Tất tần tật về các chương trình du học hè 

Ngày ngay, thời gian hè được nhiều bậc phụ huynh tận dụng để giúp con em mình có điều kiện vừa vui chơi vừa học tập. Các chương trình du học hè chính là giải pháp sinh ra để đáp ứng nhu cầu này. Cùng Ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

1. Tổng quan về du học hè

1.1. Du học hè là gì?

Du học hè – hay còn có tên gọi khác là Trại hè Quốc tế được tổ chức vào kỳ nghỉ hè của học sinh. Các hoạt động của chương trình này chỉ được gói gọn trong khoảng 2 tháng hè với các lịch trình và nội dung học tập được sắp xếp theo tiêu chuẩn của từng quốc gia.

du học hè
Tất tần tật về các chương trình du học hè

Không ngắn như chương trình du học Tết và dài hạn như các khóa du học phổ thông, đại học, học sinh tham gia chương trình du học hè  sẽ có thể khám phá và trải nghiệm cuộc sống học tập và sinh hoạt ở các nước mới lạ, làm quen với môi trường, phong cách học tập, vui chơi theo chuẩn quốc tế. Tham gia các khóa hoạt động ngoại khóa và được đến tham quan nhiều địa danh nổi tiếng ở quốc gia mà bạn đến.  

Độ tuổi phù hợp nhất cho các chương trình du học hè là 7 – 18 tuổi.

1.2. Những chương trình du học hè phổ biến

 • Có thể lựa chọn đăng ký chương trình du học hè với các khoảng thời gian khác nhau 1,2,3 hoặc 4 tuần.
 • Có đến 8 chương trình du học hè đa dạng bao gồm: IVY League Prep (Luyện SAT và kỹ năng chuẩn bị hồ sơ Đại học); Game Theory (Kinh doanh); STEAM; Coding; Fashion, Comics, Theatre hoặc các chương trình chỉ đi riêng cho tham gia hoạt động vui chơi và học tập, trau dồi tiếng Anh (Classic English Course)
 • Chi phí thường trọn gói đã bao gồm: Phí đăng ký, chi phí đưa đón sân bay, phí ăn ở Ký túc xá tại trường CATS Academy Boston và phí tham quan các địa điểm trong chương trình.

Chương trình STEAM

Chương trình du học hè STEAM giúp học viên có cơ hội tìm hiểu những điều thú vị về khoa học, công nghệ, toán học, kỹ thuật, kỹ năng quản lý dự án, làm việc theo nhóm, tham quan các cơ sở giáo dục STEAM,…..

Xem thêm

Review top 10 trường đại học nổi tiếng tại Malaysia
Review top 9 trường đại học nổi tiếng tại Pháp
Top 10 trường đại học hàng đầu tại châu Âu
Học không giỏi có nên đi du học không?
Nên đi du học hay học đại học trong nước?
Nên du học nước nào là tốt nhất?

Chương trình IVY League Prep 

Chương trình du học hè IVY League Prep tập trung vào đào tạo 4 kỹ năng tiếng Anh là Nghe, Nói, Đọc, Viết; Tìm hiểu các chiến lược để đạt điểm cao trong các kỳ thi TOEFL, SAT; Viết luận tích cực, lựa chọn trường đại học phù hợp bao gồm cả tài chính và học bổng,…..

Chương trình Coding Camp

Học viên tham gia chương trình du học hè Coding Camp sẽ được học các kiến thức về thiết kế Website, Java, sử dụng phần mềm, thiết kế trò chơi điện tử, thăm quan tại các trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ,….

Chương trình Game Themory Camp

Chương trình du học hè Game Themory Camp sẽ giúp bạn tìm hiểu được kiến thức cơ bản về những trò chơi. Thử nghiệm các trò chơi phổ biến nhất hiện nay để hiểu rõ hơn về xu hướng của ngành và tham gia vào các hoạt động nhóm tạo ra trò chơi của riêng mình. 

du học hè
Chương trình du học hè Game Themory Camp

Chương trình Theater Performance & Production 

Theater Performance & Production là chương trình du học hè giúp phát triển các kỹ năng trong thuyết trình, đàm phán, giọng hát, chuyển động, khiêu vũ, diễn xuất, soạn thảo, thiết kế ánh sáng, thiết kế mộc, điện, làm mô hình và kỹ thuật âm thanh với  các đạo diễn chuyên nghiệp, kinh nghiệm hàng đầu, các vũ công, các diễn viên, giám đốc âm nhạc, nhà thiết kế và giám đốc kỹ thuật,….

Chương trình Textfiles & Fashion Design

Học viên tham gia du học hè chương trình Textfiles & Fashion Design sẽ đươc tập trung phát triển kỹ năng sử dụng phương pháp thuyết phục nhất để trình bày các tác phẩm; Thiết kế, Minh họa và Xây dựng hàng may mặc; Giúp các bạn học sinh có thể tạo ra thiết kế của mình từ ý tưởng  đến một sản phẩm thực tế hoàn chỉnh.

Chương trình Illustration & Comics

Illustration & Comics là chương trình du học hè dành những bé có tài năng vẽ truyện tranh. Illustration & Comics sẽ giúp bạn có những kiến thức, hiểu biết về ảnh hưởng của truyện tranh đối với các nhân vật. Bạn sẽ biết về kỹ thuật sử dụng hình ảnh hiệu quả nhất cho thực hành và sáng tạo truyện tranh. Bằng cách sử dụng bút chì và bút mực bạn sẽ giúp các bé tạo ra được câu chuyện bằng hình ảnh với kịch bản có sẵn.

Chương trình học Tiếng Anh

Học Tiếng Anh qua các khóa  giao lưu, tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan, khám phá với các điểm đến bao gồm Boston, New York và Six Flags Theme Park, Yale Planetarium, Yale Gallery, CT Science Center, Clinton Crossing Outlets, Stamford Mall, Brownstone Park.

2. Những lý do nên du học hè

Dưới đây là những lý do khuyên bạn nên tham gia du học hè:

 • Tất cả các thành viên bắt buộc phải tuân thủ việc giao tiếp và học tập sử dụng  tiếng bản ngữ, điều này giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng ngoại – ngữ.
 • Phương pháp học tập chủ động kết hợp với đường lối tư duy phân tích, phản biện
du học hè
Những lý do nên du học hè
 • Vận dụng, trau dồi các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình xen kẽ thường xuyên vào các giờ học giúp trẻ tôi luyện, nâng cao và hoàn thiện hơn nữa kỹ năng trình bày vấn đề, quan điểm, kỹ năng quản lý lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp  và đưa ra quyết định.
 • Trại hè là nơi thích hợp để trao đổi văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Giao lưu với nhiều bạn bè trên thế giới sẽ giúp bé có quen biết thêm bạn bè mới, nâng cao sự tự tin, không còn trở ngại khi làm quen, mở rộng mối quan hệ nữa.
 • Trau dồi, nâng cao khả năng sống độc lập cho trẻ khi ba mẹ vắng 
 • Trại hè thường được tổ chức tại các trường lớn và có danh tiếng. Học sinh sẽ được sắp xếp ở tại ký túc xá trường với cơ sở vật chất hiện đại và được tham quan tại các trường Đại học danh giá bậc nhất thế giới. 
 • Sau mỗi khóa học, các học viên sẽ được tổ chức cho thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ có giá trị khi áp dụng khi xin visa du học.
 • Thời gian học tập ngắn chỉ với mức chi phí thấp 

3. Mục tiêu của du học hè

3.1. Về phía học viên

 • Truyền cảm hứng học tập tại ở những quốc gia phát triển, danh tiếng bậc nhất 
 • Giúp học viên có thêm nhiều suy nghĩ về cuộc sống hiện tại và tương lai sau khi đã trải nghiệm các phương pháp giáo dục hiện đại ở các nước phát triển
 • Phát triển tư duy, định hướng phát triển toàn cầu, kỹ năng lãnh đạo thông qua các hoạt động, chương trình đào tạo với các bài học đa dạng, hữu ích.
 • Rèn luyện mỗi học viên trong môi trường tập thể, kỷ luật và tự giác cao
 • Cải thiện khả năng ngoại ngữ, được học ngoại ngữ 1 cách bài bản với người bản địa

3.2. Về phía bậc phụ huynh

 • Thu thập thêm nhiều  thông tin hữu ích về các  khóa du học các nước và có nhiều phương án lựa chọn du học cho con trong tương lai nếu đang định hướng cho con đi du học. 
 • Trong thời gian trẻ đi du học, phụ huynh có thêm thời gian để tập trung vào công việc và kế hoạch bản thân
 • Giúp xin visa dễ dàng hơn 
 • Với những kỷ luật, nề nếp, sự quản lý giám sát chặt chẽ ở các trường quốc tế, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về điều kiện an toàn và chất lượng cuộc sống sinh hoạt chung tại trường.

4. Thời gian du học hè

 • Độ dài khóa học ngắn thường vào khoảng 4 đến 8 tuần
 • Thời điểm:  vào cuối tháng 5 (Khoảng ngày 26/5) đến cuối tháng 7 (khoảng 26/7)
 • Thời hạn đăng ký: mở đợt đăng ký vào khoảng tháng 9 năm trước – đến đầu tháng 6 năm sau.
 • Thời gian xử lý hồ sơ ngắn chỉ trong khoảng: 2 – 3 tuần

5. Chi phí du học hè

 • Khoảng 95 triệu VNĐ/khóa đối với các khóa từ 2 – 6 tuần
 • Khoảng 120 triệu VNĐ/khóa đối với các khóa từ 6 – 8 tuần

Chi phí trên là chi phí toàn phần nên đã bao gồm:

 • Phí đăng ký
 • Học phí
 • Chi phí cho tài liệu, dụng cụ học tập
 • Chi phí ăn ở và đi lại
 • Sinh hoạt phí khác như giặt, là, điện, nước
 • Các loại vé tham quan, phí vui chơi dã ngoại
 • Bảo hiểm du lịch nước ngoài
 • Chi phí trên có thể chưa bao gồm vé máy bay khứ hồi, phí xin visa và mua các chi phí sắm cá nhân 
du học hè
Chi phí du học hè

Lưu ý: Chi phí và các khoản phải chi trả tùy có thể thay đổi tùy thuộc vào từng chương trình và quốc gia.

6. Hồ sơ du học hè

Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký
 • Phí đăng ký vào khoảng 6 triệu VNĐ, trừ vào phí chương trình
 • 02 ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • Hộ chiếu

7. Những nước đào tạo du học hè chất lượng

Quốc giaThành phốChương trình đặc trưng
ÚcSydney, Melbourn, Canberra, AdelaideLớp dự án, Khóa học sinh tồn, Khóa học trải nghiệm văn hóa, học tiếng Anh
PhilippinesCebu, Baguio, ClarkChương trình: Trại hè Anh ngữ HELP Philippines, Trại hè Anh ngữ CIA, Philippines
SingaporeSingaporeKhóa học dự án, Khóa học tiếng Anh, Tour tham quan trường ĐH/doanh nghiệp
Chương trình: Trại hè quốc tế trường Phát triển quản lý MDIS 2020, Trại hè Anh ngữ Johor, Singapore
CanadaToronto, OntarioLớp học Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, Khóa học trải nghiệm văn hóa,  Khóa học tiếng Anh, Tour tham quan trường ĐH/doanh nghiệp
Chương trình: Trại hè Anh ngữ UIS Canada 2020, Trại hè Fanshaw: Học tiếng Anh và hướng nghiệp bởi những chuyên gia đầu ngành
MỹWashington D.C, Los Angeles, Bờ ĐôngLớp rèn luyện nhà lãnh đạo, Khóa học kinh tế, lớp trải nghiệm văn hóa, lớp dự án, trại hè khoa học, Tour tham quan trường ĐH/doanh nghiệp
Chương trình: Du học hè Mỹ 2020 trọn gói chỉ từ 100 triệu – tặng tiền mặt lên tới 7 triệu đồng!
AnhLondon, Oxford, Brighton, CambridgeLớp kỹ năng lãnh đạo, khóa học trải nghiệm văn hóa, học tiếng Anh, Tour tham quan trường ĐH/doanh nghiệp
Hàn QuốcSeoul, Daejeon, BusanKhóa học về kinh tế-kỹ thuật, Khóa học tiếng Hàn, Khóa học trải nghiệm văn hóa
Chương trình: Trại hè trường Kinh doanh Công nghệ Solbridge 2020
New ZealandAucklandLớp học trải nghiệm cuộc sống, lớp rèn luyện kỹ năng mềm và kỹ năng sống độc lập, lớp học dự án
Nhật BảnTokyoLớp học văn hóa truyền thống Nhật, Lớp học thư pháp, Lớp học tiếng Nhật

Du học hè là khóa học lý tưởng cho những ai đã và đang mơ ước được trải nghiệm môi trường đào tạo quốc tế chuyên nghiệp, đặc biệt là những người có ý định du học dài hạn. Đừng chần chờ hãy đăng ký ngay một khóa học phù hợp nhất với mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin du học các nước hãy truy cập Ngayhoiduhocuc.vn nhé!

Leave a Comment