Lý do nên học Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc)

Edith Cowan University là trường đại học được đánh giá 5 sao của Good Universities Guide về việc làm toàn thời gian, phát triển kỹ năng, mức lương khởi điểm và trải nghiệm của sinh viên đã phần nào thể hiện chất lượng giáo dục của trường.

Kiến thức đa chiều, chú trọng phát triển chiều sâu

Các khóa học của ngành Phương tiện Truyền thông – Khoa Nghệ thuật và Nhân văn ECU có mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết. Điều này giúp cho sinh viên tốt nghiệp có thể sinh sống, làm việc và đóng góp vào sự phát triển của nền sáng tạo và yếu tố công nghệ của thế kỷ 21.

Mỗi chương trình đào tạo, nhà trường luôn chú trọng phát triển chiều sâu, đồng thời kết hợp bổ trợ kiến thức tổng quan cho người học, đặc biệt là ở những lĩnh vực có liên quan.

Ví dụ, ở chuyên ngành phụ Báo chí, ngoài kĩ năng viết báo giấy, báo hình hay báo mạng, sinh viên sẽ được dạy về đạo đức viết báo lẫn yếu tố pháp lý trong báo chí. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được phát triển hiểu biết về chính trị, sức khỏe, kinh tế, khoa học và thể thao để có thể thu hẹp lĩnh vực chuyên môn và định hướng dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Nếu chuyên ngành phụ của bạn là Quảng cáo, bạn sẽ tiếp thu kiến thức từ các lĩnh vực khoa học, kinh doanh, nghệ thuật và chiến lược truyền thông. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy các kỹ năng toàn diện trải dài từ marketing, quan hệ công chúng cho đến nghệ thuật thị giác, nghiên cứu truyền thông, phương tiện truyền thông tương tác. Từ đó bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng hơn thay vì chỉ làm việc cho các công ty quảng cáo.

Văn hóa của trường coi trọng tính sáng tạo và yếu tố công nghệ
Văn hóa của trường coi trọng tính sáng tạo và yếu tố công nghệ

Xem thêm

Du học Úc sau khi tốt nghiệp 12 có phải là lựa chọn tốt?
Eynesbury College – chương trình dự bị đại học độc nhất, vô nhị ở Adelaide, Nam Úc
Giới thiệu chi tiết về đại học Công nghệ Swinburne
Giữa Truyền thông, Y khoa và Địa chất đâu là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Úc
Go8 – Những trường đại học “siêu đỉnh” của đất nước Úc
Milcom Institute – cái “noi” của nhiều giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học, các nhà thiết kế… tài giỏi
Nên du học Úc hay Canada – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?
Những điều cần biết khi du học Úc tự túc
Những ưu thế vượt trội làm nên sự nổi tiếng của trường Đại học Edith Cowan (Úc)
RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia tại Melbourne có điểm gì nổi bật?
Sơ lược vài nét về học MBA và ngành học quản lý tại Úc

Đa dạng trong lựa chọn chuyên ngành phụ

Đối với những bạn có dự định đầu quân vào lĩnh vực truyền thông, Edith Cowan sẽ giúp bạn xác định mục tiêu nghề nghiệp ngay từ khi chọn phân ngành. Một số gợi ý về chuyên ngành phụ bạn có thể tham khảo: Báo chí, Quảng cáo, Truyền hình, Phim và Video, Phương tiện truyền thông và Văn hóa học, Quan hệ Công chúng, Screen studies,….

Khi bạn vẫn chưa có quyết định cuối cùng, hoặc muốn học song song hai chuyên ngành, bạn có thể chọn phương án học bằng kép. Nếu bạn chọn ngành phụ cùng với Báo chí và Phim ảnh, bạn không những có thể trở thành Nhà văn, Nhà báo, Chuyên viên Quan hệ Công chúng, Truyền thông… mà còn có thể lấn sân sang các vị trí khác như Làm phim, Phát thanh viên, Biên kịch, Marketting… 

Jerrie Demasi, Phát thanh viên Kênh Perth News là cựu sinh viên khoa Phát thanh của ECU cho biết: “Tôi chọn ECU bởi vì đây là lựa chọn tốt nhất để theo học phát thanh ở tiểu bang Tây Úc. Ở đây, bạn sẽ học được những kỹ năng và lời khuyên thực tế từ giảng viên và trợ giảng là những chuyên gia trong ngành.” 

Tham gia các cuộc thi chuyên ngành

Mục tiêu của các cuộc thi chuyên ngành là cơ hội để rèn luyện chuyên môn và cơ hội tạo dựng các mối quan hệ, nhà trường thường xuyên quảng bá và hỗ trợ sinh viên tối đa. Vào năm 2017, ECU có 2 đội tuyển Quảng cáo lọt vào vòng chung kết của cuộc thi “Big Idea” do Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA) tổ chức.

“Big Idea” chính là sân chơi marketing truyền thông duy nhất tại Úc, dành riêng cho sinh viên đang theo học bằng cử nhân quảng cáo, truyền thông và phương tiện truyền thông, marketing của các trường Đại học nước Úc.

Các kiến thức từ cuộc thi giúp sinh viên tăng cường hiểu biết, và trở thành chiếc gương phản ánh những vấn đề truyền thông mà doanh nghiệp toàn cầu đang gặp phải.

Trang thiết bị hiện đại

Định hướng giáo dục là “làm việc tích hợp với học tập” (Work Integrated Learning (WIL) với hệ thống phòng học, thiết bị giáo dục tân tiến. Tại đây, bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng  nhờ được làm quen trước với các máy móc, phần mềm hiện đại được sử dụng trong các công ty trên toàn thế giới. 

Cụ thể, bạn được tiếp cận những trang thiết bị hiện đại bao gồm phòng biên tập, phòng máy tính, xưởng sáng tạo với các tiện ích in ấn và phần mềm cập nhật. Bên cạnh đó, địa chỉ email ECU cá nhân cho phép bạn tiếp cận hệ thống trực tuyến để dễ dàng tìm thấy các bài giảng và những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học.

Trong khi thực hiện bài tập nhóm, nếu thiếu trang thiết bị sản xuất video, các chương trình truyền thanh hay nhiếp ảnh thì bạn có thể mượn tại cửa hàng phương tiện truyền thông ở khu học xá của nhà trường. Nếu bạn đồng ý, các tác phẩm thực hiện trong quá trình học sẽ được công chiếu tại những lễ hội điện ảnh, video và những sự kiện trưng bày diễn ra xuyên suốt khóa học.

Trang thiết bị giáo dục hiện đại tân tiến
Trang thiết bị giáo dục hiện đại tân tiến

Bối cảnh học xá thiết kế độc đáo

Edith Cowan chính là ngôi trường có các tòa nhà thiết kế rất độc đáo, khác hẳn so với các khu học xá nước Úc lẫn trên thế giới. Đi tới đâu bạn cũng có cảm giác như ở trong một cảnh phim nào đó. Quan trọng hơn cả là mỗi khu học xá đều có các điểm nhấn kiến trúc và những hoạt động đặc sắc – hứa hẹn cuộc sống sinh viên không còn chỗ cho sự tẻ nhạt. Đơn giản như vào dịp hè bạn có thể tới Joondalup tận hưởng chương trình chiếu phim ngoài trời.

Đến thăm học xá Mount Lawley “ngó nghiêng” hoạt động ngoại khóa của sinh viên Trường Nghệ thuật Biểu diễn Tây Úc, hay tìm hiểu về nghệ thuật thưởng rượu ở khu học xá Tây Nam là một cách hay nhất khi khu học xá này vốn nằm ngay vùng Margaret River nổi tiếng về sản xuất rượu vang.

Điều cuối cùng, lý do không kém phần quan trọng chính là thành phố Perth – điểm đến văn hóa của vùng Tây Úc – tại đây các bạn có thể làm giàu “phông” văn hóa từ các sự kiện tên tuổi như là Lễ hội Fringe World Festival, Sculpture by the Sea, Perth International Arts Festival, Revelation Perth International Film Festival… diễn ra trong hơn 250 ngày trong năm.

Các tòa nhà thiết kế rất độc đáo
Các tòa nhà thiết kế rất độc đáo

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn sinh viên sẽ có được cho mình lựa chọn thật sáng suốt khi quyết định môi trường du học thuộc lĩnh vực Media. Chào đón bạn trở thành thành viên của Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc).

Leave a Comment