UTS INSEARCH: Cơ hội vừa học vừa làm dành cho sinh viên năm nhất

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Úc nhưng chưa lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân vì chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Đó là trăn trở của rất nhiều du học sinh. Khoảng thời gian đầu học tập tại Úc, hầu hết sinh viên luôn lo lắng tìm kiếm một công việc để có thể trang trải sinh hoạt tại Úc. Tuy vậy, khi đã có một công việc, nhiều bạn thừa nhận rằng rất khó cân bằng giữa việc đi học và đi làm.

Đồng cảm với tâm lý của sinh viên, gần đây, trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã xây dựng chương trình lãnh đạo UTS: INSEARCH. Mục đích chính được kỳ vọng ở chương trình này là tăng nhận thức của sinh viên về những kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho môi trường làm việc tại Úc.

Sơ lược về UTS

Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS)
Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Trường Đại học UTS nằm trong bảng xếp hạng là trường đại học trẻ tuổi xuất sắc nhất tại Australia, dựa theo bảng Xếp Hạng 100 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi năm 2015 và Bảng Xếp Hạng 50 trường đại học top đầu dưới 50 tuổi năm 2015.

Với thiết kế độc đáo, riêng biệt, tòa nhà của trường Đại học UTS mang đến cho sinh viên cảm giác mới lạ, được thỏa sức sáng tạo trên tinh thần phát huy hết khả năng của bản thân.

Trong năm vừa qua, UTS: INSEARCH đã tổ chức hội nghị việc làm cho du học sinh quốc tế để tìm hiểu về kỳ vọng của các bạn sau khi tốt nghiệp và mong đợi từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Hội Nghị Bàn Tròn Về Việc Làm cho Sinh Viên Quốc Tế khẳng định vai trò đóng góp không thể thiếu của sinh viên quốc tế cho các doanh nghiệp tại Úc và các yêu cầu mà người sử dụng lao động tìm kiếm khi nhận những sinh viên của trường vào làm việc.

Toà nhà với thiết kế độc đáo của Trường Đại học UTS
Toà nhà với thiết kế độc đáo của Trường Đại học UTS

Xem thêm

Thông tin về du học tiếng Anh tại Úc [Cập nhật 2022]
Tìm hiểu chung về bằng kép Thạc sỹ của Đại Học James Cook
Tìm hiểu về mặt trái của du học Úc
Tìm kiếm trung tâm tư vấn du học úc uy tín cần dựa trên những tiêu chí nào?
Trường Blue mountains Úc – Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế hàng đầu
UNSW Global – Đại học New South Wales ở Kensington, ngoại ô Sydney
Western Sydney University International College
Cách để tăng cơ hội định cư tại Úc

Thông tin cụ thể về UTS:INSEARCH

Chương trình UTS:INSEARCH mở rộng phạm vi cho sinh viên quốc tế có cơ hội để lựa chọn một vị trí việc làm ngay từ những ngày mới bắt đầu chương trình cử nhân tại Úc. Rất nhiều các buổi hội thảo sẽ được UTS tổ chức ngay sau khi tiếp nhận các du học sinh nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để sau đó các bạn có thể sử dụng những kỹ năng này ngay trong quá trình thực tập của mình. Thời gian thực tập toàn thời gian hoặc bán thời gian trong 6 – 12 tuần tùy theo lựa chọn của sinh viên.

Mỗi sinh viên đều có thể lựa chọn riêng cho mình chương trình học phù hợp với thời gian và mục tiêu hướng đến. Tuy có đắn đo về việc hoàn thành chương trình thực tập ngay khi mới bắt đầu chương trình cử nhân của mình, nhưng bạn Sophie Nguyễn đến từ TP.Hồ Chí Minh, sinh viên của Đại Học Công Nghệ Sydney, đã hoàn thành quá trình thực tập tại Ernst & Young – một công ty kiểm toán hàng đầu, khuyến khích các sinh viên nên hoàn thành quá trình thực tập nếu có cơ hội.

Chia sẻ từ Sophie Nguyễn: “Đừng ngại về việc thực tập ngay từ năm nhất hãy thực hiện điều đó ngay khi có cơ hội. Việc này không những giúp bạn phát triển và nâng cao các kỹ năng mà còn giúp bạn có điều kiện tiếp xúc với những người khác trong môi trường làm việc của doanh nghiệp.”

Quyền lợi được hưởng đối với sinh viên thực tập năm nhất

Những năm gần đây, Đại Học Công Nghệ Sydney đã luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp và đối tác, hơn 150 công ty như CPA Australia, Westpac, Finsia, Max Media Lab and Employsure hợp tác với trường UTS để thu hút nguồn nhân lực, cung cấp kiến thức chuyên môn và phân phối nhân viên để đào tạo người lao động. Giám Đốc Khu Vực UTS:INSEARCH – Việt Nam, Myanmar và Campuchia, bà Thảo Nguyễn chia sẻ:  “Những quan hệ hợp tác của trường với các doanh nghiệp rất có lợi cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên được tự do lựa chọn thực tập tại công ty đúng với chuyên ngành các bạn đang theo học tại trường.”

Cùng với đó, có hàng loạt các hội nghị, dự án giúp đỡ cho sinh viên bước đệm thật tốt cho công việc sau khi ra trường. Ví dụ như: tư vấn ngành nghề, các ngày thông tin việc làm, hội thảo chuẩn bị kỹ năng viết hồ sơ xin việc làm và dịch vụ sẵn có với cố vấn tuyển dụng việc làm.

Nhiều dịch vụ giúp đỡ cho sinh viên
Nhiều dịch vụ giúp đỡ cho sinh viên

Trong thời đại xã hội phát triển, các quốc gia đang mở rộng thị trường để hội nhập thật dễ dàng tìm kiếm những môi trường học tập chất lượng tốt, xứng đáng với kỳ vọng của nhiều sinh viên. Nhưng môi trường tốt không đồng nghĩa với việc bạn được trải nghiệm đầy đủ, đa dạng và cọ xát sớm với các doanh nghiệp. Sự lựa chọn đúng đắn nhất là được trải nghiệm thực tế sớm mà vẫn cân đối được thời gian cũng như tài chính. Dừng ngay đắn đo và lựa chọn UTS:INSEARCH.

Leave a Comment