Eynesbury College – chương trình dự bị đại học độc nhất, vô nhị ở Adelaide, Nam Úc

Du học thật sự như chưa bao giờ dễ dàng, êm ái với bất kỳ ai muốn dấn thân, lăn xả để vươn lên trên con đường sự nghiệp, công danh. Với những ai khao khát được tới những chân trời mới của tri thức, đến những miền văn minh của nhân loại để tu nghiệp thì công việc học tập có lẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tới học tập ở một quốc gia khác không đơn thuần là chuyện lĩnh hội kiến thức chuyên ngành mà còn là quá trình thích ứng với cả một nền văn hóa, phong tục tập quán khác.

Khái quát chung

Đặt chân đến Eynesbury College, điều đầu tiên sinh viên sẽ được học chương trình dự bị đại học độc nhất, vô nhị ở Adelaide, Nam Úc.

Phần lớn các chương trình học tập đều tập trung cho việc thi vào đại học và tiến trình liên thông; tuy nhiên, Eynesbury cũng giảng dạy các chương trình Trung học phổ thông (Lớp 10, 11 & 12). Du học sinh sẽ có điều kiện chuyển tiếp lên Đại học Adelaide hoặc Đại học Nam Úc. Các hình thức học tập hiện có bao gồm:

 • Chương trình tiếng Anh
 • Các lớp trung học phổ thông 10, 11 và 12
 • Chương trình dự bị
 • Các chương trình Chứng chỉ

Các du học sinh sẽ được Eynesbury College chào đón và chuẩn bị sẵn những bước đi tiếp theo trên con đường học vấn của mình. Trường đã có tuổi đời 30 năm, du học sinh từ khắp các nước trên thế giới đã đến đây để học tập. Số lượng du học sinh chiếm tầm 25% tổng số sinh viên toàn trường.

Các du học sinh sẽ được Eynesbury College chào đón và chuẩn bị sẵn những bước đi tiếp theo trên con đường học vấn của mình
Các du học sinh sẽ được Eynesbury College chào đón và chuẩn bị sẵn những bước đi tiếp theo trên con đường học vấn của mình

Trường có hai cơ sở đào tạo đều tọa lạc ở trung tâm Adelaide. Cả hai cơ sở đào tạo đều gần Chinatown, Trung tâm Thương mại và Đại học Adelaide. Cơ sở Coglin Street là nơi truyền đạt các chương trình dự bị, chứng chỉ và tiếng Anh. Cơ sở Franklin Street giảng dạy các chương trình trung học phổ thông.

Adelaide được xếp hạng là một trong mười thành phố đáng sống nhất bậc nhất thế giới (Chỉ số Đáng sống Toàn cầu của Economist Intelligence Unit). Điều đáng tự hào vì đây là thành phố lớn thứ năm của Úc và có sân bay quốc tế. Các chuyến bay đều bay thẳng đến Hong Kong, Singapore, KL, Doha, Quảng Châu và Dubai.

Giao thông thuận lợi, nên bạn rất dễ dàng đi lại để ngắm thành phố Adelaide. Ở đây mọi phương tiện giao thông công cộng và Wi-Fi được cung cấp miễn phí toàn thành phố. Adelaide nổi tiếng là một trong những thành phố văn minh, an toàn và sạch sẽ nhất ở Úc, đồng thời là một thành phố có giá thực phẩm, hàng thiết yếu có giá cả hợp lý nhất (Khảo sát Chi phí Sinh hoạt của EIU 2019).

Mức học phí trung bình theo năm

Đại học: A$31,900

Dạy nghề: A$28,670

Chi phí theo năm: A$18,610

Chi phí sinh hoạt: A$18,610

Chi phí thuê nhà ngoài: A$9,600

Thông tin mới

Vonny, Trung Quốc

Cô Vonny học xong lớp 11 và 12 tại Eynesbury College. Tiếp đó cô học Đại học Adelaide và tốt nghiệp bằng cử nhân phẫu thuật nha khoa. Năm 2012 cô nhận bằng tốt nghiệp đại học, hiện nay cô đang làm nha sĩ tại Adelaide.

“Các giáo viên tại Eynesbury rất yêu nghề, nếu bài kiểm tra nào tôi không làm tốt, giáo viên đều thu xếp thời gian sửa bài cho tôi. Tôi yêu Eynesbury vì nó nằm ở trung tâm thành phố, rất thuận tiện di chuyển đến bất cứ nơi nào tôi muốn. Ở Adelaide có giá thuê phòng ở rẻ và chi phí sinh hoạt hợp lý, an ninh rất tốt.

 Ở Adelaide có giá thuê phòng ở rẻ và chi phí sinh hoạt hợp lý, an ninh rất tốt.
Ở Adelaide có giá thuê phòng ở rẻ và chi phí sinh hoạt hợp lý, an ninh rất tốt

Quan Hoang Le, Việt Nam

Quan Hoang Le đang học chương trình dự bị đại học tại Eynesbury College. Quan Hoang Le dự định học xong, anh sẽ tiếp tục theo đuổi để nhận bằng tốt nghiệp bằng cử nhân tiếp thị và truyền thông tại Đại học Nam Úc. Quan cho biết: “Tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các giáo viên của trường, không chỉ trong thời gian đang học tại Eynesbury mà ngay khi tôi đã học xong.”

Tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các giáo viên của trường, không chỉ trong thời gian đang học tại Eynesbury mà ngay khi tôi đã học xong
Tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các giáo viên của trường, không chỉ trong thời gian đang học tại Eynesbury mà ngay khi tôi đã học xong

Zi, Trung Quốc

Zi đến từ Trung Quốc và đang theo học chương trình dự bị mở rộng tại Eynesbury College. Cô có mơ ước vào học tại Đại học Adelaide, tốt nghiệp bằng cử nhân nghệ thuật và cử nhân sư phạm. “Đối với tôi, điều đáng nhớ nhất ở Eynesbury chính là những giáo viên rất chăm chỉ, cần cù và có trách nhiệm! Tôi thích nhịp sống không ồn ào ở Adelaide và tôi sẽ giới thiệu Eynesbury và Adelaide cho bạn bè thân thiết của mình.”

Tổ chức khoa

Chương trình liên thông đại học Eynesbury, nằm trong top trường có chương trình học toàn diện nhất tại Úc. Chương trình học bao gồm: Chương trình trung học phổ thông lớp 10, 11, 12 và các chương trình khác:

Chương trình dự bị

Chương trình dự bị đại học của trường tương đương với chương trình học của Lớp 12 của Úc. Học sinh sẽ được trang bị kiến thức tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc sống tại:

 • Đại học Adelaide
 • Đại học Nam Úc
 • Hoặc một trường đại học khác của Úc
 • Chương trình Chứng chỉ

Chương trình dự bị đại học nâng cao của nhà trường có trình độ tương đương với Lớp 12 tại Úc. Sau khi học xong chương trình chứng chỉ, sinh viên sẽ được học tiếp vào năm hai của chương trình đại học đối tác. Chương trình chứng chỉ bao gồm các ngành:

 • Kinh doanh
 • Máy tính và CNTT
 • Kỹ thuật

Về yêu cầu đối với Tiếng Anh

Nhà trường có chia ra nhiều chương trình dạy Tiếng Anh cho sinh viên mới bắt đầu học. Ngoài ra còn có chương trình dạy tiếng Anh nâng cao hơn cho sinh viên lựa chọn. Sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng đọc, nghe, nói, viết để thuận lợi trong học tập.

Điều kiện tuyển sinh

Về phát triển kỹ năng tiếng Anh, du học sinh có quyền lựa chọn  việc học của mình tại Học viện Anh ngữ Eynesbury College. Các chương trình học giúp sinh viên chuyển tiếp lên trình độ học vấn cao hơn.

