Du học Canada có cần Ielts không?

Bạn muốn đi du học Canada nhanh nhất nhưng lại không đủ điểm IELTS? Vậy thì có lẽ giải pháp du học Canada không IELTS là một sự lựa chọn tốt vào lúc này. Không có IELTS thì làm sao học khi chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh? Có những con đường nào để lựa chọn khi quyết định du học Canada diện không IELTS? Cùng ngayhoiduhocuc.vn trả lời ngay câu hỏi “Du học Canada có cần IELTS không?” qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Du học Canada có cần IELTS không?

Qua phần đầu, chúng ta có thể phần nào hiểu được tầm quan trọng của IELTS trong cuộc sống hiện nay. Và khi đi du học, mỗi quốc gia lại có những yêu cầu khác nhau về điểm IELTS đối với du học sinh. Vậy câu hỏi đặt ra là điểm IELTS khi du học Canada là bao nhiêu?

 Du học Canada có cần IELTS không?
Du học Canada có cần IELTS không?

Sinh viên phải có các chứng chỉ như IELTS và TOELF để học tập tại các quốc gia nói tiếng Anh.Tuy là yếu tố để xếp hạng bằng cấp nhưng đối với nhiều người, kết quả IELTS cũng là áp lực và gánh nặng cản đường ước mơ du học của họ. Canada cũng không ngoại lệ. Lãnh sự quán Canada đã cho phép một số sự cởi mở. Giảm thiểu hồ sơ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam du học Canada 2 khóa chính: Visa CES và SDS.

Tuy nhiên, để du học Canada theo chính sách này, bạn phải có ít nhất IELTS 5.0 hoặc 6.0 trở lên. Vậy đâu là giải pháp cho bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS mà muốn đi thi? du học Canada.

Xem thêm

Cẩm nang du học Canada
Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada
Top 17 các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada
Thủ tục xin visa đi Canada thăm con du học
Các trường đại học có học phí thấp ở Canada

2. Du học Canada cần bao nhiêu điểm IELTS?

Chứng chỉ IELTS là một lợi thế khi bạn đi du học, khi có chứng chỉ IELTS bạn có thể đăng ký xét tuyển vào bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào tại Canada, chứng chỉ IELTS có thể giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp sau:

 • Chứng minh bạn có đủ trình độ để học các lớp học chính khóa tại Canada
 • Giúp bạn có được cơ hội xin học bổng nếu số điểm IELTS của bạn ở mức cao
 • Sử dụng chứng chỉ IELTS để nói lên khả năng của bản thân trong hồ sơ xin visa du học
 • IELTS còn giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa một cách dễ dàng hơn

Ngoài ra còn nhiều lợi ích khác mà IELTS sẽ mang lại cho bạn trong lúc bạn đang học tập ở Canada hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Du học Canada cần bao nhiêu điểm IELTS?
Du học Canada cần bao nhiêu điểm IELTS?

Tiêu chuẩn IELTS để đi du học ở Canada được quy định như sau

 • Với cấp dưới đại học: không yêu cầu
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đại học: IELTS  6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Bạn có thể thấy điều đó từ điểm IELTS giá trị du học Canada cũng nằm trong khoảng 6.0 – 6.5 tương đương với các nước khácĐể biết thêm thông tin về yêu cầu ngôn ngữ, vui lòng kiểm tra trang web của trường bạn đăng ký, vì một số trường sử dụng phạm vi điểm ngoại ngữ yêu cầu yêu cầu đầu vào cao hơn hoặc thấp hơn trình độ. điểm chung.

3. Du học Canada không cần IELTS

Khi du học Canada bậc đại học và sau đại học, thông thường bạn không cần chứng chỉ IELTS mà chỉ cần điểm số. Nếu bạn đang du học Canada với điểm trung bình từ 6.5 trở lên thì bạn đã đủ điều kiện để du học Canada, nhưng nếu bạn đang học tại đây, bạn vẫn cần phải làm bài kiểm tra trình độ học sinh với 2 môn Tiếng Anh
và Toán.

Trong trường hợp bạn muốn sang Canada học đại học, cao đẳng nhưng chưa có chứng chỉ IELTS, bạn có thể thay thế bằng chứng chỉ TOEFL và mức điểm yêu cầu bạn cần đạt là 70 điểm trở lên. Một số trường chấp nhận việc sử dụng bằng TOEFL cho sinh viên quốc tế, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ điều này trước khi đăng ký nhập học tại đây.

Có thể thấy để du học Canada trong một số trường hợp không nhất thiết bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS. Tuy nhiên, để có thể hòa nhập và học tập tốt hơn bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về ngoại ngữ tốt nhất để có phát triển tốt nhất trong một môi trường học tập mới.

