Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc

“Du học Hàn Quốc ngành gì để dễ xin việc?” luôn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và được thảo luận sôi nổi trên những diễn đàn lớn nhỏ. Lựa chọn công việc vừa phù hợp với bản thân vừa có cơ hội xin việc trong tương lai là điều khá khó khăn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, ngayhoiduhocuc.vn sẽ tổng hợp cho các bạn tham khảo những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

1. Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn 

Hàn Quốc là quốc gia có ngành du lịch phát triển nhất Châu Á. Sự phát triển của du lịch kéo theo các lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn ở đây của rất phát triển tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn 
Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn 

Không chỉ vậy tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch hàng đầu. Sinh viên theo học chuyên ngành này không chỉ có cơ hội phát triển và rèn luyện kiến ​​thức, kỹ năng hoàn chỉnh mà còn có cơ hội thực tập tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại Hàn Quốc. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành du lịch bạn sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những nét đặc sắc của đất nước, ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc.

Các khối ngành du lịch – khách sạn tại Hàn Quốc bao gồm:

 • Quản trị nhà hàng khách sạn
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Lễ tân
 • Du lịch sinh thái
 • Nấu ăn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên các ngành du lịch – khách sạn:

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm tại các công ty du lịch, các nhà hàng khách sạn lớn ở Hàn Quốc hoặc Việt Nam. Một số công việc cụ thể như: Hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn đi du lịch Việt Nam – Hàn Quốc hoặc Hàn Quốc – Việt Nam, làm quản lý trong nhà hàng, khách sạn, làm đầu bếp trong nhà hàng, khách sạn,…..

2. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp

Thẩm mỹ làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” và được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi du học Hàn Quốc.  Vì  sao ư? Hàn Quốc được mệnh danh là cái nôi làm đẹp của Châu Á, hầu hết các xu thế về thời trang, làm đẹp thẩm mỹ đều bắt nguồn từ quốc gia này. Hiện tại Hàn Quốc cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp bằng đại học, cao đẳng đối với lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ.

Xem thêm

Chi phí du học Hàn Quốc – Chi phí học tập và sinh hoạt năm 2022
Đại học Seoul – biểu tượng nền giáo dục Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Xu hướng ngành học trong tương lai
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp – Xu hướng du học tương lai
Du học thạc sĩ Hàn Quốc có tốt không?
Du học nghề Hàn Quốc – lựa chọn du học thông minh
Những địa điểm sống ảo cho tín đồ instagram
Những địa điểm sống ảo khi du học tại Hàn Quốc
Ngành phẫu thuật thẩm mỹ - làm đẹp
Ngành phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp

Học viên ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc không chỉ được đào tạo các kiến ​​thức, kỹ năng thẩm mỹ từ cơ bản đến chuyên sâu, cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất với trang thiết bị, máy móc, công nghệ tiên tiến mà còn được đào tạo về kỹ năng tiếp thị, chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực này.

Các khối ngành thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc bao gồm:

 • Chăm sóc da
 • Chăm sóc tóc
 • Makeup
 • Phẩu thuật thẩm mỹ
 • Sản xuất mỹ phẩm

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của ngành thẩm mỹ làm đẹp:  Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin vào làm việc tại các Spa, thẩm mỹ viện, các công ty sản xuất mỹ phẩm ở Hàn Quốc hoặc Việt Nam. Bạn cũng có thể tự mở Spa làm đẹp riêng của mình.

3. Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh bao gồm các môn học: Kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản lí, thương mại, truyền thông…

Ngành quản trị kinh doanh
Ngành quản trị kinh doanh

Các chương trình học thuộc ngành Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nhân sự-kinh doanh và thương mại. Bạn sẽ được làm quen với những kĩ năng hữu ích, hứa hẹn mở rộng cánh cửa đưa bạn đến những dự án “trọng đại” trong tương lai.

Đích đến trong sự nghiệp là trở thành nhà quản lý, đứng đầu doanh nghiệp và am hiểu các kỹ năng về quản trị chưa bao giờ là đủ. Chính sự phát triển vượt bậc của Hàn Quốc là một mô hình quản trị để Việt Nam học hỏi. Khi mà nhu cầu giao thương giữa các quốc gia ngày càng thuận lợi và việc làm việc trong môi trường quốc tế sẽ đòi hỏi bạn nhiều kỹ năng. Nhất là khả năng ngoại ngữ, kỹ năng quản trị và kiến thức chuyên môn.

