Du học Úc ngành truyền thông và những điều cần biết? 

Ngành truyền thông tại Úc cũng như nhiều đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Du học Úc ngành truyền thông chính là sự lựa chọn hàng đầu cho tương lai của nhiều bạn du học sinh. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Ngayhoiduhocuc.vn nhé. 

1. Học Truyền thông là học gì? 

Truyền thông là tổng hợp chung của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất cũng rất đa dạng và bao quát trên nhiều lĩnh vực. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả việc quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng… 

Du học Úc ngành truyền thông
Học Truyền thông là học gì?

Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: 

 • Truyền thông quốc tế
 • Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế
 • Văn hóa truyền thông
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông
 • Truyền thông đa phương tiện,…

Khi theo học ngành truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, kỹ năng viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình đào tạo  đa dạng, tạo điều kiện cho sinh viên có thể khám phá trên nền công nghiệp truyền thông số trong nước và quốc tế, sinh viên sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyền thông đáp ứng được thị hiếu của thị trường, người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Xem thêm

Du học Úc nên học ngành gì?
Chi phí chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc
Du học Úc diện tay nghề – Cơ hội làm việc và định cư cho du học sinh
Du học Úc dưới 18 tuổi và những điều bạn nên biết
Du học ngành thiết kế nội thất tại Úc
Du học Úc ngành công nghệ sinh học
Du học Úc ngành logistics – Xu hướng du học thông minh
Du học sinh mua nhà ở Úc tưởng khó nhưng lại dễ
Học y tá ở Úc có khó không? Những thông tin bạn nên biết về ngành y tá
Tổng quan chương trình du học Úc ngành nông nghiệp

2. Ứng dụng ngành truyền thông, học xong ra làm được gì? 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông được trang bị nhiều nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình hoặc các lĩnh vực khác, cử nhân truyền sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, marketing hoặc công nghệ thông tin. Do đó, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực Truyền thông rất rộng mở trong xã hội 4.0 hiện nay: 

 • Làm việc trong các công ty quảng cáo.
 • Các công ty truyền thông đa phương tiện.
 • Chuyên viên tư vấn Marketing.
 • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.
 • Các công ty phát triển web.
 • Nhà xuất bản báo và tạp chí.
 • Studio thiết kế.
 • Thư viện.
 • Quản lý tổ chức sự kiện
 • Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.
 • Làm việc tự do (Freelancer)
Du học Úc ngành truyền thông
Ứng dụng ngành truyền thông, làm việc tại các công tuy truyền thông

3. Tại sao lựa chọn Úc là nơi du học ngành truyền thông?

Nếu du học sinh có mong muốn theo học ở những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo thì nước Úc chính là nơi chắp cánh rất tốt cho các bạn. Bởi chất lượng giáo dục tốt và được tiếp cận với phương thức truyền thông hiện đại, những doanh nghiệp truyền thông hàng đầu. Cụ thể những lý do bạn nên chọn Úc là nơi du học ngành truyền thông: 

 • Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt vào nhóm bậc nhất thế giới. Úc là một trong những nước thuộc top những nền giáo dục trên thế giới. Chương trình học ngành truyền thông đa phương tiện đã được xây dựng chuẩn hóa chất lượng giúp sinh viên sau khi học xong sẽ được trang bị cả kiến thức chuyên sâu và cả kỹ năng nghề nghiệp sau này. Ở Úc, ngành Khoa học máy tính đang ngày càng được đầu tư phát triển và không ngừng lớn mạnh.
 • Bằng cấp, chứng chỉ được cấp ở Úc được công nhận ở hầu hết các nước trên thế giới. Bằng cấp ngành truyền thông đa phương tiện ở Úc rất có giá trị và được công nhận bởi hầu hết các nước trên thế giới. Bạn có thể xin việc ở các tập đoàn đa quốc gia tại Úc và nhiều nước khác hoặc trở về Việt Nam để làm việc. 
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý. Theo ước tính, mức  phí sinh hoạt bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống và sinh hoạt giải trí trung bình sẽ dao động khoảng 22,000 AUD (tương đương với 370 triệu VND). Phần chi phí thực tế có thể thay đổi một chút tùy theo tỷ giá và cách sinh hoạt của từng người. Nhìn chung mức chi phí này là không cao và tương đối phù hợp với điều kiện nhiều gia đình. 
 • Khí hậu nước Úc khá ôn hòa với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Đây là một đất nước đa dạng văn hóa, con người ở đất nước này cũng rất thân thiện và tốt bụng. Nếu bạn là người yêu thích đi du lịch tìm hiểu danh lam, thắng cảnh thì việc du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện chính là phương án để thỏa mãn đam mê của bạn hợp lý nhất. Nước Úc xinh đẹp, rộng lớn với nhiều cảnh đẹp trải dài và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.  

