Thông tin chi tiết chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2022

Du học luôn là ước mơ của nhiều người bởi đây là cơ hội lớn có thể giúp học sinh, sinh viên và người đi làm được phát triển tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ trong tương lai thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Ngayhoiduhocuc.vn đã tổng hợp những thông tin chi tiết về chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2022 để các bạn cùng tham khảo.

1. Chi phí tư vấn từ các dịch vụ tư vấn du học

Nhiều bạn nghĩ rằng mình có thể tìm hiểu những thông tin về văn hóa, điểm mạnh, điểm yếu,… của nơi mình muốn du học để có những thông tin cần thiết để đi du học. Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý các bạn rằng du học là việc vô cùng lớn và quan trọng đối với mỗi người nên các bạn đừng chủ quan chắc chắn với những thông tin tìm được ở các trung tâm tư vấn nhé.

Chi phí tư vấn từ các dịch vụ tư vấn du học
Chi phí tư vấn từ các dịch vụ tư vấn du học

Các thông tin mà bạn nên nhờ tới dịch vụ tư vấn du học là:

  • Hỗ trợ vào thẳng các trường xếp thứ hạng cao tại Mỹ.
  • Hỗ trợ chọn trường và chọn ngành phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng.
  • Hỗ trợ trực tiếp mọi vấn đề về visa và học thuật ngay tại Mỹ, luyện phỏng vấn visa Mỹ 1:1 với chuyên gia luyện phỏng vấn.
  • Đảm bảo các suất tham dự hội trợ việc làm với các công ty hàng đầu Hoa Kỳ hiện nay.
  • Chương trình thực tập Co-op trong thời gian học và cơ hội ở lại làm việc lên đến 36 tháng

2. Lệ phí Visa

Người xin thị thực, bao gồm cả trẻ em, phải trả phí xin thị thực được gọi là phí MRV trước khi nộp đơn xin thị thực không định cư. Phí này không được hoàn lại và không được chuyển nhượng. Bất kể trường hợp được cấp thị thực hay không, đều phải nộp lệ phí xin thị thực. Phí này phụ thuộc vào loại thị thực bạn xin.

Lệ phí Visa
Lệ phí Visa

Xem thêm

Du học Mỹ nên học ngành gì?
Top 10 cảnh đẹp ở Mỹ mà các bạn nên khám phá
Kinh nghiệm chọn thành phố du học tại Mỹ
Ưu điểm đặc biệt chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ
Tìm hiểu một số nét đặc biệt về nước Mỹ
So sánh du học Úc và Mỹ – 10 điểm khác biệt
Mỹ – Quốc gia hàng đầu để du học ngành Sư phạm
Phút trải lòng của một dược sĩ khi du học ngành dược tại Mỹ
Những điều kiện xin học bổng du học Mỹ bạn nên biết
Thủ tục xin visa du học Mỹ mà bạn nên biết
Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Phí xin thị thực Hồ sơ của bạn để đi du lịch, học tập tại Hoa Kỳ hoặc cư trú tại Hoa Kỳ không được hoàn lại và bạn không thể chuyển khoản phí này cho người khác.Bạn sẽ nhận được biên lai đã thanh toán phí xin thị thực. Biên lai này có giá trị trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán và cho phép bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trong vòng một năm sắp xếp một cuộc phỏng vấn kể từ ngày thanh toán lệ phí. Kể từ ngày đóng phí, biên lai hết hạn, bạn không sắp xếp được phỏng vấn, bạn sẽ phải đóng phí mới và bắt đầu xử lý hồ sơ lại.

Lệ phí xét đơn cho loại visa không định cư phổ biến nhất là 160 đô-la Mỹ. Các loại visa này bao gồm visa du lịch, công tác, sinh viên và trao đổi. Hầu hết các visa dựa trên giấy bảo lãnh, như visa công tác và tôn giáo, có mức phí là 190 đô-la Mỹ. Lệ phí xin visa loại K là 240 đô-la Mỹ và visa loại E là 270 đô-la Mỹ. 

3. Chi phí làm hồ sơ du học chính

Đây là một khoản chi cần thiết nếu bạn muốn đi du học. Các chi phí này bao gồm chi phí xin hồ sơ, cấp chứng chỉ, chứng minh kết quả học tập trong nước, chi phí kiểm tra tài chính cá nhân tại đại sứ quán tùy từng quốc gia. Nếu bạn muốn đi du học hoặc tại trường mà bạn du học thì chi phí này sẽ dao động theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên sẽ là một khoản chi phí lớn và chủ yếu phụ thuộc vào hồ sơ du học của bạn.

Chi phí bảo hiểm trước khi đi du học Mỹ
Chi phí bảo hiểm trước khi đi du học Mỹ

Số tiền bạn cần để du học Mỹ phụ thuộc vào bảo hiểm.Bạn nên biết rằng chi phí khám bệnh ở Mỹ khá cao. Vì vậy hãy mua gói bảo hiểm sức khỏe khi du học Mỹ. Bảo hiểm du học sinh rất đa dạng, từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng trung bình, khoản phí này bạn sẽ mất khoảng 2000 USD / năm.

Một khoản chi phí đi du học Mỹ khác mà bạn cần quan tâm là phí dịch thuật. Hiện nay, mức phí dịch thuật một bộ hồ sơ du học Mỹ vào khoảng 800,000 VNĐ đến 1,000,000 VNĐ.

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá đắt, do đó bạn cần mua bảo hiểm khi du học Mỹ. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng từ cơ bản đến cao cấp, trung bình khoảng 2.000 USD/năm. 

4. Chi phí làm hồ sơ đăng ký tại trường

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các thủ tục chi phí trên, bạn sẽ cần phải thêm một khoản phí bắt buộc khác vào gói chi phí để tạo thị thực du học Mỹ, đó là phí ghi danh của trường, tùy thuộc vào từng trường bạn đăng ký. Đăng ký có một khoản phí cố định Giá Hiện tại, các trường học ở Mỹ thu phí này, khoảng từ $ 50 đến $ 100.

Chi phí làm hồ sơ đăng ký tại trường
Chi phí làm hồ sơ đăng ký tại trường

Phí  nộp đơn xin nhập học

Sinh viên nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ khi họ nhận được thư chấp nhận, có nghĩa là bạn sẽ nhận được thư từ các trường bạn đã nộp đơn khi học tập tại Mỹ. Một số trường sẽ thông báo để sinh viên đến nộp hồ sơ. rất lâu sau khi hồ sơ của học sinh được nhận bởi văn phòng trúng tuyển. Trường hợp này được gọi là thông báo về “tiếp nhận liên tục từ các sinh viên”. Nhưng cũng có trường đợi vài tháng rồi mới liên hệ. Tất cả học sinh sẽ được thông báo ngay lập tức.

Đây cũng là lúc bạn thanh toán phí giữ chỗ trước khi đăng ký. Hầu hết các trường đều yêu cầu sinh viên du học Mỹ phải trả một khoản tiền nhất định trước khi nhập học nếu sinh viên muốn giữ chỗ trong chương trình. Đối với sinh viên quốc tế, mức học phí này có thể cao ngang với học phí cho một chương trình học sáu tháng hoặc cả năm.

Hi vọng với những thông tin trên, khi các bạn muốn tìm hiểu về các chi phí làm hồ sơ đi du học Mỹ sẽ dễ dàng hình dung hơn. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment