Bí Quyết Xin Thực Tập Ngành Điều Dưỡng tại Úc

Xin thực tập ngành điều dưỡng tại Úc là chuyện mà bao thế hệ du học sinh phải đau đầu, nhức óc. Úc là một đất nước có nền giáo dục cực kỳ phát triển. Cả về phương pháp giảng dạy, lẫn chương trình học tập xen kẽ thực hành. Úc biết cách đào tạo ra nhân tài, đồng thời trọng dụng nhân tài đó. Bằng cách giáo dục tuyệt vời của mình, Úc đã nâng cao giá trị của những tấm bằng cử nhân điều dưỡng tại các trường đại học của Úc. Đó có lẽ là lý do vì sao nhiều người chọn Úc làm nơi đến sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc sau khi kết thúc chương trình Đại Học bên Việt Nam. Nhưng làm sao để sau khi học xong các bạn có thể xin thực tập được. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Bí Quyết Xin Thực Tập Ngành Điều Dưỡng tại Úc

Các lợi ích khi bạn học điều dưỡng tại Úc

Có thể nói đây là một ngành nghề rất được ưa chuộng của các du học sinh Việt.

  • Ở Úc, điều dưỡng là một trong các ngành nghề có chương trình dạy học tốt nhất. Với các bệnh viện, thiết bị y tế tiên tiến, cùng với mức sống và nhu cầu người dân Úc. Đây sẽ là một nơi rất tuyệt cho những ai theo học ngành ý tá, điều dưỡng. Ngoài ra, chương trình học còn có đi kèm thực tập ngành điều dưỡng tại Úc, giúp cho sinh viên dễ tiếp cận hơn với thực tế công việc.
  • Khi học điều dưỡng tại Úc bạn sẽ có cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Úc với mức lương cao khoảng 50.000 – 60.000 AUD/năm.
  • Bằng cấp điều dưỡng ở Úc đáp ứng được tiêu chuẩn của Quốc Tế. Nên nó đều được công nhận ở rất nhiều nơi. Từ đó, bạn cũng có thể linh hoạt nơi làm trong công việc của mình. Dù là ở thành phố lớn hay các vùng quê, dù là đất nước này hay đất nước khác, thì những con người có chuyên môn vẫn luôn được chào đón. 
  • Học ngành điều dưỡng nhưng bạn có khả năng sẽ đa dạng được nghề mà bản thân mình sau này.
  • Có thể nói, khi bạn học điều dưỡng tại Úc, khả năng định cư sau này của bạn rất cao, lên đến 95%. Đây được coi là một trong các nghề luôn thiếu hụt nhân lực tại đất nước chuột túi này.

Bí quyết xin thực tập ngành điều dưỡng tại Úc

Cơ hội thực tập ngành điều dưỡng tại Úc luôn rộng mở

Đối với các trường đại học ở Úc, bạn sẽ luôn có cơ hội cho những buổi đi thực tập. Ngoài giáo trình dạy học vô cùng chi tiết và chuyên sâu ra. Các trường đại học đào tạo điều dưỡng còn cho sinh viên của mình có những giây phút thực hành vô cùng quý giá. Và điều này gần như là quy định bắt buộc, khi mà một sinh viên điều dưỡng muốn đi làm phải có đủ thời gian thực tập đúng quy định.

Điều này sẽ giúp cho các sinh viên không phải chạy đôn chạy đáo để đi tìm và xin nơi thực tập. Các trường đại học luôn bố trí sẵn nơi thực tập cho các sinh viên của mình, khi đến giai đoạn cần thiết trong quá trình học tập.

Xem thêm

Có một lưu ý nhỏ, đó là thực tập ngành điều dưỡng tại Úc luôn yêu cầu cao đối với trình độ Tiếng Anh. Vậy không chậm trễ tiến trình đi thực tập, hoặc là học tập và làm việc. Bạn nên trang bị thật kỹ cho bản thân một trình độ Tiếng Anh lưu loát, ổn định. Điều này sẽ bổ trợ bạn rất nhiều trong việc đi thực tập ngành điều dưỡng tại Úc.

Học thêm các khóa học chuyên môn khác

Nếu trường đại học mà bạn đang theo không có bất kì một liên kết với các bệnh viện, nơi thực tập. Bạn cũng đừng quá hoang mang vì bản thân bạn đều có thể xin đi thực tập ngành điều dưỡng tại Úc được.

Như đi xin việc, bạn cũng có cần có những giấy tờ liên quan trong quá trình phỏng vấn để xin đi thực tập. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn nữa đối với môi trường sống xung quanh chứ không chỉ là ngành nghề mà bạn đang học.

Xem thêm

Và một mẹo để có thể làm phong phú thêm cho CV xin thực tập của bạn đó là các khóa học thêm bên ngoài. Ngoài khóa học chính thống tại trường đại học mà bạn đang theo. Các bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi mà đăng ký học tập thêm các bằng cấp khác. Ví dụ như khóa học chăm sóc người lớn tuổi (Age care) tại Úc,…

Thực Tập Ngành Điều Dưỡng tại Úc

Lợi ích của việc thực tập ngành điều dưỡng tại Úc

Chương trình thực tập có rất nhiều lợi ích. Nó giúp sinh viên thực tập ngành điều dưỡng tại Úc nâng cao kiến thức và kỹ năng lâm sàng. Tính thực tiễn trong quá trình thực tập được nâng cao khi mà sinh viên có thể áp dụng những kiến thức học được trong môi trường thực tế trước đó. Bên cạnh đó, các bạn nên tận dụng mọi cơ hội có thể trong môi trường thực tập để trau dồi kỹ năng giao tiếp. Một kỹ năng thiết yếu trong công việc điều dưỡng tại Úc. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp nhiều hơn và phát triển trình độ Tiếng Anh của mình. 

Thực tập ngành điều dưỡng ở Úc, thì thường không được trả lương, nhưng một khi tìm được việc làm ở bệnh viện thì mức thu nhập sẽ khá tốt và ổn định. Hơn thế nữa, trong quá trình đi thực tập, bạn sẽ có thêm những mối quan hệ mới với những người trong ngành. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm việc trong tương lai hơn.

Trong quá trình theo học, các bạn sinh viên điều dưỡng tương lai nên cố gắng xin việc làm thêm ở bệnh viện hoặc viện dưỡng lão với vai trò trợ lý điều dưỡng. Trải nghiệm này sẽ giúp bạn có thêm tự tin, thoải mái hơn trong việc chăm sóc bệnh nhân.

Tổng kết

Trên đây, là bài viết về bí quyết xin thực tập ngành điều dưỡng tại Úc. Du học Úc là một cơ hội tốt đối với mọi người khi được ra nước ngoài để mở rộng kiến thức. Đây cũng là cơ hội cho bạn làm phong phú thêm cho CV sau này của mình. Khó khăn của sinh viên quốc tế sau khi ra trường đó là khả năng tìm được việc làm ở các bệnh viện công. Do đó, để có thể tìm được cơ hội tốt cho bản thân, bạn cần cố gắng hơn và có thể nói là cố gắng đến 150%-200% để có thể tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Vì lượng cạnh tranh với bạn sẽ khá cao. Nên hãy tận dụng cơ hội này mà ra sức học tập và nắm bắt chúng.

Leave a Comment