Đại học công nghệ Sydney – Úc – Nghiên cứu khoa học và toán học

Du học Úc đang được xem là đích đến của nhiều du học sinh. Một trong số những trường đại học được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là đại học công nghệ Sydney (University of Sydney). Bài viết dưới đây của chúng tôi là bài phỏng vấn giám đốc Marketing, Nicole Eng – đại diện cho ngôi trường này về khóa học và cơ hội cho những ai đam mê nghiên cứu khoa học và toán học. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Ưu thế của sinh viên nếu theo học tại Đại học công nghệ Sydney nói chung và tại khoa UTS Science nói riêng là gì?

Ở Đại học Công nghệ Sydney, sinh viên sẽ được hướng theo cách học thực hành. Các bạn được làm việc nhiều ở phòng thí nghiệm, trực tiếp làm những công việc thực hành ngay từ những ngày đầu theo học. Tham quan và thường xuyên khảo sát thực tế là một trong các đặc điểm của những chương trình học về môi trường. Những vấn đề có liên quan đến làm việc nhóm cũng được ưu tiên nhiều trong khóa đào tạo.

Những giảng viên tại Đại học Công nghệ Sydney là những người đi đầu và chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Ví dụ như giáo sư Les Kirkup được trao tặng học bổng hữu nghị Carrick năm 2007 và cho đến năm 2011 thì giáo sư lại được tặng học bổng quốc gia của hội đồng dạy và học Úc nhờ nhiều thành quả đạt được trong việc bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên ở các phòng thí nghiệm.

Xem thêm

Đại học Công nghệ Sydney là khoa nghiên cứu chuyên sâu với thành quả nghiên cứu chiếm khoảng 40% tổng số kết quả nghiên cứu tại đây. Gần đây, trong thống kê của hội đồng nghiên cứu Úc chương trình nghiên cứu khoa học ở ngôi trường này được đánh giá thuộc chuẩn chất lượng thế giới. 

Thậm chí những công trình nghiên cứu về môi trường, bệnh truyền nhiễm trên động vật còn xếp hạng “vượt tiêu chuẩn thế giới”. Đây được xem là danh hiệu cao quý nhất ở Úc. Những chương trình nghiên cứu khác về ứng dụng toán học, vật lý hóa học, Khoa học pháp y và vi sinh vật cũng được đánh giá” trên chuẩn thế giới”.

Năm 2013, một số môn Khoa học Môi trường của UTS nằm trong top 200 những môn học thuộc bảng xếp hạng QS World University Rankings. Nằm trong kế hoạch UTS Campus Master, Đại học Công nghệ Sydney đang ấp ủ một dự đính mới đó chính là Xây một tòa nhà trong năm 2013 với siêu phòng thí nghiệm cùng với không gian học tập và giảng dạy tương tác, gồm cả không gian làm thí nghiệm lẫn sinh hoạt xã hội cho sinh viên và giáo viên. 

Kế hoạch siêu phòng thí nghiệm này có quy mô trên dưới 200 bàn thí nghiệm cho một phòng. Đây cũng là một trong số ít phòng thí nghiệm ứng dụng công nghệ tiên tiến AV – tạo thành một trung tâm dạy và học. Tòa nhà mới sẽ giúp cho UTS Science cũng như đại học công nghệ Sydney trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới được trang bị siêu phòng thí nghiệm với công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. 

UTS Science hiện có cơ sở vật chất thuộc đẳng cấp thế giới. Trường đã đầu tư hơn một 100 triệu USD cho những thiết bị nghiên cứu khoa học, lớn hơn rất nhiều so với tổng số vốn dự kiến ban đầu. Điều này đã khiến cho UTS Science là một trong nhiều trường nghiên cứu khoa học có cơ sở vật chất tốt nhất Úc. Sinh viên và giảng viên tại đây đều được tiếp cận công nghệ mới nhất trợ giúp cho việc nghiên cứu và học tập đạt kết quả tốt trong thời gian học tập ở đây.

