Du học Anh ngành công nghệ thông tin

Với thời đại công nghệ hiện nay, ngành công nghệ thông tin ngày càng được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam thèm muốn. Và Vương quốc Anh là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn vì đây là quốc gia có công nghệ cao, tiên tiến nhất trên thế giới. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những thông tin về du học Anh ngành công nghệ thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin ( thường được gọi là IT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Công nghệ thông tin là gì?
Công nghệ thông tin là gì?

Thuật ngữ “Công nghệ thông tin” xuất hiện lần đầu vào năm 1958 trong bài viết xuất bản tại tạp chí Harvard Business Review. Hai tác giả của bài viết, Leavitt và Whistler đã bình luận: “Công nghệ mới chưa thiết lập một tên riêng. Chúng ta sẽ gọi là công nghệ thông tin (Information Technology – IT).”

Công nghệ thông tin bao gồm quá trình thu thập, xử lý, lưu trữ và phân phối âm thanh, phim ảnh, văn bản và thông tin kỹ thuật số thông qua vi điện tử dựa trên sự kết hợp của máy tính và truyền thông.Một số lĩnh vực hiện đại và nổi bật nhất của công nghệ thông tin là: tiêu chuẩn web thế hệ mới, tin sinh học, điện toán đám mây, hệ thống thông tin toàn cầu, kiến ​​thức toàn diện,… Các nghiên cứu chủ yếu được thực hiện trong lĩnh vực khoa học thông tin.

Xem thêm

Định cư Anh diện du học
Du học Anh ngành thiết kế thời trang
Du học ngành kiến trúc tại Anh và những điểm đặc biệt
Thông tin mới nhất du học Anh ngành kinh tế năm 2022
Điều kiện định cư Dubai – Cập nhật mới nhất 2022
Học không giỏi có nên đi du học không?
Nên đi du học hay học đại học trong nước?

2. Tạo sao nên du học Anh ngành công nghệ thông tin?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Tạo sao nên du học Anh ngành công nghệ thông tin?
Tạo sao nên du học Anh ngành công nghệ thông tin?

Theo học ngành Công nghệ thông tin ở Vương quốc Anh (Kỹ thuật số cho sinh viên: Mẹo, Tài nguyên để Cải thiện!) Cho phép sinh viên đào sâu hơn về khoa học máy tính, phát triển phần mềm, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông, và bảo mật thông tin mạng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin ở cấp quốc gia Lĩnh vực chuyên môn dạy sinh viên kiến ​​thức về nghiên cứu, phát triển, xử lý hoặc ứng dụng hệ thống phần mềm; Có kiến ​​thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng và phần mềm của hệ thống máy tính và hệ thống thiết bị máy tính; Kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

3. Du học ngành công nghệ thông tin ở Anh trường nào tốt?

Kingston University

Trường có hơn 21.000 sinh viên đến từ 143 quốc gia trên thế giới với 9 trường chuyên nghiệp và cung cấp các khóa học ở 4 cơ sở. Được thành lập vào năm 1899, Đại học Kingston là một trong những trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất. Trường đại học lâu đời nhất ở Vương quốc Anh. Điểm mạnh và điểm hấp dẫn là các khóa học định hướng việc làm tuyệt vời. Xếp hạng thứ 58 trên cả nước theo Guardian University Guide vào năm 2019

Học phí

  • Đại học: £14,650/năm
  • Thạc sĩ: £14,850/năm

Lancaster University

Trường nằm trong top 10 trong ba bảng xếp hạng lớn của Vương quốc Anh, cũng có xếp hạng Vàng TEF về giảng dạy và xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như Bảng xếp hạng Thế giới QS. Lancaster tự hào được TheTimes bình chọn là trường Đại học Quốc tế. của năm. và The Sunday Times Good University Guide 2020

Học phí

  • Đại học : £20,220/ năm
  • Cao học :£18,220/ năm

Royal Holloway University

Xếp hạng thứ 23 tại Vương quốc Anh theo The Complete University Guide 2020 và nằm trong số 300 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Greater 2018. Mức độ hài lòng của sinh viên đạt mức rất cao: 88% trong Khảo sát Quốc gia về Sinh viên (NSS) năm 2019, cao hơn 4% so với mức trung bình toàn quốc và xếp hạng đầu tiên trong số 22 trường đại học thuộc Russell Group xuất hiện trong cuộc khảo sát.

Học phí

  • Đại học  :£18,730/ năm
  • Cao học :£17,170/ năm

University of Surrey

Trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp khá cao, dó đó Đại học Surrey được mệnh danh là “University for jobs”, tỉ lệ trên 90% và được duy trì trong 10 năm. Đại học Surrey là trường đại học có khuôn viên nằm ở phía Tây Nam London và tự hào nhận danh hiệu “University of the Year” trong bảng xếp hạng Times & Sunday Times University Guide năm 2016. #26th in The Guardian University Guide 2020

University of Surrey
University of Surrey

Học phí

  • Đại học: £19,920/ năm
  • Cao học: £19,32/ năm

4. 5 lý do nên du học Anh ngành công nghệ thông tin

Hệ thống giáo dục hàng đầu Thế Giới

Nước Anh là đất nước có chất lượng giáo dục và hệ thống giáo dục luôn nằm trong top đầu trên thế giới. Có rất nhiều trường đại học danh tiếng và uy tín nhất. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới, Vương quốc Anh có 4 trường đại học nằm trong top 10 theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019 và các trường này đều nằm ở Vương quốc Anh.

Hệ thống giáo dục hàng đầu Thế Giới
Hệ thống giáo dục hàng đầu Thế Giới

Theo học ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh, bạn không chỉ nhận được khóa đào tạo đẳng cấp quốc tế theo tiêu chuẩn quốc tế mà bạn còn có cơ hội hoàn thành các khóa thực tập. tại các công ty công nghệ ở Anh để có thêm kỹ năng và kinh nghiệm.

Ngoài ra, khi du học tại Anh bạn còn được sống trong môi trường đa văn hóa, tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế. Điều này là một trải nghiệm cũng như một cơ hội quý giá mà các bạn du học anh ngành công nghệ thông tin nhận được.

Anh là nước có công nghệ phát triển mạnh

Anh là một trong những quốc gia dẫn đầu Thế Giới về công nghệ với nhiều phát minh và sáng chế đột phá mang tính ứng dụng cao. Tại đây, tập hợp vô số những công ty, tập đoàn lớn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, chính phủ Anh cũng đã đưa ra nhiều chiến lược hấp dẫn trong lĩnh vực này để thu hút nhân tài không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Vì vậy, sinh viên du học Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin có cơ hội việc làm rất lớn và đặc biệt có cơ hội làm việc tại các công ty lớn trong ngành

Chương trình đào tạo đa dạng

Các chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin rất đa dạng về hình thức và nội dung giảng dạy. Bạn có thể chọn học dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp và lựa chọn những chương trình học phù hợp bản thân mình.

Chương trình đào tạo đa dạng
Chương trình đào tạo đa dạng

Chương trình cấp bằng của Vương quốc Anh không quá đặt nặng lý thuyết mà thiên về làm việc cho lý do này sinh viên sẽ thấy dễ dàng hơn khi tham gia vào các dự án thực tế, các hoạt động trải nghiệm và thực tập tại các công ty công nghệ. Đồng thời, các chương trình đào tạo tại đây cũng không ngừng được cải tiến, đổi mới và cập nhật những hiểu biết sâu sắc thường xuyên để bắt kịp xu hướng toàn cầu.

Thời gian học được rút ngắn

Tin chắc rằng thời gian học tập của bạn sẽ ngắn hơn so với các quốc gia khác, khóa học đại học tại UK chỉ mất 3 năm và 1 năm cho bậc thạc sĩ thay vì 4 năm cho bậc đại học và 2 năm cho bậc thạc sĩ như các trường ở các nước khác.

Điều này sẽ giúp cho các bạn khi du học anh ngành công nghệ thông tin sẽ có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc rất nhiều đồng thời có thêm thời gian để thực tập tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Mức thu nhập hấp dẫn

Là một quốc gia có nền công nghệ phát triển mạnh mẽ, Vương quốc Anh luôn tìm kiếm lực lượng lao động có trình độ cao trong lĩnh vực này với những chính sách và mức thu nhập hấp dẫn nhất, theo thống kê, ngành công nghệ thông tin rất hấp dẫn với gần 600.000 chuyên gia đến làm việc.

Mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp du học Anh ngành công nghệ thông tin
Mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp du học Anh ngành công nghệ thông tin

Vương quốc Anh Ngoài ra, bằng Cử nhân là bằng Công nghệ Thông tin với nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong mắt các nhà tuyển dụng toàn cầu được săn đón và đánh giá cao. Điều này mở rộng cơ hội việc làm của bạn.

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Tại Anh, mức thu nhập bình quân hàng năm dành cho một Lập trình viên là khoảng 35.075 bảng (khoảng 1 tỷ 65 triệu VNĐ), Kỹ sư phần mềm là 40.630 bảng (khoảng 1 tỷ 234 triệu VN), Chuyên viên phân tích dữ liệu là 39.429 bảng (khoảng 1 tỷ 197 triệu VNĐ)…. Mức thu nhập này có thể còn cao hơn rất nhiều tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm làm việc và trình độ của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản và mới nhất mà bạn nên biết nếu có ý định du học Anh ngành công nghệ thông tin. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị cũng như chọn được một ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment