Thông tin mới nhất du học Anh ngành kinh tế

Du học Anh ngành kinh tế là luôn được các bạn sinh viên quốc tế quan tâm vì chất lượng đào tạo đại học và cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Hiểu được điều đó, ngayhoiduhocuc.vn đã tổng hợp những thông tin mới nhất về chương trình du học Anh ngành kinh tế để các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu ngành kinh tế tại Anh

Như chúng ta đã biết, để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn, việc lựa chọn một nơi đào tạo nghiệp vụ tốt là ưu tiên hàng đầu ngay từ ban đầu. Về kinh tế, Vương quốc Anh chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo, bởi đây là một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới, với nhiều công ty lớn, chuyên gia kinh tế nổi tiếng và phương pháp giảng dạy xuất sắc.

Giới thiệu ngành kinh tế tại Anh
Giới thiệu ngành kinh tế tại Anh

Chính vì vậy, khi theo du học Anh ngành kinh tế, bạn sẽ có cơ hội học hỏi chuyên sâu và mở rộng tầm mắt của mình với những điều chưa biết và chắc chắn, con đường phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở hơn rất nhiều với những món quà mà bạn nhận được.

Ngoài ra, thời gian học tập tại Vương quốc Anh ngắn hơn nhiều so với các quốc gia khác. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí học tập thì du học Anh ngành kinh tế là một lựa chọn hợp lý. Một lý do khác để cân nhắc du học Anh là sự giao thoa văn hóa đa sắc tộc tạo nên văn hóa địa phương độc đáo, cùng với các công ty đa quốc gia, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa phương Tây khi du học.

Xem thêm

Định cư Anh diện du học
Du học Anh ngành công nghệ thông tin
Du học Anh ngành thiết kế thời trang
Du học ngành kiến trúc tại Anh và những điểm đặc biệt
Điều kiện định cư Dubai – Cập nhật mới nhất 2022
Học không giỏi có nên đi du học không?
Nên đi du học hay học đại học trong nước?

2. Cơ hội việc làm và thu nhập cho sinh viên kinh tế tại Anh

Đa số các sinh viên quyết định du học Anh ngành kinh tế bởi họ có đam mê với ngành học này và không thể kể đến cơ hội nghề nghiệp khi du học Anh ngành kinh tế vô cùng rộng mở trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Khi số lượng doanh nghiệp, công ty mọc lên như nấm, các sinh viên không cần lo lắng về cơ hội trải nghiệm của mình. Các bạn trẻ có thể thể hiện bản thân ở ngân hàng, sản xuất, bảo hiểm, bán lẻ, đầu tư, tài chính, tiếp thị, …. Thậm chí, nhiều sinh viên còn lựa chọn học tiếp trình độ chuyên sâu sau đại học để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. 

Cơ hội việc làm và thu nhập cho sinh viên kinh tế tại Anh
Cơ hội việc làm và thu nhập cho sinh viên kinh tế tại Anh

Hơn nữa, kinh tế học không chỉ giới hạn trong lĩnh vực riêng mà còn mở ra nhiều cánh cửa trong các lĩnh vực khác như báo chí, truyền thông và thậm chí cả giáo dục. Nhiều sinh viên học kinh tế vẫn có thể đặt mục tiêu làm nghiên cứu trong bộ máy chính quyền địa phương hay quốc gia, hoặc theo đuổi mục tiêu chính trị. 

Với mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp của sinh viên trong ngành kinh tế là £27,000 một tháng (đối với các công việc chuyên môn) hoặc £18,000 (với công việc không chuyên), chắc chắn du học ngành kinh tế tại Anh không phải là sự lựa chọn tồi. 

3. Điều kiện du học Anh ngành kinh tế

Để theo học ngành Kinh tế tại Vương quốc Anh, nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên quốc tế phải có ba chứng chỉ A-level hoặc tương đương trong các nhóm môn học như Kinh tế, Toán học, Tiếng Anh hoặc Lịch sử. Hầu hết các khóa học kinh tế sẽ bao gồm kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô hoặc lý thuyết kinh tế, là những môn học bắt buộc trong khóa học, nhưng sinh viên vẫn có cơ hội lựa chọn trong nhiều môn học khác nhau.

Điều kiện du học Anh ngành kinh tế
Điều kiện du học Anh ngành kinh tế

Về các khóa học sau đại học, các sinh viên cần có bằng đại học loại 2:1, tương đương với bằng loại khá trở lên và IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào hệ đào tạo của nhà trường, tuy nhiên trung bình kéo dài từ một đến ba năm. 

