Ưu điểm đặc biệt chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ

Du học giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình được Hiệp hội trao đổi sinh viên quốc tế Hoa Kỳ (ISE) – một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ tổ chức từ năm 2001 và chịu sự quản lý của Bộ giáo dục và Bộ văn hóa Mỹ quản lý. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu thông tin chi tiết và những ưu điểm về chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chương trình du học uy tín

Giao lưu Văn hóa Hoa Kỳ là chương trình du học do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ trong một năm dành cho học sinh từ lớp 9-11 (tương đương 15-18 tuổi) đến từ quốc gia khác. Đây có thể coi là học bổng du học Mỹ 100% do được miễn phí học phí và ở homestay. Chương trình đang được sử dụng trong các hệ thống trường trung học công lập ở nhiều bang trên toàn nước Mỹ.

Chương trình du học uy tín
Chương trình du học uy tín

Mục tiêu của chương trình là đem đến cho học sinh các nước cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và bản sắc văn hóa độc lập của nước Mỹ. Bên cạnh đó, khi tham gia giao lưu văn hóa Mỹ, các bạn còn được tăng cường các kỹ năng tiếng Anh và trưởng thành hơn rất nhiều trong điều kiện học tập xa nhà.

Thời hạn nhận hồ sơ cho Chương trình Giao lưu Văn hóa 2018 là từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2018. Sau đó, chương trình sẽ bắt đầu vào tháng 8, và trao đổi văn hóa luôn được coi là con đường ngắn nhất và tiết kiệm nhất để có được một nền giáo dục Mỹ. Do đó, chương trình luôn được sinh viên trên toàn thế giới đón nhận và thường xuyên lấp đầy sớm. Vì vậy, nếu bạn có dự định du học Mỹ thông qua chương trình giao lưu văn hóa, đừng quên đăng ký sớm với đại diện tuyển sinh của chương trình Việt Nam để tận dụng cơ hội nhé.

2. Học bổng giao lưu văn hóa 100% từ chính phủ Mỹ

Học bổng Trao đổi Văn hóa là một chương trình trao đổi sinh viên của chính phủ Hoa Kỳ. Học sinh có thể học một năm tại trường công hoặc trường tư của Hoa Kỳ và sống với gia đình bản xứ. Được thiết kế để giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Hoa Kỳ.

Học bổng giao lưu văn hóa 100% từ chính phủ Mỹ
Học bổng giao lưu văn hóa 100% từ chính phủ Mỹ

Khi đạt được Học bổng Giao lưu văn hoá Mỹ, bạn sẽ được tặng học bổng 100% học phí và chi phí ăn ở. Đây là chương trình du học Mỹ được các bạn “teen” Việt Nam cực thích vì chi phí thấp nhất và có khả năng xin visa cao.

Với Học bổng du học giao lưu văn hóa, học sinh có cơ hội tiếp cận với nền tri thức và giáo dục tiên tiến, tạo tiền đề cho các bậc học kế tiếp tại Mỹ hoặc những quốc gia khác.

3. Định hướng tương lai mới

Chương trình Du học Trao đổi Văn hóa Hoa Kỳ là cơ hội giúp sinh viên Việt Nam tìm kiếm và kiếm học bổng tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Như các bạn đã biết, ở Mỹ có rất nhiều trường đại học “top đầu” nên khi muốn học lên bậc học tiếp theo, chúng ta có rất nhiều lựa chọn.

4. Trải nghiệm cuộc sống với người bản xứ

Theo điều kiện của Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ, học viên sẽ được ở với những gia đình bản xứ (host family) và được chăm sóc 2 bữa ăn trong ngày. Đây được xem là môi trường tốt nhất để các bạn sinh viên du học Mỹ thích nghi nhanh về văn hóa, tăng cường vốn tiếng Anh và phát triển kỹ năng sống hiệu quả.

Trải nghiệm cuộc sống với người bản xứ
Trải nghiệm cuộc sống với người bản xứ

Tuy nhiên, nhiều người lại quá phụ thuộc vào gia đình bản xứ vì họ được bảo trợ và chăm sóc chu đáo mà quên mất rằng mục đích của chuyến đi này là để phát triển. Tất nhiên, các gia đình bản xứ luôn sẵn lòng giúp đỡ, nhưng đừng quên rằng người Mỹ cũng rất coi trọng sự độc lập. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chăm sóc bản thân từ những việc nhỏ nhặt như giặt giũ, dọn dẹp phòng và học tập. Ngoài ra, bạn cũng nên phụ giúp việc nhà và tham gia các hoạt động cùng gia đình host để xây dựng tình cảm với mọi người.

5. Trải nghiệm cuộc sống đa dạng

Đi du học Mỹ theo Chương trình Giao lưu văn hóa, học sinh sẽ được lựa chọn vùng và chọn bang và bất kỳ ngôi trường nào thuộc Hệ thống Trung học công lập của Mỹ để theo học. Theo đúng như tên gọi của chương trình này, ngoài những trải nghiệm học tập, học sinh còn được trải nghiệm thêm về môi trường văn hóa và xã hội Mỹ tại những địa phương mà mình sinh sống.

Nhiều sinh viên trao đổi chỉ muốn đặt chân đến các thành phố lớn vì cho rằng những khu vực này sẽ có nhiều điều thú vị hơn so với khu vực nông thôn. Tuy nhiên, trên thực tế, trải nghiệm ở cả hai nơi đều đa dạng và không kém phần hấp dẫn. Nếu các thành phố lớn của Mỹ cung cấp nhiều hình thức giải trí hiện đại thì ở nông thôn lại có nhiều không gian để khám phá thiên nhiên và thể thao ngoài trời. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa điểm du học Mỹ phù hợp theo sở thích của mình, thay vì cứ mải mê tìm đến các thành phố công nghiệp.

6. Lợi ích khi tham gia chương trình du học giao lưu văn hóa

Điều kiện tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ khá khắt khe, nhưng bù lại các bạn học sinh sẽ có cơ hội được tận hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với những quyền lợi cực ưu đãi.

Lợi ích khi tham gia chương trình du học giao lưu văn hóa
Lợi ích khi tham gia chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ

Xem thêm

Du học Mỹ nên học ngành gì?
Top 10 cảnh đẹp ở Mỹ mà các bạn nên khám phá
Kinh nghiệm chọn thành phố du học tại Mỹ
Thông tin chi tiết chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2022
Tìm hiểu một số nét đặc biệt về nước Mỹ
So sánh du học Úc và Mỹ – 10 điểm khác biệt
Mỹ – Quốc gia hàng đầu để du học ngành Sư phạm
Phút trải lòng của một dược sĩ khi du học ngành dược tại Mỹ
Những điều kiện xin học bổng du học Mỹ bạn nên biết
Thủ tục xin visa du học Mỹ mà bạn nên biết
Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?
 • Miễn học phí 1 năm học trung học tại Mỹ: Du học sinh sẽ được miễn học phí trong suốt khoảng thời gian học tại đây dù học trường công lập hay tư thục. Học phí tiết kiệm được là con số không hề nhỏ nên đây được coi là một trong những chương trình du học Mỹ giá rẻ được nhiều bạn lựa chọn.
 • Miễn phí 1 năm ăn ở với gia đình người bản xứ: Du học sinh được sắp xếp ở cùng người bản xứ, đây là điều kiện tốt để học sinh tìm hiểu nền văn hóa và nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn.
 • Được quản lý và chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên trên toàn nước Mỹ: Đội ngũ nhân viên của ISE trên toàn tiểu bang sẽ quản lý và bảo trợ học sinh quốc tế, vì vậy phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm trong thời gian học sinh ở Mỹ. Tuy nhiên, học sinh cũng được yêu cầu tuân thủ các quy định của chương trình và gia đình bản xứ.
 • Kết quả học tập được công nhận tại nước Mỹ: Kết quả học tập của du học sinh được công nhận tại nước Mỹ, mở ra cơ hội nộp hồ sơ học lên các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ.
 • Cơ hội xin visa du học Mỹ cao: Sau khi kết thúc một năm học trung học tại Mỹ, cơ hội xin visa du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn và tỉ lệ chuyển đổi visa giao lưu văn hóa sang visa du học Mỹ đạt gần 100% trong năm 2017.
 • Tự tin hơn, trưởng thành hơn và trình độ tiếng Anh được cải thiện vượt bậc.

7. Điều kiện tham gia giao lưu văn hóa Mỹ

Những điều kiện bắt buộc để có thể đăng kí tham gia chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ đó là:

 • Tuổi: Từ 15 – 18 tuổi
 • ELTiS: Đạt 228 điểm trở lên
 • Học lực hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên
 • Sức khỏe tốt, hạnh kiệm tốt, tự lập, năng động

Trong đó:

Tuổi: Giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình chỉ dành cho những học sinh trung học nên có giới hạn về độ tuổi. Ngoài ra những học sinh tham gia đều cần phải có kỹ năng tự chăm sóc bản thân trong suốt khoảng thời gian học tập tại Mỹ nên đây là độ tuổi lý tưởng nhất được lựa chọn.

ELTiS: English Language Test for International Student là bài thi bắt buộc cần phải thực hiện khi muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa nhằm đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu của học sinh. Bài thi gồm 2 phần: kỹ năng nghe và kỹ năng đọc.

Đối với những học sinh không đủ điểm ELTiS: Trao đổi văn hóa du học Mỹ là chương trình tạo điều kiện để học sinh Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục phát triển của nước Mỹ. Vậy nên với những học sinh không đủ điểm ELTiS, các trường sẽ tạo điều kiện để các bạn tham gia chương trình dự bị tiếng Anh trước khi học chính thức.

 • Điểm ELTiS từ 221 – 227: Khóa học dự bị tiếng Anh kéo dài 4 tuần
 • Điểm ELTiS từ 215 – 220: Khóa học dự bị tiếng Anh kéo dài 6 tuần
 • Sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh và đủ điểm ELTiS, các bạn sẽ tham gia học chính thức.

Hiện tại chương trình giao lưu văn hóa Mỹ có hai diện gồm: giao lưu văn hóa visa J1 và giao lưu văn hóa F1.

 • Visa J1: Du học sinh buộc phải quay về Việt Nam sau khi hoàn tất 1 năm giao lưu văn hóa tại Mỹ. Nếu muốn tiếp tục quay lại Mỹ học thì cần phải phỏng vấn xin visa du học Mỹ tại đại sứ quán để xin visa F1.
 • Visa F1: Học sinh có thể ở lại Mỹ cho đến khi kết thúc quá trình học tập, không cần phải quay về Việt Nam để phỏng vấn xin visa du học.

Học bổng du học giao lưu văn hóa Mỹ là bước đệm mở ra cơ hội lớn để du học Mỹ, vậy nên đừng bỏ qua chương trình này khi có kế hoạch du học Mỹ các bạn nhé. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có định hướng có kế hoạch du học của mình!

Leave a Comment