4. Khối ngành liên quan đến thiết kế – sáng tạo

Đây là một lĩnh vực nghiên cứu đòi hỏi sinh viên phải sáng tạo thông qua các bài tập trong môn học hoặc các bài tập thực hành. Bạn có thể tự do sáng tạo những cái mới theo cá tính hoặc ý tưởng của riêng mình. Khi lựa chọn ngành này, các bạn được trau dồi thêm cho mình những kiến thức về thiết kế về thời trang, website, video quảng cáo, quảng bá phim hay game…

Khối ngành liên quan đến thiết kế - sáng tạo
Khối ngành liên quan đến thiết kế – sáng tạo

Ngành nghề có các môn như: Thiết kế công nghiệp (thiết kế thời trang, dựng video…) và Nghệ thuật. Tại Hàn Quốc, mọi sản phẩm thiết kế sáng tạo đều rất đẹp và tinh tế. Cách nhìn cái đẹp của người Hàn khá phù hợp với thị hiếu của người Việt và người Châu Á. Chính vì vậy, lựa chọn ngành thiết kế sáng tạo tại Hàn Quốc bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Trong tương lai, nếu bạn đưa mô hình đó vào Việt Nam sẽ là một cơ hội vô cùng lớn cho sự nghiệp của bạn.

5. Khối ngành kỹ thuật công nghệ Hàn Quốc

Đề tài có giá trị ứng dụng thực tiễn cao trong toán học, vật lý và các ngành khoa học khác. Đã được sử dụng để thiết kế, phát triển và bảo trì các hệ thống lớn và cơ sở hạ tầng dịch vụ. Trong ngành học này, các ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế có những điểm tương đồng và giống nhau về khả năng sáng tạo.

Khối ngành kỹ thuật công nghệ Hàn Quốc
Khối ngành kỹ thuật công nghệ Hàn Quốc

Khi lựa chọn ngành kỹ thuật bạn sẽ được đào tạo về: Công nghệ môi trường, Cơ khí y sinh, Kỹ thuật điện và năng lượng, Cơ, Khoa học vũ trụ, Điện, Cơ khí hóa chất và vật liệu, Kỹ thuật và công nghệ,..

Hiện Việt Nam, trong tương lai sẽ phát triển các khối ngành liên quan đến kỹ thuật như: Xây dựng, sản xuất ô tô, máy tính, điện thoại khi Tập đoàn Vingroup đang xúc tiến nhanh chóng trong các lĩnh vực kỹ thuật. Và Hàn Quốc sẽ là môi trường lý tưởng để học tập và mở ra cơ hội cho chính bạn trong tương khai. Với các tập đoàn công nghệ nổi tiếng Hàn Quốc trên thế giới như: Samsung, Hyundai, Kia, LG,…  

6. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin và truyền thông đều là thế mạnh của Hàn Quốc. Vì vậy, số lượng du học sinh lựa chọn chuyên ngành này tại Hàn Quốc là rất lớn. Đặc biệt trong xu hướng phát triển kinh tế hiện nay liên quan đến công nghệ và truyền thông, sinh viên ngành này có cơ hội việc làm lớn hơn.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Các ngành đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông tại Hàn Quốc:

 • Khoa học máy tính
 • Phần mềm máy tính
 • Đồ họa
 • Media
 • Quản trị mạng
 • Quảng cáo, truyền thông

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các ngành thông tin và truyền thông:

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc  trong các công ty phần mềm, quảng cáo, truyền thông và các phòng IT tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Ngoài ra bạn cũng có thể làm nhân viên truyền thông online cho các doanh nghiệp.

7. Khối ngành y tế sức khỏe Hàn Quốc

Bao gồm các môn học như: Y, Nghiên cứu sức khỏe, Điều dưỡng, Y tá,…

Hiện nay, không chỉ ở Hàn Quốc, mà còn ở Việt Nam. Chuyên ngành này cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn theo học. Bạn sẽ nghiên cứu tất cả các khía cạnh liên quan đến cơ thể con người. Chi nhánh này dành riêng cho việc điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân.

Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học y khoa và phẫu thuật. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe là tất yếu và sức khỏe con người bị ảnh hưởng do môi trường. Chính vì vậy, học khối ngành y tế, sức khỏe bạn sẽ không lo thiếu việc.

Hàn Quốc là một quốc gia với đa dạng văn hóa và ngành nghề để cho các bạn du học sinh lựa chọn. Vì vậy, hãy lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và đáp ứng với nhu cầu nhân lực trong tương lai nhé! Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn chọn được một trong những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc. Chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt!

Leave a Comment