4. Du học Anh ngành kinh tế nên học trường nào?

Vương quốc Anh vẫn là điểm đến hàng đầu cho các ngành học tiềm năng, theo bảng xếp hạng QS cho các môn kinh tế. Cụ thể, INDEC sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các trường đại học cung cấp các khóa học kinh tế được nhiều học giả, nhà tuyển dụng đánh giá cao và thậm chí được trích dẫn trong nhiều bài nghiên cứu. Có 6 trường đại học của Anh nằm trong top 30 thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Luân Đôn (Xếp thứ 7 thế giới) 

Nằm ở vị trí thứ Bảy thuộc top các trường đại học có môi trường đào tạo khối ngành kinh tế nổi tiếng nhất thế giới chính là Trường Đại học Kinh tế London. Trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường, đã có rất nhiều người vinh dự nhận được giải Nobel cho sự cống hiến của mình kể từ khi trường được thành lập.

Trường Đại học Kinh tế Luân
Trường Đại học Kinh tế Luân

Đại học Kinh tế Luân Đôn đảm bảo là môi trường giáo dục quốc tế khi hơn một nửa nhân viên của Trường Đại học Kinh tế Luân Đôn sinh ra bên ngoài nước Anh và gần ba phần tư du học sinh là sinh viên quốc tế. 

Trường Đại học Oxford (Xếp thứ 8 thế giới) 

Đại học Oxford đứng thứ 2 ở Anh và thứ 8 trên thế giới, là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới hiện nay và nổi tiếng với hệ thống của nó. Việc giảng dạy có hệ thống các sinh viên đại học và sau đại học chuyên nghiệp là niềm mơ ước của nhiều sinh viên ở khắp mọi nơi.

Trường Đại học Cambridge (Xếp thứ 10 thế giới) 

Nếu nhắc đến Oxford, làm sao bạn có thể quên được Đại học Cambridge? Đại học Cambridge bao gồm 31 trường đại học thành viên và 100 trường cao đẳng giảng dạy cho hơn 18.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đại học Cambridge sở hữu Thư viện Marshall với những cuốn sách kinh doanh lớn nhất trên thế giới.

Trường Đại học Cambridge
Trường Đại học Cambridge

Nếu nhắc đến Oxford, làm sao bạn có thể quên được Đại học Cambridge? Đại học Cambridge bao gồm 31 trường đại học thành viên và 100 trường cao đẳng giảng dạy cho hơn 18.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đại học Cambridge sở hữu Thư viện Marshall với những cuốn sách kinh doanh lớn nhất trên thế giới. Với hơn 70.000 bài báo nghiên cứu và gần 30.000 tạp chí, trường nổi bật về nhiều mặt, đặc biệt là Khoa Kinh tế, là nơi đào tạo sinh viên của nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới. Với điểm danh tiếng của nhà tuyển dụng là 99,7, sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh tại Vương quốc Anh không cần phải lo lắng về giá trị của bằng cấp của họ.

Trường University College London (Xếp thứ 16 thế giới) 

Được thành lập vào năm 1828 tại nước Anh, Khoa Kinh tế của University College London là khoa Kinh tế duy nhất tại Anh lúc bấy giờ và đã nhận được số điểm vượt trội 3.78 / 4 trong “Khuôn khổ chất lượng nghiên cứu” (Research Excellence Framework) năm 2014 với 79% tổng số nhân lực sau tốt nghiệp được đánh giá ở mức cao nhất là 4 sao.

Các trường đại học khác

Ngoài những ngôi trường được đề cập trong bài viết, các bạn cũng có thể tham khảo du học ngành kinh tế tại Anh ở những trường đại học sau đây: 

Các trường thường thu hút lượng lớn sinh viên Việt Nam vì có nhiều tiêu chí “dễ thở” và “phù hợp” về tài chính, môi trường học, điều kiện đầu vào…

 • Nottingham Trent University
 • University of Huddersfield
 • University of Leeds
 • University of Southampton
 • London South Bank University
 • University of Lincoln
 • Birmingham City University
 • Middlesex University London
 • Coventry University

5. Chi phí du học Anh gồm những gì?

 • Học phí từ 11,000 đến 28,000 GBP/năm. 
 • Chi phí sinh hoạt tại Anh tương đối cao, nhất là khi bạn sinh sống tại thành phố lớn như London. Con số này dao động từ 9,500 – 12,000 GBP/ tháng.
 • Ngoài ra, bạn cần phải trả thêm 250 – 700 GBP/ năm cho chi phí nhà ở du học Anh. 
 • Đi du học Anh cần bao nhiêu tiền nhỉ? Nhìn chung thì chi phí du học ở Anh trung bình sẽ dao động từ 34,000 – 50,000 GBP.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Anh năm 2022 (gồm phí nhập học, phí bảo hiểm, phí làm visa du học) sẽ vào khoảng 1700 USD.

Du học Anh ngành Kinh tế chưa bao giờ hết hấp dẫn vì nó sẽ đóng góp vô cùng tốt cho con đường học vấn và sự nghiệp của bạn. Ngoài việc học tập và làm việc, bạn cũng có thể học tập tại Vương quốc Anh và áp dụng những kiến ​​thức kinh tế đã học vào cuộc sống của mình. Chúc các bạn lựa chọn được trường đại học phù hợp với khả năng và luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment