Giữa Truyền thông, Y khoa và Địa chất đâu là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Úc

Với nhiều gia đình cho con đi du học là đã đặt nhiều niềm tin vào các con. Bạn nên chọn một ngành nghề phù hợp, vì người người đi học, nhà nhà đi học. Bạn đừng chọn trường vì có quá nhiều bạn bè, người thân giới thiệu. Và cũng đừng đi du học để bằng bạn bằng bè. Hãy sáng suốt lựa chọn ngành, trường phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình. Để bạn thời gian du học tiếp thu được nhiều kiến thức phục vụ sự nghiệp sau này của bản thân.

Về ngành học Địa chất và Khoa học môi trường

Đất nước Úc có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và độc nhất. Học Địa chất và Khoa học môi trường sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng thể về thiên nhiên thế giới qua các bài giảng và trang sách. Khi theo học ngành này tại Úc sinh viên có cơ hội thu thập tư liệu từ các nguồn tài nguyên khác nhau, như rừng nguyên sinh, sa mạc đỏ, rừng rậm,…

Đất nước Úc có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và độc nhất
Đất nước Úc có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và độc nhất

Ngoài ra, Úc còn là đất nước trong top hàng đầu thế giới trong việc hoạch định, quản lý các vấn đề môi trường và xếp hạng ba toàn cầu về bảo vệ môi trường.

Nước Úc có bốn trường đại học có mặt trong top 50 trường trên thế giới về ngành Khoa học môi trường, và là 5 trường nằm trong cùng hạng mục Địa lý, Khoa học hàng hải và Đất.

Nước Úc có bốn trường đại học có mặt trong top 50 trường trên thế giới
Nước Úc có bốn trường đại học có mặt trong top 50 trường trên thế giới

Sinh viên theo học tại đây sẽ được học từ quy hoạch môi trường, thiết kế môi trường, quản lý, đến các ngành liên quan trong  lĩnh vực khai thác mỏ…

Khai thác hầm mỏ là ngành công nghiệp nặng có kế hoạch tăng trưởng 41% trong vòng 4 năm tới và chiếm đến 1.3% GDP cả nước. Do vậy, có thể khẳng định đây là một đất nước giàu tiềm năng cho những ai muốn theo học chuyên môn và kỹ năng trong lĩnh vực Kỹ sư mỏ, Địa chất, Khoa học Địa chất, Khoa học trái đất …

Y học và Khoa học sinh học

Đất nước Úc đã được các nước trên thế giới đánh giá nổi danh về chất lượng nghiên cứu Y khoa, như một quốc gia đứng đầu trong công nghệ Y khoa. Đây là quốc gia sở hữu những Trung tâm nghiên cứu uy tín hàng đầu. 

Các chuyên gia người Úc chính là những người đặt nền móng cho sự phát triển của “tai sinh học” (bionic ear), “phun da” cho những người không may mắn bị bỏng, cũng như phát minh những đôi kính sát tròng giá rẻ cho các quốc gia kém phát triển. Đồng thời những công trình khoa học nghiên cứu về tế bào gốc, ung thư, hệ thống miễn dịch của người và các loại vắc-xin được ưu tiên số 1. 

Năm 1939, nhà khoa học người Úc nhận giải Nobel, Laureate Sir Howard Florey, đã phát triển ra Penicillin. Có 5 trường Đại học Úc có tên trong top 50 trường của thế giới về đào tạo giỏi, có nhiều kinh nghiệm lĩnh vực Y khoa và Khoa học sinh học, trong đó có 3 trường lọt top 100 trường giỏi cả hai lĩnh vực trên. 

Năm 1939, nhà khoa học người Úc nhận giải Nobel, Laureate Sir Howard Florey, đã phát triển ra Penicillin
Năm 1939, nhà khoa học người Úc nhận giải Nobel, Laureate Sir Howard Florey, đã phát triển ra Penicillin

Xem thêm

Du học Úc sau khi tốt nghiệp 12 có phải là lựa chọn tốt?
Eynesbury College – chương trình dự bị đại học độc nhất, vô nhị ở Adelaide, Nam Úc
Giới thiệu chi tiết về đại học Công nghệ Swinburne
Go8 – Những trường đại học “siêu đỉnh” của đất nước Úc
Lý do nên học Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc)
Milcom Institute – cái “noi” của nhiều giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học, các nhà thiết kế… tài giỏi
Nên du học Úc hay Canada – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?
Những điều cần biết khi du học Úc tự túc
Những ưu thế vượt trội làm nên sự nổi tiếng của trường Đại học Edith Cowan (Úc)
RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia tại Melbourne có điểm gì nổi bật?
Sơ lược vài nét về học MBA và ngành học quản lý tại Úc

Với cơ sở vật chất hiện đại và được xếp hạng cao nhất cả nước, University of Queensland là trường đa dạng chương trình, ở mọi cấp học, dành cho mọi chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Y khoa.

Được học ở đây, sinh viên sẽ tham gia thực hành trong các bệnh viện của trường và ứng dụng mọi tiện ích, ngoài ra còn được giao lưu với hầu hết các bệnh viện đại học Y ở trong thành phố và ngoài trường học.

Ngành Truyền thông

Quyền tác giả ở Úc được bảo hộ đặc biệt. Vì vậy Úc xếp hạng thứ 5 toàn cầu trong lĩnh vực bảo vệ quyền tác giả và là đất nước tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên được kết nối với các kênh truyền thông nhiều hãng.

Ngành Giáo dục ở Úc khuyến khích tư duy, sáng tạo độc lập. Ngay trên ghế nhà trường sinh viên được giảng dạy cách bảo vệ quan điểm của mình, được hướng dẫn cách giải quyết vấn đề.

Lĩnh vực sáng tạo của Úc là một trong những ngành có sức phát triển nhanh chóng, bao gồm cả Quảng cáo và Marketing, Báo chí và Radio, Xuất bản, Nội dung phần mềm và kỹ thuật số… Sinh viên các ngành Truyền thông, Quảng cáo, Marketing, PR, Báo chí hay Truyền thông đa phương tiện rất bằng lòng được trực tiếp làm việc cùng các chuyên gia giỏi trong ngành công nghiệp và đặc biệt là được thỏa sức thể hiện óc sáng tạo ra những nội dung của riêng mình.

Lĩnh vực sáng tạo của Úc là một trong những ngành có sức phát triển nhanh chóng
Lĩnh vực sáng tạo của Úc là một trong những ngành có sức phát triển nhanh chóng

Cuối cùng, 5 trường Đại học lọt vào top 50 trường toàn cầu về ngành Truyền thông và phương tiện gồm có hạng 19 là Monash University, hạng 22 là University of Melbourne, hạng 25 là The University of Queensland, hạng 27 là Queensland University of Technology.

Với việc kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành trong giảng dạy, nền giáo dục Úc sẽ giúp bạn có được kỹ năng tư duy trong khi lĩnh hội những kiến thức “bài bản” về lĩnh vực mà mình theo đuổi.

 Kết luận

Chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để du học sinh các nước ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nhờ loại visa post-study work. Hiện nay, thị trường lao động của Úc đang thiếu nhân lực có trình độ cao. Do vậy, việc chọn đúng ngành học “mấu chốt” là bạn có cơ hội được làm việc, được cống hiến tuổi trẻ của mình tại Úc. Bạn phải hoạch định cho mình một chiến lược chi tiết và bạn cần định hướng ngay từ đầu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được chương trình du học Úc hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả./.

Leave a Comment