Giới thiệu chi tiết về đại học Công nghệ Swinburne

Đại học Công nghệ Swinburne tiền thân là trường cao đẳng công nghệ, được mệnh danh là trường đại học đẳng cấp toàn cầu. Ngôi trường được quốc tế vinh danh là một trong trường đại học trẻ nhất thế giới. Vậy bạn biết gì về trường đại học này? ham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích về ngôi trường này. 

Thông tin chung của Đại học Công nghệ Swinburne

Swinburne University of Technology ra đời năm 1908. Đây là trường đại học đẳng cấp toàn cầu đem lại những tác động kinh tế và xã hội thông qua lĩnh vực khoa học, công nghệ và sáng tạo.Trước đây là một trường cao đẳng công nghệ, Đại học Công nghệ Swinburne đã trở thành ngôi trường đi đầu với những chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn. Sau này, trường Swinburne tiếp tục cung cấp những khóa học về hóa học, kế toán, kỹ thuật và nghệ thuật.

Đại học Công nghệ Swinburne được lên đại học vào năm 1992 và đã được quốc tế vinh danh là một trong những trường đại học trẻ nhất thế giới. Swinburne cũng nằm trong danh sách 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities. Ngôi trường này có mặt trong top 1,5% những trường đại học thế giới và top 10 những trường đại học ở Úc. Với những thế mạnh nổi bật về khoa học, công nghệ, phim ảnh, kỹ thuật, đổi mới, kinh doanh, luật và thiết kế, Đại học Công nghệ Swinburne thu hút rất nhiều học giả nổi tiếng trong lĩnh vực gắn kết thực tiễn.

Học xá Hawthorn tọa lạc ở Melbourne, Úc, sở hữu cơ sở vật chất tối tân tích hợp công nghệ kỹ thuật số 4.0 mới nhất. Ngoài ra, người học còn được tiếp cận nhiều thách thức và dự án thực tế trong ngành và tốt nghiệp với nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn đáp ứng mong đợi của những nhà tuyển dụng.

Tỷ lệ sinh viên của trường Đại học Công nghệ Swinburne ra trường có việc làm là một minh chứng rõ ràng và cụ thể nhất. Hơn 82% sinh viên tốt nghiệp sau đại học của trường đại học này đã tìm được việc làm trong vòng bốn tháng sau khi kết thúc khóa học và mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp đại học và sau đại học là cao nhất ở Victoria, Úc.

Đại học Công nghệ Swinburne được lên đại học vào năm 1992 và đã được quốc tế vinh danh là một trong những trường đại học trẻ nhất thế giới
Đại học Công nghệ Swinburne được lên đại học vào năm 1992 và đã được quốc tế vinh danh là một trong những trường đại học trẻ nhất thế giới

Thông tin chi tiết về trường Đại học Công nghệ Swinburne

Bắt đầu học trực tuyến, học tiếp ở trường

Để có thể đối phó nhanh chóng với đại dịch toàn cầu, Đại học Công nghệ Swinburne đã chuyển phần lớn những lớp học tại trường sang hình thức học trực tuyến và sửa đổi những yêu cầu đầu vào khóa học. Sự thay đổi này sẽ giúp cho  sinh viên trên toàn cầu vẫn có thể tiếp cận nền giáo dục tiêu chuẩn thế giới ngay ở nhà của mình.

Sinh viên có thể học trực tuyến và sau đó đến Úc để tham gia những lớp học tại trường một khi những hạn chế được nới lỏng. Kỳ tuyển sinh trực tuyến cho Học kỳ 2 của năm 2020 tiếp theo của Đại học Công nghệ Swinburne sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 11 năm 2020.

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh

Đại học Công nghệ Swinburne đã đưa ra nhiều chương trình khuyến khích mới để hỗ trợ du học sinh bị ảnh hưởng bởi những hạn chế đi lại, bao gồm Chương trình Swinburne X LinkedIn International cùng với ELICOS + Exclusive. Trường Đại học Công nghệ Swinburne cũng đã tăng mức tài trợ những khoản học bổng đại học và sau đại học Swinburne International Excellence, giảm tới 75% học phí khóa học dành cho sinh viên khi đủ điều kiện.

