Du học Canada ngắn hạn

Canada lại đang thực hiện chính sách “mở cửa” nhằm thu hút nhiều lao động có trình độ đến học tập, làm việc và định cư để bù đắp lại sự thiếu hụt về lao động trình độ cao trong nước. Du học Canada ngắn hạn đang là xu hướng của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới bởi những lợi ích của khóa học. Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu những thông tin chi tiết về du học Canada ngắn hạn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan du học ngắn hạn Canada

Chương trình du học ngắn hạn được hiểu là chương trình du học có thời gian ngắn thường chỉ từ 6 tháng trở xuống. Những chương trình du học hè, du học tiếng, du học đào tạo nghề, du học trao đổi văn hóa… đều được xếp vào dạng du học ngắn hạn.

Tổng quan du học ngắn hạn Canada
Tổng quan du học ngắn hạn Canada

Tùy theo mục đích của từng chương trình, chứng chỉ có thể được trao hoặc không. Nếu như chương trình du học dài hạn chú trọng phát triển nhiều yếu tố cho du học sinh, chương trình ngắn hạn chỉ nhằm mục đích trải nghiệm và hội nhập thì hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có các chương trình du học ngắn hạn khác nhau, bao gồm Chương trình du học nhằm tăng cường quan hệ ngoại giao giữa các nước.

2. Du học ngắn hạn Canada là gì?

Du học Canada ngắn hạn là các khóa học kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, ngắn hơn so với các chương trình du học thông thường kéo dài từ 2 đến 5 năm. Các Khóa học Ngắn hạn bao gồm Du học Hè, Du học Anh, Chuyển tiếp. Đối với mỗi khóa học, bạn có thể nhận được chứng chỉ hoặc không.

3. Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn tại Canada

Tiết kiệm thời gian

Nếu có ý định du học ở Canada nhưng không muốn du học từ 2 đến 5 năm ở một đất nước xa lạ thì du học ngắn hạn là cơ hội tốt cho bạn. Chỉ cần dành ra nửa năm, bạn có thể được trải nghiệm, tích lũy kiến thức từ một nền giáo dục chất lượng.

Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn tại Canada
Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn tại Canada

Xem thêm

Cẩm nang du học Canada
Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada
Du học Canada cho người lớn tuổi
Du học Canada có cần Ielts không?
Thủ tục xin visa đi Canada thăm con du học
Các trường đại học có học phí thấp ở Canada

Ngành học đa dạng

Ngày càng có nhiều trường ở nước ngoài và ở Canada quan tâm đến việc tổ chức
khóa học ngắn hạn cho học sinh.Để tuyển dụng sinh viên trong và ngoài nước, các trường luôn cố gắng thu hút sinh viên bằng các chương trình đào tạo phong phú, một số ngành đào tạo ngắn hạn tại Canada như: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Kỹ thuật phần mềm, Logistics, Truyền thông…

Tiết kiệm chi phí

Chương trình du học ngắn hạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập cao cho bạn. Đối với một chuyến du học thông thường, bạn có thể phải đóng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ nên trả ít hơn số tiền trên trong một khóa học kéo dài vài tháng.

Thủ tục dễ dàng

Quá trình xin visa Canada, hoàn thiện hồ sơ sẽ ít rắc rối, phức tạp như khi bạn đi du học theo diện thông thường. Đây cũng là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng học tập ở Canada.

4. Một vài khóa học ngắn hạn ở Canada

Du học ngắn hạn Canada dưới 6 tháng ở Canada

Chuyến du học ngắn hạn tại xứ sở lá phong khiến nhiều bạn bận rộn. Nhưng thế nào gọi là du học ngắn hạn thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại khách du lịch. Khóa học ngắn hạn theo thời gian. Đồng thời kèm theo từng nốt nhạc tương ứng với mốc này để mọi người cùng biết.

Mốc đầu tiên mà mọi người muốn đi du học Canada cần chú ý là dưới 6 tháng. .Nếu đang tham gia khóa học dưới 6 tháng tại Canada, du học sinh không cần xin visa du học hoặc giấy phép du học, tất cả đều là những giấy tờ bắt buộc đối với bất kỳ ai đi du học Canada trên 6 tháng. thị thực sinh viên và giấy phép du học cũng sẽ tăng cơ hội học tập thành công tại Canada.

Tuy nhiên, dù không phải xin visa du học. Nhưng người muốn học ngắn hạn tại Canada vẫn cần xin 1 visa tạm trú khác để đến Canada. Đó có thể là visa du lịch hoặc visa thăm thân. Hơn nữa, bạn phải hoàn thành khóa học trong thời hạn 6 tháng. Vì bạn sẽ không thể gia hạn thời gian của visa để ở lại Canada học tập.

Khóa học du học Canada ngắn hạn
Khóa học du học Canada ngắn hạn

Du học ngắn hạn dưới 8 tháng ở Canada

Khoảng thời gian thứ hai mà sinh viên quốc tế tại Canada cần lưu ý là dưới 8 tháng. Nếu khóa học kéo dài 6 – 8 tháng, sinh viên phải xin visa du học và giấy phép học tập. Tuy nhiên, không có cách nào để có được giấy phép làm việc sau đại học ở Canada vì nó chỉ được cấp dưới dạng giấy phép làm việc sau đại học cho sinh viên theo học một khóa học trên 8 tháng.Nếu bạn đang có ý định làm việc hoặc học tập tại Canada sau khi học xong, bạn không nên chọn các khóa học quá ngắn hạn.

Các khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada

Các khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada đã không được gọi là du học ngắn hạn nữa. Khi tham gia các khóa học này, du học sinh cần xin visa du học, xin giấy phép học tập. Và có cơ hội nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Nhìn chung, nếu tham gia một khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada, bạn có cơ hội trải qua phần lớn việc mà một du học sinh Canada có thể làm.

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

Bạn có thể học các khóa học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngôn ngữ ở Canada với thời hạn từ 3 đến 4 năm. Tuy nhiên, nếu không muốn dành nhiều thời quá nhiều thời gian cho việc học ngôn ngữ. Bạn có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn. Chính xác là các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp ngắn hạn tại Canada.

Các khóa học này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Chuẩn bị tốt nhất cho việc du học Canada. Hoặc học tiếng Pháp ở các nước nói tiếng Anh khác. Các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn ở Canada cũng có thể. Đó là sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp sau này. Bởi vì cả tiếng Anh và tiếng Pháp đều là những ngôn ngữ chính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

5. Các khóa học kỹ năng ngắn hạn ở Canada

Người du học Canada còn có một lựa chọn nữa là các khóa học kỹ năng ngắn hạn. Có thể kể đến một số chương trình kỹ năng ngắn hạn nổi tiếng ở Canada như:

Truyền thông

Khóa học kéo dài 1 năm được giảng dạy bởi Đại học MacEwan về Nghiên cứu Tiếp tục ở Edmonton, Canada. Đây là một trong những khóa đào tạo về truyền thông chuyên nghiệp nhất tại Canada. Chương trình truyền đạt kiến ​​thức về nghệ thuật giao tiếp và các mối quan hệ.

Truyền thông - khóa học kỹ năng ngắn hạn ở Canada
Truyền thông – khóa học kỹ năng ngắn hạn ở Canada

Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các nội dung sau:

 • Nghiên cứu chiến lược
 • Phân tích doanh nghiệp
 • Quy trình quản lý dòng đời sản phẩm
 • Điều kiện cơ bản trong quản lý dự án
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh
 • Đánh giá giải pháp

Học phí: 16,966.35 CAD/năm.

Quản trị nhân sự:

Khóa học kéo dài 7 tháng, do York University School of Continuing Studies (Toronto, Canada) đào tạo. Bạn sẽ được học, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực quản trị nhân lực. Chương trình này tập trung giảng dạy về:

 • Quản lý nhân sự
 • Quan hệ lao động
 • Hành vi tổ chức
 • An toàn và vệ sinh lao động
 • Tuyển dụng
 • Tài chính

Học phí chương trình: 17,963.58 CAD.

Kỹ sư phần mềm

Là chương trình tốt được cung cấp bởi Edx và University of British Columbia, Khóa đào tạo 42 ngày miễn phí này là dành cho những học viên muốn tham gia học trực tuyến. Bạn sẽ nghiên cứu các bước cơ bản trong lĩnh vực kỹ sư phần mềm khi theo học. Chương trình bao gồm:

 • Xây dựng hệ thống phần mềm non-trivial
 • Chức năng và chi tiết kỹ thuật của hệ thống phần mềm
 • Thiết kế và kiểm tra hệ thống
 • Tái cấu trúc và xây dựng hệ thống chất lượng

Chương trình này hiện đang được đào tạo miễn phí.

Các chương trình này đều đạt chất lượng đào tạo nổi tiếng thế giới. Các bài giảng thú vị và các đơn vị thực hành thú vị. Một văn bằng bán thời gian ngắn hạn tại Canada hứa hẹn sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình. chức danh nghề nghiệp. Để làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Khóa học Tiếng Pháp

Chương trình kéo dài trong 1 năm và được cung cấp bởi MacEwan University of Continuing Studies. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học tiếng Pháp với giảng viên bản xứ và chi phí thấp thì đây là một lựa chọn rất phù hợp. Những nội dung được đào tạo trong khóa học này:

 • Cách kết hợp từ trong tiếng Pháp
 • Tiếng Pháp năm nhất đại học
 • Tiếng Pháp năm hai đại học
 • Phát âm

Học phí: 16,207.14 CAD/năm.

Ngoài ra, Athabasca University cũng mở các khóa học trực tuyến với giáo viên bản địa, giúp bạn có thể giao tiếp được tiếng Pháp một cách nhanh nhất.

Quản lý Global Logistics

Chương trình kéo dài 1 năm và được giảng dạy bởi Đại học MacEwan về Nghiên cứu liên tục. Đây là một trong những khóa học logistics ngắn hạn tốt nhất ở Canada. Bạn sẽ được học những kiến ​​thức cơ bản trong chuỗi hoạt động hậu cần. Khóa học bao gồm các nội dung sau:

 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Cơ sở hạ tầng
 • Quản lý rủi ro
 • Kiểm soát sản phẩm
 • Kiểm soát kiểm kê
 • Thương mại quốc tế

Học phí: 16,966.35 CAD/năm.

Quản trị Kinh doanh

Khóa học này do York University School of Continuing Studies tổ chức và kéo dài 8 tháng. Chương trình sẽ giúp bạn chủ động trong công việc ở thị trường doanh nghiệp ngày nay. Những kỹ năng bạn sẽ học được là:

 • Làm quen với kinh doanh
 • Các chức năng của kinh doanh
 • Truyền thông kinh doanh
 • Marketing
 • Kế toán và phân tích
 • Kỹ năng cơ bản về quản lý doanh nghiệp

Học phí: 15,199 CAD.

Các chương trình du học Canada ngắn hạn đôi khi tốn rất nhiều tiền, vì vậy bạn cũng có thể chọn học trực tuyến sẽ tiết kiệm tiền hơn mà vẫn cho phép bạn lấy được chứng chỉ. Tuy nhiên, nếu có cơ hội học tập và nghiên cứu trực tiếp tại Canada, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm tại đất nước này. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment