Tổng hợp top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan

Ba Lan là đất nước nổi tiếng có nền giáo dục chất lượng cao, có nhiều trường đại học lâu đời nổi tiếng thế giới. Nếu bạn đang có dự định du học Ba Lan nhưng chưa biết chọn trường nào thì hãy xem hết bài viết dưới đây nhé. Ngayhoiduhocuc.vn sẽ tổng hợp giúp bạn top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan.

Đây đều là những ngôi trường có xếp hạng cao, có hệ thống giáo dục vững mạnh, chắc chắn sẽ cho bạn một môi trường học tập tốt nhất.

1. University of Warsaw

Đứng ở vị trí số 1 trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan là trường Đại học Warsaw, nằm tại trung tâm thủ đô Warszawa. Thành lập vào năm 1816, Đại học Warsaw là trường đại học lớn nhất nổi tiếng có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Ba Lan. Hàng năm có khoảng 51.500 sinh viên theo học tại 19 khoa và phân viện, và hơn 80 chương trình nghiên cứu.

top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan
Trường Đại học Warsaw

Cái tên Warsaw gắn liền với 3 cam kết ” Uy tín nhất, cơ hội phát triển nhiều nhất và môi trường học tập tốt nhất”. Vì vậy, 94% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Trường được xếp trong Top 2% các trường đại học hàng đầu Thế giới.

2. Jagiellonia University

Jagiellonia University là trường đại học lâu đời nhất ở Ba Lan. Đại học Jagiellonia ra đời tại Kraków năm 1364 do Casimir III Đại đế thành lập. Đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Trung Âu và là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Jagiellonia University nhận được nhiều khoản tài trợ từ chính phủ Ba Lan.

Số lượng sinh viên theo học hàng năm tại trường vào khoảng 53.000, trong đó có gần 2.000 sinh viên quốc tế. Trường có 15 khoa chính với 600 giáo sư đầu ngành. Trong đó, ngành đòa tạo nổi tiếng nhất của trường là Luật – hành chính và y khoa. Trường nằm trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan.

3. Warsaw University of Technology

Đại học công nghệ Warsaw được thành lập vào vào 1826, là một trong những viện nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu Ba Lan, đồng thời là một trong những trường đại học lớn nhất Trung Âu. Trường có 2.453 giảng viên trong đó có 357 giáo sư chuyên ngành. Hằng năm, có khảng 40.000 sinh viên theo học, với 19 khoa chính tập trung vào hai lĩnh vực là khoa học và công nghệ đào tạo hơn lò 5.000 cử nhân mỗi năm.

4. University of Wroclaw

Đại học bách khoa Wroclaw được thành lập vào năm 1702, đây là trường đại học kỹ thuật tự chủ ở Wroclaw cạnh bờ sông Oder. Trường được công bố là trường đại học kỹ thuật chất lượng tốt nhất ở Ba Lan hai lần liên tiếp liên tiếp trong bảng xếp hạng Ba Lan lâu đời nhất của trường đại học được thực hiện bởi tạp chí “Wprost” (năm 2006 và 2007).

top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan
Đại học bách khoa Wroclaw Ba Lan

Mỗi năm, có hơn 32.000 sinh viên trong nước và du học sinh theo học tại University of Wroclaw với 50 chương trình học khác nhau. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm là 4.000 sinh viên. Trường xếp hạng 430 trong bảng xếp hạng 2011 Webometrics Ranking of World Universities 185, thứ 185 ở châu Âu và thứ 9 khu vực Trung Âu và Đông Âu.

5. Adam Mickiewicz University – Poznan

Đại học Adam Mickiewicz cũng thuộc top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan. Với truyền thống hơn 405 năm, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, chương trình đào tạo bài bản, cung cấp nhiều khóa học hấp dẫn cho sinh viên trong hơn 55 lĩnh vực nghiên cứu tại 16 khoa.

Trường có hơn 3.000 nhân viên trong đó có 750 giảng viên chính và 150 giảng viên thỉnh giảng. Có hơn 43.000 sinh viên đang theo học tại trường, bao gồm hơn 800 du học sinh. Trường cũng là đối tác của khoảng 250 cơ sở đào tạo trên khắp thế giới và là thành viên của nhiều nhóm nghiên cứu quốc tế.

