Du học ngành marketing – 6 trường đại học đào tạo tốt nhất

Du học ngành Marketing luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi đây là ngành học thời thượng và có cơ hội việc làm cực kỳ cao. Trong bài viết này, ngayhoiduhocuc.vn sẽ giới thiệu đến bạn 6 trường đại học có chất lượng đào tạo bậc nhất trên thế giới.

1. Đại học East Anglia (UEA)

Toạ lạc tại thành phố Norwich Anh Quốc, Đại học East Anglia (UEA) nằm trong top 15 trường đại học theo đánh giá của The Times/ The Sunday Times 2018 về đánh giá chất lượng.

Đặc biệt, các khoá học Marketing của trường đứng thứ 8 trong top trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Anh (năm 2019).

East Anglia cung cấp các khoá học Marketing ở bậc cử nhân và thạc sĩ. Bao gồm các khoá học Quản trị thương hiệu, Marketing, Marketing và Quản lí.

Du học ngành Marketing tại Đại học East Anglia
Du học ngành Marketing tại Đại học East Anglia

Mức học phí £15.600 mỗi năm (tương đương 480 triệu VNĐ). Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Trường còn có chương trình học bổng dành riêng cho từng quốc gia theo từng năm, cùng với các chương trình học bổng được tài trợ từ bên ngoài. Phải kể đến học bổng Chevening và Marshall. Đây chỉ là một vài chương trình học bổng sau đại học dành cho học viên quốc tế. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể du học ngành Marketing.

2. Đại học Tiểu bang Iowa, Mỹ

Iowa State University là trường đại học lớn nhất tại bang Lowa, nước Mỹ; số lượng sinh viên theo học khoảng hơn 36.000 sinh viên.T

Trường cung cấp khoá học marketing bậc đại học với các chuyên ngành khác nhau như: Quảng cáo; Marketing; Quan hệ công chúng; May mặc, buôn bán và thiết kế; Giáo dục và nghiên cứu khoa học tiêu dùng.

Mức học phí khoảng 23.700 USD mỗi năm. Tương đương khoảng 550 triệu VNĐ. Trường có nhiều mức hỗ trợ tài chính khác nhau dành cho sinh viên quốc tế từ 2.000 USD đến 10.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, sinh viên cần phải đính kèm điểm bài kiểm tra SAT hoặc ACT vào hồ sơ ứng tuyển để xét tuyển học bổng.

3. Đại học Curtin, Úc

Đại học Curtin là trường đại học lớn nhất tại vùng Tây Úc; với hơn 56.000 sinh viên và nằm trong nhóm 20 trường đại học trẻ trên thế giới.

Ở cấp bậc cử nhân, trường sẽ cung cấp các khoá học về Marketing với chuyên ngành Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Marketing hoặc Thiết kế. Mức học phí dao động khoảng A$ 28.600/năm (tương đương 460 triệu VNĐ).

Du học ngành Marketing tại Đại học Curtin
Du học ngành Marketing tại Đại học Curtin

Ở bậc học sau đại học, khoá học Thạc sĩ đem lại cho sinh viên những kiến thức thực tế về ngành cùng với những môn học mang tính chất ứng dụng cao như phân tích dữ liệu và trải nghiệm hay trai nghiệm người dùng, digital marketing hay quản trị thương hiệu. Một điểm thú vị khác là sinh viên có thể lựa chọn học trực tuyến qua edX, toàn thời gian hoặc bán thời gian.

4. Cao đẳng Humber, Canada

Cao đẳng Humber tại Toronto, Canada đem đến cho sinh viên những chương trình học thuật lẫn đào tạo nghề. Điểm đặc biệt tại trường là sĩ số lớp học có quy mô nhỏ, đồng nghĩa với việc giảng viên sẽ có cơ hội quan tâm kỹ càng nhằm đảm bảo sinh viên không chỉ thành công trong việc học mà cả trong sự nghiệp.

Các khoá học Marketing bậc cử nhân với mức học phí khoảng CAD$18.000/ năm. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia các khoá học để có thể sở hữu chứng chỉ về quảng cáo và thiết kế đồ hoạ hoặc các chứng nhận về quan hệ công chúng, quảng cáo hay quản trị marketing.

Đặc biệt của việc sở hữu Diploma hay Certificate là sinh viên sẽ tập trung phát triển nghiệp vụ thực tiễn thay vì lí thuyết và thời gian học ngắn (từ 2 – 4 học kỳ), đồng nghĩa với mức học phí phải chăng hơn.

5. Đại học Canterbury, New Zealand

Đại học Canterbury là địa điểm học tập uy tín nằm trong top 250 trường đại học trên thế giới. Và được xếp hạng đánh giá 5 sao về các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Khi tham gia du học ngành Marketing tại trường, bạn sẽ được cung cấp khoá học về Marketing cho bậc đại học và bậc thạc sĩ. Mức phí là NZ$25,000/ năm.

Tại Canterbury, khoá học marketing tập trung nhiều thời lượng vào việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, thu thập thông tin để thiết kế và sản xuất ra các sản phẩm phù hợp với kì vọng của người dùng.

Du học ngành Marketing tại Đại học Canterbury
Du học ngành Marketing tại Đại học Canterbury

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sở hữu tấm bằng Marketing của Canterbury có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau như quản trị thương hiệu, quản trị sản phẩm, quản trị bán lẻ, …

6. Đại học Bách Khoa (PolyU), Hồng Kông

Xếp hạng ở vị trí thứ 5 trong số các trường Đại học hàng đầu tại Hồng Kông. Đại học Bách Khoa Hồng Kông nổi tiếng thế giới về những nghiên cứu xuất sắc và trung tâm nghiên cứu hiện đại.

PolyU cung cấp khoá học Marketing ở bậc đại học và sau đại học, với mức học phí khoảng HK$140,000 / năm (khoảng 400 triệu VNĐ). Đặc biệt, nhằm cung cấp cho sinh viên những kĩ năng và cơ hội nghề nghiệp, PolyU có chương trình Whole Person Development dành cho sinh viên, bao gồm những buổi training về kĩ năng lãnh đạo, cố vấn hướng nghiệp và các chương trình trao đổi ở nước ngoài.

Trên đây là 6 trường đại học có chương trình du học ngành marketing tốt nhất hiện nay. Nếu còn có thắc mắc về chương trình du học ngành này, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn tận tình nhé!

Leave a Comment