Những ưu thế vượt trội làm nên sự nổi tiếng của trường Đại học Edith Cowan (Úc)

Trường Đại học Edith Cowan (ECU) được xem là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Úc khi đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy. Vậy ngôi trường này có những ưu điểm nào nổi bật để làm nên sự nổi tiếng? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhất. Cùng tìm hiểu nhé. 

Học đi đôi với hành

Trường Đại học Edith Cowan kể từ khi thành lập đã xác định được giá trị cốt lõi của mình là kết nối cộng đồng và gắn liền thực tiễn. Để thực hiện điều này, Đại học Edith Cowan hợp tác với nhiều tập đoàn, tổ chức trong và ngoài nước để chung tay thiết kế một chương trình học, đảm bảo kiến thức luôn luôn được cập nhật theo nhiều vấn đề nổi cộm trên thế giới. 

Tiêu biểu là, các chương trình học tại Đại học Edith Cowan đều được lồng ghép với trải nghiệm làm việc và những giờ học ngoại khóa. Tiêu biểu như, đối với chương trình kỹ sư, các bạn sẽ có 12 tuần làm việc toàn thời gian dưới sự giám sát của một kỹ sư giàu kinh nghiệm, thông qua đó liên hệ những kiến thức học được với bối cảnh làm việc thực tiễn. Đối với chuyên ngành khách sạn, sinh viên sẽ có 6 tháng làm việc tại những khách sạn 4 và 5 sao, trong đó 3 tháng đầu tiên sẽ không lương và 3 tháng sau chỉ còn lại với mức lương khoảng $600 – $700/tuần. Điều này tùy thuộc kết quả thực tập và số lượng ngày làm việc.

Cũng chính tinh thần “thực học thực hành” này đã đem đến cho sinh viên trường Edith Cowan nhiều trái ngọt. Qua đây, các bạn sẽ không chỉ tích lũy kiến thức mà còn được mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng. Đồng thời có cái nhìn cận cảnh hơn với thế giới công việc thực tiễn, mở rộng những mối quan hệ và tăng khả năng cạnh tranh ngay sau khi ra trường. 

Trường Đại học Edith Cowan kể từ khi thành lập đã xác định được giá trị cốt lõi của mình là kết nối cộng đồng và gắn liền thực tiễn
Trường Đại học Edith Cowan kể từ khi thành lập đã xác định được giá trị cốt lõi của mình là kết nối cộng đồng và gắn liền thực tiễn

Trang thiết bị tối tân – Trợ thủ đắc lực cho phương pháp mô phỏng

Đại học Edith Cowan đã dành được rất nhiều giải thưởng dẫn đầu trong nhiều phát kiến giáo dục, trong đó phải kể tới mô hình giáo dục mô phỏng. Phương pháp này đã phần nào tái hiện lại môi trường làm việc thực tế một cách trực quan và sinh động nhất, đồng thời Đại học Edith Cowan cho phép các bạn quyền sử dụng những dịch vụ này 24/7.

Cụ thể hơn đó là vào bất cứ thời điểm nào trong năm, sinh viên chuyên ngành thiết kế, truyền thông hay nghệ thuật đều có cơ hội sử dụng phòng thu, phần mềm chỉnh sửa, trạm phát thanh, phòng tráng phim, studio chụp ảnh, các thiết bị in ấn và chiếu sáng… Hay bất kỳ thiết bị mới nhất có liên quan tới ngành học của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể đăng ký mượn máy quay phim, chụp ảnh, chân máy, hoặc ống kính… vốn là những công cụ không thể thiếu được đối với những khóa học nhiếp ảnh và làm phim.

Trường đại học Edith Cowan này còn là một trong số những trường Kỹ thuật lớn mạnh nhất đất nước Úc về cơ sở vật chất. Phòng thí nghiệm điện tử Elab của Edith Cowan được đánh giá là tốt nhất cả nước với toàn bộ máy tính được kiểm định và chứng nhận bởi hiệp hội máy tính Australia.

Ngoài những hỗ trợ về vật chất, sinh viên trường ECU còn được giúp đỡ tận tình khi gặp bất cứ một vướng mắc gì trong học tập hoặc trong cuộc sống. Điều này đặc biệt cần thiết với những sinh viên MBA – khi giảng viên không chỉ giảng dạy ở trên lớp mà còn đóng vai trò cố vấn và kết nối các bạn với mạng lưới của những chuyên gia trong ngành.

Trường đại học Edith Cowan là một trong số những trường Kỹ thuật lớn mạnh nhất đất nước Úc về cơ sở vật chất
Trường đại học Edith Cowan là một trong số những trường Kỹ thuật lớn mạnh nhất đất nước Úc về cơ sở vật chất

Sống ở Perth  – Thành phố biển ngập nắng

Một trong những lợi thế không thể không nhắc đến của trường Đại học Edith Cowan nữa là địa thế của trường. Trực thuộc miền Tây nước Úc, Perth là thành phố suốt 12 năm liên tiếp được lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới của Economist Intelligence Unit. 

Bên cạnh đó, Tây Úc còn là mảnh đất màu mỡ để lập nghiệp đối với sinh viên quốc tế.Mức lương cao nhất ở bang này cao hơn khoảng 11% so với những thành phố khác, gồm cả mức lương tối thiểu theo giờ. Tuy nhiên bù lại, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ như Sydney hoặc Melbourne.

Khi trở thành sinh viên của trường Đại học Edith Cowan, các bạn sẽ có cơ hội học tập ở hai khu học xá Joondalup và Mount Lawley tọa lạc ngay trong lòng thành phố. Kể cả đối với cơ sở Bunbury nằm xa hơn về phía Tây Nam các bạn vẫn có thể dễ dàng đi lại, di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Khu vực bên trong khu học xá sinh viên được hưởng nhiều tiện ích từ trung tâm y tế, thư viện hiện đại, tổ hợp thể thao – giải trí – làm đẹp. Hay thưởng thức đồ ăn từ chính những quán café và nhà hàng được vận hành bởi cộng đồng sinh viên khoa Khách sạn du lịch của ngôi trường này. 

Tây Úc còn là mảnh đất màu mỡ để lập nghiệp đối với sinh viên quốc tế
Tây Úc còn là mảnh đất màu mỡ để lập nghiệp đối với sinh viên quốc tế

Xem thêm

Du học Úc sau khi tốt nghiệp 12 có phải là lựa chọn tốt?
Eynesbury College – chương trình dự bị đại học độc nhất, vô nhị ở Adelaide, Nam Úc
Giới thiệu chi tiết về đại học Công nghệ Swinburne
Giữa Truyền thông, Y khoa và Địa chất đâu là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Úc
Go8 – Những trường đại học “siêu đỉnh” của đất nước Úc
Lý do nên học Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc)
Milcom Institute – cái “noi” của nhiều giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học, các nhà thiết kế… tài giỏi
Nên du học Úc hay Canada – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?
Những điều cần biết khi du học Úc tự túc
RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia tại Melbourne có điểm gì nổi bật?
Sơ lược vài nét về học MBA và ngành học quản lý tại Úc

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường Đại học Edith Cowan. Sở hữu nhiều ưu thế nổi bật đã giúp ngôi trường này nổi tiếng và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học. Còn bạn thì sao? Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn du học một cách cụ thể và chi tiết nhất nhé. 

Leave a Comment