6. Cracow University of Technology – Krakow

Top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan còn có Đại học Công nghệ Krakow, đây là trường đại học công lập tự chủ được thành lập vào năm 1945. Đây là một trong những trường đại học công nghệ tốt nhất tại Ba Lan. Cracow University of Technology có 8 khoa, có hơn 30 chương trình học (12 chương trình bằng tiếng Anh). Trường có gần 13.000 sinh viên.

top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan
Cracow University of Technology

Các ngành đào tạo bằng tiếng Anh như: Kiến trúc, Vật lý ứng dụng, Công nghệ hóa học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật dân dụng, Kiến trúc cảnh quan, Thiết kế máy móc, Kỹ thuật năng lượng, Khoa học máy tính.

7. Gdansk University of Technology – Gdansk

Đại học Công nghệ Gdansk có 8 khoa với 33 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và 33 chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ, trên 19 lĩnh vực nghiên cứu là một trường đại học công lập tự chủ tại Ba Lan. Trường khuôn viên rất rộng, 77 hecta với 276 phòng thí nghiệm, 11 khu kí túc xá với hơn 2.300 chỗ ở. Hiện trường có hơn 15.000 sinh viên trong và ngoài nước đang theo học.

8. Lodz University of Technology – Lodz

Tiếp theo trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan là đại học Công nghệ Lodz. Trường có hơn 70 năm tồn tại và phát triển. Trường cung cấp các chương trình đào tạo với hơn 53 lĩnh vực cho hệ Đại học và sau Đại học, có tất cả 9 khoa. Hiện trường đang có gần 16.000 sinh viên theo học. Hơn 350 bài giảng được dạy bằng tiếng nước ngoài. Trường cũng có nhiều tổ chức hỗ trợ du học sinh hòa nhập với cuộc sống tại Ba Lan.

9. Nicolaus Copernicus University – Torun

Nicolaus Copernicus University là một trong những trường đại học lớn nhất tại Ba Lan có 17 khoa. Trường cung cấp các khóa học cho hệ Đại học và sau Đại học trong 80 lĩnh vực cho gần 30.000 sinh viên. Hiện có 4.300 nhân viên đang công tác trong 2 khu học xá của trường, hơn một nửa trong số đó là giảng viên. Trường cũng góp mặt vào nhiều chương trình hợp tác trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế.

top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan
Nicolaus Copernicus University – Torun

Xem thêm

Các thay đổi quan trọng về việc cấp visa du học Úc
Du học Úc nên học ngành gì? [Góc giải đáp 1001 thắc mắc]
Cuộc sống du học sinh tại Úc và bí kíp sinh sống tại đây
Khám phá cuộc sống ở Sydney
Dự bị đại học Úc và những điều bạn cần biết
Du học Úc nên học ngành gì?
Tổng hợp các trường đại học có học phí rẻ ở Úc
Cẩm nang du học Canada

10. Poznan University of Technology – Poznan

Cuối cùng trong top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan là Đại học Công nghệ Poznan. Đây là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1919. Poznan University of Technology hiện có hơn 1.100 nhân viên và hơn 21.000 sinh viên đang theo học. Trường cung cấp các khóa học cho bậc Đại học và sau Đại học bằng tiếng Ba Lan và một số bằng tiếng Anh.

9 khoa của trường gồm: Kiến trúc, Công nghệ hóa học, Máy tính, Kỹ thuật điện, Quản lý kỹ thuật, Máy móc và vận tải, Điện tử và viễn thông, Kỹ thuật cơ khí và quản lý, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật dân dụng và môi trường.

Với những thông tin hữu ích về top 10 trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan trên đây thì bạn đã sẵn sàng cho chuyến du học Ba Lan chưa. Mọi thông tin về du học Ba Lan và nhiều nước khác liên tục được cập nhật tại Ngayhoiduhocuc.vn nhé

Leave a Comment