RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia tại Melbourne có điểm gì nổi bật?

RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne tiền thân là trường Trường Working Men’s College. Đây là trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục quốc tế đồng thời cũng là ngôi trường đại học cung cấp những cơ hội học tập của nhiều đối tác khác nhau. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường đại học này. 

Thông tin chung

RMIT University từ khi thành lập cho đến nay đã luôn đáp ứng được các nhu cầu của cộng đồng xung quanh. Tiền thân là Trường Working Men’s College, RMIT University đã thể hiện được tinh thần linh hoạt của trường trong Chiến tranh thế giới thứ II thông qua việc huấn luyện hơn 20.000 quân nhân trong lĩnh vực truyền thông, góp phần hỗ trợ chiến tranh

Hiện nay, RMIT University được xem là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục quốc tế đồng thời đây cũng là ngôi trường đại học đi đầu trong việc cung cấp những cơ hội học tập xuyên biên giới tại nhiều khu học xá thuộc những nước khác nhau. Trường đại học này được chính thức cấp phép đào tạo đại học vào năm 1992 ngôi trường này hiện xếp thứ 21 trong số những trường đại học dưới 50 tuổi trên toàn thế giới.

RMIT University hiện là cơ sở đào tạo đại học lớn nhất đất nước Úc cùng hơn 82.000 sinh viên theo học. Với gần 20% là sinh viên nước ngoài, đây chính là môi trường đại học rất đa dạng và là địa điểm giao thoa của rất nhiều nền văn hóa khác nhau. RMIT University hiện tại sở hữu ba khu học xá ở Việt Nam, một là cơ sở châu Âu ở Barcelona và một văn phòng đặt tại Indonesia. Bên cạnh đó, còn chưa kể còn đặt quan hệ đối tác với hơn 200 học viện ở 42 quốc gia, nhằm đem lại cho sinh viên cơ hội học tập trên khắp toàn cầu. 

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne đã tạo dựng được thanh thế ấn tượng trong cả quá trình đào tạo lẫn nghiên cứu và đã đạt kiểm định 5 sao bởi xếp hạng QS về chất lượng xuất sắc trong quá trình đào tạo đại học. Những công trình của trường đã được Hội đồng nghiên cứu Úc công nhận và đánh giá rất cao về chất lượng nghiên cứu.

Những mối quan hệ thực tiễn đã cho phép RMIT University cung cấp các khóa học năng động, chú trọng đào tạo gắn liền với việc làm, nhằm đem  lại cho sinh viên cơ hội tốt nhất để thích ứng vào công việc sau khi hoàn thành chương trình. Đại đa số các khóa học còn bao gồm công việc, thực tập hoặc trải nghiệm việc làm.

Bên cạnh đó, RMIT University hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một môi trường học tập sôi nổi và trọn vẹn. Với hơn 150 câu lạc bộ cùng hội nhóm dành cho sinh viên cùng những tiện ích thể thao đa dạng, ngôi trường này sẽ không thiếu những hoạt động để các bạn tham gia.

RMIT University hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một môi trường học tập sôi nổi và trọn vẹn
RMIT University hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một môi trường học tập sôi nổi và trọn vẹn

Thông tin mới về trường RMIT University

Những nghiên cứu hàng đầu tại RMIT University đã được công nhận nhờ mang đến các giải pháp kỹ thuật có tác động cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Phó hiệu trưởng Nghiên cứu và Sáng tạo, Giáo sư Xinghuo Yu đã được trao tặng 2018 Australasian Artificial Intelligence Distinguished Research Contribution Award cho ảnh hưởng cũng như thành tích nghiên cứu chất lượng mà giáo sư đã đạt được.

Công trình được trao giải của giáo sư gồm một bộ não nhân tạo cùng những mạng lưới thần kinh, cũng như những thuật toán học thuật phổ quát nhằm giúp cho nhiều nhà cung cấp năng lượng dự đoán và phân tích việc dùng năng lượng thông qua nhiều đồng hồ thông minh, đồng thời cho phép kiểm soát mạng lưới trở nên hiệu quả hơn.

Thời gian gần đây, giáo sư Yu cũng đã đạt danh hiệu “nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất” bởi Clarivate Analytics cũng như Thomson Reuters. Điều này đã đưa giáo sư vào danh sách 1% những giảng viên đầu ngành của năm. Thầy Yu cũng cho rằng các giới hạn sắp tới đây sẽ kéo theo nhiều ứng dụng “dữ liệu lớn” trong thời gian tới. 

Những nghiên cứu hàng đầu tại RMIT University đã được công nhận nhờ mang đến các giải pháp kỹ thuật có tác động cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
Những nghiên cứu hàng đầu tại RMIT University đã được công nhận nhờ mang đến các giải pháp kỹ thuật có tác động cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Xem thêm

Du học Úc sau khi tốt nghiệp 12 có phải là lựa chọn tốt?
Eynesbury College – chương trình dự bị đại học độc nhất, vô nhị ở Adelaide, Nam Úc
Giới thiệu chi tiết về đại học Công nghệ Swinburne
Giữa Truyền thông, Y khoa và Địa chất đâu là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Úc
Go8 – Những trường đại học “siêu đỉnh” của đất nước Úc
Lý do nên học Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc)
Milcom Institute – cái “noi” của nhiều giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học, các nhà thiết kế… tài giỏi
Nên du học Úc hay Canada – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?
Những điều cần biết khi du học Úc tự túc
RMIT University – Học viện Công nghệ Hoàng gia tại Melbourne có điểm gì nổi bật?
Sơ lược vài nét về học MBA và ngành học quản lý tại Úc

Chất lượng giảng dạy của trường RMIT University

RMIT University sẽ đem tới bạn một nền giáo dục dẫn lối thành công thông qua rất nhiều phương tiện khác nhau. Trong đó có cả những chương trình sáng tạo được rất nhiều chuyên gia đầu ngành giảng dạy, những chương trình thực hành thực tiễn và cả các cơ hội học tập trên phạm vi toàn cầu. 

Những chương trình đào tạo ở RMIT University sẽ đem đến những kiến thức và kĩ năng giúp cho các bạn tăng cường các cơ hội việc làm trên khắp thế giới.

Một trải nghiệm mang tính chuyển đổi 

RMIT University là một trong nhiều trường đại học đi đầu về trao đổi quốc tế. Ngôi trường này có quan hệ đối tác trên khắp thế giới – từ những khu học xá đặt ở Melbourne và Việt Nam đến hơn 200 trường đối tác cùng quan hệ hợp tác với những doanh nghiệp trên khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Nền giáo dục chú trọng kỹ năng

Sinh viên của trường RMIT sẽ có được nhiều kỹ năng công nghệ hàng đầu thế giới cùng với một kiến thức am hiểu sâu rộng về các vấn đề thực tiễn hiện nay. RMIT cũng tiến hành đi sâu vào đào tạo thực tế cùng các chương trình có tính thực hành cao – được thiết kế nhằm đem lại cho sinh viên kỹ năng và trải nghiệm được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá và ghi nhận cao.

RMIT University là một trong nhiều trường đại học đi đầu về trao đổi quốc tế
RMIT University là một trong nhiều trường đại học đi đầu về trao đổi quốc tế

Cơ cấu khoa

Một số khóa học của trường RMIT University được giảng dạy thông qua 18 trường trực thuộc. Đó là:

Trường Kinh doanh và Luật hệ sau đại học

Trường RMIT University nổi tiếng trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương là một trong nhiều cơ sở hàng đầu trong ngành quản trị kinh doanh và luật. Đồng thời mang đến một nền giáo dục, rèn luyện đi đôi với thực tiễn công việc. Người học cũng có thể tham gia những chương trình nghiên cứu thực tiễn được lấy cảm hứng từ nhiều vấn đề cộng đồng cũng như trong kinh doanh.

Trường Kinh tế, Tài chính và Marketing

Trường Kinh tế, Tài chính và Marketing đem lại cho sinh viên các cơ hội nghiên cứu sáng tạo, chất lượng cao cũng như những chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Trường Kỹ thuật

Trường RMIT University được đánh giá cao nhờ những phương tiện nghiên cứu vượt trội. Những dự án sáng tạo cũng như những mối quan hệ gắn kết với các doanh nghiệp đầu ngành ở địa phương lẫn trên thế giới. RMIT đồng thời cũng cam kết giúp cho sinh viên sẵn sàng bước ra và chinh phục thế giới việc làm. 

Khoa Kế toán

RMIT University cung cấp một loạt những chương trình đào tạo chất lượng cao, cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm những vị trí công việc trong lĩnh vực quản lý tài sản cũng như kế toán.

Trường RMIT University được đánh giá cao nhờ những phương tiện nghiên cứu vượt trội
Trường RMIT University được đánh giá cao nhờ những phương tiện nghiên cứu vượt trội

Yêu cầu tuyển sinh của RMIT University

Chương trình Tiếng Anh của RMIT University cho Mục đích Học thuật sẽ giúp cho sinh viên sẵn sàng gây dựng thành công trong học tập thông qua đào tạo tiếng Anh học thuật, cũng như dùng những công cụ hữu ích cho quá trình đào tạo. Qua chương trình, các bạn cũng sẽ được thực hành những kỹ năng học tập tại bậc đại học.

Sau khi khóa học được hoàn tất thì sinh viên có thể vào thẳng trường mà không cần phải trải qua một bài kiểm tra tiếng Anh chuẩn hóa nào khác. Bên cạnh đó, còn có những yêu cầu tiếng Anh khác để các bạn chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân.

Chương trình Tiếng Anh cho Mục đích Học thuật bao gồm 6 bậc học, bắt đầu từ trình độ Sơ cấp cho tới trên cao cấp. Mỗi cấp độ học đều sử dụng cả hai phương pháp đào tạo trực tuyến và giảng dạy ngay trên lớp.

Một trong các đặc trưng của khóa học đó là chúng được giảng dạy với phương thức chú trọng bài tập, mang đến sinh viên cơ hội thực hành những gì đã được học vào thực tế. Những khóa học này không chỉ giúp bạn nâng cấp khả năng ngoại ngữ và kỹ năng học tập mà còn mở ra rất nhiều cơ hội để trau dồi trải nghiệm quốc tế.

Chương trình Tiếng Anh cho Mục đích Học thuật bao gồm 6 bậc học, bắt đầu từ trình độ Sơ cấp cho tới trên cao cấp
Chương trình Tiếng Anh cho Mục đích Học thuật bao gồm 6 bậc học, bắt đầu từ trình độ Sơ cấp cho tới trên cao cấp

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

RMIT University cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế ngay từ khi bắt đầu theo học, ở bất kỳ chương trình nào của ngôi trường. Trường đại học này có khoảng 36 chương trình học bổng được cấp cho toàn thể sinh viên quốc tế không bất kể quốc tịch.

Học bổng RMIT International Excellence. Chương trình Học bổng RMIT International Excellence sẽ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân hay sau cử nhân của trường.

Các bạn có thể đủ tiêu chuẩn xin học bổng này, nếu như:

  • Đạt được 70% điểm trung bình hay tương đương tại khóa học gần nhất.
  • Nộp một bài tự luận khoảng 300 từ hay một video với độ dài 60 – 90 giây, trong đó giới thiệu về bản thân, lý giải vì sao bạn nghĩ mình xứng đáng được nhận học bổng này và lý do nào khiến cho các bạn nghĩ rằng mình sẽ là một Đại sứ RMIT University lý tưởng.
  • Được chấp nhận vào học và đã ghi danh vào một chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ theo hệ giảng dạy trên lớp tại RMIT University.
RMIT University cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế ngay từ khi bắt đầu theo học
RMIT University cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế ngay từ khi bắt đầu theo học

Sinh viên tốt nghiệp

RMIT University có rất nhiều dịch vụ tư vấn việc làm, giúp cho sinh viên khai thác tối đa tiềm năng làm việc của bản thân.

Tư vấn Việc làm

Dịch vụ tư vấn việc làm sẽ giúp cho sinh viên tìm việc thành công thông qua những hỗ trợ tìm kiếm, ứng tuyển và cả phỏng vấn xin việc. Khi bạn đặt hẹn với bộ phận Tư vấn việc làm, một trong những chuyên viên tư vấn của RMIT University sẽ gặp và trò chuyện trực tiếp với các bạn trong khoảng 30 phút.

Chuyên viên này sẽ giúp cho các bạn tăng cường:

  • Kỹ năng viết thư xin việc
  • Soạn bản lý lịch phù hợp cho từng mô hình công việc
  • Lên kế hoạch sự nghiệp ngắn hạn cũng như dài hạn
  • Chuẩn bị cho mình một cuộc phỏng vấn hiệu quả
  • Phản hồi những tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất
  • Chiến lược tìm kiếm việc làm

Future Edge

Future Edge là một chương trình của trường RMIT University nhằm tăng cường những kỹ năng làm việc then chốt của sinh viên. Chương trình này sẽ mở rộng cánh cửa để các bạn đến với những hoạt động tuyển dụng được tổ chức ở trường cũng như trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Trung tâm Việc làm Job Shop

Trung tâm Việc làm Job Shop là địa điểm dành riêng cho tất cả những gì liên quan tới việc làm. Các dịch vụ ở đây bao gồm có tư vấn nghề nghiệp, hội thảo cùng những sự kiện, cơ hội hỗ trợ tìm kiếm việc làm cũng như đánh giá soạn thảo hồ sơ lý lịch và thư xin việc.

RMIT University có rất nhiều dịch vụ tư vấn việc làm, giúp cho sinh viên khai thác tối đa tiềm năng làm việc của bản thân
RMIT University có rất nhiều dịch vụ tư vấn việc làm, giúp cho sinh viên khai thác tối đa tiềm năng làm việc của bản thân

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn có được những thông tin hữu ích có liên quan đến trường RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology University). Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân. 

Leave a Comment