Khoảng 20.000 sinh viên tin tưởng và kỳ vọng

Sinh viên, người học vẫn được tiếp cận cùng một trải nghiệm giáo dục cao cấp từ chương trình trực tuyến của Đại học Công nghệ Swinburne. Trên thực tế, Swinburne Online đã cung cấp những khóa học trực tuyến cho sinh viên trong và ngoài nước trong hơn một thập kỷ. Tất cả đều được công nhận bởi Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học Úc, cơ quan công nhận những khóa học tại trường của Đại học Công nghệ Swinburne.

Đại học Công nghệ Swinburne đã chuyển phần lớn những lớp học tại trường sang hình thức học trực tuyến do dịch covid
Đại học Công nghệ Swinburne đã chuyển phần lớn những lớp học tại trường sang hình thức học trực tuyến do dịch covid

Chất lượng giảng dạy

Đại học Công nghệ Swinburne nổi tiếng với chất lượng giáo dục cung cấp cho sinh viên được xếp hạng năm sao từ Good Universities Guide 2021 tại những hạng mục phát triển kỹ năng, hỗ trợ sinh viên cũng như trải nghiệm tổng thể. Sinh viên rất hài lòng về trải nghiệm học tập của mình ở ngôi trường này. 

“Điều tôi thích nhất tại những chương trình học đó chính là được học với nhiều  giáo viên tận tụy trong quá trình giảng dạy. Và việc được học với các nhà văn năng động, nhiều đam mê, tận tâm đồng thời là những người thành công trong nghề đem lại một niềm cảm hứng rất lớn. Họ không chỉ cho bản thân tôi nhận thấy khả năng phát triển trong nghề mà còn mang lại những lời khuyên thực tế, khuyến khích chúng tôi xây dựng thành công cho mình .” – Julie Ahearne một trong những sinh viên Cử nhân Văn chương chia sẻ. 

“Từ khi tôi được chuyển vào học tại Đại học Công nghệ Swinburne, không việc gì là không thể. Nhờ vào hệ thống hỗ trợ của trường đại học này tôi đã có được rất nhiều cơ hội để phát triển. Số lượng thành viên của lớp học và sự quan tâm tận tình đến từng học viên giúp chúng tôi cảm thấy mình được trân trọng và các thầy cô cũng rất quan tâm đến việc giúp đỡ chúng tôi đạt được mục tiêu của bản thân mình.”  – Zenath Sadiqzai, sinh viên Cử nhân Kinh doanh tâm sự. 

Đại học Công nghệ Swinburne không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, sự gắn kết thực tiễn và các chương trình nghiên cứu hàng đầu, nhiều học giả của ngôi trường này còn được quốc tế công nhận nhờ những nghiên cứu đột phá đem lại tác động thực tế trên thế giới.

Đại học Công nghệ Swinburne nổi tiếng với chất lượng giáo dục cung cấp cho sinh viên được xếp hạng năm sao
Đại học Công nghệ Swinburne nổi tiếng với chất lượng giáo dục cung cấp cho sinh viên được xếp hạng năm sao

Xem thêm

Du học Úc sau khi tốt nghiệp 12 có phải là lựa chọn tốt?
Eynesbury College – chương trình dự bị đại học độc nhất, vô nhị ở Adelaide, Nam Úc
Giữa Truyền thông, Y khoa và Địa chất đâu là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Úc
Go8 – Những trường đại học “siêu đỉnh” của đất nước Úc
Lý do nên học Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc)
Milcom Institute – cái “noi” của nhiều giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học, các nhà thiết kế… tài giỏi
Nên du học Úc hay Canada – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?
Những điều cần biết khi du học Úc tự túc
Những ưu thế vượt trội làm nên sự nổi tiếng của trường Đại học Edith Cowan (Úc)
RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia tại Melbourne có điểm gì nổi bật?
Sơ lược vài nét về học MBA và ngành học quản lý tại Úc

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Trường Đại học Công nghệ Swinburne đã gia tăng giá trị của học bổng nhập học và đưa ra nhiều chương trình khuyến khích mới nhằm giúp cho sinh viên tập trung nhiều hơn vào việc học đồng thời bớt lo lắng về tài chính, ngay cả khi học trực tuyến. Đó là:

  • Chương trình khuyến khích Swinburne X LinkedIn International

Sinh viên đại học và sau đại học cả trường Đại học Công nghệ Swinburne sẽ được giảm 30% học phí đối với những đơn vị học trình trực tuyến mà họ học tập ở nước sở tại cộng với quyền truy cập vào nội dung LinkedIn Learning độc quyền.

  • Chương trình khuyến khích ELICOS + Exclusive

Người học được hoàn trả lên đến mười tuần học phí ELICOS ngay khi họ bắt đầu khóa học chính của mình tại Đại học Công nghệ Swinburne.

  • Học bổng năm dự bị

Học bổng này trị giá từ 2.500 đến 5.000 AUD được cấp cho các  ứng viên đủ điều kiện và ứng tuyển vào chương trình Năm Dự Bị, chứng chỉ UniLink hay Dự bị Thạc sĩ với bằng cử nhân.

  • Học bổng cử nhân

Học bổng này được miễn 10% – 75% học phí cho những ứng viên đủ điều kiện và đăng ký theo học những chương trình cử nhân. Bên cạnh đó, ngoại trừ chương trình Cử nhân Hàng không và Phi công và chương trình kép Cử nhân Hàng không và Phi công/Cử nhân kinh doanh)

  • Học bổng sau đại học

Miễn 10% – 75% học phí cho các ứng viên đủ điều kiện và đăng ký theo học chương trình thạc sĩ theo dạng tín chỉ hay nghiên cứu.

  • Học bổng Thạc sĩ George nhóm ngành STEM

Đối với học bổng này miễn 30% học phí cho những ứng viên đáp ứng đầy đủ điều kiện đầu vào của những khóa học thạc sĩ nhóm ngành STEM.

  • Học bổng Cựu sinh viên

Đối với học bổng Cựu sinh viên sinh viên miễn 10% – 25% học phí cho những ứng viên đủ điều kiện và đăng ký học chương trình cử nhân nhưng ngoại trừ chương trình học Cử nhân Hàng không và Phi công, chương trình kép Cử nhân Hàng không và Phi công, Cử nhân kinh doanh. Hoặc một chương trình cao học sau khi đã học đại học hay đã học liên thông tại Đại học Công nghệ Swinburne.

Trường Đại học Công nghệ Swinburne đã gia tăng giá trị của học bổng nhập học
Trường Đại học Công nghệ Swinburne đã gia tăng giá trị của học bổng nhập học

Hỗ trợ sinh viên

Tư vấn Sinh viên quốc tế

Việc đi du học tại nước ngoài có thể là một trải nghiệm rất khó khăn. Đó là lý do vì sao Đại học Công nghệ Swinburne thành lập nhóm Cố vấn và Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế để giúp cho du học sinh, sinh viên mới hòa nhập vào cuộc sống ở trường và trong cộng đồng đất nước Úc.

Nhóm Cố vấn Sinh viên Quốc tế của Đại học Công nghệ Swinburne có thể giúp sinh viên giải đáp tất cả những thắc mắc dù lớn hoặc nhỏ. Từ việc học trực tuyến để nắm bắt những nghĩa vụ xin visa và học tập đến tất cả mọi thứ liên quan. Nhóm Cố vấn Sinh viên Quốc tế cũng có thể giới thiệu sinh viên tới các dịch vụ chuyên môn khác bao gồm tư vấn, hỗ trợ chỗ ở, kỹ năng học tập và nghiên cứu, tư vấn tài chính, tư vấn pháp lý, hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm.

Sức khỏe và Thể chất

Trường Đại học Công nghệ Swinburne cung cấp rất nhiều các dịch vụ y tế và sức khỏe cho sinh viên. Những dịch vụ này gồm tất cả các khía cạnh về sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần. Dịch vụ tư vấn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ những sinh viên có thể gặp phải vấn đề như trầm cảm, căng thẳng và lo lắng.

Hỗ trợ việc làm thêm

Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ Swinburne còn có bộ phận Tuyển dụng và Việc làm nhằm giúp cho sinh viên tăng cơ hội tìm việc cũng như cung cấp sự hỗ trợ chuyên môn cho những du học sinh quốc tế. Bao gồm tư vấn nghề nghiệp, phản hồi đơn xin việc, giúp đỡ viết CV, bảo vệ quyền làm việc của sinh viên, sự kiện nghề nghiệp cũng như câu lạc bộ việc làm.

An toàn sinh viên

Vấn đề an toàn và thể chất của sinh viên là ưu tiên hàng đầu tại Đại học Công nghệ Swinburne. Nhà trường cung cấp rất nhiều những dịch vụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh cho sinh viên tại trường, đặc biệt là vào những giờ học tối muộn.

Xe buýt đêm

Được vận hành bởi đội An ninh của trường Đại học Công nghệ Swinburne, xe buýt đêm sẽ đưa sinh viên đến bất kỳ đâu tại khu vực lân cận nhằm đảm bảo các em về nhà hoặc di chuyển một cách an toàn.

Chuyên viên an ninh

Những chuyên viên đội An ninh của Đại học Công nghệ Swinburne thường xuyên tuần tra cả ngày lẫn đêm nhằm hỗ trợ nhanh chóng cho sinh viên. Bên cạnh đó, còn có dịch vụ hộ tống để đồng hành cùng sinh viên đến bất cứ nơi đâu trên học xá hay khu vực lân cận.

Ứng dụng Safe@Swin

Safe@Swin được biết đến là ứng dụng chính thức của chương trình Swinburne’s Safer Community. Ứng dụng này sẽ giúp cho sinh viên nhanh chóng tiếp cận với nhân viên an ninh của trường, thông tin liên lạc và đường dây liên lạc khẩn cấp của Đại học Công nghệ Swinburne vào bất cứ lúc nào. Ứng dụng này cũng có tác dụng cung cấp thông tin về những dịch vụ hỗ trợ sinh viên, đường dẫn báo cáo khi gặp vấn đề, những công cụ hỗ trợ an ninh cá nhân cũng như cho cả sơ đồ khu học xá.

Nhóm Safer Community

Nếu sinh viên cảm thấy không an tâm, hay bị đe dọa hoặc lo lắng cho vấn đề an ninh của người khác thì các em có thể báo cáo tình hình cho Nhóm Safer Community của Đại học Công nghệ Swinburne. Những nhân viên này đã được huấn luyện để hỗ trợ, can thiệp và quản lý rủi ro trước các những hành vi bất ổn.

Vấn đề an toàn và thể chất của sinh viên là ưu tiên hàng đầu tại Đại học Công nghệ Swinburne
Vấn đề an toàn và thể chất của sinh viên là ưu tiên hàng đầu tại Đại học Công nghệ Swinburne

Cơ hội nghề nghiệp

Từ Melbourne cho tới Milan, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Swinburne có mặt trên toàn thế giới và làm việc cho những tổ chức năng động nhất, từ những công ty khởi nghiệp, những tổ chức phi chính phủ cho tới các công ty đa quốc gia. Tesla, Adidas, Pfizer, British Airways, PwC, HSBC và Apple chỉ là một vài công ty mà sinh viên tốt nghiệp Đại học Công nghệ Swinburne đã tạo được dấu ấn nổi bật.

Đại học Công nghệ Swinburne sở hữu một danh sách những cựu sinh viên nổi tiếng, từ Garth Davis, Đạo diễn bộ phim được Đề cử giải Academy Award-Lion, cho tới Dimity Hawkins, đồng sáng lập Chiến dịch Quốc tế của tổ chức Hủy bỏ Vũ khí Hạt nhân và cũng là người Úc đầu tiên được trao giải Nobel Hòa Bình thế giới. Trên khắp thế giới, sinh viên tốt nghiệp Đại học Công nghệ Swinburne đang viết nên những câu chuyện thành công của riêng họ.

Kết luận

Như vậy có thể nói, trường Đại học Công nghệ Swinburne nằm trong danh sách những trường đại học chuyên về khoa học, công nghệ và sáng tạo nổi tiếng ở Úc hiện nay. Nếu bạn đang có mong muốn du học Úc thì nên tham khảo và không nên bỏ qua ngôi trường này nhé. 

Leave a Comment