Du học Canada cho người lớn tuổi

Có thể bạn chưa biết, Canada là quốc gia không chỉ có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới mà còn có chính sách du học vô cùng cởi mở và không giới hạn độ tuổi khắt khe. Đó là lý do tại sao nhiều người lớn tuổi đã chọn Canada là quốc gia trong những năm gần đây. Vậy chính sách du học Canada cho người lớn tuổi như thế nào? Hãy cùng ngayhoiduhocuc.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chương trình du học Canada cho người lớn tuổi

Hiện tại, chính phủ Canada có quy định chấm điểm rất rõ ràng đối với sinh viên quốc tế về độ tuổi nhập học ở tất cả các cấp học. Du học Canada dành cho người cao tuổi, thường từ 35 tuổi trở lên. Tại thời điểm này. Các chuyên ngành mà người lớn tuổi có thể chọn thường là Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Canada phân loại thang điểm phù hợp với từng độ tuổi. Cụ thể, học sinh 35 tuổi được 12 điểm, cứ mỗi năm tăng tuổi bị trừ 1 điểm. Chà, ở tuổi 46, sẽ rất khó khăn. dành cho người cao tuổi để xin thị thực du học Canada và đôi khi nó không còn được cấp nữa. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học Canada, hãy lên một kế hoạch để bắt đầu ngay bây giờ.

Chương trình du học Canada cho người lớn tuổi
Chương trình du học Canada cho người lớn tuổi

Điều kiện du học Canada cho người lớn tuổi cụ thể như sau:

Chương trình Thạc sĩ:

 • IELTS từ 6.5 trở lên
 • Điểm GPA đại học từ 7.5 trở lên
 • Có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm (Tùy trường yêu cầu)
 • Chương trình đào tạo phù hợp cho người lớn tuổi là hệ sau Đại học.

Chương trình Tiến sĩ:

 • Chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên
 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ, có kinh nghiệm làm việc hoặc là có công trình nghiên cứu đã được kiểm chứng.
 • Ngoài ra, tuổi càng cao càng khó để các bạn có thể xin được visa từ Lãnh Sự Quán. Do vậy, các bạn phải chuẩn bị sẵn một bản giải trình kế hoạch học tập và lý do du học một cách hợp lý. 

Xem thêm

Cẩm nang du học Canada
Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada
Du học Canada có cần Ielts không?
Thủ tục xin visa đi Canada thăm con du học
Các trường đại học có học phí thấp ở Canada

2. Quy định về độ tuổi du học Canada

Theo chính sách mới năm 2013, độ tuổi du học Canada được quy định chặt chẽ và chia nhỏ theo từng thang điểm. Khi du học Canada dưới 18 tuổi, phải có người giám hộ đồng hành trong quá trình học tập. Ứng viên phải đủ 18 tuổi trở lên.

Chính phủ Canada có quy định về độ tuổi ưu tiên khi du học Canada, người có tuổi 35 thì sẽ đạt 12 điểm, cứ thêm 1 tuổi là bị trừ 1 điểm, nếu 46 tuổi trở lên sẽ không được điểm nào. Điều này đồng nghĩa với việc trên 46 tuổi bạn sẽ không Chính phủ Canada có chính sách ưu tiên độ tuổi du học Canada. Người 35 tuổi được 12 điểm, cứ sau đó mỗi năm bị trừ 1 điểm, từ 46 tuổi trở lên không được cộng điểm nào. Điều này có nghĩa là những người trên 46 tuổi sẽ không được cấp visa du học và độ tuổi lý tưởng để du học là trước 30 tuổi.

3. Lợi ích khi du học Canada của người lớn tuổi

Theo quy định, trong những trường hợp này bạn phải có vài năm kinh nghiệm trong nghề, để ý tưởng về nguyện vọng nghề nghiệp của bạn rõ ràng và cụ thể hơn, và không những thế, bạn còn có đủ độ chín để sống tự lập ở nước ngoài kết hợp. với kiến ​​thức chuyên môn có được trong quá trình học, sẽ giúp bạn quyết đoán thăng tiến trong sự nghiệp.

Lợi ích khi du học Canada của người lớn tuổi
Lợi ích khi du học Canada của người lớn tuổi

Dù gặp khó khăn trong quá trình xin visa nhưng nếu thuyết phục được lãnh sự quán, bạn vẫn có thể du học Canada và được hưởng các quyền lợi như các du học sinh khác.

