Chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính khi du học Anh là một trong những thủ tục hồ sơ quan trọng để có được tấm vé visa du học thành công. Để tìm hiểu chi tiết về chứng minh tài chính du học Anh như thế nào thì hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây của ngayhoiduhocuc.vn nhé!

1. Những lý do phải chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Những lý do phải chứng minh tài chính du học Anh Quốc
Những lý do phải chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Việc chứng minh tài chính là để chứng mình cho Lãnh sứ quán thấy rằng gia đình bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí du học Anh bao gồm học phí, sinh hoạt phí & các khoản phí cần thiết khác.

Đồng thời là nó giúp đảm bảo rằng mục đích bạn sang nước Anh là để học tập một cách nghiêm túc, sẽ không bị sa đà vào các công việc làm thêm hoặc trốn học để ở lại bất hợp pháp.

Chính vì vậy việc chứng minh tài chính vô cùng quan trọng, là điều cần thiết trong quá trình xét duyệt sinh viên đó có đủ điều kiện du học Anh hay không để cho cả cơ quan xét duyệt visa lẫn bản thân gia đình và sinh viên yên tâm với ý định học tập.

Xem thêm các bài viết khác:

2. Cần bao nhiêu để chứng minh tài chính du học Anh Quốc?

Cần bao nhiêu để chứng minh tài chính du học Anh Quốc?
Cần bao nhiêu để chứng minh tài chính du học Anh Quốc?

Chứng minh tài chính Anh Quốc không phải xem xét đến tài sản hữu hình như nhà cửa, đất đai… hay thu nhập hàng tháng của bạn mà là kiểm tra số tiền trong tài khoản của phụ huynh hoặc sinh viên (đối với người đủ 18 tuổi trở lên). Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy vào khóa học hay địa điểm học tập mà bạn đã lực chọn và đăng ký trong suốt thời gian học tập tại Vương Quốc Anh.

Đối với sinh viên lựa chọn khóa học dưới 9 tháng thì số tiền cần chứng minh tài chính bằng với học phí toàn khóa và 1,265 GBP sinh hoạt phí/tháng nếu bạn sống trong thành phố London. Riêng ngoài London thì phải chứng minh số tiền bằng học phí toàn khóa + 1,015 GBP sinh hoạt phí/tháng

Đối với sinh viên lựa chọn khóa học trên 9 tháng và sống tại London thì số tiền cần chứng minh tài chính là học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP sinh hoạt phí/năm. Còn ngoài London thì học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP sinh hoạt phí/năm.

Ngoài ra, Các bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

3. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh
Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

Để chứng minh tài chính du học Anh Quốc bạn cần có 1 cuốn sổ tiết kiệm được mở trước thời điểm xin visa 28 ngày và có tổng số tiền trong sổ tiết kiệm tương đương với toàn bộ chi phí sinh hoạt và học phí du học tại Anh trong suốt thời gian học. Số tiền này thường có trị giá trung bình khoảng từ 1 tỷ đến 1,2 tỷ.

Ngoài ra còn yêu cầu chủ tài khoản ngân hàng đứng tên có thể là cha/mẹ, người giám hộ hoặc chính bản thân sinh viên (nếu đã đủ 18 tuổi trở lên). Số tiền trong tài khoản phải duy trì trong ít nhất 28 ngày liên tục và không có ngày nào số tiền bị hụt dưới mức cần chứng minh trong suốt 28 ngày đó. Ngày xác nhận dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa.

Các giấy tờ để chứng minh tài chính cũng không có gì khác trong hồ sơ xét duyệt visa. Nó yêu cầu sự trung thực, rõ ràng và cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu cần thiết để tránh gây ra những rắc rối phát sinh khiến hồ sơ của bạn bị xét duyệt lâu hơn thời gian quy định.

4. Những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh

Các bạn có nhu cầu du học Anh và người bảo lãnh cần chú ý những lưu ý sau để việc chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả, dễ dàng:

  • Tuỳ theo mỗi loại visa mà sẽ có những cách chứng mình tài chính khác nhau vì vậy bạn cần xác định rõ loại visa cần xin trước khi chuẩn bị hồ sơ.
  • Cần phải tìm hiểu rõ các chính sách, quy định xin visa theo từng diện tại Đại sứ quán Anh.
  • Khi chuẩn bị sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính cần phải tìm hiểu và đảm bảo đúng những yêu cầu quy định bắt buộc về loại này.
  • Khi chứng minh tài chính bằng tài sản có giá trị thì cần cân nhắc không đưa quá nhiều tài sản sẽ khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở nên khó khăn hơn.
  • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu quy định
  • Nên nộp hồ sơ chứng minh tài chính trước 1 tháng

Ngayhoiduhocuc.vn hy vọng sau khi đã tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan về chứng minh tài chính du học Anh sẽ giúp cho con đường du học của bạn đến Anh Quốc sẽ dễ dàng hơn. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Leave a Comment