UTS Science hiện có cơ sở vật chất thuộc đẳng cấp thế giới
UTS Science hiện có cơ sở vật chất thuộc đẳng cấp thế giới

Phong cách giảng dạy của UTS cũng như của khoa nghiên cứu khoa học

UTS Science là trong những một đơn vị vững về kinh nghiệm thực tế. kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Khoa ngành này có cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, giống như nhiều phòng thí nghiệm thương mại điển hình. Những sinh viên toán học không chỉ học lý thuyết mà còn được tiếp xúc rộng rãi với rất nhiều phần mềm ứng dụng.

Sinh viên cần những phẩm chất gì để có thể thành công?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được xem là thành công khi họ có nhiều kiến thức về khoa học và biết cách áp dụng đồng thời truyền đạt kiến thức đó một cách hiệu quả, thành nhiều kỹ năng thuần thục. Các kỹ năng ngoài kiến thức về ngành bao gồm: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, phân tích và tổ chức, tạo động lực cho bản thân và chủ động.

Tất cả những khóa học của UTS sẽ rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để họ thành công ở nơi làm việc. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những công cụ hiện đại, tiên tiến. Chính vì vậy, các bạn có thể thành thạo với những dụng cụ kỹ thuật khi ngồi trên ghế nhà trường để tránh bỡ ngỡ khi bắt đầu làm việc.

Tất cả những khóa học của UTS sẽ rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để họ thành công ở nơi làm việc
Tất cả những khóa học của UTS sẽ rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để họ thành công ở nơi làm việc

Sinh viên quốc tế theo học ở Úc có những ưu thế gì?

Khi theo học khoa học và toán học ở Úc là cơ hội cho các bạn tiếp cận với nhiều lớp học sáng tạo bậc nhất thế giới, dẫn đầu về kiến thức khoa học và kinh nghiệm nghiên cứu. Úc là đất nước sở hữu rất nhiều nhà nghiên cứu tốt nhất thế giới về Nam Cực và khoa học nhiệt đới.

Khi theo học tại Úc, cụ thể là Sydney, các bạn sẽ thiết lập được mối quan hệ với những giáo sư giỏi nhất trong lĩnh vực của họ, cũng giống như những sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Khi học tập tại Sydney, một trong những thành phố quốc tế có đầy đủ tiện nghi và sự hiện đại của một đô thị lớn.

Sinh viên cần chuẩn bị như thế nào là tốt nhất cho việc trải nghiệm nền văn hóa khi đi du học?

UTS đã tiến hành tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa có thể khiến cho bạn quan tâm. Tham gia các hoạt động này không chỉ giúp các bạn tận hưởng thời gian sinh viên của mình, mà hơn thế còn là cơ hội để tìm những người bạn mới. Qua việc tham gia hoạt động ngoại khóa các bạn có thể phát triển kỹ năng mới và hơn hết hiểu chính bản thân mình là người như thế nào.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng tìm đọc những quyển sách hay toàn bộ thông tin về địa điểm, văn hóa, ẩm thực tại nơi mình sẽ đến. Đó chính là cách giúp tân sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi đến với một ngôi trường học tập mới.

UTS đã tiến hành tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa có thể khiến cho bạn quan tâm
UTS đã tiến hành tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa có thể khiến cho bạn quan tâm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học và toán học từ Đại học Công nghệ Sydney có những cơ hội nghề nghiệp nào?

Tất cả những sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học và toán học thường không nhận ra những lựa chọn dành cho 2 ngành này vô cùng lớn vậy nên thường hấp tấp từ bỏ một trong số những ngành này. Thế nhưng, các bạn có thể thấy khoa học và toán học là nền tảng của rất nhiều phát kiến và ứng dụng về công nghệ. Và chính sự đổi mới về công nghệ này chính là nguồn lực chính để cạnh tranh toàn cầu. Chính vì vậy, hoàn toàn dễ thấy những gì các bạn hiểu biết được về khoa học và công nghệ có thể mang lại cơ hội nghề nghiệp thế nào cho bạn.

Các bạn có thể thấy khoa học và toán học là nền tảng của rất nhiều phát kiến và ứng dụng về công nghệ
Khoa học và toán học là nền tảng của rất nhiều phát kiến và ứng dụng về công nghệ

Kết luận

Những kiến thức mà bài viết chia sẻ mong rằng sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích có liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như toán học tại trường Đại học công nghệ Sydney. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình trong hành trình chinh phục con đường du học Úc. 

Leave a Comment