Nếu bạn muốn đi du học ở ngưỡng cửa trên 35 tuổi thì bạn phải tốt nghiệp đại học. Điều này cũng đã tạo nên những thuận lợi khi đi du học về già. Những lợi thế này cụ thể là:

 • Các bạn đã có vốn kinh nghiệm sẵn nên khi học tập các bạn sẽ dễ tiếp thu và ứng dụng thực tiễn hơn.
 • Thời điểm này các bạn đã có sự ổn định trong kinh tế. Chính vì thế mà việc chứng minh tài chính khi xin visa sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 • Lúc này các bạn cũng đã đủ chín chắn để giải quyết mọi vấn đề du học. Việc xác định sự nghiệp học hành cũng rõ ràng hơn rất nhiều so với lúc mười tám đôi mươi.
 • Các bạn đã đủ chín chắn để học hành nghiêm túc.
 • Sự trưởng thành cùng những kiến thức chuyên môn thực tế sẽ giúp các bạn có bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.
 • Nếu như hồ sơ đủ thuyết phục các bạn có lẽ vẫn nhận được những ưu ái như các du học sinh khác ở các chương trình Đại học.

Tóm lại, vấn đề du học Canada dành cho các bạn học sinh cuối cấp sẽ gặp một chút khó khăn trong quá trình xin visa. Nếu có ý định đi du học, bạn nên đi càng sớm càng tốt, độ tuổi lý tưởng là trước 30. Từ 35 tuổi khả năng được cấp visa của bạn giảm dần, và sau 45 tuổi bạn không được phép du học Canada. Nếu bạn lớn hơn, bạn phải có lý do thuyết phục.

4. Xin visa du học Canada cho người lớn tuổi có khó không?

Chắc chắc là có, nhưng nếu chuẩn bị hồ sơ tốt, có tiếng Anh và chứng minh được lộ trình học tập hợp lý thì việc xin được visa du học sẽ dễ dàng hơn.

Xin visa du học Canada cho người lớn tuổi
Xin visa du học Canada cho người lớn tuổi

Xin visa Du học Canda dù ở độ tuổi nào thì cũng phải làm theo đúng các trình tự, cũng như là giấy tờ mà chính phủ Canada yêu cầu, như là:

 • Các giấy tờ cá nhân: Passport (còn hạn), CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,……
 • Giấy tờ học tập: Bảng điểm gần nhất, bằng cấp gần nhất (Đại học hoặc Cao đẳng), chứng chỉ tiếng Anh (IELTS 6.0 trở lên),….
 • Hồ sơ tài chính để chứng minh người xin visa có đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày khi du học Canada cũng như học phí khi theo học.
 • Cần thêm thư chấp nhận của trường đại học về chương trình bạn muốn đăng ký. Nhìn chung, du học Canada dành cho học sinh cuối cấp sẽ là các chương trình: sau đại học,
 • thạc sĩ, tiến sĩ,…
 • Đặc biệt nhất là một bức thư giải trình rõ ràng và chân thật về lộ trình học tập tại Canada một cách hợp lý để có thể thuyết phục được lãnh Sự Quán.

5. Khó khăn khi đi du học ở độ tuổi đã lớn

Bên cạnh những thuận lợi và lợi ích kể trên, du học Canada khi đã lớn tuổi cũng gặp không ít khó khăn. Tiêu biểu là những điểm khó khăn như sau:

Khó khăn khi đi du học ở độ tuổi đã lớn
Khó khăn khi đi du học ở độ tuổi đã lớn

Đầu tiên có lẽ là vấn đề xin visa, bạn có biết xin visa du học vốn đã là một vấn đề lớn rồi, khi bạn lớn hơn thì nó sẽ phức tạp hơn rất nhiều, như đã nói trước đây, khoảng 46 tuổi nó sẽ ngừng cấp. Visa du học Nếu bạn muốn đi du học, bạn cần phải tìm một con đường khác ở điểm này.

Từ 35 tuổi, sức tiếp nhận của sinh viên sẽ chậm hơn một chút so với những người trẻ tuổi. Bạn nên tập trung vào việc học thay vì vừa học vừa làm. Tuy nhiên nếu không đi làm thì phải soạn bài. Chi phí đủ tài chính cho việc học, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Du học Canada hết bao nhiêu tiền? Chuẩn bị tài chính của bạn ngay bây giờ!

Thời gian học sau đại học thường khá dài, nếu đã lập gia đình thì phải có kế hoạch cho gia đình. Bạn còn phải lo cho cuộc sống của con cái. Vì vậy, bây giờ các bạn. Bạn phải xem xét vấn đề nhập cư vào Canada.

Tóm lại, du học Canada cho người lớn tuổi ngày nay đã trở nên phổ biến và thuận tiện hơn rất nhiều nhờ những chính sách mới của chính phủ tại đây. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Comment