Ngành giáo dục mầm non ở Canada

Ngành giáo dục mầm non ở Canada hiện nay đang được chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để bạn lựa chọn du học hoặc làm việc tại ngành giáo dục mầm non ở Canada. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu ngay những thông tin chi tiết về ngành giáo dục mầm non ở Canada để hiểu rõ hơn về cơ hội học tập và định cư tại cứ sở lá phong đỏ này nhé.

1. Tổng quan sơ lược về ngành giáo dục mầm non ở Canada

Cũng giống như các trường mẫu giáo ở Việt Nam, hầu hết các chương trình trong ngành giáo dục mầm non ở Canada chỉ nhằm mục đích phát triển thế giới quan của trẻ bằng các bài học năng khiếu và các trò chơi vui nhộn kích thích trí tò mò và khả năng ngôn ngữ.

Tổng quan sơ lược về ngành giáo dục mầm non ở Canada
Tổng quan sơ lược về ngành giáo dục mầm non ở Canada

Bạn đóng vai trò là người dẫn dắt các em nhỏ trong các hoạt động này. Do đó, nó thúc đẩy các kỹ năng quan trọng như ca hát. , múa, hội họa, quản lý, kể chuyện, vv Ngoài ra, môn học bổ trợ như tin học, biên đạo múa, vv là cần thiết

Xem thêm

Top 17 các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada
Du học Canada ngành thú y
Nghề đầu bếp ở Canada
Ngành giáo dục mầm non ở Canada
Học phi công ở Canada với mức lương tương lai hấp dẫn
Học Master tại Canada
Ngành thiết kế đồ họa ở Canada

Nhắc tới ngành giáo dục mầm non ở Canada phần lớn mọi người đều cho rằng đây là công việc chỉ bao gồm là giáo viên dạy trẻ em dưới 6 tuổi.

Tuy nhiên, nếu học và phát triển thêm về chương trình Early Childhood tại Canada. Bạn sẽ có nhiều mảng nghề nghiệp để quan tâm như:

 • Giáo viên dạy trẻ
 • Chuyên viên phát triển cộng đồng các dự án cho trẻ em
 • Nhà nghiên cứu tâm lý học của trẻ em
 • Chuyên gia giáo dục trẻ em,…

Tùy theo cấp bậc và ngành của trường tương ứng để tạo nền tảng cho sự nghiệp sau này. Đôi khi chương trình học bao gồm giáo dục tiểu học hoặc giáo dục đại học.

Vì vậy, ngành giáo dục mầm non ở Canada là công việc chăm sóc và giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi, đây là một công việc có mức lương và yêu cầu khá cao ở nước ngoài. Chính trong thời gian này, trẻ phát hiện ra năng khiếu và sở thích của mình và sự phát triển sớm của trẻ là rất quan trọng.

2. Một số điều cần biết trước khi du học ngành mầm non ở Canada

Du học Canada ngành giáo dục mầm non bạn cần tố chất gì?

Để có thể trở thành một giáo viên dạy trẻ và tâm huyết với nghề bạn cần phải có những tố chất như sau:

 • Yêu mến và thích giao tiếp, chơi với trẻ nhỏ
 • Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong khi chăm sóc cho trẻ nhỏ
 • Có năng khiếu, tư duy, sáng tạo trong mỗi bài giảng để có thể thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ.
 • Ngoài ra người giáo viên dạy trẻ cũng phải rất kiên nhẫn với các em
 • Có nhiều năng khiếu tài lẻ và khả năng ngôn ngữ linh hoạt
Một số điều cần biết trước khi du học ngành mầm non ở Canada
Một số điều cần biết trước khi du học ngành mầm non ở Canada

Học phí tham khảo du học ngành giáo dục mầm non ở Canada

 • Dự bị đại học: 18,000 – 25,000 CAD/ năm
 • Cao đẳng: 22,000 – 28,000 CAD/ năm
 • Đại học: 25.000 – 35.000 CAD/năm
 • Sau đại học: 30.000 CAD/năm

3. Lý do nên du học ngành giáo dục mầm non ở Canada

Dễ dàng hơn khi đặt chân đến xứ sở lá phong

Ngành giáo dục mầm non ở Canada đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Đây là yêu cầu “vàng” để tăng tỷ lệ xin Visa thành công.

Những ưu đãi của người làm ngành giáo dục mầm non

Có thể bạn chưa biết nhưng nó tạo ra 8% GDP của đất nước này, chính vì vậy, mức lương của các công việc trong ngành giáo dục được chính phủ Canada ưu tiên lựa chọn, tính đến thời điểm này, mức lương trung bình của giáo viên mầm nonmức trung bình là khoảng 16 CAD / giờ. Tuy nhiên, nhiều sinh viên được trả mức lương lên đến 18,5-20 CAD / giờ.

Lý do nên du học ngành giáo dục mầm non ở Canada
Lý do nên du học ngành giáo dục mầm non ở Canada

Chương trình giáo dục tân tiến

Canada là một trong số ít quốc gia có nền giáo dục nằm trong top 10 thế giới. Ngành sư phạm mầm non ở đây được đan xen giữa thực hành và lý thuyết, để sinh viên sau khi ra trường tiếp thu bài giảng một cách thực tế và trọn vẹn nhất; học sinh sẽ được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với trẻ em từ sơ sinh đến 12 tuổi; gia đình hoặc môi trường nuôi dạy trẻ.

Học phí không quá nặng nề

Để thu hút lao động vào ngành này; Chính phủ Canada không chỉ cho phép các trường tuyển sinh viên quốc tế mà còn cố gắng giảm học phí nhiều nhất có thể. Mức học phí của ngành này được đánh giá là phải chăng nhất so với các nước Âu Mỹ.

Cơ hội việc làm và định cư

Chính phủ Canada; Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại nước sở tại làm việc trong 3 năm. Nhiều nhu cầu trong những năm gần đây; Hầu hết sinh viên theo học ngành sư phạm mầm non đều tìm được việc làm. Đây cũng là một trong những “mũi tên định hướng” cần ưu tiên khi định cư Canada.

4. Điều kiện để du học Canada ngành giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non hay giáo dục mầm non là một trong những phân ngành giáo dục đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Canada, tuy chỉ mới học khoảng 2 năm nhưng thu nhập của nghề này khá cao do được hỗ trợ bởi các chính sách của chính phủ.

Điều kiện để du học Canada ngành giáo dục mầm non
Điều kiện để du học Canada ngành giáo dục mầm non

Cụ thể, để du học Canada ngành sư phạm mầm non, bạn cần chuẩn bị:

 • Tiếng Anh chuẩn xác, giao tiếp tốt.
 • Yêu quý và thích chơi đùa cùng trẻ.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, chịu được áp lực, kiên trì, chịu khó.
 • Có sức sáng tạo mạnh mẽ.

Ngoài ra, thủ tục nhập học ngành mầm non cũng tương tự như những ngành học khác. Bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ: giấy tờ cá nhân, Visa, hồ sơ nhập học,… để có thể thuận lợi học tập ở Canada.

5. Các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt ở Canada

George Brown College

George Brown College tạo lạc tại thành phố Toronto của Canada với hơn 22.000 sinh đang theo học. Đây là một trong trường có chương trình giáo dục mầm non tốt nhất hiện nay.

George Brown College tập trung vào việc cung cấp cả kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn về chăm sóc trẻ em ở tất cả các giai đoạn phát triển đầu đời quan trọng của cuộc đời: giai đoạn sơ sinh, thời thơ ấu và sau tuổi đi học.

George Brown College
George Brown College

Humber College

Nếu bạn muốn được đào tạo ECE trong một trường cao đẳng cộng đồng thì Humber College sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài nội dung đào tạo ngắn gọn và thiết thực, Humber College còn có sức thuyết phục quốc tế. Sinh viên với các loại chính sách hỗ trợ sinh viên
khác nhau của họ.

Seneca College

Là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất ở xứ sở lá phong, Seneca College yêu cầu mọi học viên đều có tư chất vượt trội.

Để học ECE tại đây bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT loại khá trở lên với IELTS 6.0 (không có năng lực nào dưới 6.0).

6. Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành mầm non tại Canada

Hiện tại ngành này rất đang cần ở daycare, hoặc trường học. Bạn không quản lý hết 15-20 trẻ đâu, tuỳ vào độ tuổi mà ratio áp dụng: toddler thì 1:5; preschool 1:8; school age 1:15 hoặc làm ở trường học có khi ratio là 1:1. 

Nếu học ngành Early Childhood Education (ECE) thì không thể có khả năng đứng lớp một mình đâu mà chỉ là assistant cho teacher ở lớp Kindergarten. 

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành mầm non tại canada
Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành mầm non tại Canada

Tất nhiên, một môn học mỗi môn phải làm bài và thi nhiều môn, tổng cộng khoảng 2527 môn trong hai năm, chia đều các giai đoạn và học theo chương trình riêng. và bạn phải vượt qua mỗi kỳ thi để chuyển sang môn học tiếp theo. Ngoài ra, bạn phải thực tập khoảng 4-5 lần lần thực tập (3 lần thực tập chính) cho tất cả các môn học. Mức lương cho ngành này là $ 16-25 / giờ. Nếu bạn là thường trú nhân, chính phủ sẽ trả thêm cho bạn 34 đô la / giờ, tổng cộng là 20-29 đô la / giờ.

Bởi ngành học yêu cầu bạn phải có niềm yêu mến với trẻ thơ và tinh thần kiên nhẫn, nhẫn nại cao. Hy vọng với những thông tin về ngành giáo dục mầm non ở Canada trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong định hướng ngành học và công việc tương lai của mình.

Leave a Comment