Ngành thiết kế đồ họa ở Canada

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của những ai đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Tuy nhiên, muốn đi du học ngành thiết kế đồ họa thì bạn phải có đủ năng khiếu và tố chất chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu riêng của từng trường. Tại Canada, đào tạo ngành Thiết kế đồ họa với trang thiết bị hiện đại và giáo trình luôn cập nhật có chuyên môn sâu phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu thông tin về ngành thiết kế đồ họa ở Canada trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được hiểu là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và cảm nhận nghệ thuật, thông qua việc sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp đến người xem bằng những hình ảnh đẹp mắt. Đây là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo để truyền tải thông điệp và ý nghĩa một cách hiệu quả và thú vị trong các sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến.

Ngành thiết kế đồ họa là gì?
Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, dù là trên tạp chí, poster quảng cáo hay băng rôn tuyên truyền,… Thiết kế đồ họa cũng đang phát triển từng ngày theo chất lượng cuộc sống của con người.

Xem thêm

Top 17 các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada
Du học Canada ngành thú y
Nghề đầu bếp ở Canada
Ngành giáo dục mầm non ở Canada
Học phi công ở Canada với mức lương tương lai hấp dẫn
Học Master tại Canada

2. Tại sao nên du học Canada ngành Thiết kế đồ họa?

Ngành thiết kế đồ họa ở Canada với chương trình học thực hành cùng với tiêu chí giảng dạy: nghệ thuật là ứng dụng, do đó bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, trau dồi khả năng đánh giá cao thiết kế – để hiểu được tác phẩm của chính mình và khác. Từ đó, đưa ý tưởng ra thị trường thông qua các sản phẩm và sẵn sàng đáp ứng thử thách bằng chính sự sáng tạo của mình.

Tại sao nên du học Canada ngành Thiết kế đồ họa?
Tại sao nên du học Canada ngành Thiết kế đồ họa?

Tất cả các trường cao đẳng / đại học ngành thiết kế đồ họa đều có hệ thống trang thiết bị chuyên dụng cho chuyên ngành thiết kế: studio, phòng máy iMac, phòng thiết kế và in ấn, phòng media tiện lợi … mang đến cho sinh viên một không gian học tập tiện lợi và hiệu quả, khơi dậy tư duy thiết kế và óc sáng tạo.

Canada là một trong những quốc gia khai sinh ra ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới. Đất nước này sở hữu những phim trường nổi tiếng, những Đại học đào tạo về đồ họa/ thiết kế hàng đầu… Đây sẽ là môi trường học tuyệt vời cho ngành thiết kế đồ họa của bạn.

Ngành thiết kế đồ họa ở Canada luôn kết nối với thị trường và có quan hệ chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu. Học viên được phân tích, trao đổi với các chuyên gia cùng lĩnh vực để tích lũy kinh nghiệm cũng như cập nhật và hiểu rõ hơn những thông tin mới. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tham quan các cuộc triển lãm, trưng bày ở cấp độ quốc tế.

3. Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ tại Canada

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Thiết kế đồ họa ở Canada

Centennial College

Centennial College: là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại bang Ontario, nằm tại thành phố Toronto, có đến 9 campus với hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế (1-2.000 sinh viên Việt Nam). Đặc biệt, Centennial có 2 cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Graphic Design (thiết kế đồ họa) và Animation – 3D (chương trình hoạt hình 3D) đã đạt được giải Oscar danh giá vào năm 2018.

Centennial College - Cao đẳng đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Canada
Centennial College – Cao đẳng đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Canada

Algonquin College

Algonquin College – Tọa lạc tại trung tâm thành phố Ottawa, Ontario với triết lý đào tạo dành riêng cho sự thành công của sinh viên. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Chương trình học của Algonquin không ngừng cải tiến. Tiến bộ trong lý thuyết và thực hành cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kinh nghiệm hữu ích để hơn 90% sinh viên của trường có việc làm với khi tốt nghiệp và hơn 96% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng giáo dục của Algonquin College.

Seneca College

Seneca College: là một trong các trường cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu của Canada, nằm ở thành phố Toronto – Ontario và là trường cao đẳng duy nhất có bằng cấp được thừa nhận tại Tổ chức trao giải thưởng Oscar năm 2005. Trường đứng thứ 12 trên thế giới về các lĩnh vực đào tạo lập trình game, hoạt hình và thiết kế.

George Brown College

George Brown College: Là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất ở tỉnh Ontario và hiện có khoảng 60.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia. Nhà trường chú trọng đến việc rèn luyện tố chất cho từng học sinh và mang đến cho các em những kỹ năng tốt nhất. Trải nghiệm học tập thực tế nhất và được đánh giá là trường đại học tốt nhất về các kỹ năng chuyên môn, mang lại hiệu quả hoạt động hàng đầu cho sinh viên dựa trên cuộc khảo sát về nhà tuyển dụng GTA.

Humber College

Humber College: thành lập từ năm 1967, được công nhận có chương trình đào tạo chất lượng cao bởi Bộ Giáo dục tại Ontario và là 1 trong 12 trường cao đẳng tiên phong (vì sự xuất sắc trong giáo dục) ở Bắc Mỹ. Humber cung cấp hơn 180 chương trình học với hơn 79% chương trình đều tích hợp các kỳ thực tập hoặc thực tập có lương (Co-op), vì Trường chú trọng vào học tập thực hành và học tập tập trung vào sự nghiệp.

Các trường Đại học đào tạo Ngành Thiết kế đồ họa ở Canada

Brock University

Brock University: nằm trong Top 15 trường Đại học tốt nhất Canada, tọa lạc tại vùng Niagara. Trường mang đến cho sinh viên môi trường học thuật có một không hai với các chương trình được thiết kế theo định hướng tương lai, tập trung vào sự nghiệp và cung cấp cơ hội được tiếp xúc thực tế tối đa với lĩnh vực mà sinh viên đã chọn. Sinh viên sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời tại môi trường đại học hiện đại, an toàn, nêu cao tính cộng đồng và thiên nhiên tuyệt đẹp.

Brock University - Đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Canada
Brock University – Đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Canada

Vancouver Island University (VIU)

Vancouver Island University (VIU) là một trường đại học công lập đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Canada. VIU mang đến một môi trường học tập tự nhiên và đầy cảm hứng với: sĩ số lớp học nhỏ, chương trình giảng dạy chất lượng cao, chất lượng lấy giá trị giáo dục làm trung tâm, coi trọng thành tích học tập và kỹ năng con người luôn giúp sinh viên phát triển kỹ năng quan hệ cộng đồng cả bên trong và bên ngoài lớp học để phát triển; Tất cả điều này phân biệt VIU với các trường đại học khác.

Yorkville University

Yorkville University là trường Đại học Quốc gia Canada, có campus tại các thành phố sôi động Vancouver, Toronto. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình cử nhân trong 2,5 năm và mức học phí chỉ khoảng 60% so với các trường đại học khác trong cùng thành phố. Yorkville cung cấp nội dung học thuật đầy thách thức và cam kết chất lượng giảng dạy xuất sắc bởi đội ngũ giảng viên đang trực tiếp hoạt động trong các ngành.

Capilano University

Đại học Capilano: là một trong những trường công lập lâu đời nhất ở British Columbia. Sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động, an toàn và thoải mái nhưng cũng đầy thách thức và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Các học sinh thể hiện hết khả năng của mình và biểu diễn theo ý mình. Ngoài ra, bằng cấp của trường được quốc tế công nhận, và trao học bổng và phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc với tổng trị giá lên đến 1,1 tỷ đô la mỗi năm.

University of Saskatchewan

Đại học Saskatchewan: là một trường đại học công lập ở Saskatoon, tỉnh Saskatchewan. Trường đã giành được 2 giải Nobel, 71 giải Rhodes Scholar và các giải thưởng cấp tỉnh / quốc gia khác. Các thành viên sinh viên nhận được bảo hiểm y tế từ chính phủ Saskatchewan khi học tại trường đại học. miễn phí; Cụ thể, sinh viên sẽ được hoàn trả tới $ 20,000 CAD sau khi tốt nghiệp và làm việc tại tỉnh bang này.

4. Có Thể Làm Gì Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Thiết Kế Đồ Họa?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa ở Canada có thể sử dụng các kiến thức của mình cho các công việc như:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Chỉ đạo nghệ thuật
 • Chỉ đạo sáng tạo
 • Giảng viên thiết kế
 • Quản lý thiết kế
 • Nhiếp ảnh gia
 • Tham gia sản xuất phim hoạt hình/thiết kế web/ thiết kế app…

Và các cơ hội việc làm của bạn có thể ở tại các tổ chức như: Làm việc toàn thời gian trong bộ phận thiết kế của một doanh nghiệp/ làm việc toàn thời gian hay bán thời gian cho các công ty truyền thông quảng cáo (Agencies)/ làm việc tự do (Freelancer).

Cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa ở Canada
Cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa ở Canada

Mức lương trung bình của ngành Thiết kế đồ họa tham khảo tại một số nước phát triển, theo thống kê mới nhất của Payscale:

 • Tại Mỹ: $ 26.109 – 59.625 USD/ năm
 • Tại Úc: $ 37.527 – 68.083 AUD/ năm
 • Tại Canada: $ 29.694 – 57.270 CAD/ năm
 • Tại Singapore: $ 19.117 – 44.900 SGD/ năm
 • Tại Pháp: $ 28.000 – 50.000 USD/ năm

Mức lương trên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kỹ năng, tài năng, kinh nghiệm của bạn và quy mô của công ty / dự án … Nhưng nhìn chung mức lương trung bình của chuyên ngành này khá hấp dẫn so với mặt bằng chung. Cơ hội việc làm cũng rất cao và đa dạng.

Với thời đại công nghệ truyền thông kỹ thuật số như hiện nay, kiếm được một công việc thiết kế đồ họa không khó. Tuy nhiên, để bạn khẳng định được kỹ năng của mình và thực sự thành công trong lĩnh vực này, ngoài kinh nghiệm tuyệt vời, bạn phải có:

 • Gu thẩm mỹ tốt và kỹ năng bắt kịp xu hướng thiết kế: Gu thẩm mỹ giúp bạn tạo dấu ấn cá nhân trong từng sản phẩm, và việc bắt kịp xu hướng là yêu cầu mà các đơn vị tuyển dụng lớn luôn đòi hỏi.
 • Kỹ năng giao tiếp: Trong ngành này bạn sẽ có cơ hội gặp rất nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau, việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn nắm bắt yêu cầu của khách hàng để triển khai ý tưởng cho phù hợp.
 • Kỹ năng thuyết trình: Bạn phải có kỹ năng trình bày sản phẩm mình làm ra, thuyết phục khách hàng, hay đơn giản là để người quản lý hiểu được ý đồ bạn muốn truyền tải thông qua sản phẩm để đáp ứng tiêu chí của khách hàng đề ra nhưng vẫn mang dấu ấn cá tính riêng của bạn. trong này.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Với những dự án lớn bạn không thể thực hiện một mình mà cần một nhóm triển khai và hiện thực hóa ý tưởng.
 • Kỹ năng Quản lý Thời gian: Tiến độ là vô cùng quan trọng đối với ngành thiết kế, nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn. Chưa kể rằng có một quan niệm rộng rãi rằng ý tưởng sẽ được thay đổi vào “phút cuối cùng”. Vì vậy bạn cần quản lý tốt thời gian của mình và thậm chí lưu lại những thay đổi tại thời điểm giao nhận sản phẩm.

Đến đây, có lẽ bạn khá e ngại không biết bản thân mình có đủ các kỹ năng trên để “ra đời” sau khi hoàn tất chương trình học hay không?

Đừng quá lo lắng, với vị trí luôn nằm trong TOP dẫn đầu thế giới về chất lượng giáo dục nói chung và các chuyên ngành thiết kế đồ họa ở Canada sẽ đáp ứng đủ nhu cầu học tập và phát triển của bạn. Việc còn lại là bạn phải dám bước ra khỏi vùng an toàn để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment