Những thông tin hữu ích về trường Đại học Sydney – Úc

Đại học Sydney (The University of Sydney) ngôi trường nổi tiếng ở Úc. Đây là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu. Các du học sinh từ nhiều nước trên thế giới sẽ lựa chọn chương trình học cử nhân và cao học để đến đây học. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích về trường đại học lừng danh này. 

Thông tin chung về trường Đại học Sydney 

Khi học tại trường Đại học Sydney  bạn sẽ được lựa chọn trong số những ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc. Trường có tất cả hơn 400 ngành học, trong đó ngành lọt vào danh sách top 10 thế giới và 30 ngành có mặt trong top 50 toàn cầu. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi ra trường sẽ được củng cố thông qua những trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như nhiều lựa chọn du học ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của ngôi trường này.

Người học sẽ được học tập, học hỏi và phát triển trong môi trường có rất nhiều tinh thần hỗ trợ, với nhiều dịch vụ đáng kể và thuận tiện cho việc học. Những dịch vụ này gồm có dịch vụ hỗ trợ học thuật lẫn chuyên môn, dịch vụ hỗ trợ học viên khuyết tật, dịch vụ tư vấn bảo mật và dịch vụ chăm sóc y tế và văn phòng hỗ trợ tài chính. Sinh viên cũng có thể tham dự vào hơn 200 câu lạc bộ và nhóm hội, trải dài từ những hoạt động thể thao cho đến văn hóa, do chính Đại học Sydney  vận hành ngay trên khu học xá.

Xem thêm

Các bạn có thể tận dụng những cơ sở vật chất được nhà trường trang bị ngay trên khu học xá, gồm một phòng tập thể chất với hồ bơi có quy mô Olympic, một trung tâm luyện tập leo núi. Bên cạnh đó, còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí. Và đây cũng là địa điểm các bạn có thể tiếp cận thư viện đại học lớn nhất khu vực nam bán cầu.

Đại học Sydney (The University of Sydney) ngôi trường nổi tiếng ở Úc
Đại học Sydney (The University of Sydney) ngôi trường nổi tiếng ở Úc

Thông tin mới về Đại học Sydney 

Những nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney đã được Hội đồng nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc tài trợ cho một thí nghiệm độc đáo. Kết hợp can thiệp và sàng lọc hiện tượng ngưng thở trong khi ngủ ở người lớn tuổi có nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ. Giáo sư Sharon Naismith đến từ Trung tâm Trí não thuộc Khoa Khoa học và Trung tâm Charles Perkins đã được tài trợ 1,468,684.80 AUD cho dự án có tên gọi là “REducing sleep apnoea for the PrEvention of Dementia (REShAPED): a multi – site feasibility RCT”. Đây là một trong 13 dự án nghiên cứu về hội chứng mất trí nhớ mới được công bố gần đây.

Dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn của Đại học Sydney, dự án thử nghiệm này sẽ quy tụ được những chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là phòng ngừa mất trí nhớ, nhận thức, giấc ngủ, dịch tễ học, thần kinh, thử nghiệm lâm sàng, kinh tế y tế, chức năng thần kinh và implementation science.

Chất lượng giảng dạy tại Đại học Sydney 

Đại học Sydney sẽ đem đến người học các khóa học cử nhân có cấu trúc linh động, cho phép người học tìm được lựa chọn học tập phù hợp nhất đối với bản thân. Các bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành hay phân ngành bên ngoài ngành học chính, tích lũy trải nghiệm quốc tế, tham dự  vào những dự án gắn liền thực tiễn, phát triển cá nhân thông qua những buổi tập huấn được tổ chức trên mạng hay tiếp cận các khóa học nâng cao.

The University of Sydney (Đại học Sydney) là ngôi trường có chương trình lưu chuyển sinh viên lớn nhất đất nước Úc. Ngôi trường này đặt quan hệ đối tác với trên 250 trường đại học tại hơn 40 quốc gia. Chính vì vậy bạn có thể kết hợp cả việc học tập và du lịch cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho một sự nghiệp quốc tế.

Trường Đại học Sydney là một trong nhiều trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bất kể theo học bậc học cử nhân hay cao học, các bạn cũng sẽ được học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu về chuyên môn. Bên cạnh đó, những chuyên gia này còn làm việc chặt chẽ với nhiều chuyên gia đến từ những lĩnh vực khác nhằm giải quyết các thách thức lớn lao trong xã hội.

Trường Đại học Sydney là một trong nhiều trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới
Trường Đại học Sydney là một trong nhiều trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

Cơ cấu khoa

Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội

Ở bậc cử nhân, trường Đại học Sydney cung cấp chương trình đào tạo với 40 chuyên ngành. Đó là ngành kinh tế, ngôn ngữ và văn hóa, triết học và lịch sử, văn chương, nghệ thuật và truyền thông nhiều phương tiện và nghệ thuật thị giác.

Trường Kinh doanh Đại học Sydney

Trường Kinh doanh Đại học Sydney cung cấp những chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. Đó là phân tích kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính, luật kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Khoa Kỹ thuật

Các nghiên cứu đột phá của khoa Kỹ thuật trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã đem đến nhiều tiến bộ trong nhận diện khuôn mặt và phát triển xe hơi không người lái, cũng như những ứng dụng học tập với tính năng đa góc nhìn.

Khoa Y tế và Sức khỏe

Khoa Y tế và Sức khỏe là nơi tập hợp những lĩnh vực y học, bao gồm nha khoa, khoa học y tế, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và hộ sinh, và khoa học sức khỏe. Mục đích của khoa này là tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận đa ngành, nhằm giải quyết những vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Khoa Khoa học Tự nhiên đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua những xếp hạng quốc tế hàng đầu. Các chương trình nghiên cứu xuất sắc cũng như những nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng có giá. 

Trường đại học Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney

Trường đại học Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney là trường đại học tiên phong ở Úc trong lĩnh vực kiến trúc, môi trường xây dựng (QS World University Rankings by Subject 2019).

Nhạc viện Sydney

Nhạc viện Sydney sẽ sẽ mang đến học viên một nền giáo dục toàn diện về âm nhạc, cung cấp cho các bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển nhanh chóng trong kỷ nguyên âm nhạc mới.

Trường Luật Sydney

Trường đại học Luật Sydney được ghi nhận là một trong nhiều trường luật đứng  đầu thế giới về giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên của trường sẽ được học hỏi từ các nhà giáo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực pháp lý, cũng như những chuyên gia uy tín trong ngành.

Trường Đại học Sydney có nhiều khoa cho sinh viên lựa chọn
Trường Đại học Sydney có nhiều khoa cho sinh viên lựa chọn

Yêu cầu tuyển sinh

Nếu như  tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ thì các bạn sẽ phải chứng minh được khả năng ngôn ngữ của mình trước khi bắt đầu theo học ở trường. Các bạn có thể làm điều này bằng việc cung cấp cho trường đại học những bằng cấp chứng minh mình khi đã hoàn tất một chương trình trung học hay đại học nhất định. Ngoài ra, bạn cũng có thể chứng minh năng lực bằng những bài kiểm tra trình độ Anh ngữ hay hoàn thành khóa học Anh ngữ tương ứng với trình độ của bản thân tại Trung tâm Đào tạo tiếng Anh của Đại học Sydney.

Những bài kiểm tra tiếng Anh được trường Đại học Sydney chấp nhận bao gồm:

  • Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh quốc tế (IELTS) – Học thuật
  • Bài kiểm tra Tiếng Anh như một ngoại ngữ: trên giấy (TOEFL PB)
  • Bài kiểm tra Tiếng Anh như một ngoại ngữ: trên Internet (TOEFL iBT)
  • Kỳ thi tiếng Anh Pearson (PTE) – Học thuật
  • Cambridge English: Proficiency (CPE) và Cambridge English: Advanced (CAE) dựa trên thang điểm của Cambridge English

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Có rất nhiều chương trình học bổng cũng như những khoản vay đã được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế theo học ở Đại học Sydney, trong đó có:

Học bổng nghiên cứu sau đại học

Những suất Học bổng Quốc tế Chương trình Đào tạo Nghiên cứu do Chính phủ Úc tài trợ gồm chi phí hỗ trợ lúc mới sang, học phí, sinh hoạt phí cũng như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sinh viên ở nước ngoài. Đây được xem là học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học có thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, Đại học Sydney còn có những chương trình học bổng quốc tế bổ sung, cho phép sinh viên thành tích cao tham gia vào những dự án nghiên cứu của trường.

Những học bổng của trường

Học bổng Quốc tế của Phó Hiệu trưởng trường đại học Sydney sẽ dựa vào thành tích học tập để cấp những suất học bổng lên đến 40.000 AUD cho sinh viên nước ngoài. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những chương trình học bổng của các khoa, trường trực thuộc trên website về học bổng của nhà trường.

Sinh viên tốt nghiệp

Du học sinh theo học những chương trình cử nhân và cao học của trường có thể phát triển sự nghiệp ở bất kỳ nơi đâu – bất kể bạn có ý định gây dựng sự nghiệp ở Úc, ở một đất nước khác hay trở về đất nước của mình. Trường cũng sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình sự nghiệp với những dịch vụ đa dạng, được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế.

Những dịch vụ hỗ trợ việc làm của trường đại học Sydney gồm có tư vấn, tổ chức sự kiện, cùng những chương trình được thiết kế chuyên biệt. Mục đích là nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế phát triển mạnh mẽ về mạng lưới quan hệ, am hiểu hơn về thị trường tuyển dụng địa phương và tận dụng sao cho thật tốt quãng thời gian ở Úc để phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

Hoạt động của Sinh viên Quốc tế

Sinh viên quốc tế đến Úc du học sẽ nhận được hỗ trợ của trường thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đó là sáng kiến cơ hội việc làm, chương trình phát triển sự nghiệp, cũng như kết nối các bạn với những cựu sinh viên và chuyên gia trong nghề.

Phần thưởng từ cựu sinh viên

Trường đại học Sydney  dành rất nhiều cơ hội cho cộng đồng sinh viên kết nối cũng như phát triển mạng lưới. Hiện nay đã có hơn 350.000 cựu sinh viên cũng như khoảng 60.000 nhà tài trợ trên khắp thế giới, mang đến những ảnh hưởng đa dạng trên quy mô toàn cầu. Từ cố vấn cho đến hỗ trợ sinh viên của trường đại học trong những nghiên cứu có giá trị thay đổi cuộc sống nhân loại.

Có rất nhiều chương trình học bổng cũng như những khoản vay đã được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế theo học ở Đại học Sydney
Có rất nhiều chương trình học bổng cũng như những khoản vay đã được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế theo học ở Đại học Sydney

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn có được những thông tin hữu ích về ngôi trường đại học Sydney ở Úc. Nếu có ý định du học Úc thì bạn hãy lựa chọn ngôi trường này cũng như chọn được ngành học phù hợp với năng lực và đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công. 

Leave a Comment