn đã tổng hợp được. Nếu các bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé! Chúc các bạn học tập tốt và đạt nhiều thành công.

Leave a Comment