Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Từ lâu được biết đến là một trong những kinh đô thời trang xa xỉ của thế giới, Vương quốc Anh mang đến nhiều cơ hội mở rộng và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên nói riêng và các nhà thiết kế nói chung. Học thiết kế thời trang tại Vương quốc Anh là bước khởi đầu hoàn hảo để trở thành một nhà tạo mẫu nổi tiếng trong ngành thời trang quốc tế. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những thông tin mà bạn nên biết về du học Anh ngành thiết kế thời trang.

1. Ngành thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là ngành học tạo ra xu hướng và phong cách quần áo cho con người. Trên thực tế, thời trang có tác động rất lớn đến xã hội và văn hóa đời sống. Thời trang luôn thay đổi và khắt khe. Để tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ, những bạn trẻ năng động, có niềm đam mê thời trang vì thế luôn có cơ hội phát triển trong ngành.

Ngành thiết kế thời trang
Ngành thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang tại Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến ​​thức để phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp đòi hỏi sự đổi mới và phát triển này. Nó cũng cung cấp các bài học. với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thời trang. Các trường đại học của Anh được công nhận trên toàn thế giới nhờ nguồn lực xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại và kết nối với các chuyên gia trong ngành.

Xem thêm

Định cư Anh diện du học
Du học Anh ngành công nghệ thông tin
Du học ngành kiến trúc tại Anh và những điểm đặc biệt
Thông tin mới nhất du học Anh ngành kinh tế năm 2022
Điều kiện định cư Dubai – Cập nhật mới nhất 2022
Học không giỏi có nên đi du học không?
Nên đi du học hay học đại học trong nước?

2. Tính chất ngành thiết kế thời trang

Thời trang là một ngành có tính cạnh tranh cao và kinh nghiệm thực tập là điều bắt buộc trong quá trình học để đảm bảo bạn có được kinh nghiệm cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh khi nộp đơn vào các công ty sau khi tốt nghiệp.

Tính chất ngành thiết kế thời trang
Tính chất ngành thiết kế thời trang

Một NTK của Công ty may Việt Tiến cho biết công ty anh đã từng nhận đến bốn thiết kế viên được đào tạo chuyên ngành đàng hoàng, thậm chí có người từng đỗ thủ khoa của ngành, nhưng… lại “không sử dụng được”. Mấu chốt nằm ở những hạn chế trong việc đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam. Đó là một thực tế không thể phủ nhận khi mà so với thế giới, thời trang Việt Nam như một người tý hon đứng cạnh những gã khổng lồ.

Nói cách khác, ngành thời trang Việt Nam chưa phát triển, do chưa có “công nghệ thời trang” với quy trình giáo dục chuyên nghiệp… Nhưng với xu hướng phát triển hiện nay, ngành thời trang đang có nhiều cơ hội lớn và mong muốn đội ngũ của Các chuyên gia trẻ làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới, đặc biệt là tại kinh đô thời trang của Vương quốc Anh, được đào tạo bài bản.

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang tại Anh

Sở hữu danh xưng “vương quốc của thời trang” với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như McQueen, Paul Smith, Stella McCartney,… những du học sinh có niềm đam mê thiết kế trong lĩnh vực thời trang sẽ được học tập, trải nghiệm trong nền giáo dục chất lượng cao, đảm bảo đầu ra và có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường đặc thù này.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang tại Anh
Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang tại Anh

Sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn ở lại Vương quốc Anh làm việc, trở về nước hoặc tìm việc ở một nước khác, trong những công việc này, các nhà thiết kế thời trang tự thiết kế và sản xuất quần tây, áo sơ mi và trang phục theo thương hiệu của chính họ; mua bán thời trang; tiếp thị và truyền thông thời trang; sản xuất và quản lý thời trang; cô xuất bản báo chí thời trang ở với tư cách là blogger, phóng viên báo chí, youtuber; quảng cáo in ấn thời trang, điện ảnh, phương tiện truyền thông kỹ thuật số; Chuyên viên trưng bày tại các cửa hàng thời trang, trung tâm thương mại, coordi dành cho những người nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội trong các lĩnh vực, hay những fashionista (tín đồ thời trang) có sức ảnh hưởng đối với giới trẻ, thậm chí trở thành giảng viên chuyên ngành thời trang, …

Thiết kế thời trang là một ngành với công việc rộng mở, không giới hạn khả năng và sức sáng tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp với chuyên môn tùy theo năng lực của bản thân sẽ có thu nhập khác nhau. Nhà thiết kế thời trang ở Anh có mức thu nhập trung bình là £24,520 mỗi năm.

4. Những lý do nên chọn du học Anh ngành thiết kế thời trang 

Nếu giấc mơ của bạn là dược một lần “mang đứa con tinh thần” của mình lên sàn diễn London Fashion Week thì việc du học Anh ngành thiết kế thời trang là lựa chọn hoàn hảo

Vương quốc Anh với kinh đô thời trang London là nơi đào tạo ra hàng trăm nhà thiết kế thời trang xuất sắc nhất thế giới. Nếu bạn có đủ kỹ năng và đam mê, cơ hội làm việc cho các thương hiệu nổi tiếng như Alexander McQueen, Stella McCartney và John Galliano là không hề nhỏ.

Lý do nên chọn du học Anh ngành thiết kế thời trang 
Lý do nên chọn du học Anh ngành thiết kế thời trang 

Tại Anh Quốc, sinh viên có nhiều cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Điểm khác biệt của chương trình du học ngành thiết kế tại Anh là tính chất liên ngành. Sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, đây là ngành mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”

Các trường đào tạo thiết kế thời trang ở Anh có cơ sở vật chất tiên tiến nhất thế giới. Các trường đều trang bị hệ thống phòng thực hành hiện đại cho sinh viên. Chương trình Thiết kế thời trang giúp sinh viên thực hành liên tục trong suốt quá trình học. Bao gồm: phòng chụp ảnh, phòng máy iMac, phòng vẽ, phòng media, phòng thiết kế, phòng may…

Ngoài ra các công việc tư vấn thời trang hoặc cộng tác, làm việc với các tạp chí thời trang sẽ mang lại cho bạn mức lương cao và cơ hội phát triển lớn. Cũng có người chọn viết thời trang như một công việc chính thức nếu họ có kiến ​​thức chuyên môn và khả năng sử dụng ngôn từ.

Để theo học ngành thời trang, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, hoặc kinh nghiệm làm việc. Một số trường cao đẳng cũng có một vòng phỏng vấn bổ sung. Bậc sau đại học về Thiết kế thời trang của Anh cũng có những yêu cầu gần như tương tự nhưng mức độ cao hơn một chút. Đặc biệt nếu muốn học thiết kế thời trang sau đại học, sinh viên cần có bằng thiết kế thời trang và cần có kinh nghiệm làm việc. Chương trình học kéo dài 3 năm ở cấp độ cơ bản và 1 năm ở cấp độ cao hơn như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Nói tóm lại, chỉ cần tốt nghiệp ngành thời trang tại Anh, bạn chắc chắn không khó để tìm được công việc mà mình yêu thích với mức lương cực hấp dẫn.

5. Điều kiện du học ngành thiết kế thời trang tại Anh quốc

So với các ngành học khác, yêu cầu điều kiện du học Anh ngày thiết kế thời trang khắt khe hơn hẳn. Rất nhiều trường tại Anh đào tạo chuyên ngành thời trang và bạn cần đáp ứng yêu cầu riêng của từng trường học đó.

Điều kiện du học Anh ngành thiết kế thời trang tại Anh quốc
Điều kiện du học Anh ngành thiết kế thời trang

Để theo học ngành thời trang, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, hoặc kinh nghiệm làm việc. Một số trường cao đẳng cũng có một vòng phỏng vấn bổ sung. Bậc sau đại học về Thiết kế thời trang của Anh cũng có những yêu cầu gần như tương tự nhưng mức độ cao hơn một chút. Đặc biệt nếu muốn học thiết kế thời trang sau đại học, sinh viên cần có bằng thiết kế thời trang và cần có kinh nghiệm làm việc.Chương trình học kéo dài 3 năm ở cấp độ cơ bản và 1 năm ở cấp độ cao hơn như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Một trong những điều kiện vô cùng quan trọng đối với du học sinh quốc tế là chứng chỉ tiếng Anh. Bằng IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 đến 6.5, trong đó không có kỹ năng cao dưới 5.5 để bạn theo học chuyên ngành này. Tất nhiên cũng tùy vào trường và tùy vào chương trình học mà yêu cầu này có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

6. Các trường đào tạo ngành thiết kế chất lượng tại Anh

University of Art London, Manchester Metropolitan University, The Winchester School of Art, Leeds College of Art, De Montfort University đều là những cái tên rất nổi tiếng và lâu đời trong việc đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc.

Các trường đào tạo ngành thiết kế chất lượng tại Anh
Các trường đào tạo ngành thiết kế chất lượng tại Anh

Du học Anh ngành thiết kế thời trang trường University of Art London

 • Đây là trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới với 6 học viện chuyên về lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.
 • Top 6 thế giới, top 1 Anh quốc về đào tạo ngành thiết kế và nghệ thuật (theo QS World University Rankings 2018).
 • The Sunday Times University Guide bình chọn trương là một trong những trường đại học hiện đại, tốt nhất của nước Anh.

Du học Anh ngành thiết kế thời trang trường Manchester Metropolitan University

 • Đại học lớn thứ 3 ở Anh Quốc
 • Top 20 ở Anh trong 14 lĩnh vực môn học (Complete University Guide 2019)
 • Hạng 62 thế giới ( theo The Times University Guide 2020)
 • 85% nghiên cứu của trường được đánh giá là tiên phong và xuất sắc trên thế giới (theo 2014)
 • 94% sinh viên tốt nghiệp học lên bậc cao hơn hoặc có việc làm chính thức trong vòng 6 tháng.

Du học Anh ngành thiết kế thời trang tại trường The Winchester School of Art

The Winchester School of Art thuộc University of Southampton và là một trong những trường đào tạo Nghệ thuật và Thiết kế hàng đầu

 • 95% sinh viên của trường kiếm được việc làm chỉ trong vòng 06 tháng sau khi nhận bằng
 • Chương trình đào tạo chất lượng, không đặt nặng lý thuyết
 • Sinh viên được hướng dẫn thực tập tại các tập đoàn, thương hiệu thời trang lớn

Du học Anh ngành thiết kế thời trang trường Leeds College of Art

 • Hạng 56 thế giới theo The Times University Guide 2020
 • Top 3 về Thiết kế & Thủ công năm 2014
 •  Đối tác tin cậy của Louis Vuitton, Urban Outfitters, Harvey Nichols và Dior.

Du học Anh ngành ngành thiết kế thời trang tại trường De Montfort University

 • Hạng 67 trong The Times University Guide 2017
 • Hạng 61 trong The Guardian University Guide 2017
 • Top 1 đại học sáng tạo nhất Vương quốc Anh cho hạng mục các khóa học kéo dài hai năm

Sinh viên trường giành được giải thưởng của các cuộc thi lớn: Young British Designer of the Year vào năm 2010. The Triumph Inspiration Award năm 2012, New Designer of the Year và MODA Footwear Award năm 2013.

Thiết kế thời trang là một trong những ngành học đắt giá và thời thượng nhất trên thế giới. Cùng với sự phát triển của các hãng thời trang quốc tế cũng như thời trang trong nước, du học Anh ngành thiết kế thời trang sẽ đem đến nhiều cơ hội tuyệt vời cũng như những lợi thế to lớn dành cho bạn. 

Leave a Comment