Bảng xếp hạng các trường đại học New Zealand 2022

Là một quốc gia nằm ở Thái Bình Dương với hơn khoảng 5 triệu dân sinh sống, New Zealand ngày càng được quan tâm hơn vì đất nước trên cả tuyệt vời, nền văn hóa độc đáo, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, đây là điểm đến du học hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Sau đây là bài viết giới thiệu bảng xếp hạng các trường đại học New Zealand.

Bảng xếp hạng Các trường đại học hàng đầu New Zealand
Bảng xếp hạng Các trường đại học hàng đầu New Zealand

1. Giới thiệu du học New Zealand

New Zealand cụ thể chỉ có tám trường đại học do chính phủ tài trợ, với khung bằng cấp New Zealand (NZQF) đảm bảo kiểm soát chất lượng trong khuôn khổ giáo dục đại học. Ngoài các trường đại học, New Zealand còn cung cấp khoảng 550 Cơ sở đào tạo tư thục (PEs) và 16 Học viện Công nghệ và Bách khoa (ITP) cùng với đó là các trường đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp.

Giới thiệu du học New Zealand
Giới thiệu du học New Zealand

Đối với những sinh viên nào đang tìm cách theo đuổi tham gia học chương trình cử nhân, dự bị hoặc sau đại học tại New Zealand,để giúp các bạn xác định một trường đại học có phù hợp với bạn hay không thì bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng đại học để cung cấp thêm thông tin,  .

Các nhà cung cấp bảng xếp hạng như Times Higher Education World (THE) University Rankings và QS World University Rankings đều được công nhận trên toàn cầu, thường được sinh viên ưu tiên sử dụng như một phần của việc tìm hiểu thêm thông tin, chất lượng trước khi quyết định chọn trường Đại học du học.

2. Các trường Đại học New Zealand

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các trường đại học hàng đầu tại New Zealand năm 2021, với số liệu được trích từ Bảng xếp hạng THE World University Rankings và QS World University Rankings.

Các trường đại học hàng đầu New Zealand 2021 (Theo bảng xếp hạng của THE World University Rankings)

Xếp hạngTrường Đại học tại New ZealandXếp hạng toàn cầu
1University of Auckland147
2University of Otago201-250
3Auckland University of Technology251-300
4University of Canterbury401-350
5Victoria University of Wellington501-600
6University of Waikato501-600
7Lincoln University601-800
8Massey University601-800

Các trường đại học hàng đầu New Zealand 2021 (Theo bảng xếp hạng của QS Rankings)

Xếp hạngTrường Đại học tại New ZealandXếp hạng toàn cầu
1The University of Auckland81
2University of Otago184
3Victoria University of Wellington223
4University of Canterbury270
5Massey University272
6University of Waikato375
7Lincoln University387
8Auckland University of Technology (AUT)437

Qua những thông tin trên, phần nào đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về bảng xếp hạng các trường đại học New Zealand. Hy vọng bài viết được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho việc tìm kiếm ngôi trường du học phù hợp với bạn.

Leave a Comment