4. Không cần chứng chỉ tiếng anh IELTS sẽ được thay bằng giải pháp nào?

Các chứng chỉ như IELTS và TOELF là bắt buộc để học tập tại các quốc gia nói tiếng Anh. Đây là một yếu tố trong việc xếp hạng điểm của học sinh. Nhưng đối với nhiều người, IELTS là một áp lực vô cùng lớn trên con đường di chuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có một giải pháp:

Không cần chứng chỉ tiếng anh IELTS sẽ được thay bằng giải pháp nào?
Không cần chứng chỉ tiếng anh IELTS sẽ được thay bằng giải pháp nào?
 • Đi du học Canada từ bậc THPT không cần IELTS
 • Tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn – Du học hè Canada không cần IELTS
 • Du học Canada chương trình tiếng Anh + khóa Cao đẳng, đại học không cần IELTS.

5. Ưu điểm khi theo học chương trình tiếng Anh tại Canada

Hệ cao đẳng thường yêu cầu du học sinh có IELTS 6.0 và 6.5 trở lên đối với bậc đại học.

Nhiều bạn vẫn lo IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Thậm chí không có IELTS thì du học cao đẳng, đại học ở Canada được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé!

Tuy nhiên, nếu chưa đáp ứng được yêu cầu này, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh do trường cung cấp hoặc trung tâm tiếng Anh của trường như ICEAP, chuyên về các khóa học tiếng Anh học thuật cấp tốc.

Du học Canada không cần IELTS thông qua khóa tiếng Anh dự bị sẽ giúp các du học sinh có cơ hội ứng dụng tiếng Anh vào thực tế hơn so với học tại Việt Nam. Bởi các bạn sẽ có môi trường thực để luyện tập và nâng cao các kĩ năng.

6. Những câu hỏi thường gặp khi học IELTS du học Canada

Trước khi đi du học thì bất cứ ai cũng sẽ có cho mình nhiều câu hỏi khác nhau và nhiều nhất đó là yêu cầu về ngoại ngữ. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất khi các bạn đang có nhu cầu du học tại Canada.

 Những câu hỏi thường gặp khi học IELTS du học Canada
Những câu hỏi thường gặp khi học IELTS du học Canada

Nên thi IELTS ở Việt Nam hay sang Canada mới thi?

Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn chọn thi IELTS ở Việt Nam hoặc Canada. Thông thường sẽ có 2 trường hợp như sau:

 • Du học bằng kinh phí gia đình: nếu bạn đi du học trong trường hợp gia đình có điều kiện, tài trợ bạn trong quá trình du học thì bạn có thể nộp đơn theo diện CMTC thông thường và sang Canada tiếp tục học tiếng Anh để cải thiện thêm và thi tại đó.
 • Du học theo chương trình SDS: nếu bạn du học trong diện SDS thì bắt buộc bạn phải có IELTS 6.0 (no band under 6.0). Đây được xem là điều kiện bắt buộc trước khi bạn có được quyết định cấp phép đến Canada. Vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về ngoại ngữ nếu bạn đang trong điều kiện này.

Tuy nhiên, so với việc sang Canada du học và thi tại đây, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn so với việc bạn thi ở Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dành thêm khoảng thời gian sau đó cho việc học ngoại ngữ để đạt hiệu quả tốt nhất. , bạn cần trang bị cho mình chứng chỉ IELTS khi còn ở Việt Nam và khi sang Canada bạn chỉ cần học thêm về cách cư xử và học thêm ngoại ngữ khi nói chuyện với mọi người.

IELTS 5.5. có du học Canada được không?

Nếu là trước đây với số điểm IELTS du học Canada 5.5 bạn hoàn toàn có thể du học theo diện CES. Tuy nhiên, hiện nay chương trình này đã kết thúc và được thay thế bằng SDS và yêu cầu IELTS phải cao hơn 6.0 dành cho tất cả các band.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể du học Canada với số điểm 5.5 IELTS nếu theo diện du học được gia đình trợ cấp và chi trả học phí. 

Nhưng với số điểm IELTS đã 5.5 thì bạn chỉ cần cố gắng thêm là có thể đạt được 6.0 để đủ điều kiện du học của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải tự mình cố gắng ôn luyện, trau dồi ngoại ngữ hoặc có thể tìm đến các trung tâm uy tín nhờ sự giúp đỡ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc du học Canada và trả lời được câu hỏi “Du học Canada có cần IELTS không?”. Hãy chuẩn bị thật kĩ kiến thức tiếng Anh để có thể tự tin giao tiếp và học tập tại Canada nhé! Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt.

Leave a Comment