Những ngân hàng hàng đầu cho vay du học

Một trong những sản phẩm vay vốn của các ngân hàng chính là các khoản vay hỗ trợ cho du học. Các ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp giúp các bạn du học sinh có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục chất lượng. Ngayhoiduhocucv.vn sẽ review chi tiết top 8 ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp trong bài viết dưới đây.

1. Vay du học là gì?

Vay du học là chính sách hỗ trợ tài chính du học từ các ngân hàng hiện nay. Đây là sản phẩm vay vốn do các ngân hàng Việt Nam cung cấp nhằm hỗ trợ nguồn tài chính cho du học sinh đang theo học các chương trình tại nước ngoài.

Từ nhiều năm nay, các ngân hàng tại Việt Nam đã cung cấp sản phẩm vay du học với mức lãi suất thấp cực hấp dẫn cho các bạn sinh viên. nhờ vào các chương trình ưu đãi này đã giúp cho nhiều bạn du học sinh có cơ hội để theo đuổi ước mơ học tập của các bạn. 

2. Vậy có nên vay tiền du học không?

Không phải gia đình nào cũng điều kiện kinh tế đủ để cho con cái của mình đi du học nước ngoài. Chính lúc này, các khoản vay ngân hàng trở thành những cứu cánh giúp các bạn sinh viên trên con đường học tập. 

ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp
Có nên vay tiền du học không?

Nhưng cũng có người vẫn đang băn khoăn có nên vay tiền đi du học không? Để trả lời cho câu hỏi này,  thì các khoản vay tiền cho con đi du học như là một sự đầu tư cho tương lai.

Những khoản vay hỗ này có những lợi ích sau: 

 • Lãi suất vay ưu đãi, cạnh tranh
 • Hình thức vay và phương thức trả nợ linh hoạt
 • Hạn mức vay cao
 • Thời gian trả nợ kéo dài

Ngoài ra, người vay cũng được nhận những ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi của ngân hàng khi tham gia vay vốn. Đồng thời ngân hàng cũng có chính sách hỗ trợ về chi phí và thủ tục khi làm hồ sơ vay du học. 

Xem thêm

Học không giỏi có nên đi du học không?
Nên đi du học hay học đại học trong nước?
Nên du học nước nào là tốt nhất?
Tất tần tật về các chương trình du học hè
Review top 10 trường đại học nổi tiếng tại Malaysia
Review top 9 trường đại học nổi tiếng tại Pháp
Top 10 trường đại học hàng đầu tại châu Âu

3. Các ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp

3.1. Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước hàng đầu trong các khoản hỗ trợ học tập cho sinh viên. Hạn mức vay vốn du học tại Agribank lên đến 85 % nhu yếu vay. Điều kiện vay cũng rất đơn giản, thủ tục  và tiến trình nhanh gọn.

Căn cứ vào tình trạng người vay vốn mà mức lãi suất vay tại Agribank cũng khác nhau. Tuy nhiên, mức lãi vay du học Agribank lao lý là từ 7 % / năm. Đối với những khoản tiền trả chậm, mức phí trả chậm được vận dụng 150 % lãi suất vay vay vốn.

3.2. Ngân hàng Vietcombank

Mức cho vay du học tại Vietcombank với hình thức thế chấp hạn mức có thể lên đến 100%.  Nếu người vay có  tài sản thế chấp ngân hàng là bất động sản thì mức vay tối đa là 70% ngân sách du học. Tuy nhiên, tài sản thế chấp ngân hàng là sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, CP thì hạn mức tối đa lên đến 100 % ngân sách du học.

ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp
Mức cho vay du học tại Vietcombank với hình thức thế chấp hạn mức có thể lên đến 100%

Vay vốn du học tại ngân hàng nhà nước Vietinbank quy định về chính sách cho vay du học cụ thể như sau: 

 • Đối tượng vay vốn: là thân nhân của du học sinh. Trường hợp du học sinh không có thân nhân  hoặc đủ điều kiện vay vốn có thể thì tự vay vốn. 
 • Tài sản đảm bảo phải thuộc sở hữu của thân nhân du học sinh hoặc thuộc sở hữu của du học sinh. Tất cả tài sản đều không có tranh chấp
 • Lãi suất gói vay du học tại Vietinbank: 7,7%/ năm

Ngân hàng Vietinbank phân phối loại sản phẩm vay vốn du học với 2 gói gồm có gói cơ bản và gói nâng cao với nhiều khuyến mãi cộng thêm như sau:

Gói cơ bản:

 • Ưu đãi 50% phí xác nhận số dư
 • Gồm 1 lần miễn phí phát hành thẻ tín dụng, miễn phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế
 • Miễn phí 12 tháng quản lý tài khoản

Gói nâng cao:

 • Bao gồm những ưu đãi có trong gói cơ bản
 • Ưu đãi thêm 50% phí chuyển tiền ra nước ngoài

3.3. Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV là ngân hàng nhà nước TMCP với 50 % vốn của nhà nước. 

Gói vay vốn cho du học với hạn mức vay lên đến 100 % giá trị gia tài thế chấp. Hạn mức vay tối đa 10 năm và hoàn toàn có thể gia hạn trả nợ lên đến 5 năm .

Ngoài ra, gói vay du học tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV có những đặc thù như :

 • Mức lãi suất: 7,3%/ năm
 • Hình thức vay: đa dạng, phương thức trả nợ linh hoạt
 • Tài sản thế chấp: có thể là bất động sản hoặc sổ tiết kiệm, cổ phiếu ngân hàng

3.4. Ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á hỗ trợ khoản vay du học gồm có cả học phí cho khóa học và sinh hoạt phí cho du học sinh. Mức vay tại ngân hàng nhà nước Đông Á là tối đa theo nhu yếu của người vay và trị giá của tài sản thế chấp ngân hàng .

Để hỗ trợ cho các bạn du học sinh, DongA Bank đã liên tục tương hỗ cho du học sinh bằng cách giảm mức lãi suất vay. Theo chính sách của DongA Bank, lãi suất vay cho vay du học ở mức  9 % / năm .

Với thời hạn cho vay tối đa lên đến 5 năm cùng với nhiều cách thức trả nợ linh động, DongABank ngày càng nhận được nhiều hợp đồng vay vốn du học để chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ. 

3.5. Ngân hàng Sacombank

Mặc dù là ngân hàng nhà nước TMCP tư nhân nhưng mức lãi suất vay cho du học tại Sacombank luôn duy trì mức hấp dẫn với nhiều bạn du học sinh. Sacombank là ngân hàng nhà nước có mối liên kết chặt chẽ với những công ty tư vấn du học trên toàn quốc.

Các khoản vay du học tại ngân hàng nhà nước Sacombank đã hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng cho các bạn du học sinh. Tài sản thế chấp ngân hàng cũng không giới hạn số lượng và hình thức có thể là bất động sản, xe cộ hay cổ phiếu… 

Đối với khoản vay hỗ trợ cho du học sinh, Sacombank tặng thêm mức lãi suất vay 7,8%/năm và hạn mức cho vay lên tới 100% ngân sách, học phí du học. Thời hạn vay tối đa cũng lên tới 10 năm cùng phương pháp trả nợ rất linh động giúp cho người vay có thể tự do, không bị áp lực đè nén .

3.6. Ngân hàng Vpbank

VP Bank tuy không thể cạnh tranh với những ngân hàng nhà nước trên. Tuy nhiên, ngân hàng này lại có những khuyến mãi cộng thêm khác cho gói vay vốn du học của mình:

 • Hạn mức vay: tối đa chi phí du học
 • Thời gian vay: tối đa thời gian du học và thêm 12 tháng nữa
 • Hình thức vay: đa dạng
 • Phương thức trả nợ: linh hoạt
 • Lãi suất vay: 8,6%/ năm

3.7. Ngân hàng Techcombank

Gói cho vay du học lãi suất thấp tại ngân hàng nhà nước Techcombank có những đặc thù :

 • Hạn mức vay: 85% chi phí khóa học hoặc 95% nhu cầu chứng minh tài chính của khách hàng
 • Thời hạn vay: tối đa 120 tháng, tối thiểu 3 tháng
 • Phương thức trả nợ: linh hoạt
 • Lãi suất vay: 10,99%/ năm

3.8. Ngân hàng ABC 

Gói vay hỗ trợ cho du học tại ngân hàng nhà nước Ngân Hàng Á Châu sinh ra nhằm mục đích tương hỗ nhu yếu thanh toán giao dịch ngân sách du học của du học sinh. Với hình thức cho vay phong phú và phương pháp trả nợ linh động, Ngân Hàng Á Châu đã kịp thời hỗ trợ nguồn vốn để chắp cánh ước mơ cho các bạn du học sinh. 

Ngoài ra, vay vốn du học tại ngân hàng nhà nước Ngân Hàng Á Châu có những đặc thù :

 • Lãi suất cạnh tranh chỉ từ 7,5%/ năm
 • Thủ tục đơn giản, quy trình rút gọn
 • Thẩm định hồ sơ và giải ngân nhanh

Hiện nay, hầu hết ngân hàng có chương trình vay du học trả góp. Người vay có thể chia số tiền gốc ban đầu ra và trả dần vào mỗi tháng khi tới kỳ lãi suất. Điều này giúp cho khách hàng được giảm bớt áp lực về khoản vay của mình.

Trên đây là chi tiết về ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp tại Việt Nam mà các bạn đang có ý định du học cần quan tâm. Đừng bỏ lỡ nhiều hơn nữa các bài viết liên quan đến du học các nước tại Ngayhoiduhocuc.vn nhé. 

Leave a Comment