Review chi tiết các ngành học ở RMIT Úc

Nếu bạn đang có ý định du học tại trường RMIT của Úc mà chưa biết chọn ngành nào? Các ngành học ở  RMIT Úc đào tạo hiện nay? Trường RMIT Úc đào tạo ngành nào tốt nhất? Câu trả lời tất tần tật sẽ được tiết lộ chi tiết trong bài viết sau. 

1. Ngành Kiến trúc 

Đại học RMIT một trong những trường đại học uy tín hàng đầu ở Úc với chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu. RMIT nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới về công trình nghiên cứu kiến ​​trúc – một bảng xếp hạng uy tín. 

các ngành học ở RMIT Úc
RMIT nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới về công trình nghiên cứu kiến ​​trúc

RMIT được công nhận trên toàn cầu vì những đóng góp cho kiến ​​trúc. Khi học ở dây du học sinh sẽ được tương tác với một số kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng và nhà lãnh đạo doanh nghiệp được kính trọng nhất của Úc thông qua học tập kết hợp với công việc và phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà sáng tạo thiết kế.

Lấy cảm hứng từ những tòa nhà kiến ​​trúc từng đoạt giải thưởng của RMIT, phát triển ý tưởng của chính mình, thiết kế trong một phòng thí nghiệm đô thị năng động và củng cố bản thân như một kiến ​​trúc sư đáng xem.

2. Quảng cáo và Truyền thông

Các các ngành học ở  RMIT Úc? Khi học ngành học này sẽ bao gồm nghiên cứu tin tức, tạo phim, sản xuất âm nhạc và làm nội dung kỹ thuật số: học ngành truyền thông tại RMIT có thể mở ra cả một thế giới sáng tạo và truyền thông. Trong đó bao gồm đa dạng các ngành như báo chí, âm nhạc, phương tiện truyền thông màn hình và hơn thế nữa.

Du học sinh sẽ kết hợp lý thuyết với các hướng dẫn thực hành, kết nối với những người liên hệ trong ngành, học cách kể những câu chuyện, xây dựng chiến lược và thực hiện các dự án sáng tạo. Đồng thời cũng có cơ hội  tham gia vào một cộng đồng trí thức sôi động tại một cơ sở giáo dục được công nhận trên toàn cầu cho những sinh viên tốt nghiệp sáng tạo.

Sinh viên truyền thông RMIT đang làm việc trong nhiều tổ chức truyền thông lớn trong nước và quốc tế, làm việc với các vai trò bao gồm phóng viên chính trị, nhà báo và sản xuất phát thanh và truyền hình.

Xem thêm

Du học ngành Tâm lý học tại Úc – Nên học trường nào?
Du học Úc ngành logistics – Xu hướng du học thông minh
Học ngành Kỹ sư tại Úc có những thuận lợi gì?
Khám phá việc học thiết kế thời trang tại thành phố Melbourne
Ngành học quan hệ quốc tế và chính sách công tại Úc có gì nổi bật?
Du học Úc ngành Makeup – có nên không?
Du học Úc ngành Marketing có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

3. Hàng không và Vũ trụ

Các ngành học ở RMIT Úc? Với chương trình đào tạo hàng không theo chuẩn quốc tế, du học sinh sẽ được học những kiến thức tổng quan cùng kỹ năng phân tích đa dạng, giúp sinh viên có thể tìm hiểu sâu sắc hơn về bối cảnh chung của việc điều hành hàng không. Giúp sinh viên có thể khai mở tư duy mà còn được đào sâu để có thể giải quyết những vấn đề mà ngành thường gặp phải. 

các ngành học ở RMIT Úc
Ngành Hàng không và Vũ trụ

Với lịch sử đào tạo ngành hàng không và hàng không vũ trụ hơn 80 năm ở nước Úc, đại học RMIT mang đến cho du học sinh một chương trình học chất lượng có tính thực tiễn cao. Nội dung chương trình đào tạo liên tục được thảo luận và cập nhật hàng năm trên cơ sở tham vấn với những chuyên gia hàng đầu trong ngành hàng không lẫn những tổ chức, doanh nghiệp lớn đầu ngành.

Điểm nhấn của chương trình là những môn học theo dự án và học kết hợp thực tiễn (WIL) để đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tốt trong môi trường thực tế thay đổi không ngừng với đầy đủ những kỹ năng và kiến thức cần thiết. 

4. Hoạt hình và Đa phương tiện

Bao gồm thiết kế game, hiệu ứng hoạt hình, truyền thông, số, ngôn ngữ và phim ảnh.

Đặc biệt có đến 76.5% sinh viên khoa có việc làm chính thức trong vòng 3 tháng sau khi hoàn thành chương trình học.

Bằng cấp về Nghệ thuật và Thiết kế của RMIT được xếp thứ 15 theo môn học trong bảng xếp hạng QS năm 2022.

5. Công nghệ sinh học

Các các ngành học ở  RMIT Úc? Khoa học y sinh giúp chúng ta hiểu về bệnh tật, cách nó xảy ra, điều gì xảy ra và cách chúng ta có thể kiểm soát, chữa trị và ngăn ngừa nó.

Theo học ngành khoa học y sinh tại RMIT sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp thiết thực cho các vấn đề sức khỏe toàn cầu và hiểu rõ hơn về vai trò ngày càng tăng của công nghệ đối với cách cơ thể chúng ta hoạt động.

6. Quản trị và Hậu cần Kinh doanh

Các chuyên gia trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và logistics quản lý con người, dịch vụ, sản phẩm trong khuôn khổ một cơ chế giám sát chặt chẽ sự lưu chuyển của hàng hóa quanh thế giới. Chương trình sẽ phát triển chuyên môn về quy trình cung ứng đầu cuối cũng như các vấn đề cung ứng chiến lược nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và đối tác hoạt động hiệu quả, đem giá trị đến khách hàng.

các ngành học ở RMIT Úc
Ngành Quản trị và Hậu cần Kinh doanh

Du học sinh sẽ nắm được những vấn đề của các doanh nghiệp trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang phải đương đầu cũng như phương pháp giải quyết.

Du học sinh sẽ được  tìm hiểu về quy trình thu mua toàn cầu, hệ thống kho bãi, phân phối và vận chuyển hàng hóa, vận hành, thiết kế và phân tích chuỗi cung ứng, duy trì sự bền vững cũng như quản lý tài nguyên con người lẫn tài nguyên công nghệ.

Chương trình này được công nhận bởi Viện Logistics và Giao thông Vận tải Úc (CILTA). 

7. Giáo dục

RMIT được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu giáo dục, sử dụng các phương pháp giảng dạy và công nghệ lớp học mới và đã được thiết lập.

Khi bạn theo học chương trình giáo dục tại RMIT, bạn đang gia nhập một trường đại học có danh tiếng về việc cung cấp dịch vụ dẫn đầu về giáo dục và dạy nghề trong lĩnh vực kiến ​​tạo tri thức. Là một giáo viên, cho dù bạn chọn ngành học nào, bạn cũng có trách nhiệm phải hình thành tư duy và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập suốt đời.

Các khóa học của RMIT được dẫn dắt bởi các chuyên gia giáo dục có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đào tạo và phát triển lực lượng lao động. Chúng tôi được kết nối với một cộng đồng mạnh mẽ gồm các đối tác trong ngành được xây dựng hơn 50 năm.

8. Môi trường học

Các các ngành học ở  RMIT Úc? Ngành môi trường có nhiều chuyên ngành khác nhau. Sinh viên theo học ngành môi trường tại Úc sẽ được học chuyên sâu về các ngành như: Quản lý chất lượng và sự ô nhiễm khí; Quản lý chất thải rắn; Đánh giá tác động môi trường; Công nghệ màng trong xử lý nước và nước thải; Sức khỏe và vệ sinh môi trường; Vi sinh ứng dụng và phòng thí nghiệm; Quá trình hóa lý; Độc chất hữu cơ và kim loại vi lượng trong hệ sinh thái…

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan quản lý môi trường; các tổ chức quốc tế, phi chính phủ về môi trường; các nhà máy sản xuất, ban quản lý môi trường tại các nhà máy, xí nghiệp; giảng dạy về khoa học môi trường…

9. Thiết kế

Các các ngành học ở RMIT Úc? Ngành Thiết kế (Truyền thông số) sẽ giúp du học sinh đón đầu đổi mới công nghệ trong thiết kế, ứng dụng sự giao thoa giữa thực tế và thế giới số.

Phát triển năng lực sáng tạo để trở thành nhà thiết kế đa năng trong ngành nghề đang phát triển không ngừng này. Chương trình Cử nhân Thiết kế dành cho những bạn năng động, muốn có một nền tảng thiết kế bao quát cùng với chuyên môn trong một mảng nhất định.

Trong năm đầu tiên, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng và lý thuyết nền tảng như vẽ, thiết kế kiểu chữ, bố cục, màu sắc,… Từ đó, bạn có thể đi sâu vào hai trong số các chuyên môn gồm:

  • Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông Thị giác
  • Vẽ minh hoạ
  • Ý tưởng 3D – Nội thất và không gian
  • Thiết kế tương tác

Với mỗi chuyên môn, bạn sẽ được học những lý thuyết và kỹ thuật mới nhất, sau đó sẽ được áp dụng vào những dự án thực hành.

10. Cơ khí

Các các ngành học ở RMIT Úc? RMIT là trường đại học toàn cầu về công nghệ, thiết kế và doanh nghiệp. Đây là một trong 250 trường đại học hàng đầu thế giới và được biết đến với chất lượng xuất sắc toàn cầu trong giáo dục đại học và nghiên cứu ứng dụng. Các cơ sở trong nước và quốc tế của RMIT sở hữu một số cơ sở vật chất với công nghệ tiên tiến nhất thế giới.

các ngành học ở RMIT Úc
Ngành Cơ khí tại đại học RMIT Úc

RMIT chuyên về đào tạo thực hành và chú trọng thực tế. Các mối quan hệ hợp tác trong ngành của RMIT đã tạo nên các khóa học năng động với trọng tâm là học tập dựa trên việc làm.

11. Truyền thông, Phim ảnh và Truyền hình

Các chương trình truyền thông của RMIT chuẩn bị cho du học học sinh thành công trong bối cảnh truyền thông ngày càng phát triển. Nâng cao các kỹ năng có thể chuyển giao của bạn, được đào tạo về phương tiện truyền thông và di chuyển thành thạo giữa lớp học, studio và nơi làm việc.

Chuyên môn của ngành là Quảng cáo và Quan hệ Công chúng (PR). Là người làm Quảng cáo, bạn sẽ xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ để thay đổi hành vi mua hàng. Là một chuyên gia PR, bạn sẽ giúp truyền đạt thông tin và lan tỏa ảnh hưởng đến cộng đồng, nhằm xây dựng ý kiến về một vấn đề hoặc tổ chức nào đó.

Sinh viên sẽ được liên tục nâng cao kỹ năng thông qua chương trình học thực tiễn. Mục tiêu đào tạo là đáp ứng nhu cầu không ngừng của thị trường tuyển dụng, đòi hỏi kỹ năng quảng cáo, quan hệ công chúng và truyền thông kỹ thuật số.

12. Thời trang và Dệt May

Các các ngành học ở  RMIT Úc? RMIT là trường đại học hàng đầu thế giới về giáo dục thời trang và dệt may. Các chương trình đào tạo của RMIT được công nhận trên toàn thế giới, với những sinh viên tốt nghiệp tạo ra ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Các khóa học tại RMIT được cung cấp thông tin theo xu hướng toàn cầu và kiến ​​thức chuyên sâu về ngành, đồng thời sẽ giúp bạn phát triển bản sắc của mình với tư cách là một nhà thiết kế, đồng thời xây dựng kỹ năng kinh doanh để bạn có thể phát triển mạnh mẽ trong ngành thời trang đầy cạnh tranh.

Sinh viên cũng có cơ hội giới thiệu các bộ sưu tập tại các sự kiện thời trang uy tín, bao gồm Lễ hội Thời trang Virgin Australia Melbourne, Tuần lễ Thời trang Mùa xuân Melbourne và Tuần lễ Thời trang Sau đại học London

13. Sơ cấp y và Chăm sóc Sức khỏe

Các các ngành học ở  RMIT Úc? Nhóm ngành sức khỏe là lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu về bệnh lý, từ đó chẩn đoán, xây dựng phác đồ phòng và điều trị bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Một bộ phận khác chuyên nghiên cứu, chế tạo ra các dược phẩm để chữa trị, phục hồi hay nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe được gọi chung là Dược học. Y học hiện đại ứng dụng tiến bộ khoa học trong lĩnh vực y sinh học, công nghệ y học, máy móc thiết bị hiện đại để hỗ trợ chẩn đoán và chữa trị bằng thuốc, phẫu thuật hay các phương pháp trị liệu khác

14. CNTT và Khoa học Máy tính

Các khóa học CNTT tại RMIT được kết nối với các công ty công nghệ hàng đầu, chẳng hạn như ANZ và Cảnh sát Victoria, để làm việc trong các dự án thế giới thực, mang lại cho sinh viên kinh nghiệm thực tế mà họ cần để vượt trội trong lực lượng lao động.

Josh Caratelli, nhà phát triển ứng dụng từng đoạt giải thưởng và tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính RMIT cho biết: “Trong lĩnh vực khoa học máy tính và phát triển trò chơi của tôi, mọi người ở nước ngoài đã nghe nói về RMIT, và điều đó chỉ còn là một chặng đường dài.

Bên cạnh chất lượng đào tạo đẳng cấp toàn cầu trường đại học RMIT Úc còn sở hữu cơ sở vật chất  chất lượng. Đây chắc chắn là ngôi trường đẳng cấp được nhiều người mơ ước. Hãy tham khảo bài viết trên Ngayhoiduhocuc.vn thật kỹ để tìm hiểu chi tiết nhất về các các ngành học ở  RMIT Úc nhé. 

Leave a Comment