Tìm kiếm trung tâm tư vấn du học úc uy tín cần dựa trên những tiêu chí nào?

Nếu bạn đang có ý muốn du học ở Úc thì cần phải tìm kiếm một trung tâm tư vấn uy tín và chất lượng. Điều đó để giúp cho hành trình “chinh phục” đất nước này ngày càng dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Kinh nghiệm tư vấn du học lâu năm

Nhu cầu du học Úc ngày càng tăng cao điều đó đồng nghĩa số lượng những công ty tư vấn du học Úc cũng ngày càng đông đảo trên thị trường, khiến cho các bạn sinh viên có thể gặp khó khăn khi quyết định lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín. Chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu về lịch sử hoạt động và phát triển của trung tâm tư vấn du học đó trước khi ra quyết định. 

Các bạn hãy tìm hiểu xem quy mô hoạt động của trung tâm, của những đối tác hợp tác, thời gian họ hoạt động trên thị trường bao lâu, số lượng sinh viên họ đã tiếp cận và tư vấn, tỉ lệ tư vấn thành công trong những năm qua,… Điều này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về năng lực tư vấn của trung tâm cũng như những chuyên gia tư vấn du học của trung tâm đó.

Nhu cầu du học Úc ngày càng tăng cao điều đó đồng nghĩa số lượng những công ty tư vấn du học Úc cũng ngày càng đông
Nhu cầu du học Úc ngày càng tăng cao điều đó đồng nghĩa số lượng những công ty tư vấn du học Úc cũng ngày càng đông

Lộ trình tư vấn chuyên nghiệp

Thông thường thì quá trình chuẩn bị du học gồm có 4 giai đoạn chính: 

Giai đoạn 1: Lựa chọn ngành và trường học: Đối với giai đoạn này chuyên gia tư vấn du học đưa ra lời khuyên và từ đó giúp các bạn lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với nhu cầu, mong muốn và tài chính của các bạn. 

Giai đoạn thứ hai: Giai đoạn chuẩn bị: Những dịch vụ trong giai đoạn này có thể bao gồm việc chuẩn bị chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay những bài kiểm tra nhập học như SAT, GMAT, GRE,… 

Giai đoạn thứ 3: Nộp hồ sơ: Những dịch vụ liên quan đến việc hỗ trợ nộp đơn đăng ký vào trường, hỗ trợ soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu SoP, LoR,…

Giai đoạn thứ 4: Giai đoạn tiền khởi hành: Đây là giai đoạn chuẩn bị khi các bạn đã được chấp nhận vào một trường đại học và chuẩn bị những thủ tục cần thiết để lên đường. Dịch vụ trước khi khởi hành bao gồm việc hỗ trợ làm hộ chiếu hay xin thị thực du học.

Lĩnh vực tư vấn du học, các bạn có thể tìm thấy những công ty cung cấp một, hai hay tất cả các dịch vụ nêu trên. Chúng tôi khuyên các bạn nên tìm tới một trung tâm du học Úc cung cấp rất nhiều dịch vụ, có thể đồng hành cùng các bạn xuyên suốt chặng đường chuẩn bị học tập tại nước ngoài. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, nhanh chóng nhất.

 Bạn nên tìm tới một trung tâm du học Úc cung cấp rất nhiều dịch vụ, có thể đồng hành cùng các bạn xuyên suốt chặng đường
Bạn nên tìm tới một trung tâm du học Úc cung cấp rất nhiều dịch vụ, có thể đồng hành cùng các bạn xuyên suốt chặng đường

Đội ngũ chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm

Những người giúp bạn tư vấn du học sẽ là người đồng hành với các bạn xuyên suốt quá trình chuẩn bị du học. Đây chính là người sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin và hướng dẫn cần thiết về việc lựa chọn trường, lựa chọn ngành, làm thủ tục du học,…. Do đó, khi lựa chọn trung tâm tư vấn, các bạn nên tìm hiểu về kiến thức và kinh nghiệm tư vấn du học của chuyên gia, đặc biệt là đối với điểm đến du học là Úc.

Để hiểu được về trình độ chuyên môn của những chuyên gia tư vấn, các bạn có thể tìm hiểu về thâm niên kinh nghiệm, những chứng chỉ hành nghề cũng như số lượng sinh viên mà tư vấn viên đó đã giúp đỡ. Bạn hãy trực tiếp tiếp xúc và đặt thật nhiều câu hỏi cho chuyên gia tư vấn du học của mình. Nếu họ có thể giải đáp mọi thắc mắc một cách nhiệt tình và xác đáng thì điều đó chứng tỏ họ có vốn kiến thức sâu rộng về du học và sẵn sàng đồng hành cũng như hỗ trợ bạn trong hành trình của mình. 

Phản hồi tích cực từ những người đi trước

Để giúp bạn có được cái nhìn chân thực nhất về chất lượng của trung tâm tư vấn du học Úc, các bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đi trước – những người sẽ giống như bạn. Các bạn có thể tìm kiếm những đánh giá này từ chính những trang web hay nền tảng mạng xã hội Facebook của trung tâm tư vấn du học đó. 

Thường thì một công ty du học uy tín sẽ đầu tư vào các website cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết cho những bạn du học sinh tương lai. Những câu chuyện từ cựu du học sinh là không thừa bởi đây là nội dung rất quan trọng chứng tỏ trung tâm đó được rất nhiều bạn sinh viên tin tưởng.

Bên cạnh những kênh truyền thông của trung tâm, các bạn có thể tham khảo trên nhiều nguồn tin khác như những diễn đàn, hội nhóm về du học hoặc tham khảo ý kiến từ những bạn bè, người thân. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu cụ thể về du học Úc, các bạn có thể tìm kiếm những từ khóa như “hội du học sinh Úc”, “hội du học sinh Việt Nam tại Úc”, hay những từ khóa liên quan đến tên thành phố/ trường học cụ thể ở Úc… 

Một điều cần chú ý đó là thay vì đọc nhận xét từ 1 – 2 du học sinh, các bạn hãy cố gắng nghiên cứu nhiều phản hồi nhất có thể để có cái nhìn tổng quát và khách quan nhất về trung tâm tư vấn du học mà mình lựa chọn để tư vấn cho mình. 

Phản hồi tích cực từ những người đi trước
Phản hồi tích cực từ những người đi trước

Xem thêm

Thông tin về du học tiếng Anh tại Úc [Cập nhật 2022]
Tìm hiểu chung về bằng kép Thạc sỹ của Đại Học James Cook
Trường Blue mountains Úc – Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế hàng đầu
UNSW Global – Đại học New South Wales ở Kensington, ngoại ô Sydney
UTS INSEARCH: Cơ hội vừa học vừa làm dành cho sinh viên năm nhất
Western Sydney University International College
Cách để tăng cơ hội định cư tại Úc

Minh bạch về chi phí phải trả

Mỗi một trung tâm tư vấn du học Úc sẽ có những biểu phí khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại hình dịch vụ mà họ cung cấp. Bên cạnh đó, cũng có nhiều đơn vị tư vấn du học hoàn toàn miễn phí bởi họ sẽ là những đối tác của những trường đại học uy tín trên toàn thế giới. 

Một trung tâm được đánh giá là uy tín thì họ không thể thiếu yếu tố minh bạch về các khoản chi phí phải trả trước, trong và khi tư vấn du học cho bạn. Ngoài việc sử dụng đa dạng các loại tiền tệ, các trung tâm uy tín sẽ có biểu phí cụ thể cho từng hạng mục và các dịch vụ mà bạn muốn lựa chọn. Sự nhất quán chi phí trong quá trình tư vấn và thu tiền cũng là mối bận tâm của nhiều người. Bởi vì không ít trường hợp bạn có thể được tư vấn 1 gói dịch vụ với giá tiền không khớp với tổng tiền khi thanh toán.

Chính vì vậy, đừng ngần ngại khi đề cập đến vấn đề này trước khi quyết định lựa chọn được một đơn vị tư vấn du học Úc uy tín. Bạn hãy thảo luận với chuyên viên tư vấn về những khoản phí mà mình phải trả, bao gồm tất cả các khoản chi phí phát sinh nhé!

Mỗi một trung tâm tư vấn du học Úc sẽ có những biểu phí khác nhau
Mỗi một trung tâm tư vấn du học Úc sẽ có những biểu phí khác nhau

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn có được nhiều kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ tư vấn uy tín và chuyên nghiệp thì hãy nhanh chóng liên hệ với IDP. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học. Nếu có nhu cầu thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhất. 

Leave a Comment