4. Xu hướng ngành truyền thông tại Úc

Khi theo học ngành truyền thông Đa phương tiện, Sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó nổi bật là các kiến thức về kinh doanh, marketing và các hành vi khách hàng, thương hiệu. Tiếp theo là các kiến thức cơ bản về ngành truyền thông đa phương tiện như: giới thiệu về truyền thông đa phương tiện, truyền thông chuyên nghiệp, sáng tạo nội dung, sự phát triển của ngành truyền thông trên thế giới và rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Sau quá trình học nền tảng và cơ bản, sinh viên sẽ được tiếp tục tiếp cận kiến thức chuyên ngành, nâng cao và chuyên sâu. Các lĩnh vực chuyên ngành trong ngành Truyền thông Đa phương tiện bao gồm:

4. 1.   Chuyên ngành quảng cáo

Trong xu hướng thay đổi số, cách thức truyền thông tại các nước cũng thay đổi và Úc không nằm ngoại lệ.  Chính vì vậy các hoạt động từ truyền thông, quảng cáo, kết nối, chăm sóc khách hàng đều đang được chuyển đổi thông qua các nền tảng số. Điều này đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao khi bạn vừa học vừa làm giúp bạn có thêm kinh nghiệm. 

4. 2. Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng

Khi lựa chọn học chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng, sinh viên sẽ được tham gia nghiên cứu về các thuyết ảnh hưởng, kiến thức về các phương tiện truyền thông và học cách quản lý nhận thức của công chúng về một tổ chức. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được đào tạo để phát triển các kỹ năng về quản lý sự kiện, viết báo, quản lý dự án và truyền thông các vấn đề để giúp các doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng mối quan hệ lâu dài với những đối tác quan trọng ảnh hưởng trực tiếp với sự thành công của họ. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau tại các nhiều công ty trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. 

4. 3. Chuyên ngành Truyền thông Xã hội

Khi học tập chuyên ngành truyền thông xã hội chắc chắn cơ hội việc làm tương lai với mức thu nhập ấn tượng của du học sinh Úc chuyên ngành truyền thông xã hội sau khi tốt nghiệp sẽ rất cao và đa dạng. Chuyên ngành truyền thông xã hội cung cấp cho sinh viên những lý thuyết và thực hành đằng sau sự chuyển đổi mang tính cách mạng trong giao tiếp của giữa con người. Từ đó, giúp các sinh viên nắm được cách sử dụng nó để thu hút những khán giả mới. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng với những đổi mới tiếp theo trong lĩnh vực không ngừng phát triển này.

5. Mức lương, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Theo một thống kê từ trang Payscale, mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành Truyền thông và Media tại Úc là vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước. Về cơ bản, mức lương của ngành truyền thông sẽ giao động trong khoảng sau:

 • Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/năm
 • Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/năm
 • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm
 • Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/năm
 • Giám đốc Truyền thông: 81.868 AUD/năm
 • Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/năm

Với chất lượng giáo dục đã được công nhận uy tín nhiều năm và chương trình đào tạo được tiêu chuẩn giúp sinh viên được trang bị cả kiến thức và kỹ năng. Du học Úc ngành truyền thông ắt hẳn chính là sự lựa chọn đúng đắn của bạn đó. 

Leave a Comment