Sydney Institute of Business and Technology

Giới trẻ ngày nay đã rất nhạy bén với thời cuộc, họ đã nhận ra một điều các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp trong nước coi trọng tay nghề hơn bằng cấp. Thay vì học Đại học các bạn đã theo học nghề, điều đó đã minh chứng cho sức hút cũng như giá trị mà học nghề mang lại cho thế hệ trẻ.

Khái quát chung

Sydney Institute of Business and Technology (SIBT) là trường cao đẳng chuyển tiếp chuyên biệt có trụ sở nằm giữa trung tâm thủ đô của nước Úc, điều kiện để theo học của trường rất thuận lợi và sinh viên thoải mái  lựa chọn chương trình học phong phú, mục đích thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục trung học và giáo dục trình độ đại học.

Bằng cao đẳng của SIBT có giá trị tương đương với năm đầu tiên của chương trình cử nhân. Sau khi học xong, sinh viên có thể chuyển tiếp thẳng vào năm hai của một trong nhiều chương trình đại học tại Western Sydney University (WSU). 

Xem thêm

SIBT là chi nhánh của Tập đoàn Navitas, một tổ chức giáo dục có tiếng trên toàn cầu. Được thành lập vào năm 1997, SIBT có nhiều chương trình kết hợp với các trường đại học trong cả nước, mục đích hỗ trợ hàng nghìn sinh viên đạt được nguyện vọng đăng ký vào một chương trình đại học tại WSU.

SIBT là chi nhánh của Tập đoàn Navitas
SIBT là chi nhánh của Tập đoàn Navitas

Bạn sẽ có những hiểu biết phong phú và đa dạng khi được sống và học tập tại Úc. Với nhiều thắng cảnh, danh lam và khí hậu đa dạng, từ rạng ngọn núi, cánh rừng mưa nhiệt đới, đến các bãi biển trắng muốt kéo dài hàng dặm, những hòn đảo nhiệt đới, các rạng san hô trù phú và cả vùng Hoang mạc Outback nổi tiếng. Người Úc tự hào đất nước mình là một quốc gia vô cùng phong phú với nền văn hóa mang đặc trưng riêng biệt. 

Thủ đô Sydney là thủ đô đa văn hóa nhất thế giới. Thành phần dân số của thủ đô đến từ hơn 180 quốc gia. SIBT nằm giữa lòng thành phố, bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là tới một chuỗi các cửa hàng, nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật và nhiều địa danh tham quan kỳ thú nhất thành phố, bao gồm Vườn Bách thảo Hoàng gia, Nhà hát mang tính biểu tượng Opera Sydney và Cầu Cảng. Sydney đã được du khách quốc tế đánh giá là một trong những thành phố đẹp nổi tiếng.

SIBT nằm trong khu học xá của WSU. Trong suốt năm tháng học tập tại trường sinh viên cao đẳng được bao cấp cơ sở vật chất giống các sinh viên đại học. Sinh viên SIBT còn được gia nhập các câu lạc bộ và hiệp hội của trường đại học, có điều kiện tiếp xúc với cộng đồng sinh viên đa dạng của WSU và đảm bảo quá trình chuyển tiếp thuận lợi khi bước chân cổng trường đại học.

SIBT nằm trong khu học xá của WSU
SIBT nằm trong khu học xá của WSU

Học phí trung bình theo năm

Đại học: A$23,700

Dạy nghề: A$27,650

Chi phí theo năm: A$18,610

Chi phí sinh hoạt: A$18,610

Chi phí ký túc xá: A$22,360

Thông tin cụ thể

SIBT là một trường cao đẳng tiên tiến và có tư tưởng mới mẻ nhất thời đại. Trước đại dịch Covid-19 nhà trường ưu tiên số 1 cho sức khỏe và an toàn cho mọi sinh viên và người lao động. Nhà trường tuân thủ các hướng dẫn y tế quốc gia, trường đã xây dựng một kế hoạch gồm các biện pháp an toàn để mọi người yên tâm học tập, sinh hoạt. Trường dành riêng một trang thông tin điện tử để sinh viên nêu câu hỏi liên quan đến việc học tập tại SIBT để được giải đáp  trong đại dịch virus corona.

Sinh viên SIBT thoải mái lựa chọn giữa mô hình học trực tuyến hoặc trực tiếp. Nhà trường tạo điều kiện mở cửa thư viện, phòng thí nghiệm, wi-fi, các khu vực học tập, phòng giải trí và các cơ sở khác cho sinh viên sử dụng. Các biện pháp phòng chống dịch corona được áp dụng triệt để, đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Sinh viên SIBT thoải mái lựa chọn giữa mô hình học trực tuyến hoặc trực tiếp.
Sinh viên SIBT thoải mái lựa chọn giữa mô hình học trực tuyến hoặc trực tiếp

Đội ngũ giảng viên đã có kinh nghiệm trong việc giảng dạy trực tuyến. Các trợ giảng có thể đưa phản ánh về bài tập và các môn học, đồng thời hỗ trợ phụ đạo cho từng sinh viên có nhu cầu. Để khích lệ sự tương tác của sinh viên, cộng đồng học tập SIBT đã xây dựng  mô hình khuôn viên kỹ thuật số của SIBT.

Điều kiện về Cơ sở vật chất

Mọi tiện nghi và dịch vụ tại Western Sydney sinh viên SIBT đều được hưởng. Ký túc xá của trường tọa lạc tại phố Elizabeth, đối diện với Công viên Hyde xinh đẹp, khu học xá SIBT đáp ứng mọi thứ cần thiết cho sinh viên học tập và hoàn thiện bản thân.

Vật chất Thành phố Sydney được trang bị các thiết bị công nghệ thông tin tối tân hiện đại nhất thế giới, bao gồm không gian học tập, phòng máy tính, bảng tương tác và thiết bị ghi âm. Trường cho mượn máy tính xách tay và iPad cho các buổi  thuyết trình và hướng dẫn trên lớp, đồng thời nhóm iHelp sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp và từ xa cho tất cả sinh viên và người lao động.

Sinh viên đăng ký học tại SIBT được đến đọc sách tại thư viện Navitas có hàng nghìn đầu sách, tạp chí và các nguồn tài nguyên trực tuyến để hỗ trợ nghiên cứu và làm bài tập môn học được tốt nhất.

Ngoài ra trong khuôn viên của nhà trường có nhiều các quán cà phê, khu ẩm thực và nhà hàng. Cách đó chỉ vài phút bách bộ là đến Khu Phố Tàu và khu Phố Hàn bạn tự do lựa chọn ẩm thực mà bạn yêu thích đến từ khắp năm châu.

Cách trường chỉ vài phút bách bộ là đến Khu Phố Tàu
Cách trường chỉ vài phút bách bộ là đến Khu Phố Tàu

Chất lượng giảng dạy

Về ưu tín giảng dạy, SIBT đã bảo vệ danh tiếng như bảo vệ mắt mình, trường  đề ra tiêu chuẩn giảng dạy xuất sắc. Kể từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo trên 25.000 sinh viên đủ điều kiện vào đại học, đồng thời xây dựng một môi trường học tập đa dạng và hỗ trợ cho tất cả sinh viên của mình.

Theo học tại trường sinh viên có rất nhiều lựa chọn về các chương trình chuyển tiếp được giảng dạy bởi giảng viên học thuật có trình độ cao và giàu kinh nghiệm của SIBT, nhiều giảng viên đã làm việc và giảng dạy trên toàn thế giới. Sinh viên được thụ hưởng kinh nghiệm và chuyên môn của các giảng viên ưu tú. 

Người lao động SIBT có thể giao lưu trực tiếp với tất cả sinh viên đến từ khắp các châu lục. Một lợi thế đặc biệt của việc học tại SIBT là loại hình lớp học có số lượng học sinh vừa phải, tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều thời gian trao đổi với giảng viên và trợ giảng hơn.

Một lợi thế đặc biệt của việc học tại SIBT là loại hình lớp học có số lượng học sinh vừa phải.
Một lợi thế đặc biệt của việc học tại SIBT là loại hình lớp học có số lượng học sinh vừa phải

Chỉ 10% sinh viên SIBT không lựa chọn chuyển tiếp lên các đại học và chỉ 10% sinh viên không hài lòng về dịch vụ giúp đỡ của trường. Sinh viên chuẩn bị hành trang cho cho mình bằng sự thành công trong phương pháp học tập tùy biến, cố vấn giảng dạy chất lượng và hỗ trợ tiếng Anh tích hợp. SIBT luôn đổi mới cách nâng cao chiến lược giáo dục, và giao lưu giữa nhân viên và sinh viên động lực quan trọng tạo nên sự thành công của sinh viên sau tốt nghiệp.

Mô hình tổ chức của khoa

Các lộ trình xen kẽ được SIBT xây dựng trong chương trình học. Phấn đấu tốt bạn sẽ nhận được Bằng cao đẳng của SIBT trong vòng tám tháng. Việc học xong chương trình cao đẳng cho phép các sinh viên được tiếp tục chuyển thẳng lên năm hai hệ đại học tại WSU với các điều kiện học thuật được duy trì. Khóa học được bắt đầu vào tháng 3, tháng 7 và tháng 10 hàng năm, sinh viên có thể theo học chương trình đại học dựa trên chương trình cao đẳng đã chọn:

 • Bằng cao đẳng Nghệ thuật
 • Bằng cao đẳng Quản trị Kinh doanh
 • Bằng cao đẳng Kỹ thuật
 • Bằng cao đẳng Công nghệ Thông tin
 • Bằng cao đẳng  Truyền thông và Phương tiện kỹ thuật số 

Các sinh viên tương lai sau khi đã hoàn thành chương trình Lớp 12 hoặc tương đương sẽ được ghi danh vào một trong năm chương trình Cao đẳng.

Đối với những sinh viên mới chỉ học xong chương trình Lớp 11 vẫn được đăng ký vào học chương trình dự bị của SIBT, chương trình này có thể kết thúc trong 2 đến 3 kỳ học,  đã tính cả tám tín chỉ dự bị đại học nhằm đảm bảo đầu vào. Sinh viên chọn một trong hai chương trình liên thông đại học cũng sẽ được đào tạo kỹ năng chuyển tiếp cần thiết cho các cấp học cao hơn và cho tương lai sau này.

Giúp đỡ sinh viên

Sinh viên được hưởng dịch chăm sóc và bảo trợ số lượng được hỗ trợ tầm 500 du học sinh quốc tế. SIBT bảo đảm việc đi lại và học tập ở nước ngoài là thách thức cá nhân, nhà trường cam kết đáp ứng cho sinh viên sự hỗ trợ miễn phí và bảo mật để củng cố niềm tin khi đưa ra quyết định học tập tại Úc. Hỗ trợ này bao gồm hướng dẫn học tập, hướng dẫn cá nhân và các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu và học tập khác nếu sinh viên đưa ra đề nghị hợp pháp, hợp lý. Các dịch vụ được cung cấp đó là:

 • Hỗ trợ cố vấn ngang hàng
 • Học tập cá nhân hóa
 • Các chương trình hỗ trợ dự bị đại học
 • Các hoạt động xã hội SIBT
 • Đại diện Sinh viên
 • Hỗ trợ tìm nguồn cung ứng một công việc bán thời gian
 • Hỗ trợ và tư vấn phúc lợi
 • Hỗ trợ sinh viên khuyết tật

Trường cũng có một tổ cố vấn học tập nhằm giải đáp và hướng dẫn bổ sung, tập trung vào phúc lợi và nâng cao các kỹ năng về ngôn ngữ, đảm bảo sự thành công bền vững của sinh viên SIBT trong việc phát huy các thế mạnh học tập của từng sinh viên.

Sydney Institute of Business and Technology (SIBT) là trường cao đẳng chuyển tiếp chuyên biệt có trụ sở nằm giữa trung tâm thủ đô của nước Úc
Sydney Institute of Business and Technology (SIBT) là trường cao đẳng chuyển tiếp chuyên biệt có trụ sở nằm giữa trung tâm thủ đô của nước Úc

Cơ hội tìm việc làm

Sinh viên theo học tại trường được nắm bắt các chương trình dự bị và cao đẳng để sẵn sàng theo học trực tiếp vào một loạt các khóa học đại học cạnh tranh tại WSU. Tại SIBT, sinh viên sẽ năng cao khả năng tìm việc và kỹ năng chuyên ngành, có nhiều kinh nghiệm tích lũy kiến thức quan trọng – tài sản quý giá cho công cuộc tìm kiếm việc sau tốt nghiệp.

Ngoài ra sinh viên sẽ được tham gia một số hội thảo về đào tạo phỏng vấn, hỗ trợ viết CV, chương trình cố vấn, lịch trình các hội thảo, hội nghị nghề nghiệp và các nhiều sự kiện kết nối được tổ chức uy tín cả  năm.

Sydney là niềm kiêu hãnh của người dân Úc, nơi đây là trung tâm công nghiệp, kinh doanh lớn và là khu trung tâm thương mại vô cùng phát triển, kết nối với nhiều số thị trường năng động, phát triển nhanh nhất thế giới. Sinh viên tốt nghiệp SIBT có đủ kiến thức và kinh nghiệm làm việc, giúp họ có một khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp tương lai đầy hứa hẹn của mình.

 Kết luận

Nếu theo học Sydney Institute of Business and Technology một cách chăm chỉ, việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ không còn là vấn đề trăn trở của du học sinh. Hy vọng bài viết đã cung cấp một góc nhìn cho bạn về cơ sở giáo dục này.

Leave a Comment