Định cư Anh diện du học

Du học Anh không phải là điều quá xa lạ đối với nhiều người trong những năm gần đây. Con số gần nửa triệu sinh viên quốc tế mỗi năm đã tự nói lên điều đó. Định cư Anh diện du học là ước mơ của nhiều người và nó cũng là một trong những lựa chọn để bạn tạo thẻ thường trú nhân tại đây. Du học Vương quốc Anh là gì? Gồm những loài nào? Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những thông tin mà các bạn cần biết khi muốn định cư Anh diện du học.

1. Định cư Anh diện du học là gì?

Nước Anh xinh đẹp từ lâu đã có truyền thống tiếp nhận người di dân từ khắp các nơi trên thế giới và trong đó nhiều người đã định cư lâu dài tại đây. Vì vậy nơi đây trở thành quê hương thứ 2 của nhiều người, tạo nên một xã hội đa sắc tộc, dễ hòa nhập và đa dạng về văn hóa. Du học và định cư tại Vương quốc Anh là mong ước của rất nhiều bạn sinh viên. Để làm được điều này, trước tiên bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Định cư Anh diện du học
Định cư Anh diện du học

Xem thêm

Điều kiện định cư Dubai – Cập nhật mới nhất 2022
Học không giỏi có nên đi du học không?
Nên đi du học hay học đại học trong nước?
Du học Anh ngành công nghệ thông tin
Du học Anh ngành thiết kế thời trang
Du học ngành kiến trúc tại Anh và những điểm đặc biệt
Thông tin mới nhất du học Anh ngành kinh tế năm 2022
 • Bạn là một du học sinh có ý định tốt. Họ có ý định học các khóa học dự bị trước khi đưa ra quyết định. để chính thức học tập tại Vương quốc Anh. Quyết định này phải được thực hiện trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Vương quốc Anh.
 • Bạn là du học sinh: Bạn phải có giấy mời học của trường Đại học và thể hiện mong muốn sẽ quay về nước sau khóa học.

Ngoài hai diện Visa trên, hiện nay, Chính phủ Anh Quốc cũng mới ban hành về thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp đối với các du học sinh tại Anh. Cụ thể:

 • Đối với cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ: Có thể ở lại Anh tìm việc làm trong vòng 02 năm.
 • Đối với cấp độ Tiến sĩ: Có thể ở lại Anh tìm việc làm trong vòng 03 năm.

Chính sách trên áp dụng cho sinh viên bắt đầu chương trình du học từ năm học 2021. Ngoài ra, bạn phải nộp đơn lên Cơ quan quản lý để được gia hạn visa Vương quốc Anh. bất kỳ bảo hành nào của công ty hoặc doanh nghiệp. Nói cách khác, nếu bạn muốn nhập cư vào Vương quốc Anh trong thời gian này, bạn có thể nộp đơn nếu bạn chưa có việc làm.

2. Các loại visa định cư Anh diện du học

Visa dành cho du học sinh tiềm năng

Thị thực này dành cho sinh viên nước ngoài, có thể nhắm đến sinh viên quốc tế muốn đến Vương quốc Anh để tham gia các khóa học dự bị trước khi chọn học dài hạn hoặc có ý định bắt đầu một khóa học trong một khoảng thời gian ngắn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

Chứng tỏ bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian học và sinh sống tại Vương quốc Anh.

Visa du học chung (Tier 4 General Student Visa)

 • Visa du học chung cấp cho những cá nhân từ 16 tuổi trở lên muốn theo học những khóa học có thời gian dài hơn 6 tháng.
 • Đối tượng xin thị thực du học chung muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh.
 • Cá nhân muốn gia hạn thị thực sau khi nhập cư vào Vương quốc Anh. Trên thực tế, chính trường kỹ thuật hiện tại xác nhận rằng khóa học mới là một sự tiếp nối. hoặc sự cải thiện của giá hiện tại.
Các loại visa định cư Anh diện du học
Các loại visa định cư Anh diện du học

Visa du học cho sinh viên

 • Phải trên 18 tuổi
 • Tham gia học khóa học với thời gian tối đa 6 tháng, có thể lên đến 11 tháng với những khóa học tiếng Anh.
 • Chứng tỏ bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt khi học tập tại Vương quốc Anh.
 • Có ý định về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Visa du học cho trẻ em – Tier 4 (Child)

 • Độ tuổi được quy định trong visa loại này là từ 4 đến 17 tuổi.
 • Được nhận vào học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục tư thục thuộc Anh quốc (hệ thống đóng học phí độc lập).
 • Chứng minh rằng bạn có thể trả học phí và chi phí sinh hoạt khi học tập tại Vương quốc Anh mà không cần hỗ trợ từ quỹ công của Vương quốc Anh
 • Có đủ trình độ và khả năng theo học khóa học toàn thời gian đã đăng ký.
 • Có ý định rời khỏi Anh sau khi hoàn thành khóa học.

Ngoài ra, vào giữa tháng 7, Thủ tướng Anh đã cho phép sinh viên quốc tế ở lại Anh sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm. Đây là khoảng thời gian quý báu để sinh viên tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm tại một đất nước xa lạ. Sinh viên nhập học năm học 2021-2022 dự kiến ​​sẽ có thể nộp đơn xin thị thực này. Trong giai đoạn này, sinh viên có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu từ £ 20,800 / năm.Sau 5 năm đóng thuế đầy đủ, sinh viên có thể xin thẻ thường trú.

Trên đây là những thông tin về định cư Anh diện du học. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Leave a Comment