Trình độ Tiếng Anh Cơ bản (EGP)

EGP là chương trình cho người mới bắt đầu. Yêu cầu đầu vào như sau:

 IELTS 3.5 hoặc tương đương.

Tiếng Anh Dự bị dành cho mục đích học thuật (EAPP)

Chương trình EAPP dành cho người có trình độ trung cấp. Sinh viên sẽ cần:

IELTS 4.0 hoặc tương đương.

Tiếng Anh dành cho Mục đích Học thuật (Theo Giáo trình tiếng Anh của Navitas)

Chương trình này dành cho những du học cần phát triển các kỹ năng học thuật. Yêu cầu đầu vào như sau:

 • EAP 1 – Điểm IELTS 4.5, điểm nói và viết không dưới 4.5, hoặc tương đương
 • EAP 2 – Điểm IELTS 5.0, điểm nói và viết không dưới 5.0, hoặc tương đương
 • EAP 3 – Điểm IELTS 5.5, điểm nói và viết không dưới 5.5, hoặc tương đương

Du học sinh có thể kiểm tra đnhá giá trình độ của bản thân mình theo các yêu cầu học thuật của từng quốc gia cho các chương trình mình đã chọn.

Ở Eynesbury những giáo viên rất chăm chỉ, cần cù và có trách nhiệm
Ở Eynesbury những giáo viên rất chăm chỉ, cần cù và có trách nhiệm

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên đủ điều kiện Eynesbury College cho hưởng học bổng mục đích hỗ trợ học phí và các khoản chi phí khác khác khi học tập ở nước ngoài.

Học bổng thành tích Eynesbury

Du học sinh  đạt kết quả cao trong học tập được xét giảm học phí từ 10 đến 50% trong tất cả các chương trình của Eynesbury:

 • Chương trình Cao đẳng Eynesbury Nâng cao
 • Chương trình Dự bị Eynesbury
 • Các chương trình Chứng chỉ

Khi bạn đáp ứng điều kiện học bổng bạn hãy liên hệ Eynesbury College để biết xét học bổng

Học bổng thành viên Navitas:

Giảm 10% học phí cho tối đa tám tín chỉ học tập trong một chương trình, áp dụng đối với một tổ chức thành viên của Navitas.

Du học sinh cần nghiên cứu kỹ những học bổng tài chính tối ưu với bản thân và tiêu chí về điều kiện áp dụng.

Xem thêm

Du học Úc sau khi tốt nghiệp 12 có phải là lựa chọn tốt?
Giới thiệu chi tiết về đại học Công nghệ Swinburne
Giữa Truyền thông, Y khoa và Địa chất đâu là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Úc
Go8 – Những trường đại học “siêu đỉnh” của đất nước Úc
Lý do nên học Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc)
Milcom Institute – cái “noi” của nhiều giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học, các nhà thiết kế… tài giỏi
Nên du học Úc hay Canada – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?
Những điều cần biết khi du học Úc tự túc
Những ưu thế vượt trội làm nên sự nổi tiếng của trường Đại học Edith Cowan (Úc)
RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia tại Melbourne có điểm gì nổi bật?
Sơ lược vài nét về học MBA và ngành học quản lý tại Úc

An toàn sinh viên

Sống làm việc và học tập tại Thành phố Adelaide bạn yên tâm, vì nơi đây được mệnh danh là thủ đô an toàn nhất của Úc với dân số khoảng 1,3 triệu người. Economist Intelligence Unit đã công nhận Adelaide là thành phố đáng sống thứ năm trên thế giới.

Adelaide là rất thân thiện với du học sinh và giá cả sinh hoạt vừa túi tiền sinh viên. Trong cuộc khảo sát của Graduate, 96% du học sinh bằng lòng với cuộc sống tại thành phố này.

Adelaide là thủ đô an toàn nhất của Úc
Adelaide là thủ đô an toàn nhất của Úc

An ninh trong Trường

Trong đại dịch COVID-19 Nhà trường luôn hết lòng giúp đỡ sinh viên, để sinh viên yên tâm học tập thật tốt. Nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp hữu ích đẻ bảo đảm an ninh và sức khỏe của sinh viên.

Có một số dịch vụ miễn phí mà sinh viên có thể sử dụng trong thời gian học tại trường đó là sự sẵn sàng giúp đỡ của đội ngũ nhân viên. Các dịch vụ tiện ích bao gồm đưa đón du học sinh mới đến Adelaide tại sân bay.

Những bạn dưới 18 tuổi sẽ được ưu tiên gặp gỡ, trao đổi với các điều phối viên về chỗ ở. Việc này đem lại ấn tượng tốt cho các em để bàn luận về các vấn đề gặp phải trong học tập hoặc trong cuộc sống hàng ngày.

Cơ hội việc làm

Đối với du học sinh đạt kết quả tốt nghiệp cao tại  Eynesbury College, sẽ được nhà trường giới thiệu  tiếp tục theo học tại các trường đại học ở Úc hoặc các trường địa học danh tiếng khác trên thế giới.

Học sinh trung học của trường liên tục được xếp vào nhóm 1% học sinh hàng đầu ở Úc. Hơn 99% trong số các em được ưu tiên một suất học tại trường đại học mà mình đã chọn. 97% sinh viên tốt nghiệp Chứng chỉ phù hợp với tiêu chí đầu vào cho trường đại học đã chọn. 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình Dự bị đại học đủ điều kiện nhận học bổng chuyển tiếp vào trường đại học mà các em mong ước.

Đại học Adelaide

Năm 1993 sinh viên Eynesbury College đã chuyển tiếp vào Đại học Adelaide. Nhà trường giúp các em tìm hiểu và đăng ký các chương trình đại học lý tưởng và giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập.

Đại học Adelaide xếp thứ 106 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020 và nằm trong Nhóm 8 trường đại học danh giá (Go8) tại Úc. Đây là thứ hạng cao nhất của bất kỳ trường đại học nào ở Nam Úc đều mong muốn có được. Trường có rất nhiều chương trình bổ ích giúp sinh viên đạt được mơ ước trong sự nghiệp của mình.

Adelaide được xếp hạng là một trong mười thành phố đáng sống nhất bậc nhất thế giới
Adelaide được xếp hạng là một trong mười thành phố đáng sống nhất bậc nhất thế giới

Đại học Nam Úc

Năm 1995 sinh viên Eynesbury College đã theo học Đại học Nam Úc. Nhà trường hỗ trợ du học sinh lựa chọn chương trình và đạt được mục đích học tập của mình.

Theo Bảng xếp hạng Đại học trẻ tốt nhất của Time năm 2020, Đại học Nam Úc Vinh dự đứng thứ 25. Với hơn 200 chương trình đại học khác nhau, trường sẽ là nơi ươm mầm cho sinh viên quốc tế một sự nghiệp thành công.

Có câu nói rất hay thường được các bạn trẻ chia sẻ, trong những bạn cảm thấy xuống dốc nhất: “Nếu muốn kết thúc hãy nghĩ đến lý do để bạn bắt đầu”. Dẫu biết rằng cuộc sống học tập nước ngoài có rất nhiều gian khó, thách thức ý chí và sức mạnh du học sinh. 

Và bất cứ khi nào bạn không còn giá trị, bạn có thể bị quật ngã, không còn điểm tựa tinh thần. Nhưng hãy nhớ, tuyệt đối đừng tuyệt vọng đừng thay vào đó hãy nghĩ vì sao bạn có mặt ở đây và có những điều không do ta tự quyết. Những hành động, thói quen và tư duy bản thân bạn cần phải làm chủ. Ác mộng hay mộng đẹp đều đơn giản là suy nghĩ, bản lĩnh. Chúc bạn thành công!

 Kết luận

Nếu bạn chọn du học Úc bạn có một quyết định sáng suốt, bởi vì Úc đang sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Trong  top 100 các trường đại họ trên toàn thế giới, Eynesbury College là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Leave a Comment