Tìm hiểu chung về bằng kép Thạc sỹ của Đại Học James Cook

Trường Đại Học James Cook là một ngôi trường vô cùng nổi tiếng tại Úc. Sinh viên theo học sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Trường còn sở hữu vô vàn chương trình học để đáp ứng nhu cầu sinh viên. Điểm nổi bật của ngôi trường lâu đời thứ hai ở Úc này chính là chương trình học bằng kép rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Hãy khám phá và tìm hiểu xem Trường Đại Học James Cook sẽ mang lại những điều đặc biệt như thế nào.

Giới thiệu chung về Đại Học James Cook

Trong thời gian gần đây trường đại học James Cook ( JCU) cơ sở ở Brisbane, Úc đã giới thiệu đến sinh viên và du học sinh trên thế giới chi tiết về chương trình đào tạo bằng kép cho sinh viên sau đại học. Đây là một tin tốt không chỉ dành cho các bạn sinh viên Úc mà cả các bạn du học sinh quốc tế. Chương trình học bằng kép giúp các bạn sinh viên tiết kiệm một khoảng thời gian và tiền chi tiêu sinh hoạt khá lớn so với việc học hai bằng tách biệt.

Trường James Cook nổi tiếng với sự lâu đời và chất lượng giảng dạy của mình. Đây là ngôi trường lâu đời thứ hai tại Queensland, Úc.  Trường có các cơ sở tại bang Queensland được đặt tại thành phố Townsville và Cairns, hai cơ sở tại thành phố Brisbane và Singapore đặc biệt thuận lợi cho các du học sinh. Thật đặc biệt khi thành phố Brisbane, trường liên kết với rất nhiều đối tác giáo dục tại Châu Á và Thái Bình Dương để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn du học sinh tại những vùng này có nguyện vọng du học tại Brisbane.  

Trường đại học James Cook ( JCU) cơ sở ở Brisbane, Úc
Trường đại học James Cook ( JCU) cơ sở ở Brisbane, Úc

Dựa trên khảo sát của The Good Universities Guide trong năm 2010, trường đại học James Cook cơ sở Brisbane đạt xếp hạng 5 sao qua hai tiêu chí đánh giá, một trong số đó là “ tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên”, không hổ danh là ngôi trường có chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế

Ngành học tại trường Đại Học James Cook

Khi nói về các khóa học, ngành học ở trường đại học James Cook cơ sở Brisbane không thể không kể đến các lĩnh vực như sinh thái, môi trường, khoa học về động thực vật, địa lý, san hô, sinh thái… Tận dụng ưu thế vào địa hình địa lý các bạn sinh viên năng động sẽ có một môi trường đa dạng với những trải nghiệm thực tế khi tham gia học tập các lĩnh vực này. Ngoài ra trường đại học James Cook cơ sở Brisbane còn là một trong 12 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, nổi bật nhất là du lịch sinh thái.

Trải nghiệm thực tế khi tham gia học tập
Trải nghiệm thực tế khi tham gia học tập

Xem thêm

Thông tin về du học tiếng Anh tại Úc [Cập nhật 2022]
Tìm hiểu về mặt trái của du học Úc
Tìm kiếm trung tâm tư vấn du học úc uy tín cần dựa trên những tiêu chí nào?
Trường Blue mountains Úc – Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế hàng đầu
UNSW Global – Đại học New South Wales ở Kensington, ngoại ô Sydney
UTS INSEARCH: Cơ hội vừa học vừa làm dành cho sinh viên năm nhất
Western Sydney University International College
Cách để tăng cơ hội định cư tại Úc

Thạc sĩ kép là chương trình học sau bậc đại học của Trường James Cook cơ sở Brisbane, chương trình thạc sĩ kép được đưa vào thực hiện trên nhiều lĩnh vực: kế toán, du lịch, khách sạn, công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Song hành cùng phương pháp giảng dạy tân tiến với môi trường năng động, mang tính thực tiễn cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có những lợi thế nhất định khi tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm cũng như có nhiều lựa chọn trong các ngành nghề khác nhau trong những nền công nghiệp khác nhau.

Điều tuyệt vời hơn cả dành cho các bạn sinh viên quốc tế đó là Bộ di trú và định cư của Úc đã đưa ra quyết định cho các sinh viên nước ngoài theo học thạc sỹ kép hệ 2 năm sẽ được làm việc tại nước này sau khi tốt nghiệp với khoảng thời gian lên tới 2 năm.

Các chương trình học cụ thể tại trường 

  • Thạc sĩ chuyên ngành kế toán và quản trị kinh doanh: Master of Professional Accounting & Master of Business Administration 
  • Thạc sĩ  chuyên ngành khách sạn, nhà hàng ,du lịch và quản trị kinh doanh: Master of International Tourism and Hospitality Management & Master of Business Administration 
  • Thạc sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh: Master of Business Administration and Information Technology 

Trường đại học James Cook có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Cơ sở Brisban năm nay có học bổng lên tới 40.000.000 VNĐ cho du học sinh đăng ký học tập chương trình bằng kép bậc thạc sỹ. Hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ tặng vé máy bay một chiều đối với các sinh viên đăng ký chương trình tiếng Anh của trường. Để tìm hiểu chi tiết thông tin, các bạn có thể gửi thư thẳng cho nhà trường hoặc vào trang web trường để tìm hiểu. 

Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên
Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên

Trên đây là toàn bộ thông tin vô cùng hữu ích về chương trình bằng kép thạc sỹ của Trường Đại Học James Cook. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong việc lựa chọn một môi trường học tập thật hiệu quả và chất lượng!

Leave a Comment