Du học Úc ngành Điều dưỡng: tại sao lại là sự lựa chọn hàng đầu?

Điều dưỡng là một trong những ngành rất hot tại Úc? Có nên du học ngành Điều dưỡng hay không? Những lưu ý khi muốn theo đuổi ngành học này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời phù hợp nhất!

Tại sao nên du học ngành Điều dưỡng tại Úc?

Chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng tại Úc luôn đứng đầu thế giới

Úc là quốc gia đặc biệt chú trọng tới vấn đề chăm sóc sức khỏe. Bởi thế, nhu cầu nhân lực về ngành Điều dưỡng là vô cùng lớn. Du học Úc ngành Điều dưỡng được rất nhiều du học sinh yêu thích. Vậy, đâu là lý do? 

Chất lượng đào tại ngành Điều dưỡng tại Úc

Hiện tại, Úc có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng. Chính phủ luôn nâng cao chất lượng giảng dạy để có được nguồn nhân sự tốt nhất. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường rộng mở, điều kiện vật chất tốt nhất. Đây là một trong những lợi thế nhất định khi du học Úc ngành Điều dưỡng.

Cơ hội nghề nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn

Như đã nói trên, nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tại Úc là rất lớn. Sau khi Tốt nghiệp, bạn sẽ dễ dàng làm việc lại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe…  Công việc của Điều dưỡng thường là: chăm sóc người bệnh, báo cáo tình hình sức khỏe của bệnh nhân… 

Mức lương ngành Điều dưỡng luôn nằm trong Top đầu những ngành cao nhất tại Úc. Theo thống kê, mức lương của những sinh viên mới ra trường dao động từ 40.000 – 100.000 AUD. Đây là mức lương tương đối hấp dẫn so với những ngành nghề khác. 

Xem thêm

Lộ trình tăng lương của ngành Điều dưỡng từ 4 – 6%/ năm. Thâm niên kinh nghiệm càng nhiều, trình độ càng cao thì mức lương càng lớn. Hơn nữa, những người làm trong ngành sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi lớn từ chính phủ. 

Cơ hội định cư cao

Úc có chính sách định cư rộng mở. Nhất là với những người làm công việc nằm trong danh sách những công việc đang thiếu hụt nhân sự. 

Theo đó, du học Úc ngành Điều dưỡng là con đường định cư nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở Úc theo diện lao động tay nghề. Sau đó xin Visa định cư nhanh chóng. Trên thực tế, đã có rất nhiều sinh viên định cư Úc dễ dàng sau khi tốt nghiệp. 

Chi phí du học Úc ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Chi phí du học là điều kiện bắt buộc khi muốn theo học bất cứ ngành nghề nào. Bởi thế, trước khi có ý định du học, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về mức chi phí, đối chiếu với khả năng của bản thân, gia đình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. 

Chi phí du học Úc ngành Điều dưỡng không quá đắt đỏ

Bạn có từng thắc mắc chi phí du học Úc ngành Điều dưỡng là bao nhiêu? Theo đó, chi phí du học sẽ bao gồm 2 phần cơ bản là: học phí và chi phí sinh hoạt. 

Tùy theo chương trình học, cấp bậc đào tạo, trường học mà mức chi phí sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là học phí trung bình cho các khóa học ngành Điều dưỡng tại Úc. Bạn có thể tham khảo để có được những thông tin chi tiết:

Bậc họcHọc phí
Chứng chỉTừ 5.000 – 9.000 AUD/ 6 tháng – 1 năm
Cao đẳngTừ 6.500 – 12.000 AUD/ 1 năm
Cao đẳng nâng caoTừ 7.000 – 15.000 AUD/ 1 năm
Đại họcTừ 19.000 – 3.,000 AUD/1 năm
Thạc sỹTừ 24.000 – 33.000 AUD/1 năm


Tuy nhiên, chính phủ Úc cũng như trường học có rất nhiều chương trình học bổng giá trị. Sinh viên có thể săn học bổng tùy theo điều kiện, khả năng của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Một số công việc phù hợp với sinh viên Việt Nam như: bán hàng siêu thị, nhân viên bồi bàn, nhân viên giữ trẻ, nhân viên văn phòng….

Như vậy, chi phí du học Úc không quá cao. Kể cả không quá dư dả về tài chính, bạn vẫn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp. 

Top các trường đào tạo ngành Điều dưỡng hàng đầu tại Úc

Tại Úc có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng.

Úc có nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mà chúng tôi “mách nước” dưới đây:

 • Cao đẳng điều dưỡng Sydney
 • Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc
 • Cao đẳng Wollongong
 • Học viện Holmesglen
 • Học viện Chisholm
 • Học viện công nghệ Canberra
 • Học viện Kangan
 • Đại học Tây Sydney
 • Đại học công giáo Úc
 • Đại học Queensland
 • Đại học Griffith

Mỗi trường lại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Cùng với đó, mức học phí cũng có sự khác biệt. Tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn cho mình được trường học phù hợp nhất.

Xem thêm

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học Úc ngành Điều dưỡng. Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có lộ trình du học cho riêng mình. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Leave a Comment