Điều kiện định cư Dubai – Cập nhật mới nhất 2022

Dubai là thành phố xa hoa, tráng lệ bậc nhất trên thế giới. Vì vậy, định cư Dubai được nhiều người quan tâm. Vậy điều kiện định cư Dubai là gì? Những thủ tục định cư mà các bạn cần chuẩn bị là gì? Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu chi tiết bên dưới bài viết các bạn nhé!

1. Thông tin tổng quan về xin visa đi Dubai

Theo đó, Dubai là một trong 7 tiểu vương quốc độc lập thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Nếu các bạn muốn xin visa sang định cư Dubai tức là các bạn sẽ sở hữu visa đến UAE. Visa được cấp sẽ là visa UAE. Loại visa này cho phép các bạn có thể du lịch, sống và làm việc tại bất kỳ đâu thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải nộp hồ sơ đến các cơ quan lãnh sự Dubai chứ không phải cơ quan của 7 tiểu vương quốc khác.

điều kiện định cư dubai
Thông tin tổng quan về xin visa đi Dubai

Bởi vì nếu nhận được visa UAE được cấp bởi chính quyền Dubai cấp thì các bạn mới có thể kiểm tra y tế, dán tem thị thực, thực hiện gia hạn thị thực, thi bằng lái xe tại lãnh thổ của Dubai, thông thường là tại thành phố Dubai.

Ngược lại nếu hồ sơ xin visa của các bạn do các tiểu vương quốc khác phê duyệt thì cần phải xử lý những thủ tục hành chính liên quan đến tiểu vương quốc đó. Điều này là khá bất tiện nếu mục đích chính của các bạn là đến đất nước Dubai.

2. Các loại visa Dubai

2.1. Visa đi lao động Dubai

Bên cạnh những thị trường lao động màu mỡ như Châu Mỹ, Châu Âu hay các quốc gia phát triển ở Châu Á. Hiện nay, người Việt Nam cho rằng họ có thể tìm được một công việc tốt, thu nhập khá ở các nước Trung Đông. Trong đó phần lớn người có nhu cầu xuất khẩu sang thành phố Dubai.

Khi đến Dubai với mục đích lao động, các bạn cần phải visa đi Dubai. Thời gian lưu trú tại quốc gia theo diện visa này kéo dài lâu hơn so với đi du lịch. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với hàng loạt các điều kiện bắt buộc khác.

Người Việt đến Dubai có thể tìm kiếm nhiều công việc khác nhau. Từ lao động chân tay đến những ngành nghề chuyên môn cao. Nếu siêng năng, thu nhập của bạn tại quốc gia này khá ổn định. Nhiều trường hợp có nguồn dư sang sẻ về cho gia đình tại Việt Nam.

Xem thêm

Học không giỏi có nên đi du học không?
Nên đi du học hay học đại học trong nước?
Nên du học nước nào là tốt nhất?
Tất tần tật về các chương trình du học hè
Review top 10 trường đại học nổi tiếng tại Malaysia
Review top 9 trường đại học nổi tiếng tại Pháp
Top 10 trường đại học hàng đầu tại châu Âu
Những ngân hàng hàng đầu cho vay du học

2.2. Visa sang Dubai công tác

Nếu công ty của bạn là đối tác của một công ty tại thành phố Dubai thì các bạn có thể xin visa công tác để đến nước này giải quyết các công việc liên quan. Visa này thường sẽ có thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày, có thời hạn dùng trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn được cấp visa.

2.3. Visa Dubai thăm người thân

Loại visa tiếp theo mà ngayhoiduhocuc.vn muốn giới thiệu đó là visa thăm thân. Visa này chỉ dành cho những người có người thân trong gia đình đang sinh sống và làm việc tại Dubai. Bởi vì khi xin visa, các bạn cần phải cung cấp đầy đủgiấy tờ cho thấy sự bảo lãnh của người thân.

điều kiện định cư dubai
Visa Dubai thăm người thân

Đến khi xin được thăm thân Dubai, các bạn sẽ được phép đến và lưu trú tại nước này trong khoảng thời gian dưới 60 ngày. Trong khoảng thời gian này, các bạn có thể đến thăm người thân, người quen, du lịch, khám phá tiểu vương quốc Dubai hoa lệ.

2.4. Visa du học Dubai

Dubai không phải là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Những năm gần đây, ngày càng nhiều các trường học tại Dubai xuất hiện trên bảng xếp hạng các trường Đại học chất lượng. Đồng thời, không ít các bạn sinh viên Việt Nam cũng đặt mục tiêu đến Dubai du học. Chưa kể đến một số người lựa chọn đến Dubai học tập để đoàn tụ với người thân.

Dù là lý do nào gì đi nữa thì bạn cũng cũng phải thực hiện các thủ tục visa. Visa du học này được cấp với thời hạn tối thiểu là 2 tháng và tối đa đến 1 năm. Hết thời hạn, nếu chưa hoàn thành khóa học tại Dubai, các bạn có thể xin gia hạn visa.

2.5. Visa định cư Dubai

Visa định cư Dubai có thời hạn trong vòng 3 năm. Mỗi năm, người sở hữu visa Dubai cần phải thực hiện các thủ tục khám sức khỏe định kỳ. Những trường hợp cần đến Dubai để công tác trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên cũng có thể nộp đơn xin visa định cư. Tuy nhiên, người muốn xin visa định cư nhất định phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai.

2.6. Visa quá cảnh Dubai

Một loại visa đến Dubai nữa mà các bạn cần phải biết đó là visa quá cảnh. Visa quá cảnh thường dành cho những người đặt vé máy bay thực hiệ quá cảnh ở sân bay quốc tế Dubai. Khi xin được visa quá cảnh, các bạn có thể lưu trú tại Dubai trong vòng 5 tiếng đến tối đa 4 ngày để chờ đợi một chuyến bay tiếp theo. Bởi vì thủ tục xin visa quá cảnh tại Dubai tương đối dễ dàng .Cho nên nó cũng sẽ phù hợp với những người muốn đến đất nước này để du lịch trong thời gian ngắn.

3. Thủ tục xin visa và điều kiện định cư Dubai

3.1. Xác định loại visa Dubai cần đi

Với những loại visa kể trên, các bạn bắt buộc phải lựa chọn đúng thể loại visa mình cần đi. Sau đó dựa trên mục đích ấy mới dễ dàng chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục để xin visa Dubai. Bước đầu tiên vô cùng quan trọng đó là cần xác định rõ yêu cầu cũng như thời gian lưu trú, mục đích lưu trú để có sự lựa chọn chính xác.

Dựa trên loại visa Dubai bạn chọn, các thông tin về giấy tờ, thủ tục cho loại visa đó sẽ được lên kế hoạch chuẩn bị. Những loại giấy tờ nào cần chuẩn bị trước, loại nào chuẩn bị sau. Sắp xếp công việc thật khoa học sẽ giúp bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị.

3.2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Dubai

Sau khi đã xác định chính xác loại visa mình cần đi, bạn bắt đầu chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ theo quy định. Bộ hồ sơ xin visa Dubai cần có đầy đủ các loại giấy sau đây:

điều kiện định cư Dubai
Thủ tục xin visa và điều kiện định cư Dubai

Các loại giấy tờ tùy thân

 • Đơn xin visa đi Dubai theo mẫu quy định. Ghi đầy đủ tất cả các thông tin theo yêu cầu mẫu có sẵn chính xác nhất.
 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng. Yêu cầu hộ chiếu phải còn đủ 4 trang trống nằm liền kề nhau. Không đạt yêu cầu này bắt buộc phải làm lại hộ chiếu.
 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy kết hôn

Các giấy chứng minh công việc

 • Hợp đồng lao động, các quyết định bổ nhiệm hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Nếu chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh hoặc tờ khai thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã nghỉ hưu phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lương hưu
 • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên…
 • Giấy chứng minh tài chính bao gồm: tài khoản ngân hàng, chứng minh thu nhập từ các công việc kinh doanh, lao động, quyền sở hữu đất đai, tài sản khác…
 • Các loại giấy tờ cần thiết khác như: giấy bảo lãnh, thư mời cộng tác sang Dubai, lịch trình chuyến đi…

3.3. Đặt hẹn nộp hồ sơ visa đi Dubai

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn cần đặt hẹn nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Bạn có thể liên hệ đặt hẹn nộp hồ sơ qua số hotline của văn phòng Đại sứ quán Dubai tại Việt Nam. Sau khi nhận được ngày hẹn mới đến trực tiếp văn phòng để nộp hồ sơ.

3.4. Nộp hồ sơ xin visa Dubai và chờ kết quả

Sau khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa Dubai, các bạn chờ xét duyệt kết quả đến từ văn phòng Đại sứ quán Dubai. Thời gian xét duyệt hồ sơ trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi họ nhận hồ sơ. Do đó đừng quá nóng vội khi nộp hồ sơ không được duyệt sớm. Họ có quy định thời gian xét duyệt và sẽ làm việc đúng khoảng thời gian đó.

Tùy thuộc vào số lượng hồ sơ cần được giải quyết vào thời điểm hiện tại. Kết quả visa của bạn có thể có sớm hoặc muộn. Tốt nhất đến lấy lại kết quả sau 7 ngày nộp hồ sơ tại văn phòng này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về điều kiện định cư Dubaingayhoiduhocuc.vn sẽ cung cấp cho bạn. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Leave a Comment